อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

เคมีต่อมจิ้นกระจาย"มุก-ลุค"เจ้านายสุดหล่อกับเลขาสาวขี้อาย

yimyim มาบอกข่าวดีใครฟินหมอนขาดกับเคมีของ มุก ลุค จากนายคะอย่ามาอ่อย บอกเลยห้ามพลาด บทสัมภาษณ์สุดน่ารักของทั้งคู่รออยู่แล้วจ้า พฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.00 น.


ร้อนแรงและเป็นที่พูดถึงตั้งแต่อีพีแรกของการออนแอร์เลยก็ว่าได้สำหรับซีรีส์ที่จะทำให้ทุกคนหัวใจสั่นอย่าง “นายคะอย่ามาอ่อย Oh my Boss” ที่ผลิตโดย “จีเอ็มเอ็มทีวี” ซึ่งกระชากเรตติ้งสุดดีงามมาครองได้สมการรอคอย แต่ที่หลายคนพูดถึงคงเป็นเคมีความฟินและน่ารักของคู่พระนางอย่างหนุ่มหล่อหุ่นนายแบบ ลุค อิชิคาว่า และนางเอกสาวสวย มุก-วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ ที่ไม่ว่าจะแสดงออกมาซีนไหนก็ดูน่ารัก น่าหยิกไปหมด


           
ไม่ไหวแล้ว
yimyim ทนความฟินไม่ไหว ขอลัดคิวทุกคน ไปคว้าตัวทั้งคู่มารีวิวความสนิทและตัวตนกันสักหน่อยดีกว่าเพราะบอกเลยว่าทั้งคู่เคมีมันได้มากๆ ไม่อยากให้พลาดบทสัมภาษณ์นี้เลย ไปฟินกันจ้า
 
ทักทายแฟนๆเดลินิวส์สักหน่อย?
มุก       “สวัสดีค่า มุก วรนิษฐ์ ค่ะ(ยิ้ม) สวัสดีชาวเดลินิวส์ทุกคนเลย”
ลุค       “สวัสดีครับผมลุค อิชิคาว่า พลาวเดน นะครับ(ยิ้ม)”


 
จริงๆทั้งสองคนเคยร่วมงานกันมาก่อนไหม?
มุก       “จริงๆมุกไม่เคยนะคะ”
ลุค       “ผมก็ไม่เคยครับ วันนี้เป็นวันแรกที่เราเจอกัน”
มุก       “ไม่ใช่วันนี้(หัวเราะ) เขาเล่นมุกเลยคือจริงๆแล้วเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เราเจอกันค่ะ แต่ส่วนตัวเรามีเจอกันตอนเวิร์กช็อปไปแล้วและก็มี outing ของบริษัทบ้างที่เราเคยเห็นหน้ากันมาก่อน”


 
ตอนแรกที่เจอกันเป็นอย่างไรบ้าง?
มุก       “เขาหล่อมาก แล้วตอนแรกเราก็คิดว่า จะหยิ่งป่ะ(ยิ้ม) เราก็คิดเหมือนกันว่าเขาเป็นนายแบบเขาต้องเงียบๆแน่เลย แต่พอมาเจอ กันแล้วเราคือเหมือนเรามาเจอคนคล้ายๆ กัน แล้วก็เป็นคนแบบเดียวกันก็เลยเล่นกันได้”
 
ลุคเจอมุกแล้วตื่นเต้นไหม?
ลุค       “ตอนที่เวิร์กช็อปโอเค จำได้ว่าเดินเข้ามาในห้องแล้วก็นั่ง เราก็คิดว่าจะคุยอะไรดี เอ่อเขินนะผมเขินใช่ๆ”
มุก       “เออ เหมือนกันๆค่ะ เราก็ไม่รู้จะพูดอะไรเลย”


 
ไม่รู้จะคุยอะไรกันครั้งแรกอย่างนี้ใช่ไหม?
มุก       “ใช่ค่ะ แต่ก็ค่อยๆมาละลายพฤติกรรม หลังละลายพฤติกรรมก็ค่อยๆ สบายตัวกันมากขึ้น ดีขึ้นเข้ากันได้ค่ะ”
ลุค       “คือตอนนั้น ลุคยังพูดภาษาไทยหรือยังคุยเรื่องสั้นๆได้แค่นั้น เรียกว่ายังไม่ได้พูดยาวๆเป็นประโยคได้ มันยากคำถามที่พูดได้  ตอนนั้นก่อนแสดงด้วยกันคือสบายดีไหม อะไรนะครับ เป็นยังไงบ้าง กินข้าวหรือยัง อะไรประมาณนี้”
 
ตอนนี้เหมือนได้ภาษาจากเขาด้วย ได้เพื่อนด้วย?
ลุค       “ครับ ปังปุริเย่(ยิ้ม)”
มุก       “ถูกต้อง ปังปุริเย่(หัวเราะ)”


 
ต้องเข้าบทสวีทในเรื่องเยอะมาก เกร็งไหม?
ลุค       “ลุคเกร็ง ยิ่งบทหวานๆนะครับ เกร็งมาก เล่นไม่ค่อยออก”
มุก       “เหมือนกลัวๆเพราะตอนแรก ด้วยความที่เหมือนซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของเขาด้วย
แต่ว่าโชคดีที่เราได้มีเวลาไปเวิร์กช็อปกัน แล้วด้วยความที่เราถ่ายทีเซอร์วันแรกต้องมีฉากจูบกันแล้ว คือตัวโปรโมตมันต้องถ่ายก่อน ก่อนที่เราจะถ่ายเนื้อเรื่องด้วยซ้ำ ก็ต้องมีเรื่องทุกอย่างที่เป็นสั้นๆครบเลยในนั้น แล้วเราก็เลยต้องจูบกันตั้งแต่วันแรกเลย”


 
อยากให้ลองรีวิวกันและกันเพื่อแนะนำเขาในแบบย่อ?
มุก       “ผู้ชายคนนี้ชื่อ ลุค อิชิคาว่านะคะ เป็นคนที่น่ารักมาก แล้วก็เป็นคนที่หล่อมากๆ ก็อยากให้ทุกคนสนับสนุนนะคะ(ยิ้ม)”
ลุค       “คนนี้คือ มุก-วรนิษฐ์ นะครับ น่าจะรู้จักอยู่แล้ว แต่ขอบอกอีกอย่างนึงนะ เขาเป็นคนที่เป็นครูได้ ในชีวิตมากกว่าแค่การแสดง เป็นเพื่อน เป็นที่ปรึกษากันได้เป็นคนเก่งมาก”


 
อยากให้บอกข้อดีข้อเสียของตัวเองแต่ละคนนิดนึง?
ลุค       “อืม ข้อดี ข้อเสีย ลุคเป็นคนมั่นใจนะครับ มั่นใจมากๆ จนบางทีมั่นใจเกินไปคือบางทีมันจะทำให้เรากดดันและพยายามจะกระโดดไปจุดที่สูงกว่าที่เราทำได้”
มุก       “เขาเป็นคนพยายาม เข้าใจค่ะ”
ลุค       “ส่วนข้อเสียของลุคคือเราเป็นคนที่กล้า ไม่ค่อยกลัวอะไร เรียกว่ากล้าในหลายๆเรื่อง กล้าเข้าหาคนอื่นก่อน คือผมมองว่าเราจะลองไปก่อน เพราะเราอยากมีประสบการณ์อะไรหลายอย่าง มันเลยทำให้เรามีประสบการณ์เยอะมากในหลายๆสิ่งหลายๆอย่าง”
มุก       “ข้อเสียของมุกคือบางเรื่องหรือเรื่องใดๆ ที่มุกไม่มั่นใจ มุกจะไม่มั่นใจ ถึงทำมันก็ยากที่จะทำให้เรารู้สึกกล้าแล้วก็มั่นใจ นี่คือข้อเสียของมุกคือ ความไม่มั่นใจ เรียกว่าถ้ามุกไม่มั่นใจจะทำอะไร มุกไม่มีทางทำได้เลยเพราะว่าเราคิดไปแล้วว่าเราทำไม่ได้ แต่ว่าข้อดีอีกอย่างนึงก็คือมุกเป็นคนพยายามที่จะเรียนรู้ในทุกๆอย่างให้เต็มที่และดีที่สุดนั่นเอง”


 
เห็นว่าลุคต้องทำการบ้านหนักมากมีการอัดเทปบทไปให้ครูสอนพูดทีละคำใช่ไหม?
ลุค      “ใช่ครับ ด้วยความที่เราไม่เก่งภาษาเราก็เลยต้องใช้วิธีนี้เพื่อให้เข้าใจภาษามากขึ้น ข้อดีเลยคือผมได้ภาษาไทยมากขึ้นครับ”
 
มุกเองก็ทำการบ้านพอสมควรทั้งในเรื่องภาษาและอื่นๆด้วยใช่ไหม?
มุก       “ใช่ค่ะ เรื่องนี้แม้มุกผ่านมาหลายเรื่องแล้วแต่ก็ทำการบ้านเสมอ ที่สำคัญเรื่องภาษาในเรื่องมีการพูดภาษาญี่ปุ่นด้วย เราก็ไปฝึกฝนมา ซึ่งโชคดีที่คนญี่ปุ่นดูแล้วเขาเอ็นดูที่เราพยายามพูดภาษาเขา เราก็พยายามอย่างเต็มที่จริงๆค่ะ เรื่องการแสดงก็อย่างที่บอกเลยมีการเวิร์กช็อปกันเต็มที่และโชคดีที่นักแสดงทุกคนเก่งมากๆ ลุคเองก็เก่ง เขาตั้งใจจริงๆ พี่เฟย ภัทร ในเรื่องก็มีความน่าสนใจในตัวบทด้วย ต้องรอไปดูกันค่ะ”
 
ความสนุกสนานของซีรีส์เรื่องนี้ ก็คือทุกด้านในความพยายามของเราสองคน?
มุก       “ใช่ค่ะ ต้องบอกเลยว่าเราและทีมงานทุกคนตั้งใจกันมากๆและเท่าที่ออนแอร์ไปกระแสตอบรับดีมาก มีคนชมทั้งเรื่องของภาพที่บอกว่าสวย และฉากฟินๆที่จิ้นๆที่เราใกล้ชิดกัน ซึ่งเรื่องราวยังคงมีความสนุกสนานอีกมากมาย ที่สำคัญเรื่องนี้ดูง่ายและมีความสุขไป กับเรื่องราวที่เรานำเสนอแน่นอนค่ะ”


 
ฝากผลงานสักหน่อย?
มุก       “ยังไงก็ขอฝากซีรีส์เรื่องนายคะอย่ามาอ่อย ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 ด้วยนะคะอยากให้เป็นกำลังใจให้เราสองคนและทีมงานเยอะๆด้วยค่ะ”
ลุค       “ผมก็ขอฝากผลงานของผมด้วยนะครับ ตั้งใจมาก ทุกคนเหนื่อยมากกับงานนี้ อยากให้เห็นและดูไปพร้อมๆกันครับ รับรองสนุกชัวร์”


 
            แหม…แค่เขารีวิวกันเอง
yimyim ก็เขินจะแย่อยู่แล้ว ยิ่งเห็นถึงความตั้งใจของหนุ่มลุคและสาวมุก รวมถึงทุกคนแล้ว บอกเลยเรื่องนี้ยอมแย่งโทรทัศน์กับน้องเพื่อรอดูเลยล่ะจ้า ยังไงก็ฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้ซีรีส์เรื่องนี้ด้วยน้า
 
------------------------
คอลัมน์ “1 Day With ซุปตาร์”
โดย “yimyim”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 100