อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

เพราะฤทธิ์ยาเหรอ? 'พ่อม่าย65'สงสัยมีเซ็กซ์เเล้วใจสั่น

เรื่องราวของพ่อม่ายวัย 65 ปี ที่มีอาการใจสั่นหลังมีเซ็กซ์ จึงสงสัยว่ามีอาการจากการใช้ยาพีดีอี 5 ไอ หรือเปล่า จึงอยากจะปรึกษาคุณหมอครับ พฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม 2564 เวลา 00.15 น.

กราบเรียนคุณหมอ ดร.โอ ที่นับถือ
ผมมีเรื่องอยากเรียนปรึกษาเรื่องการใช้ยาพีดีอี 5 ไอ ขนาด 100 มิลลิกรัม ปัจจุบันผมอายุ 65 ปี เป็นม่ายเนื่องจากภรรยาเสียชีวิตเมื่อ 4 ปีก่อน ร่างกายยังแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ เพราะตรวจร่างกายทุกปีครับ ผมต้องปลดปล่อยอารมณ์เพศกับหญิงบริการ ทั้งหมอนวดแผนโบราณ และสาวไซด์ไลน์ สัปดาห์ละ 2 ครั้งเป็นประจำ อวัยวะเพศแข็งตัวดี สามารถหลั่งได้ทุกครั้งใช้เวลา 20-30 นาที เมื่อ 4 เดือนก่อนผมมีโอกาสได้พบสาวไซด์ไลน์อายุราว ๆ 23 ปี ผมชอบเธอ นัดพบกับเธอสัปดาห์ละ 2 ครั้งเป็นประจำ ทุกครั้งเธอขอให้ผมร่วมเพศกับเธอ 2 รอบ ทำให้ผมต้องใช้ยาพีดีอี 5 ไอ ขนาด 100 มิลลิกรัม ทานในการร่วมเพศครั้งที่ 2 (การร่วมเพศครั้งแรกไม่ต้องทานยา) ระยะแรกไม่มีความผิดปกติใด ๆ แต่เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา หลังจากใช้ยาและร่วมเพศจนเสร็จในครั้งที่ 2 ผมมีอาการเวียนศีรษะ รู้สึกเหนื่อย ใจสั่น ต้องพักอยู่ประมาณ 5 นาที ผมไปตรวจเช็กหัวใจด้วยเครื่องไฟฟ้า หมอบอกว่าปกติดี ร่างกายก็ปกติเช่นกัน แต่ครั้งล่าสุดผมร่วมเพศโดยใช้ยาช่วยและมีอาการแบบนี้อีก ผมกังวลว่าอาจมีปัญหา อยากเรียนถามคุณหมอว่า อาการที่เกิดขึ้นเป็นฤทธิ์ของยา หรือเป็นเพราะผมร่วมเพศเกินกำลังจะแก้ไขอย่างไร จึงขอปรึกษาคุณหมอครับ
ด้วยความนับถือ
พิชิตศึก 65
ตอบ พิชิตศึก 65
อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศหรือที่เรียกว่าโรคอีดี นั้นพบได้กับชายทั่วโลก และนี้ที่ทำให้เกิดการคิดค้นวิธีการรักษาเพื่อที่จะได้มาซึ่งการแข็งตัวที่เต็มที่ นับตั้งแต่ยากลุ่มพีดีอี 5 ไอ ถูกค้นพบโดยบังเอิญก็กลายเป็นทางออกที่ดูเหมือนจะง่าย เพียงแค่กินยาเม็ดเดียวจากนั้นเพียง 1-2 ชั่วโมง อวัยวะเพศก็แข็งตัวพร้อมใช้งาน หลังจากยากลุ่มนี้ออกสู่ตลาดก็เป็นที่นิยมไปทั่วโลก แม้แต่ปัจจุบันประเทศไทยก็สามารถผลิตยากลุ่มนี้ได้เอง แต่ประเด็นสำคัญมันอยู่ที่ว่าในเมื่อยาออกสู่ตลาดทำให้การหาซื้อง่ายแสนง่าย แล้วความปลอดภัยในการใช้ยาดีพอหรือไม่ ตามที่ชายวัย 65 ปีซื้อยามากินเอง เพื่อหวังแลกกับความสุขของหญิงสาว จนกินแล้วเกิดอาการใจสั่น เวียนศีรษะ รู้สึกเหนื่อย ยากลุ่มพีดีอี 5 ไอจะออกฤทธิ์โดยการขัดขวางการทำงานของเอนไซม์ฟอสโฟ ได เอสเตอเรส-5 ทำให้ไซคลิกจีเอ็มพี(cGMP) เพิ่มขึ้นในกล้ามเนื้อเพศ กระตุ้นให้มีการสะสมของไนตริกออกไซด์ ทำให้กล้ามเนื้อเรียบ คลายตัวและเกิดเลือดเข้าไปสะสมในกล้ามเนื้อเพศทำให้หลอดเลือดที่อวัยวะเพศ ชายมีการขยายตัว เกิดการแข็งตัวแต่การขยายตัวของหลอดเลือดไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะบริเวณอวัยวะเพศ เท่านั้น

นอกจากนี้ยังเกิดขึ้นกับหลอดเลือดทั่วร่างกายด้วยเช่น ขยายหลอดเลือดที่เรติน่า ขยายหลอดเลือดที่สมอง และที่หัวใจด้วยซึ่งผลนี้ทำให้เกิดผลข้างเคียงของยาแบบที่ทราบกันทั่วไปคืออาการมองเห็นอะไรก็เป็นสีฟ้าหรือสีเขียว เกิดอาการปวดอย่างรุนแรง เวียนศีรษะ อาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ หรือว่ามีอาการใจสั่น คุณควรจะหยุดกินยาดังกล่าวแล้วเข้ารับการฟื้นฟูที่ถูกต้องและปลอดภัย อีกวิธีโดยไม่ต้องใช้ยาก่อนร่วมที่ใช้อยู่ ฝึกขยายกล้ามเนื้อเพศ 2 อาทิตย์ก็จะแข็งตัวได้ดีกว่าวัย 20 ปี สลับกับวิธีเพิ่มเส้นเลือด ให้ขยายเพิ่มร่วมกับยากระตุ้นให้แข็งภายใน 10 นาที ใช้กันมากในกลุ่มมะเร็งต่อมลูกหมากที่ไม่แข็งตัวเป็น 5-10 ปี ดังนั้นปัญหาของคุณจะแก้ไขง่ายกว่ามากแต่ปลอดภัยทั้ง 2 แบบที่เป็นปัญหา ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป.

----------------------
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 75