อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

เมียฝืนใจยอมเเม้เจ็บเเสบ!! เพราะอยากให้ผัวมีความสุข

เรื่องราวของภรรยาที่ มีสามีที่เเม้มีอายุก็ยังมีความต้องการทางเพศมากทำให้ต้องยอมทนฝืนใจเรื่อยมา เวลามีจะรู้สึกแสบและเจ็บเสมอ อยากให้เขามีความสุขแต่กลัวเจ็บ แต่หลังสามีผ่าตัดต่อมลูกหมากทำให้ไม่เเข็งตัวทำให้หงุดหงิดเพราะเขายังมีอารมณ์ทางเพศอย่างเต็มที่ จึงอยากปรึกษากับคุณหมอพอจะมีวิธีใดบ้างที่จะทำให้มีความสุขได้เหมือนเดิม ศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม 2564 เวลา 00.15 น.

เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพค่ะ
ดิฉันมีปัญหาที่อยากจะปรึกษากับคุณหมอโดยด่วนค่ะ เป็นปัญหาของสามีดิฉันเอง ดิฉันอายุ 46 ปี ส่วนสามีอายุมากกว่าคือ 56 ปี เราทั้งสองมีความสุขในการมีเพศสัมพันธ์มาอย่างสม่ำเสมอ สามีถึงแม้ว่าจะมีอายุ ก็ยังมีอารมณ์ความต้องการทางเพศมาก ถ้าดิฉันไม่อยากมีความสุขกับเขา ตัวเขาเองก็จะออกไปหาความสุขนอกบ้าน ทำให้ดิฉันต้องยอมทนฝืนใจเรื่อยมา ทั้ง ๆ ที่เวลามีความสุขในช่วงหลัง ๆ นี้ ดิฉันจะรู้สึกแสบและเจ็บก็ตาม จนกระทั่งเมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา แพทย์ตรวจพบว่าสามีของดิฉันมีอาการต่อมลูกหมากโต ต้องเข้ารับการผ่าตัดทันที หลังการผ่าตัดส่งผลให้อวัยวะเพศของเขาไม่สามารถแข็งตัวได้เหมือนเดิม จึงทำให้สามีหงุดหงิดมากไม่มีความสุขเพราะเขายังมีอารมณ์ทางเพศอย่างเต็มที่ พลอยทำให้ดิฉันเกิดความกังวลใจและสงสารสามีมาก ๆ อยากให้เขามีความสุข แต่โดยความรู้สึกในใจแล้วดิฉันไม่อยากมีเพศสัมพันธ์กับเขาเลยเพราะกลัวเจ็บ ดิฉันจึงมาขอคำปรึกษาจากคุณหมอ ว่าพอที่จะมีวิธีใดบ้างที่จะทำให้ทั้งดิฉันและสามีมีความสุขในการมีเพศสัมพันธ์ด้วยกันอย่างมีความสุขเหมือนเช่นเดิมได้อีกบ้างไหมคะ
ด้วยเคารพค่ะ
ฐิติญานี
ตอบ ฐิติญานี
การร่วมเพศที่ไม่ได้เกิดจากความสมัครใจของทั้งสองฝ่าย บางครั้งก่อให้เกิดปัญหาระหว่างกันได้ มีคู่รักหลายคู่ที่มีปัญหาลักษณะเช่นนี้คือฝ่ายชายยังมีความต้องการแต่ฝ่ายหญิงไม่สามารถตอบสนองอารมณ์ได้ หากฝ่ายหญิงใจกว้างก็จะยอมให้ฝ่ายชายไปนอนกับหญิงนอกบ้านได้ แต่ในปัจจุบันมีน้อยมาก การแก้ไขจะต้องอาศัยความเห็นอกเห็นใจกัน ต้องยอมฝืนใจให้มีกิจกรรมทางเพศเพื่อเปิดโอกาสให้อีกฝ่ายมีความสุขต่อไป แต่ทั้งคู่จะต้องมีความสุขทางเพศร่วมกันโดยเริ่มแก้ไขปัญหาร่วมกัน โดยฝ่ายชายเกิดอาการอีดีเรื่องอวัยวะเพศไม่แข็งตัวหลังจากเข้ารับการผ่าตัดต่อมลูกหมาก ซึ่งพบได้บ่อยและเป็นเรื่องปกติแต่คนไข้และฝ่ายหญิงเดือดร้อนมากเพราะการผ่าตัดต่อมลูกหมากมีโอกาสที่จะกระทบเส้นเลือดและเส้นประสาทที่ควบคุมการแข็งตัวที่องคชาตจึงทำให้ผู้ป่วยหลังที่ได้รับการผ่าตัดต่อมลูกหมากมีอาการอีดีตามมา

การฟื้นฟูสามารถแก้ไขได้ด้วยการกินยาเฉพาะกิจได้ผลบ้าง 10% ซึ่งต้องได้รับการตรวจจากแพทย์แล้วว่าผู้ป่วยไม่มีปัญหาของโรคหัวใจและหลอดเลือด หรือรับประทานยาในกลุ่มที่เป็นข้อห้ามของการใช้ยาเฉพาะกิจอยู่หรือไม่ ที่ได้ผลเกิน 70% คือการใช้วิธีกระตุ้นเข้าที่องคชาต การบริหารกล้ามเนื้อเพศ รวมไปถึงการใช้คลื่นเสียงความถี่ต่ำในการรักษาและฟื้นฟูเส้นเลือดที่องคชาตเป็นวิธีที่ได้ผลดีหากรักษาร่วมกัน สำหรับฝ่ายหญิงก็ต้องเข้ารับการตรวจดูระดับฮอร์โมนเพศหญิงเอสโตรเจน

และฮอร์โมนชายด้วย การได้รับการเสริมฮอร์โมนเพศหญิงและฮอร์โมนชายถ้าจำเป็นจากแพทย์ก็จะช่วยให้ช่องคลอดมีความยืดหยุ่นที่ดีกลับคืนมา พร้อมกับมีน้ำหล่อลื่นออกมาในขณะที่ได้รับการกระตุ้นทางเพศจากฝ่ายชายและในขณะสอดใส่ทำให้เกิดการหล่อลื่นและไม่ทำให้เกิดอาการเจ็บแสบที่เกิดจากภาวะช่องคลอดแห้งและสามารถแก้ไขอาการต่าง ๆ ของหญิงวัยทองได้ดี การใช้เจลช่วยการหล่อลื่นในหญิงวัยทองก็สามารถลดอาการเจ็บแสบในขณะร่วมเพศที่เกิดจากภาวะช่องคลอดแห้งได้ดีเหมือนกัน

การแก้ไขปัญหาทางเพศในคู่สามีภรรยานั้นเป็นหน้าที่ที่ทั้งสองฝ่ายจะต้องร่วมกันแก้ไข เพื่อให้เกิดความสุขแก่ครอบครัวและลดปัญหาการหย่าร้างที่จะตามมาภายหลัง ผลของการฟื้นฟูอย่างเป็นระบบสามารถช่วยให้มีเพศสัมพันธ์จากฝ่ายชายได้ดีเช่นวัย 30 ปีอีกครั้ง.

----------------------
ดร.โอ สุขุมวิท 51

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 137