อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

"อากิพี" ปั้น Last Idol Thailand เทียบชั้นไอดอลญี่ปุ่น

เจ้าพ่อวงการไอดอลจากญี่ปุ่น "อากิพี" ตั้งเป้าปั้นรายการ "Last Idol Thailand" ยกระดับไอดอลไทยเทียบชั้นไอดอลญี่ปุ่น จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 19.19 น.


ถือเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์รายการโทรทัศน์และวงการไอดอลเมืองไทย เมื่อเจ้าพ่อวงการไอดอลจากประเทศญี่ปุ่น "อากิพี" ยาสุชิ อากิโมโตะ (Yasushi Akimoto) นักแต่งเพลง นักเขียนบทโทรทัศน์ และผู้ให้กำเนิดไอดอลชื่อดังอย่าง AKB48 และ Nogizaka46 ได้มาร่วมงานในโปรเจคท์ "Last Idol Thailand" (ลาสต์ไอดอล ไทยแลนด์) รายการ Survival Audition เพื่อเฟ้นหาไอดอลสาว บนเวทีที่มีความฝันเป็นเดิมพัน เตรียมออกอากาศให้ได้ชมกันเร็ว ๆ นี้ ทางช่อง 7 HD โดย "อากิพี" ได้มีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน ตั้งแต่งานควบคุมการผลิตรายการ ไปจนถึงการคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าลงรายละเอียดเช็กคุณภาพงานอย่างเต็มที่ เพื่อให้วงการไอดอลของไทยเติบโตเทียบเท่าวงการไอดอลของญี่ปุ่น

อากิพี กล่าวว่า "สำหรับผมไม่ว่าใครก็สามารถเป็นไอดอลได้ แม้คุณจะดูเหมือนมือสมัครเล่นที่ไม่มีประสบการณ์เลยก็ตาม คุณอาจจะไม่เคยฝึกฝนเลยสักครั้ง คุณอาจจะร้องเพลงไม่เพราะ คุณอาจจะเต้นไม่เก่งเลยก็ได้ หรือแม้กระทั่งสไตล์ของคุณอาจจะไม่โดดเด่นจนทุกคนต้องหันมามองก็ตาม สิ่งที่เราต้องการค้นหา คงจะเป็นเพชรพลอยที่ยังไม่ผ่านการเจียระไน คนที่ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าตัวเองจะเป็นคนที่มีชื่อเสียงได้ คนที่ไม่เคยแม้แต่จะคิดเลยว่าตัวเองอยากจะเป็นไอดอล คนที่ยังไม่เคยผ่านการออดิชั่นมาก่อน หรือคนที่เคยยอมแพ้ไปแล้ว พวกคุณอาจจะมีความสามารถที่ซ่อนอยู่ หรือมีเสน่ห์ที่ยังไม่เคยมีใครเห็น ผมคิดว่าการนำความสามารถและเสน่ห์ของคุณออกมา คือเป้าหมายของโปรเจคท์นี้ครับ เพราะพวกเราและเหล่าแฟน ๆ จะเป็นคนดึงความสามารถของคุณออกมาเอง เราจะสร้างไอดอลที่ไม่เคยมีมาก่อนครับ ผมต้องขอฝากโปรเจคท์รายการ Last Idol Thailand ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ".