อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

ลิ้มรสครัวซองต์ สไตล์ญี่ปุ่น สวย รสดี ที่ MIKAZUKI (มิกาซูกิ)

เอ่ยถึง “ครัวซองต์” ตอนนี้นักชิมชาวไทยส่วนใหญ่นิยมทานครัวซองต์กันมากขึ้น ขณะเดียวกันมีร้านขายครัวซองต์ผุดขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือกให้นักชิมได้เลือกสรรหาซื้อมาทานกันมากขึ้น แต่ละที่มีเอกลักษณ์ต่างกันไป พุธที่ 2 มิถุนายน 2564 เวลา 09.20 น.


เอ่ยถึง “ครัวซองต์” ตอนนี้นักชิมชาวไทยส่วนใหญ่นิยมทานครัวซองต์กันมากขึ้น ขณะเดียวกันมีร้านขายครัวซองต์ผุดขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือกให้นักชิมได้เลือกสรรหาซื้อมาทานกันมากขึ้น แต่ละที่มีเอกลักษณ์ต่างกันไป อย่างร้าน MIKAZUKI (มิกาซูกิ) สาขา สยาม ทาคาชิมายะ @ ไอคอนสยาม เป็นหนึ่งในร้านครัวซองต์ รูปแบบใหม่ สไตล์ญี่ปุ่น ที่มีหน้าตาสวย แป้งครัวซองต์ กรอบนอก นุ่มใน ซ่อนไส้ลาวา เข้มข้น ให้รสสัมผัสของรสชาติที่แตกต่างน่าสนใจ

ครัวซองต์ของ MIKAZUKI ( มิกาซูกิ) มีให้เลือกหลากหลาย แต่แม่พลอยขอแนะนำครัวซองต์ยอดนิยมมีความเด็ดเด่นของทางร้านมาให้รู้จักกัน เริ่มต้นที่ ครัวซองต์ ราสเบอร์รี่ พานาคอตต้า ลาวา เด่นด้วยตัวครัวซองต์เคลือบด้วยน้ำตาลรสราสเบอร์รี่เกลซ มีซอสราสเบอร์รี่ ครีมสดโฮมเมด รสชาติออกปรี้ยวอมหวาน คล้ายกับทานโยเกิร์ต พานาคอตต้า ครัวซองต์ ไข่เค็ม ครัมเบิ้ล ลาวา ใช้ไข่เค็มโฮมเมด โรยด้วยครัมเบิ้ลทำจากไข่เค็ม ไส้ไข่เค็มลาวา มัน เข้นข้น กลมกล่อม ด้านบนครัวซองต์โรยด้วยครัมเบิ้ลทำจากไข่เค็ม ด้านในซ่อนไส้ไข่เค็มลาวาที่ใช้ไข่เค็มโฮมเมดสดส่งตรงจากฟาร์มมาทำ รสชาติออกมันเค็มนิดๆ และเข้มข้น

ครัวซองต์ชิโตชิ เลมอน ลาวา รสเด่นอยู่ที่ความเปรี้ยว สดชื่นของตัวครัวซองต์ ไส้ในเป็นซอสเลมอนลาวา ให้รสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน หลายคนชอบมาก ครัวซองต์ สโนวี่ คัสตาร์ดลาวา ถ้าชอบรสชาติแบบหวานหอมละมุน ต้องแนะนำครัวซองต์รสนี้เลย ตัวไส้ลาวาใช้นมเกรดพรีเมียมเป็นส่วนผสมหลัก ให้ความหวานหอมสดชื่น ทานแบบเย็นก็อร่อย

ถ้าชอบแบบชีส แนะนำ ครัวซองต์ โกลเดนท์ ชีสลาวา ความเด่นอยู่ตั้งแต่ครัวซองต์หอมเนย มีชีสใส่มาให้เต็มด้านบนยังไม่พอ ไส้ในยังชีสลาวาเข้มข้น สายชีสห้ามพลาดทีเดียว ครัวซองต์คาราเมล ทอฟฟี่ อัลมอนด์ ได้รสสัมผัสของอัลมอนด์กรุบกรอบหอมมันและความหอมของคาราเมลโฮมเมด ที่กลายเป็นความพอดีที่ลงตัวส่วน ครัวซองต์คลาสสิก ไมโล หรือ ไมโลลาวา ดูจะสมใจคนชอบทานไมโลมากเป็นพิเศษ เพราะนำไมโลผสมผสานกับดาร์กช็อกโกแลต โรยหน้าครัวซองต์มาแบบเต็มๆ ไส้ในเป็นไมโลลาวาออกหวานขมเข้มข้นลงตัวครัวซองต์ มัทฉะอะซูกิลาวา เหมาะกับคนชอบทานถั่วแดงและมัทฉะมาก เพราะเป็นมัทฉะอะซุกิถั่วแดงญี่ปุ่น อยู่ในไส้ลาวา มีความ หอม หวาน มัน ตัดกับครีมมัทฉะที่เข้มข้น ครัวซองต์มันม่วงญี่ปุ่นลาวา มีให้เลือกสั่งเหมือนกัน ตัวไส้ลาวา นุ่มละมุนลิ้นเข้มข้นไม่หวานเลี่ยนเกินไป แต่ถ้าชอบทานแบบรสชาติครัวซองต์แบบออริจินัล ไม่มีไส้ลาวา แนะนำ ครัวซองต์ออริจินัล เกลซ แป้งกรอบนอก นุ่มใน หอมเนยอย่างดีที่นำเข้าจากประเทศเบลเยียมอยากสัมผัสรสชาติครัวซองต์ ในแบบฉบับ ร้าน MIKAZUKI (มิกาซูกิ) สาขา สยาม ทาคาชิมายะ @ ไอคอนสยาม ลองแวะไปหรือติดตามความเคลื่อนไหวและสั่งซื้อผ่านช่องทาง  LINE ID:@MIKAZUKITHFACEBOOK: MIKAZUKI ครัวซองต์ และ INSTAGRAM: MIKAZUKITH

เรื่อง : แม่พลอย
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 87