อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

เปิดเพลงพุ่มพวง ร่วมอาลัยพิธีฌาปนกิจศพ มารดาที่ปรึกษา รมว.ทส. 

เปิดเพลงพุ่มพวง ดวงจันทร์ ร่วมไว้อาลัยพิธีฌาปนกิจศพ คุณแม่ชม คนเทศ อายุ 85 ปี มารดา ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษา รมว.ทส. ที่วัดชายทุ่ง ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 19.29 น.


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 พ.ค. ที่ศาลาการเปรียญ วัดชายทุ่ง ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพคุณแม่ชม คนเทศ อายุ 85 ปี มารดา ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษา รมว.ทส. โดยสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานผ้าไตรในพิธีฯ มี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี นายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่จากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และอีกหลายหน่วยงาน รวมทั้ง ส.ส., ส.อบจ., ผู้นำท้องถิ่น พร้อมส่วนราชการ และประชาชนชาวสุพรรณบุรี ร่วมงาน

สำหรับคุณแม่ชม เสียชีวิตด้วยโรคชรา เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา เนื่องจากในสมัยที่ยังมีชีวิตอยู่เป็นคนที่ชอบทำบุญ ช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยากเสมอมา ทำให้มีผู้มาร่วมสวดอภิธรรม รวมทั้งวันฌาปนกิจศพ โดยเฉพาะวันฌาปนกิจศพ หลังจากที่ทำพิธีทางศาสนาก่อนฌาปนกิจ ดร.อุดม ได้เปิดวีทีอาร์ เล่าประวัติแม่ชม และได้มีการเปิดเพลงครื้นเครงของพุ่มพวง ดวงจันทร์ เนื่องจากแม่ชมเป็นคนที่อารมณ์ดี ชอบสนุกสนานและเสียงเพลง ดร.อุดม จึงไม่ต้องการให้งานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ทั้งนี้เพื่อร่วมส่งดวงวิญญาณไปสู่สุคติในภูมิภพที่ดีโดยบรรยากาศภายในงาน ได้ทำตามมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการทางสาธารณสุข เรื่องการวัดไข้ การเว้นระยะห่างจากสังคม (Social distancing) จัดระยะห่างระหว่างบุคคลไม่ว่าจะเป็นการ นั่ง ยืน ต่อคิว ไม่น้อยกว่า 1-2 เมตร มีแอลกอฮอล์เจล 70% เพื่อทำความสะอาดมือ ทั่วบริเวณสถานที่จัดงาน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น