อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

หัวใจสั่นเปิดอีกมุมตัวตนหนุ่มหล่อเสน่ห์แรง "นิว-ฐิติภูมิ"

yimyim มาแล้วทุกคน วันนี้อยากจะกรี๊ดไปพร้อมๆ กับแฟนๆ ของหนุ่มหล่อคนนี้เลย "นิว ฐิติภูมิ" เพราะวันนี้เราเอาบทสัมภาษณ์ล่าสุดของหนุ่มหล่อคนนี้มาฝากกัน บอกเลยดีต่อใจชัวร์ๆจ้า #NewwieexDailynews พฤหัสบดีที่ 3 มิถุนายน 2564 เวลา 11.00 น.


ถ้าจะเอ่ยถึงหนุ่มฮอตที่เพียบพร้อมไปด้วยฝีมือการแสดงและหน้าตาแล้วเชื่อว่าหลายคนต้องมีชื่อของหนุ่มคนนี้อยู่ในใจแน่นอนกับหนุ่มหล่อสุดเท่ นิว-ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ ที่ต้องบอกเลยว่าฮอตเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ และไม่ว่าจะผลงานไหนที่ผลิตออกมาก็โดนใจแฟนไปหมดงานนี้ด้วยความหล่อ อุ้ย! ไม่ใช่ด้วยความที่แฟนๆ ไดเรกต์หนักมาหา yimyim บอกว่าอยากให้อัพเดทตัวตนของหนุ่มนิวเพิ่มเติมนอกเหนือจากประวัติส่วนตัวที่เคยนำมาเสนอไป ซึ่งพอเราได้เห็นก็จัดการนัดแนะหนุ่มนิวมาพูดคุยกันแบบชิลชิลและถือเป็นการรีวิวตัวเองให้แฟนๆ ใหม่ของหนุ่มนิวที่กำลังจะเข้ามาเป็นแฟนคลับของเจ้าตัวได้รู้จักกันมากขึ้น หรือใครเป็นแฟนคลับของหนุ่มนิวอยู่แล้ว ก็มาทบทวนความจำนิสัยใจคอของหนุ่มหล่อเสน่ห์แรงคนนี้กันหน่อยดีกว่าจ้า
 
ทักทายแฟนๆ เดลินิวส์ออนไลน์สักหน่อย?
“สวัสดีครับแฟนๆ เดลินิวส์ออนไลน์ ผมนิว-ฐิติภูมิครับ (ยิ้ม)”
 
สุขภาพร่างกายช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
“จริงๆ ช่วงนี้สุขภาพร่างกายก็ยังแข็งแรงดี การดูแลตัวเองก็ไม่มีอะไรมากครับ ก็พยายามจะไม่ออกไปไหน อยู่บ้านให้มากที่สุด ส่วนเรื่องอาหารการกินเนี่ยใช้บริการดิลิเวอรี่เข้ามาจะได้ปลอดภัยกับตัวเราเองด้วย เซฟกันครับ”


 
การทำงานในช่วงนี้ต้องเปลี่ยนไปอยู่แล้ว ของพี่นิวเปลี่ยนไปเยอะมากไหม?
“ของผมเปลี่ยนไปเยอะครับ เพราะปกติช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องถ่ายละครหรือแม้แต่งานอีเวนต์ งานอะไรก็ผ่านมาหลายปีแล้วที่เป็นลักษณะการผ่านไลฟ์โซเชียล ซึ่งทางเอเจนซี่หรือทางลูกค้าเองก็ต้องปรับตัวเนอะคือผมก็ยังไม่เคยถามเขาลงลึกอะไรขนาดนั้นว่าเอ๊ะจริงๆ แล้วมัน active กว่าหรือเปล่าหรือว่ายังไง เพราะผมก็คิดว่าบางทีถ้าเราปรับมาเป็นโลกออนไลน์ได้ มันก็ดีเหมือนกัน เพราะว่าอีเวนต์ก็จะจัดในห้องส่ง จัดให้อลังการได้ แล้วงบมันก็อาจจะคุมได้ดีกว่าการอยู่อีเวนต์กลางแจ้งเพราะต้องมีออแกไนซ์ ต้องมีนู่นนี่ ซึ่งถ้าออแกไนซ์จัดเสร็จเลยในสตูดิโอได้เลยอาจจะเซฟกว่า”

“อีกอย่างการไลฟ์แบบออนไลน์มันดูได้ทั่วประเทศ ทั่วโลกก็อาจจะคุ้มค่ากว่าหรือเปล่า แต่อันนี้ก็ยังไม่เคยถามเขานะ แต่แค่ลองคิดดู โลกก็พัฒนาไปเรื่อยๆ ก็ต้องเปลี่ยนแปลง ก้าวหน้าตามไปด้วย และเพราะข้อจำกัดหลายๆ อย่างเช่น โควิดอะไรอย่างนี้ก็ทำให้เราต้องเปลี่ยนวิถีชีวิต อย่างที่เขาบอกเป็น New Normal ไปแทน ซึ่งผมก็คิดว่าหลายอย่างก็เปลี่ยนไปครับ”
 
ล่าสุดเห็นพี่นิวทำปลาแซลมอนโชว์แฟนๆ ผ่านไลฟ์สดด้วย เป็นอย่างไรบ้าง?
“จริงๆ เรื่องของเรื่องคือว่าก่อนหน้านี้นิวก็ทำอาหารบ้าง จะชอบทำพวกเนื้อส่วนต่างๆ ทีโบนนู่นนี่นั่น แล้วเราก็รู้สึกเบื่อแล้ว อยากกินปลาบ้าง ก็เลยไปซื้อปลามา เป็นครั้งแรกที่ทำปลา ก็ซื้อปลามาทำ แต่ว่าวันนั้นเนี่ยจริงๆ แล้วคือวันนั้นรู้สึก เอ๊ะไม่เคยทำปลา วันนั้นทำปลาครั้งแรก ก็เลยอยากจะไลฟ์ให้ทุกคนดู สอนเราด้วยว่าทำปลายังไงคือเราก็คือรู้คร่าวๆ แหละว่าต้องทำปลายังไง จี้อย่างนี้ พลิกด้าน หมักอย่างนี้ แต่วันนั้นเฟลหน่อยๆ ตรงที่อยากให้ผิวของปลามันกรอบ แต่ออกมามันค่อนข้างไหม้ เพราะว่าเตาที่ผมใช้คือเป็นเตาถูกที่สุดในร้าน (ยิ้ม)"“ทีนี้ด้วยอุณหภูมิด้วยไฟที่ไม่ค่อยคงที่ วิ่งขึ้นวิ่งลงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเรื่องนี้ผมก็ทำใจมานะ แต่ว่าวันนั้นผมปกติวางไว้มันจะไม่ไหม้ แต่วันนั้นมันไหม้ ก็ได้กรอบ แต่ออกมาไหม้หน่อยๆ เนื้อออกมาโดยรวมก็สุกดีแล้วก็กินได้ เคล็ดลับก็คือหนึ่งเลยซื้อปลาดีก่อน (หัวเราะ) ก็จบมันก็กินได้นะ ปกติผมเองไม่ค่อยไลฟ์เท่าไหร่ จะไลฟ์แค่วันเกิดวันเดียว แต่วันนั้นคนดูเยอะมากเพราะเขาอาจจะไม่เคยเห็นมานานแล้วมั้งครับ ดูผมทำปลาด้วย ก็สนุกดีไม่มีอะไร (ยิ้มหวาน)”

จะมีทำโชว์อีกไหม?
“จะมีอีกไหม (อืม) คิดว่าน่าจะอีกนานแหละครับ เพราะนิวก็มีทำเกือบทุกวันนะ แต่แค่บางวันเป็นเมนูแปลกๆ ก็รู้สึกอยากหาผู้ร่วมชะตากรรมมาร่วมด้วย จริงๆ อย่างตอนแรกปลาผมก็ทำไปแล้วก็ไหม้ คือนิวก็มั่นใจไม่ไหม้ แต่พอมาเปิดดู เออไหม้ครับทุกคน ไม่เหลือ คือเรามั่นใจอีกอย่างเตาเราเปิดไฟต่ำสุดละแล้วมันไม่น่าไหม้ แต่พออุณหภูมิมันเหวี่ยงจริงๆ ผมคุมไม่ได้มันก็เลยไปเลย”

แฟนคลับปลื้มหนักมาก ปกติพี่นิวคุยกับแฟนๆ บ่อยไหมในโลกโซเชียล?
“ในโซเชียลจริงๆ ก็จะเป็นการลงสตอรี่กับการลงรูปในไอจีเป็นส่วนใหญ่ ก็มีเฟซบุ๊กบ้างและพูดคุยกันนานๆ ที ไลฟ์เองก็มีบ้างนานๆ ทีเช่นกัน ส่วนมากถ้าจะเจอก็จะเจอกันตามงานครับ”
อยากให้พี่นิวรีวิวตัวเองให้คนรู้จักเพิ่มขึ้นสักหน่อย?
"จะว่าไปนิวก็เป็นคนที่ค่อนข้างชิลชิล ถ้าใครติดตามผม ก็อาจจะด้วยซีรีส์ด้วย ด้วยสไตล์การใช้ชีวิตด้วยเปล่าคือผมก็ไม่ค่อยได้แชร์สไตล์ในการใช้ชีวิตเท่าไหร่ แต่ว่าส่วนมากก็จะเป็นการลงรูป ซึ่งส่วนมากผมก็จะแต่งตัวประมาณนี้ ใส่เสื้อเชิ้ตบ้าง เสื้อยืดบ้าง ชิลชิลก็หลากหลายสไตล์ครับ ก็แล้วแต่ใครจะชอบอะไรอย่างนี้ครับ (ยิ้ม)"

เรียกว่าเป็นผู้ชายคูลๆ ไหม?
"เออผมไม่คูลขนาดนั้นครับ (ยิ้ม) ถ้าคูลๆ ต้อง ออฟ จุมพล ครับ ส่วนนึงก็จะเนี่ยครับ เรื่อยๆ ไม่ได้แบบมีอะไรหวือหวามาก"วิธีการแต่งตัวหรือการดูแลตัวเองของพี่นิวเป็นอย่างไร?
"การดูแลตัวเองเหรอครับ คือนิวเป็นคนที่ค่อนข้างจะกินเยอะ การดูแลตัวเองของนิวก็จะเป็นการดูแลเรื่องกินนี่แหละครับ การกินอาหารของเราหลักๆนะผมว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของเรา ผมคิดว่าการควบคุมน้ำหนักคือมันต้องมาจากอาหารที่เรากินนั่นแหละ เหมือนที่เขาบอกว่า You are what you eat อะไรอย่างนี้ (ยิ้ม) ถ้าคุณกินโปรตีนเยอะ คุณก็ออกมาเป็นผู้ชายที่ดูสุขภาพดี เฮลตี้ดี ถ้าคุณกินไขมันเยอะ ก็จะดูเป็นคนที่แบบมีไขมันมากหน่อยตามที่คุณกิน อยากจะเป็นยังไงก็แล้วแต่ที่เราเลือกกิน ซึ่งผมก็เข้าใจแหละว่าบางอย่างมันไม่ได้อร่อยไปซะทุกอย่าง จำพวกอกไก่ ผมก็ไม่ได้อยากกินนะครับ (หัวเราะ) แต่ว่าก็ต้องกินเพราะว่าบางทีมันไม่มีอะไรให้เลือกมากนัก"

"ถามว่าผมชอบเค้กไหม ผมชอบมากนะ แต่จะกินเยอะๆ มันก็ไม่ได้ มันต้องบาลานซ์กัน แต่ช่วงนี้ก็คุมไม่ค่อยอยู่ อยู่บ้านก็เปิดตู้เย็นไปเรื่อย ผมชอบกินของหวานอย่างที่ทุกคนรู้กัน มันสนุกเวลาทำและอร่อยด้วย"เป็นคนทำขนมได้ใช่ไหม?
"ครับ (ยิ้ม) นิวชอบทำอาหารนะ และขนมด้วย แต่ไม่ชอบอย่างเดียวคือตอนล้าง อย่างของหวานหลังๆ มาคือเจอมาการอง ผมชอบมากเพราะมันไม่ใช้เนย ทำให้ตอนล้างมันไม่มัน เรียกว่าแทบจะไม่ต้องใช้น้ำยาล้างจานเลย โดนน้ำปุ๊บมันละลายหายไปเลย ก็รู้สึกชอบในการล้างอยู่ครับ แต่ว่าถ้าเกิดเป็นบราวนี่หรืออะไรเนี่ย แต่ก่อนที่ทำมันใช้ทั้งน้ำมันพืช ใช้ทั้งเนย โอ้โหลุยมาก ก็จะมันหน่อย แต่ถามว่าเรียกผมเป็นผู้ชายทำอาหารทำขนมเลยได้ไหมคือแล้วแต่อารมณ์ครับ ถ้าวันไหนอยากทำก็ทำ เอาง่ายๆ อยากเล่นก็เล่น ถ้าส่วนใหญ่เบื่อๆ ก็จะไม่เล่นอะไรเลย"

ถามถึงความชอบบ้าง พี่นิวเป็นคนชอบและไม่ชอบสีอะไร?
"สีเหรอครับ (อืม) จริงๆ นิวเป็นคนชอบสีขาว เพราะมองแล้วมันสบายตา แล้วก็ดูเหมือนมันบริสุทธิ์ ผมชอบอะไรที่มันโล่งๆ แต่ว่าห้องตัวเองรกมาก ค่อนข้างขัดใจครับ แต่ก็ทำใจ บ้านเรามีอยู่แค่นี้ เราก็อยู่แค่นี้แหละ (ยิ้ม)"

สีที่ไม่ชอบคือสีอะไร?
"สีที่นิวไม่ชอบเหรอครับ จริงๆ สีที่ไม่ชอบไม่ค่อยจะมีนะ ก็รับได้ทุกสี แต่ถ้าไม่ชอบจริงๆ อืม ไม่ได้มีสีที่ไม่ชอบขนาดนั้นครับ"

สถานที่ที่ชอบไปเที่ยวคือที่ไหน เพราะอะไร?
"ผมจะชอบไปที่ๆ สามารถนั่งทำงานได้ เงียบๆ หน่อย เราก็นั่งทำงานไปแล้วก็จิบอะไรต่างๆ กินนู่นกินนี่ไปเรื่อยๆ คือจะเป็นร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ที่ไหนก็ได้ ส่วนมากก็จะชอบนั่งเล่นครับ"

อยู่ได้ยาวๆ เป็นวันๆ เลยไหม?
"(ยิ้ม) ก็ยาวๆ อยู่นะ เรียกว่าได้นานหลายชั่วโมง เหมือนเคลียร์งานชิลชิลไป"

เป้าหมายในวงการบันเทิง พี่นิววางไว้อย่างไรบ้าง?
"บอกตรงๆว่าตั้งแต่ปีสองปีที่ผ่านมาคือมีอะไรเกิดขึ้นเยอะ แล้วเราก็รู้สึกว่าเป้าหมายของเรามันไม่ใช่แค่ว่าเล่นๆ ผ่านๆ ไป มันเริ่มเป็นอาชีพหลัก ๆ ของเรา ก็เลยรู้สึกว่าตัวเองก็พัฒนาการแสดงมากขึ้นแล้วก็ใช้ระเบียบวินัยมากขึ้น ในการดูแลตัวเอง ในการฝึกซ้อม ในการอะไรมากขึ้น เพื่อที่เราจะไม่ใช่แค่ดาราแต่จะเป็นนักแสดง มันเป็นสิ่งที่ประจำใจผมเลยนะกับคำนี้คือใครมาเรียกดารา ผมจะไม่ชอบ ผมเป็นนักแสดง ผมไม่ใช่ดารา มันเหมือนกับว่าเราเป็นนักแสดงคือเราอยากแสดง อยากให้มันออกมาดี ยิ่งช่วงนี้ผมมีโอกาสได้เจอผู้กำกับจากโลกกว้างมากขึ้น เรียกว่าเป็นผู้กำกับ จากข้างนอกนู่นนี่นั่นหลายๆ ท่าน เขาก็สอนผมมาเยอะ เราก็เก็บๆ มาเป็นความรู้ ความสามารถเพิ่มเติมครับ"

ปีนี้งานแน่นมากใช่ไหม?
"งานแน่นไหม อืมจริงๆ มันเป็นเหมือนงานอั้นมากกว่า ก็เป็นซีรีส์ที่ถ่ายทำมาตั้งแต่ปีที่แล้ว นานมาก พอติดช่วงหยุดโควิดก็เลยคั่นมาเรื่อยๆ งานก็มีหลายเรื่องเหมือนกัน ถ่ายจบไปแล้วมีรอออนแอร์อยู่ 2 เรื่องมั้งครับ แล้วก็มีถ่ายอยู่กับช่องวัน ตามด้วยช่อง 7 จะถ่ายของพี่เจี๊ยบเรื่องเข็มซ่อนปลาย ก็เล่นกับหลายๆ คนเก่งๆ ทั้งนั้นเลย"

"มันเหมือนสมใจเราเหมือนกันนะ อย่างน้อยๆ เราได้ไปดูว่าเขาทำงานกันยังไง กองแต่ละกองมีเนเจอร์ที่ต่างกันไป การทำงานของเขาเนี่ยไม่เหมือนกัน แต่ละที่ ซึ่งของช่อง 7 ผมก็ยังไม่เคยได้ลองเลย เรื่องพี่เจี๊ยบก็จะเป็นอีกแนวนึง เนเจอร์เขาก็จะไม่ได้คล้ายกับกองอื่นๆ ในช่อง เราก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากเขามาเรื่อยๆ ครับ"ช่วงกักตุนความรู้เพิ่มเติมใช่ไหม?
"ใช่ครับ คือผมว่ามันเป็นโอกาสยากนะ ตอนแรกผมจะไม่ได้ไป แต่ว่าก็จนได้ๆ ก็รู้สึกเออๆ ดีๆ ก็เป็นโอกาสใหม่ๆ อย่างที่บอกมันได้เรียนรู้มากขึ้น"

บทบาทอะไรที่พี่นิวอยากเล่นแล้วยังไม่ได้มีไหม?
"อยากเล่นบู๊ครับ แต่ว่ายังไม่ได้เล่นคือร่างกายอาจจะไม่ไหวด้วย แต่อยากเล่นเพราะว่าชอบๆ ใช้แรงอะไรเยอะๆ เหนื่อยนะ (หัวเราะ)"

พี่นิวเอ็นเนอจี้เยอะเลยใช่ไหม?
"ใช่ๆ คือเคยรู้สึกว่าอยากเล่นบู๊ เพราะตอนนั้นเราเข้าฟิตเนสบ่อย ช่วงที่เล่นอุบัติรักข้ามขอบฟ้า ซึ่งมีอยู่ซีนนึงผมลื่นล้มที่สะพาน ตอนที่ต้องกระโดดลงไปในน้ำเพื่อช่วยน้ำตาลขึ้นมา ซีนนั้นผมวิ่งมาช่วยแล้วรีบตอนถ่ายผมลื่นหงายหลังลงไปเลย แต่อันนี้ไม่ได้ออนแอร์คือหงายหลังครั้งนั้น ผมรู้สึกว่าไม่เจ็บอะไรเลย ก็เลยรู้สึกว่าถ้าเราไปเล่นบู๊เราก็อาจจะไม่เจ็บก็ได้นะ (ยิ้ม) น่าสนใจๆ เราอาจจะได้กระโดดไต่กำแพง หรืออะไรอย่างนี้ ก็เลยอยากลอง ถ้าเป็นเรื่องบู๊ก็น่าสนใจครับ"

ถ้าใครสนใจติดต่อพี่นิวได้เลยบทบู๊ใช่ไหม?
"(หัวเราะ) ผมได้ดูบางทีเห็นทางซีรีส์เกาหลีมันก็จะมีพระเอกที่ดูเว่อร์ๆ อยู่ๆ ก็มีวิชาสู้เก่ง มันก็มีนะ มันก็น่าสนใจดีครับ แต่ก็อยากให้มีคอมเมดี้ด้วยนิดนึงครับ"

ฝากผลงานทั้งหมดกับแฟนๆ สักหน่อย?
"ผมกำลังมีซีรีส์เรื่อง The Comments ทุกความเห็นมีฆ่า ออนแอร์อยู่ สนุกมากอยากให้ทุกคนได้ดูมีครบรสและสะท้อนปัญหาเรื่องการบูลลี่ในสังคมได้ดีมาก เรื่องต่อไปน่าจะเป็น I need romance ทางทรู ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้ประสบการณ์ใหม่ๆอีกเหมือนกันได้ร่วมเล่นกับพี่แพนเค้ก เขมนิจ เขาอีกคนนึงที่อยู่ในวงการมานานถือว่าก็เรียนรู้อะไรใหม่ๆ อีกเยอะเลย ถัดมาอีกเป็น WeTV ก็จะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ออนแอร์ทั่วทั้งเอเชีย ชาวต่างชาติที่ติดตามก็สามารถดูได้ มีวานวาสนา ทางช่องวันก็รอดูเลยใกล้ออนแอร์แล้วครับ จากนั้นก็มีเข็มซ่อนปลายช่อง 7 อยากให้ทุกคนติดตามทุกผลงานของผมด้วยครับ"แหม...คุยกับหนุ่มนิวมานาน ต้องบอกเลยว่าหนุ่มคนนี้เขาเป็นคนมีความมุ่งมั่นในการทำงานและอยากพัฒนาตัวเองมากๆ และเป็นอีกหนึ่งคนที่หาตัวจับทางการแสดงยากจริงๆ ยังไงก็ฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้พี่นิวด้วยนะจ๊ะ บอกเลยทุกงานน่าสนใจจริงๆ จ้า

----------


คอลัมน์ "1 Day With ซุปตาร์"
โดย "yimyim"


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 117