อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

ทีมไทยโปโลคว้าชัยชนะ การแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน

ทีมไทยโปโลคว้าชัยชนะ ณ เมืองวินด์เซอร์ ประเทศอังกฤษ ในการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน  Prince of Wales Trophy จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 16.31 น.


ทีมไทยโปโลของ ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ สามารถคว้าชัยชนะเปิดโปโล ซีซั่น 2021 ได้อย่างสวยงาม โดยเอาชนะทีมมอนเตรอสโซ (Monterosso) ไปอย่างตื่นเต้น ด้วยคะแนน 13 ต่อ 12 คว้าถ้วยพระราชทาน  Handicap 22 Wales Trophy จัดขึ้น ณ สโมสรรอยัล เบิร์คเชียร์ โปโล ในเมืองวินด์เซอร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในถ้วยรางวัลเป้าหมายที่ทรงคุณค่าที่สุดในการแข่งขันโปโล

การแข่งขันรายการนี้จัดขึ้นภายใต้พระอุปถัมภ์ของเจ้าชายแห่งเวลส์ จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1986 ซึ่งถือเป็นระดับการแข่งขันสูงสุดที่จัดขึ้นในประเทศอังกฤษ อยู่ในระดับเดียวกับถ้วยรางวัลพระราชทานควีนส์คัพ และถ้วยโกลด์คัพ เนื่องจากเป็นการแข่งขันระดับ high goal handicap 22 อันเป็นเป้าหมายสูงสุดของกีฬาโปโล รายการนี้จึงเป็นที่ดึงดูดของทีมโปโล และนักกีฬาโปโลชั้นเยี่ยมทั่วโลก ในการคว้าชัยรายการแรกของฤดูกาลช่วงระหว่างการแข่งขัน ทั้งเนด ไฮน์ ที่อายุเพียง 18 ปี และหลุยส์ ไฮน์ อายุเพียง 15 ปี ทั้งคู่เล่นเข้าขากันได้อย่างดีจนสามารถทำแต้มได้อย่างน่าทึ่ง ทำให้ทีมไทยโปโลขึ้นนำ ก่อนจะตามมาด้วยการหวดไม้ที่ยอดเยี่ยมจาก อเล มุซซิโอ (Ale Muzzio) และลูกโทษที่แม่นยำจากรุฟิโน เบนซาดอน (Rufino Bensadon) จนทีมไทยโปโล ขึ้นนำในการแข่งขันชักก้าสุดท้ายด้วยคะแนน 11 ต่อ 9

ก่อนที่ เพลอน สเตอร์ลิง (Pelon Stirling) ที่ออกมาสู้ในชักก้าที่ 6 จะสามารถทำคะแนนคืนมาได้อย่างน่าทึ่ง ช่วยให้ทีม มอนเตรอสโซ ขึ้นนำ 12 ต่อ 11 ขณะที่เหลือเวลาอีกเพียง 1 นาที

ทั้ง 2 ทีมแข่งขันกันจนถึงช่วงต่อเวลาที่เต็มไปด้วยความเข้มข้น และอารมณ์ที่กดดัน แต่ละทีมมีโอกาสที่จะทำคะแนน แต่เป็นกัปตันทีมไทยโปโล อเล มุซซิโอ ที่ส่งลูกระยะ 100 หลา ให้กับหลุยส์ ไฮน์ ที่สามารถปลดล็อกทำประตูคว้าชัยชนะในเสี้ยววินาทีสุดท้ายได้สำเร็จ

“อิรินิตา ดามา” (Irinita Dama) ม้าสีน้ำตาลเข้มของ ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ขี่โดยหลุยส์ ไฮน์ตั้งแต่ช่วงแรก จนถึงช่วงสุดท้ายของการแข่งขัน ได้รับรางวัลม้า Best Playing Pony ในขณะที่ รุฟิโน เบนซาดอน ผู้ทำประตูทั้งสิ้น 7 ประตู ได้รับรางวัล Most Valuable Player เป็นผู้เล่นทรงเกียรติจากการแข่งขันครั้งนี้ 

ทีมไทยโปโล จะแข่งขันครั้งต่อไปในรายการชิงถ้วยพระราชทาน Cartier Queen’s Cup 2021 ซึ่งเราหวังจะได้รับชัยชนะที่น่าประทับใจจากทีมเยาวชนที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ทีมนี้อีกครั้งหนึ่ง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น