อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

นายกอบจ.สุพรรณบุรี พร้อมซื้อวัคซีนโควิดให้ประชาชน หากรัฐบาลไฟเขียว

นายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกอบจ.สุพรรณบุรี พร้อมซื้อวัคซีนโควิดให้ประชาชน หากรัฐบาลอนุมัติ จันทร์ที่ 31 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.22 น.


นายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายก อบจ.สุพรรณบุรี กล่าวถึงกรณีการจัดหาวัดซีนป้องกันโรคโควิด-19 ว่า เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่อยากจะบอกว่าเป็นความยากลำบากของผู้บริหารท้องถิ่น เพราะว่าการตัดสินใจ ต้องดูระเบียบของภาครัฐหรือกระทรวงมหาดไทยที่ออกมาใช้บังคับ จึงทำให้ต้องมีความละเอียด เช่น กรณีซื้อวัคซีนป้องกันโควิด-19 นั้นต้องการอยากจะซื้อเพราะประชาชน เดือดร้อน ต้องการความปลอดภัย ท้องถิ่นจะต้องรีบตอบสนองให้ แต่ที่ตอบสนองได้ยากเพราะ มีระเบียบกฎกติกามากมายที่ไม่สามารถจะทำได้ ตนเชื่อว่าผู้บริหารท้องถิ่นทุกคนยินดี ที่จะเจียดงบประมาณไปใช้ไปแก้ปัญหาให้ประชาชน เชื่อว่าทุกจังหวัด ไม่มีใครปฏิเสธ ไม่มีใครกล้าพูด ก็เพราะติดเรื่องระเบียบเรื่องกฎหมายต่างๆ จึงทำให้ทำงานยากสิ่งที่ทำได้คือช่วยกันพูดช่วยกันร้องเรียนว่าประชาชนต้องการความปลอดภัย ต้องการความรวดเร็ว พยายามสื่อไปถึงกระทรวงมหาดไทย ว่า ประชาชนมีความต้องการแบบนี้แล้วทางภาครัฐจะตอบสนองอย่างไร ถ้ากระทรวงมหาดไทย มีกฎระเบียบมาว่าทุกท้องถิ่นสามารถใช้งบประมาณของตัวเองซื้อวัคซีนมาฉีดให้ประชาชนได้ ตนเชื่อว่าทุกท้องถิ่นก็อยากจะทำ แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถทำได้

นายบุญชู กล่าวต่อว่า ขอฝากถึงประชาชนชาวสุพรรณบุรี ว่า อบจ.สุพรรณบุรี นั้นมีความตั้งใจอยากจะซื้อสิ่งที่ดีสิ่งที่ปลอดภัยมาให้บริการฟรีประชาชน ตนได้คุยกับ กลุ่ม สจ.สุพรรณ และกับประธานสภา อบจ. แล้วมีความเห็นตรงกันว่าเราพร้อม เพียงแต่รอเรื่องระเบียบเรื่องกฎหมายเท่านั้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น