อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

ผู้รู้ตอบที!ชาวบ้านงง'ถนนสามแยก' เลี้ยวยังไงถึงจะถูก

ส.ส.บุญลือ ประเสริฐโสภา ส.ส.ราชบุรี เขต 5 นำทีมลงพื้นที่ ตรวจสอบโครงสร้างและพื้นผิวถนน บริเวณสามแยก ลำพญา-ตากแดด หมายเลข 3043 พฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.02 น.


เมื่อวันที่ 20 พ.ค. นายสายชล จันทร์เพ็ญ นายอำเภอบางแพ จ.ราชบุรี พร้อมด้วย นายประจวบ ติ่งต้อย กำนันตำบลดอนคา และสำนักงานทางหลวงชนบทราชบุรี เข้าตรวจสอบโครงสร้างและพื้นผิวถนน บริเวณสามแยก ลำพญา-ตากแดด หมายเลข 3043 ภายหลังจากมีผู้ใช้ถนนโพสต์ในเฟซบุ๊กประจานในโซเชียล เพราะสามแยกนี้ไม่รู้ว่าจะเลี้ยวไปทางไหน ภายในภาพยังสรุปถึงความสับสนวุ่นวาย มีรถวิ่งสวนทางอย่างน่าหวาดเสียวอีกด้วยในการตรวจสอบเบื้องต้น บริเวณสามแยกลำพญา-ตากแดด อยู่ในตำบลดอนคา อยู่ในความรับผิดชอบของ สำนักงานทางหลวงชนบทราชบุรี ซึ่งเมื่อเข้าตรวจสอบพบมีความสับสนจริงเพราะเส้นทางผ่านตำบลดอนคา เข้าสามแยกดังกล่าว มีปัญหาตรงเส้นทางที่จะเลี้ยวขวา ไปตำบลโพหัก เพราะช่องทางการจราจรมีการทำตัดผ่านที่ทับซ้อนกัน จะได้ขอให้ทางหลวงชนบทนำแบบการก่อสร้างปรับปรุงมาตรวจสอบและรีบไปแก้ไข

ด้าน ส.ส.บุญลือ ประเสริฐโสภา ส.ส.ราชบุรี เขต 5 ระบุว่า ตนได้รับทราบปัญหานี้จากประชาชนผู้ใช้ถนนแล้วเนื่องจากอยู่ในพื้นที่เขตเลือกตั้งของตน และได้ขอให้ทางนายอำเภอบางแพเข้าตรวจสอบทราบว่า สามแยกนี้มีการปรับปรุงและมีการต่อเติมตามแบบ แต่กลับออกมาเช่นนี้จนทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนสับสนก็คงต้องมีการปรับปรุงแก้ไขให้ปลอดภัยต่อไป.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 63