อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

'ณ ชุมพร BKK' เด่นรสเมนูพื้นบ้านแบบฉบับชุมพร

​​​​​​​เพราะช่วงนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังไม่คลี่คลายไปในทางที่ดีนัก ทางคอลัมน์เดลินิวส์ชวนชิม ขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมส่งพลังใจให้แก่ผู้ประกอบการร้านอาหาร ให้ก้าวผ่านพ้นอุปสรรค ทุกอย่างไปได้ด้วยดี ด้วยการนำเสนอเรื่องราวของร้านและอาหารในรูปแบบต่างๆในแบบ เดลินิวส์ชวนชิมภาคพิเศษเฉพาะ เพื่อร่วมเกื้อกูลสิ่งดีๆ ให้ซึ่งกันและกัน อังคารที่ 8 มิถุนายน 2564 เวลา 12.00 น.


สัปดาห์นี้ แม่พลอยขอนำเสนอเรื่องราวและเมนูที่น่าสนใจของร้าน ณ ชุมพร  BKK ให้นักชิมได้รู้จักกัน “ณ ชุมพร” เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการเสิร์ฟมาเป็นแบบดิลิเวอรี่ นับตั้งแต่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ช่วงเดือนเมษายน พ.ศ. 2563  และใน พ.ศ. 2564 เปลี่ยนชื่อจาก ณ ชุมพร มาเป็น ณ ชุมพร  BKK  นำเสนออาหารทะเลแปรรูปคุณภาพดี ส่งทั่วไทย และเสิร์ฟอาหารพร้อมรับประทานแบบดิลิเวอรี่ ในเขตกรุงเทพมหานคร ผ่านทางแอพพลิเคชั่นดิลิเวอรี่และในเพจ ณ ชุมพร  BKK

ร้าน ณ ชุมพร BKK เน้นการปรุงอาหารเมนูพื้นบ้านภาคใต้ ในรสชาติแบบฉบับคนจังหวัดชุมพร มีความเข้มข้น หอมเครื่องเทศ เครื่องแกง ไม่เผ็ด ไม่เค็ม และรสร้อนแรงเกินไป ส่วนวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารหลักๆ เช่น พริกแกงชุมพร กะปิเคยแท้ รวมถึงผักบางชนิด ส่งตรงจากจังหวัดชุมพร

ก่อนไปถึงเมนูอาหารปรุงเสิร์ฟ แม่พลอย ขอแนะนำ อาหารทะเลแปรรูปคุณภาพดีจัดส่งทั่วไทย แนะนำ ปลาอินทรี หอมเค็มแช่ในน้ำมันถั่วเหลืองเอาไปทำอะไรก็อร่อย ปลาอินทรีแดดเดียว ชิ้นโต เค็มน้อย สดใหม่หมึกไข่แดดเดียว ไข่แน่นเนื้อนุ่มหนึบหอมมัน กุนเชียงปลา  มันน้อยหวานน้อยเอาไปทอดกินเปล่าๆ หรือทำยำกุนเชียงก็ได้ แต่ถ้าชอบ หมึกสามรส คงจะถูกใจ เพราะ หมึกกะตอย ออกรสหวาน เค็ม เผ็ด ครบรสเคี้ยวเพลิน

ถ้าอยากทำแกงใต้ทาน แต่ครัวที่บ้านยังขาดเครื่องแกงใต้รสชาติดี แนะนำ เครื่องแกงใต้พริกสดสูตรจังหวัดชุมพร มีทั้ง พริกแกงเผ็ด พริกแกงคั่ว และ พริกแกงส้ม ถ้าอยากสัมผัสรสชาติกะปิแท้ ลองสั่ง กะปิเคยแท้ ที่ผลิตโดยชาวบ้านในจังหวัดชุมพร มาลองดูได้  อยากกิน น้ำพริกไข่ปู เคียงกับผักต้มกับข้าวสวยร้อน ๆ ทางร้านมีส่งทั่วไทย รสชาติกลมกล่อมเข้มข้นด้วยไข่ปูและมันปูม้าเกรดพรีเมียม ส่วน ทอดมันเนื้อปู ได้รสสัมผัสเนื้อปูแท้ๆ เต็มคำ จ๊อปูแท้ มีเนื้อปูแท้อัดแน่น ๆ เต็มคำไม่แพ้กัน

สำหรับเมนูอาหารพร้อมรับประทานส่งดิลิเวอรี่ในเขตกรุงเทพมหานคร แนะนำ ปลากะพงทอดราดน้ำปลา เป็นเมนูขายดีมีคนสั่งเยอะ เพราะราคาไม่แพง ปลากะพงทอดกรอบนอกนุ่มใน ทานกับน้ำยำมะม่วงและน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด หมึกไข่แดดเดียว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขายดีของทางร้าน นอกจากหมึกมีรสสัมผัสของไข่หมึกแน่นๆ แล้ว เนื้อหมึกไม่เหนียว ออกนุ่มเคี้ยวหนึบหนับ รสชาติเค็มน้อย  

เมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจ แนะนำ หอยโข่งนา หอยโข่งนาต้มสมุนไพร เนื้อหอยนุ่มหนึ่บทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ข้าวหน้าทะเล ณ ชุมพร มี กุ้ง หมึก และปลากะพงใส่มาให้ครบครัน ทานพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ปลาอินทรีแดดเดียวทอด เนื้อปลาแน่นหนึบ รสชาติดี แกงส้มหน่อไม้ดองปลากะพง หอมเครื่องแกงรสชาติกลมกล่อม ส่วน แกงกะทิใบชะพูลเนื้อปลากระพง รสชาติเข้มข้นหอมกรุ่นกลิ่นเครื่องแกงและใบชะพูล และ ผัดเผ็ดสะตอกุ้ง กุ้งสดเนื้อเด้ง สะตอเม็ดใหญ่ถึงเครื่อง มีให้เลือก ลองสอบถามที่ร้านดู

สนใจอยากสั่งอาหารแปรรูปและอาหารในเมนูพร้อมรับประทาน ของร้าน ณ ชุมพร  BKK ลองสั่งได้ทางไลน์แมน และโรบินฮู้ด หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่โทร. 09-5004-4700.

เรื่อง : แม่พลอย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 79