อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

จันทบุรีฉีดวัคซีนกันโควิด-19 ให้ประชาชนกลุ่มแรก

จันทบุรี ฉีดวัคซีนกันโควิด-19 ให้ประชาชนกลุ่มแรก คึกคัก ลุงวัย 65 มารอคิวแรกตั้งแต่ 6 โมงเช้า ตั้งเป้าการฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา 4,000 ราย ทั่วทั้งจังหวัด จันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2564 เวลา 15.38 น.


ที่ ศูนย์อัญมณีและเครื่องประดับ จ.จันทบุรี ถนนมหาราช อ.เมืองจันทบุรี ซึ่งถูกกำหนดใช้เป็นสถานที่บริการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนทั่วไป ในกลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มประชาชนที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรคที่เริ่มฉีดวัคซีนกันในวันนี้เป็นวันแรกโดยบรรยากาศเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนทั่วจังหวัดที่ลงทะเบียน เพื่อขอรับการฉีดวัคซีน ผ่านแอพพลิเคชั่น จันท์พร้อม / หมอพร้อม / รพ.สต. / โรงพยาบาล
ใกล้บ้าน และ จองผ่าน อสม.ในหมู่บ้าน รวมประมาณ 80,000 ราย ทยอยเดินทางเข้ามรรับการฉีดวัคซีน ซึ่งทางสำนักสาธารณสุข ได้กระจายการฉีดวัคซีนรวม 14 แห่ง ครอบคลุม 10 อำเภอ ทั้งโรงพยาบาลรัฐ และ เอกชน ในการฉีดวัคซีนซึ่งในส่วนของ รพ.พระปกเกล้า ใช้ศูนย์อัญมณีและเครื่องประดับ จ.จันทบุรี เป็นที่ฉีดวัคซีน ส่วน รพ.กรุงเทพจันทบุรี ใช้ห้องประชุมโรงแรมนิวส์แทรเวิลลอด์จ และ รพ.สิริเวช ใช้สถานที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสันจันทบุรี เป็นสถานที่ฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนที่จองวัคซีนไว้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนสำหรับวัคซีนของ จ.จันทบุรี มีเป้าหมายการฉีดที่ร้อยละ 70% ของจำนวนประชากร หรือประมาณ 410,000 คน ที่ผ่านมา มีผู้ได้รับวัคซีนไปแล้ว 12,420 ราย คิดเป็น 3% และเดือนมิถุนายน ได้รัจัดสรรตามยอดคนลงทะเบียนอีก 16,000 ราย คิดเป็นความคืบหน้า 6.9% และโดยในวันนี้ เป็นวันแรกตั้งเป้าการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา ทั่วทั้งจังหวัดประมาณ 4,000 คน สำหรับการเดินทางมารับการฉีดวัคซีนของประชาชน กลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มประชาชนที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค ในพื้นที่ อ.เมือง พบว่าคึกคักเป็นอย่างมาก แม้สภาพอากาศจะครึ้มไปด้วยเมฆฝน และก่อนจะมีฝนตกลงมาก็ตาม แต่ประชาชนก็ต่างตื่นตัวเดินทางมารอฉีดวัคซีนกันตั้งแต่เช้าขณะที่ นายสุธี ทองแย้ม ผวจ.จันทบุรี นายแพทย์อภิรักษ์ พิศุทธ์อาภรณ์ นายแพทย์ สสจ.จันทบุรี นายแพทย์ธีรพงศ์ ตุนาค ผอ.รพ.พระปกเกล้า จ.จันทบุรี ได้เข้าตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ทหาร ตำรวจ ที่ปฏิบัติงานและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีนขณะที่ นายเกรียงศักดิ์ ภักดี อายุ 65 ปี ชาว ต.จันทนิมิต อ.เมืองจันทบุรี อดีตข้าราชการ ที่เข้ามารับการฉีดวัคซีนวันนี้ เปิดเผยว่า ไม่รู้สึกวิตกกังวล แต่กลับรู้สึกกลัว ที่จะไม่ได้ฉีดวัคซีนมากกว่า ซึ่งส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องดี ในการที่จะทำให้ตัวเองมีภูมิคุ้มกัน แม้ว่าจะมีโรคประจำตัว เช่น ความดัน จึงทำให้วันนี้ตัดสินใจเดินทางมาแต่ 6 โมงครึ่ง และได้รับเป็นคิวแรกในการฉีด ซึ่งทำให้มีเวลาเตรียมตัวไม่ต้องรีบร้อน และผ่อนคลายให้มากที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นการถือโอกาสสอบถามคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งอยากให้ประชาชนรีบจับจองวัคซีนกัน และเดินทางมารับการฉีดให้มากที่สุด ซึ่งวัคซีนไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายคนคิดกัน โดยในครอบครัวของตนเองตั้งใจจะฉีดให้ครบกันทุกคน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 67