อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

รถใจฟ้าสัญจร ปรุงผัดไทยแจกบุคลากรการแพทย์ รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า

วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี จัดรถใจฟ้าสัญจรมาปรุงผัดไทยใจธรรมแจกบุคลากรการแพทย์ รพ.สมเด็จพระพุทธเลิสหล้า จ.สมุทรสงคราม พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.57 น.


ที่ รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จ.สมุทรสงคราม พระราชวิสุทธิประชานาถ หรือ หลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี ได้มอบหมายให้ นายสมพร โสมะเค็ง เลขามูลนิธิธรรมรักษ์ และฝ่ายบริหารศูนย์ใจฟ้า วัดพระบาทน้ำพุ นำรถใจฟ้าสัญจรมาปรุงผัดไทยใจธรรมบนรถแจกบุคลากรทางการแพทย์

ทั้งนี้ เนื่องจากหลวงพ่ออลงกต มีดำริสร้างครัวเคลื่อนที่บนรถยนต์เอนกประสงค์ ตระเวนไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อปรุงอาหารแจกเพื่อให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ อีกทั้งเลี้ยงอาหารผู้ยากไร้ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ โดยครั้งนี้ได้จัดทำผัดไทยแจกจ่ายให้บุคลากรของ รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จ.สมุทรสงคราม กว่า 1,000 กล่อง โดยมีบุคลากรทยอยมารับผัดไทยกันอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็มีผู้ใจบุญร่วมทำบุญสมทบทุนกับศูนย์ใจฟ้า เพื่อนำไปต่อยอดช่วยเหลือประชาชนสถานที่อื่นๆต่อไป



นายสมพร กล่าวว่า โครงการผัดไทยใจฟ้าสัญจรเป็นโครงการที่หลวงพ่ออลงกต มีดำริก่อตั้งขึ้น เพื่อเป็นสื่อกลางในการเอื้อเฟื้อแบ่งปันซึ่งกันและกัน วันนี้ถือเป็นวันแรกในการออกปฏิบัติหน้าที่ของรถใจฟ้าสัญจร มาปรุงผัดไทย มอบให้บุคลากรทางการแพทย์ โดยมีอาสาสมัครร่วมกันปรุงผัดไทย มีภาคเอกชนและพี่น้องประชาชนให้การสนับสนุนเงินหลายราย เช่น เพจ เชลล์เฮีย, รุจโอฬาร, แฟรนไชส์พิซซ่า อาหมาย, บริษัทอาร์ซี ซัพพลาย เคมีภัณฑ์, วงอีกา ผ่านเพจศูนย์ใจฟ้า ซึ่งเป็นเจ้าภาพหลักวันนี้ นอกจากนี้ยังมีประชาชนจำนวนมากโอนเงินเข้ามาร่วมทำบุญผ่านทางบัญชีของศูนย์ใจฟ้า เพื่อวัดพระบาทน้ำพุ ธนาคารกสิกรไทย เลขบัญชี 069-3-82631-4 ในการรับเป็นเจ้าภาพมอบอาหารให้บุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19

อย่างไรก็ตาม รถใจฟ้าสัญจร จะตระเวนไปประกอบอาหารแบบสดใหม่ให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนตามจุดต่างๆทุกวัน แม้การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะเบาบางลง ทางวัดก็ยังให้ความช่วยเหลือนักเรียน นักศึกษา ผู้ยากไร้ ผู้สนใจติดตามได้ที่ เพจ ศูนย์ใจฟ้าวัดพระบาทน้ำพุ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป



คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น