อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

แชมป์โดดทะเลสาบ

คนขับรถบัสในเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา หาทางที่จะระบายความเครียดที่สะสมอยู่ในใจ ช่วงการแพร่ระบาดใหญ่ของไวรัสโควิด-19 เลยตัดสินใจโดดน้ำในทะเลสาบมิชิแกนซะเลย แล้วก็ทำอย่างนั้นติดต่อกันจนครบ 365 วัน หรือหนึ่งปีพอดิบพอดี เมื่อวันเสาร์ที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 12.00 น.

ชื่อของเขาคือ “แดน โอคอเนอร์” บอกว่า เมื่อปีที่แล้วตัดสินใจกระโดดน้ำคลายเครียด จากท่าเรือมอนโทรส ฝั่งเหนือของเมืองชิคาโก ลงไปในทะเลสาบมิชิแกน


WGN News


WGN News

คุณพ่อลูกสามบอกว่า ตอนนั้นเป็นช่วงระบาดใหญ่ ช่วงที่มีการประท้วง และช่วงที่มีการเลือกตั้งสหรัฐพอดี แล้วเขาก็เลือกมาที่นี่ ปิดช่องทางสื่อสารทั้งหมด เพื่อให้จิตใจอยู่กับตัวเองมากที่สุดในทะเลสาบ เป็นช่วงเวลาที่เหมือนกับเข้าถึงลัทธิเซนตั้งแต่นั้นเขาก็มากระโดดทะเลสาบทุกวันเพื่อคลายเครียด ผ่านฤดูใบไม้ร่วงก่อนที่จะถึงช่วงหนักหนาที่สุด นั่นคือน้ำในทะเลสาบเป็นน้ำแข็งในฤดูหนาว จึงต้องเจาะช่องให้เป็นรู พอให้ตัวเองกระโดดลงไปได้ แต่พอกลับบ้านกลับพบว่า มีรอยแผลถลอกทั้งตัวร่วม 20 แผลเขาอยากให้มีคนทำตามแบบเขาด้วย หลังจากที่มีคนมาถามตลอด ว่าทำแล้วได้ประโยชน์อะไร แล้วจะช่วยสนับสนุนอย่างไรได้บ้าง หนุ่มโอคอเนอร์บอกว่า เคยบอกกับคนแปลกหน้าที่พบในโลกออนไลน์ หลังโพสต์ในทวิตเตอร์และไอจีว่า เขาได้รับการหนุนหลังเหมือนกันเพราะคนก็เข้ามาคอมเมนต์ว่า ดีใจที่เห็นทำแบบนี้ แล้วก็ได้ฉลองการโดดน้ำครบ 365 วันพอดี เมื่อวันเสาร์ที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา

---------------

ข้อมูล/ภาพ-เอพี


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 41