อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

เหตุผลที่ต้องดู "My Roommate is a Gumiho"

เรตติ้งกระฉูดทั้งในไทยและเกาหลี ซีรีส์รอมคอมสุดฮา “My Roommate is a Gumiho” นี่คือ 5 เหตุผลที่ห้ามพลาดชมเด็ดขาด พุธที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลา 18.30 น.

แค่ออกอากาศไป 2 สัปดาห์ "My Roommate is a Gumiho" ก็ขึ้นอันดับ 1 ความนิยมที่ iQiyi (อ้ายฉีอี้) โดยตอน 4 ทำเรตติ้งแรงแซงทุกซีรีส์ที่ออกอากาศช่วงเวลาเดียวกันในประเทศเกาหลีใต้ มากถึง 5.5% แถมกระแสในไทย ก็เป็นที่ฮือฮา และเป็นที่พูดถึงในสื่อโซเชียลอย่างมาก ทั้งความหล่อของ จางกียง ที่กลายเป็นสามีแห่งชาติ หรือการแสดงสุดโต่งของ ฮเยริ ที่กลายเป็นมีม (MEME) สร้างรอยยิ้มให้กับคนดู รวมถึงความสนุกสนานของเรื่อง ความทุ่มเทและอินเนอร์ของนักแสดงนำ ซึ่งนักแสดงทุกตัวละครเคมีเข้ากันสุด ๆ ละมุนถึงขั้นต้องฟินจิกหมอนกันเลยทีเดียว


"My Roommate is a Gumiho" เล่าเรื่องราวของ ชินอูยอ (รับบทโดย จางกียง) หนุ่มรูปหล่อสมองดี แต่แท้จริงแล้วเขาคือ "จิ้งจอกเก้าหาง" ที่มีอายุกว่า 999 ปี และเพื่อที่จะได้อยู่ในร่างมนุษย์ อูยอจะต้องสะสมพลังมนุษย์ให้เพียงพอจากลูกแก้วจิ้งจอก ในขณะที่ อีดัม (รับบทโดย ฮเยริ) คือนักศึกษาในมหาวิทยาลัย ที่วันหนึ่งเกิดเหตุบังเอิญให้เธอกลืนลูกแก้วจิ้งจอกเข้าไป โดยลูกแก้วจิ้งจอกจะทำลายร่างกายของมนุษย์ผู้นั้นเมื่อเวลาผ่านไปหนึ่งปี นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของคู่รูมเมตจิ้งจอกเก้าหางและนักศึกษาสาว!

และนี่คือเหตุผลว่าทำไมต้องดู "My Roommate is a Gumiho"

1. คู่พระนางสุดปัง "จางกียง-ฮเยริ"จางกียง เคยมีผลงานอย่าง Come and Hug Me, Kill It, Search: WWW และ Born Again โดย My Roommate is a Gumiho นับเป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องแรก และถือเป็นการหวนคืนจอในรอบ 1 ปีของเขา ที่ได้ประกบคู่กับ ฮเยริ ที่เคยผ่านผลงานซีรีส์อย่าง Reply 1988, Entertainer, Two Cops และ Miss Lee ซึ่งนับเป็นการหวนคืนจอในรอบ 2 ปีของเธอที่หลายคนจับตามอง เนื่องจากเคมีของนักแสดงทั้งสองที่เข้ากันเป็นอย่างดีตั้งแต่ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมา

2. โปรดิวเซอร์และทีมเขียนบทมือทองสร้างโดยโปรดิวเซอร์ และทีมเขียนบทมือทอง ฝากผลงานชื่อดังไว้กับซีรีส์ What’s Wrong with Secretary Kim และ Touch Your Heart ที่ครั้งนี้พวกเขามาสร้างสรรค์เรื่องราวของจิ้งจอกเก้าหางในซีรีส์ My Roommate is a Gumiho

3. สร้างจากเว็บตูนเรตติ้งดีMy Roommate is a Gumiho หรือ 간 떨어지는 동거 สร้างจากเว็บตูนชื่อ "รูมเมตฉันคือคุณชายจิ้งจอก" ที่เผยแพร่บน Naver Webtoon ตั้งแต่ปี 2017 (และเพิ่งจบลงในเดือนกุมภาพันธ์ 2021) การันตีความนิยมด้วยเรตติ้ง 9.97 ดาว

4. "ตำนานจิ้งจอกเก้าหาง" ในรูปแบบโรแมนติกคอมเมดี้-แฟนตาซีMy Roommate is a Gumiho เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่หยิบยกตำนาน ‘จิ้งจอกเก้าหาง’ หรือ Gumiho (구미호) มาเป็นกิมมิก โดยครั้งนี้เป็นการนำเสนอออกมาในรูปแบบน่ารัก แนวโรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี เล่าเรื่องราวของจิ้งจอกเก้าหางที่มีอายุ 999 ปี กับนักศึกษาสาวอายุ 22 ปี ที่ทั้งสองมีอายุห่างกันมากถึง 977 ปี

5. นักแสดงสมทบน่าจับตามองนอกจากสองนักแสดงหลักอย่าง จางกียง-ฮเยริ แล้ว My Roommate is a Gumiho ยังอัดแน่นไปด้วยนักแสดงสมทบที่น่าจับตามาช่วยเติมเต็มสีสันให้กับเรื่องราววุ่น ๆ ในซีรีส์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น แบอินฮยอก (XX, The Spies Who Loved Me) รวมทั้ง คังฮันนา และ คิมโดวาน ที่ทั้งคู่มีผลงานการแสดงโดดเด่นเป็นที่รู้จักของแฟนๆ จากซีรีส์เรื่อง Start-Up

ดูซีรีส์ My Roommate is a Gumiho ได้พร้อม ๆ กับที่เกาหลี บนแอพพลิเคชั่น iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์  iQ.com ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.40 น.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น