อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

หนุ่มใหญ่ใจกังวล ภรรยาต้องการสูงขึ้นควรทำอย่างไร?

หนุ่มใหญ่วัย 56 กังวลใจ ภรรยามีความต้องการมากขึ้นจนไม่สามารถให้ความสุขกับได้เหมือนอย่างที่เคยจนทำให้เธอหงุดหงิด จึงอยากจะปรึกษาคุณหมอว่าควรทำอย่างไรดี? อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 00.15 น.

เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
ผมอายุ 56 ปี ส่วนภรรยาอายุ 42 ปี ปัญหาที่ผมอยากจะขอคำปรึกษาจากคุณหมอ เป็นเรื่องของภรรยา กล่าวคือ ก่อนหน้านี้ผมกับภรรยาจะมีความสุขมีเพศสัมพันธ์กันสัปดาห์ละ 3-4 ครั้งเป็นประจำ โดยผมมีอาชีพขายอาหารจะเปิดร้านในช่วงบ่ายจนถึงดึก บางครั้งก็เลยเที่ยงคืนไปหากมีลูกค้า ตัวผมไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ สมรรถภาพทางเพศของผมก็เป็นปกติเหมาะสมกับวัย ให้ความสุขกับภรรยาได้ทุกครั้งที่เธอต้องการ แต่พอมาช่วงหลัง เธอกลับมีความต้องการมากขึ้น ช่วงแรก ๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไรผมให้ความสุขแก่เธอได้ พอเดือนที่ผ่านมา ผมไม่สามารถให้ความสุขกับเธอได้อย่างสม่ำเสมอเหมือนทุกครั้ง บางครั้งก็เสร็จเร็วก่อนที่เธอจะมีความสุขสุดยอด เพราะผมเหนื่อยจากงานกลับมาบ้านก็อยากนอนพักผ่อน จึงทำให้เธอหงุดหงิดมาก มีปากเสียงกันบ้าง คุณหมอ ดร.โอ ครับ อาการของผม ถือว่าผิดปกติไหมครับ ผมควรจะทำอย่างไรดี เพราะผมยังรักเธอไม่คลาย
ด้วยความนับถือ
ศิวัธ 56
ตอบ ศิวัธ 56
ตามปกติผู้ชายจะพอใจกับการมีความสุขสุดยอดเพียงครั้งเดียวจากการร่วมเพศครั้งหนึ่ง ๆ และจะไม่สามารถร่วมเพศได้ในระยะพักฟื้น ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็มักจะพอใจกับความสุขสุดยอดครั้งเดียวในการร่วมเพศแต่ละครั้งเช่นกัน ในขณะที่ผู้หญิงบางคนซึ่งมีวุฒิภาวะทางเพศสมบูรณ์เต็มที่อาจจะไม่พอใจต่อการถึงจุดสุดยอดทางเพศต่อครั้งเดียว อาจทำให้ฝ่ายชายไม่เข้าใจธรรมชาติของผู้หญิงเหล่านี้ดีพอก็ทำให้คิดว่าเธอผิดปกติ นักจิตวิทยาบำบัดได้ให้คำแนะนำว่าหญิงในช่วงวัยปลาย 30 ถึงต้น 40 ปี ที่เคยมีประสบการณ์ทางเพศแล้วมักจะมีการตอบสนองทางเพศดี และสามารถถึงจุดสุดยอดจากการร่วมเพศได้ง่าย ดังนั้นจึงทำให้ผู้หญิงกลุ่มนี้มักมีความต้องการทางเพศสูงกว่าผู้ชายในวัยเดียวกัน หรือที่มีอายุมากกว่า ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติธรรมดา การที่ฝ่ายชายมีอาการอีดีก็อาจยิ่งวิตกกังวลเรื่องเพศสัมพันธ์ซึ่งไม่ยอมรับความบกพร่องของตัวเองที่ไม่สามารถแข็งแรงทางเพศจนทำให้ภรรยามีความสุขได้ การที่ภรรยาเรียกร้องขอมีเพศสัมพันธ์ก็อาจจะมาจากความบกพร่องทางนี้ได้เช่นกัน จึงควรหาสาเหตุว่ามาจากฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชาย

การเปิดใจยอมรับความอ่อนแอทางเพศของตน แล้วเข้าฟื้นฟูอาการอีดีตามโปรแกรม 4 ลำดับจะสามารถแก้ไขได้ ภายใน 2-3 สัปดาห์จะช่วยให้ฝ่ายชายฝึกหยุดการหลั่งได้โดยไม่ต้องหลั่งทุกครั้งที่ร่วมจะได้เก็บกำลังไว้ โดยฝ่ายหญิงจะมีความสุขได้ถึงจุดสุดยอดโดยที่ฝ่ายชายจะอดกลั้นอั้นการหลั่งทุกครั้งได้ เช่น หลั่งแบ่งฝ่ายหญิง 2-3 หน ฝ่ายชาย 1 หน หรือมากกว่าก็ได้จะช่วยไม่ให้ฝ่ายชายเพลียได้ แต่หากการที่ฝ่ายหญิงมีความต้องการทางเพศโดยไม่สามารถยับยั้งชั่งใจได้ และจะต้องได้รับการตอบสนองทุกครั้งไม่ว่าจะเกิดผลตามมาอย่างไรก็ตามอาจทำให้บุคคลนั้นบกพร่องในหน้าที่ด้านอื่น ๆ และได้รับความเสียหายตามมาด้วย ถือว่าเป็นความผิดปกติ สาเหตุอาจเกิดจากจิตใจทำให้เป็นโรคจิตทางอารมณ์แบบคลั่งทำให้มีความต้องการทางเพศมากขึ้นและมีเพศสัมพันธ์โดยขาดการยับยั้งชั่งใจ เนื่องจากการมีระดับสารเคมีในสมองเปลี่ยนไป

สาเหตุทางกายก็ได้แก่โรคของสมองส่วนขมับ เช่น เนื้องอก โรคลมชัก ก็ล้วนทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวได้ นอกจากนี้การใช้สารเสพติดบางชนิดก็อาจกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้เช่นเดียวกัน หากภรรยาของคุณมีความต้องการทางเพศสูงโดยที่ไม่สามารถยับยั้งใจได้ ถือเป็นความผิดปกติหรือเป็นโรคซึ่งมีสาเหตุ ไม่ควรนิ่งเฉยให้พาภรรยาไปปรึกษาจิตแพทย์เพื่อรับการบำบัดรักษาก็เป็นทางเลือกวิธีหนึ่งแต่ปกติชายที่ฝึกระบบกล้ามเนื้อเพศและรักษาโรคหลั่งไวจะสามารถห้ามการหลั่งได้นานได้ 1 ชั่วโมง ก็สามารถดูแลผู้หญิงได้ทุกระดับ.

-----------------------
ดร.โอ สุขุมวิท 51

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น