อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

"กาฬสินธุ์"ฉีดวัคซีนซิโนแวค ชวนประชาชนลงทะเบียน

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยที่ปรึกษา รมว.คมนาคม นำบุคลากรสาธารณสุข ตำรวจ กอ.รมน.และสื่อมวลชน ที่ปฏิบัติภาคสนามและด่านหน้า ฉีดวัคซีนซิโนแวค สร้างภูมิคุ้มกันป้องกันโควิด-19 ยืนยันปลอดภัยและเร่งรณรงค์ให้ประชาชนลงทะเบียน พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.53 น.


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 พ.ค. ที่ห้องประชุมเปรื่อง อนุชวนิช ชั้น 4 รพ.กาฬสินธุ์ นายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษา รมว.คมนาคม นายสนั่น พงษ์อักษร รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.อ.เรืองพงษ์ วงศ์ศรีสุข รอง ผอ.รมน.กาฬสินธุ์ นพ.อภิชัย ลิมานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ นายยุทธนา เกียรติดำเนินงาม นายกสมาคมนักข่าวกาฬสินธุ์ นำบุคลากรสำนักงานสาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ สาธารณสุขอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.และสื่อมวลชน ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ภาคสนามและทำหน้าที่ด่านหน้า เข้าฉีดวัคซิโนแวค จำนวนกว่า 400 ราย เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันในการป้องกันโควิด-19 โดยมี นพ.ประมวล ไทยงามศิลป์  ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ รพ.กาฬสินธุ์ คอยอำนวยความสะดวกในการฉีดวัคซีน และมีการตั้งจุดคัดกรองปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด


 
นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษา รมว.คมนาคม กล่าวว่า สถานการณ์วันนี้ของประเทศไทย ถ้าจะอยู่ได้รอดปลอดภัยได้ประชาชนทุกคนต้องฉีดวัคซีน ส่วนจะเป็นยี่ห้อซิโนแวค หรือแอสตราเซเนกานั้นก็มีความปลอดภัย เพราะทั่วโลกก็ฉีดไปแล้ว 2 ล้านกว่าโด๊ส ผลข้างเคียงมีน้อยมาก ซึ่งประเทศไทยจะต้องฉีดให้ได้อย่างน้อย 70 เปอร์เซ็นต์ จึงจะสามารถถอดหน้ากาก และสามารถดำรงชีวิตตามปกติได้ อย่างไรก็ตามทางกระทรวงสาธารณสุข โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ก็ได้กำชับให้รณรงค์ให้ อสม.และประชาชนฉีดให้ได้ทุกคน สำหรับ จ.กาฬสินธุ์ อยากให้ประชาชนฉีดให้ได้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะจะได้ถอดหน้ากาก และดำรงชีวิตตามปกติได้ก่อนจังหวัดอื่น ทำมาค้าขายตามปกติ และมีการพัฒนาต่อไป

ด้าน นพ.ประมวล ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นการฉีดวัคซีนในกลุ่มบุคคลากรภาคสนามและทำหน้าที่ด่านหน้าจำนวนกว่า 400 ราย โดยการฉีดเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อย่างไรก็ตามอยากให้ประชาชนในกลุ่มอายุ 60 ปีขึ้นไป และกลุ่มผู้มีโรคประจำตัว 7 โรค ช่วยกันลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนให้มากๆ เพราะไม่มีอันตราย และยังสามารถเป็นภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยขณะที่สถานการณ์โรคโควิด-19 ในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ล่าสุด (13 พ.ค. 64) ศูนย์อำนวยการต้านโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จ.กาฬสินธุ์ รายงานสถานการณ์ไม่พบมีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม โดยมียอดติดสะสมรวม 94 ราย เสียชีวิต 1 ราย รักษาหายแล้ว 62 ราย และยังรักษาอยู่อีก 31 ราย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น