อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

ปั้น"ธุรกิจความงาม" ไม่มีทางลัดสำหรับมือใหม่

สถานการณ์ปัจจุบันนี้ ที่มีทั้งปัญหาเศรษฐกิจและการแพร่ระบาดจากโควิด-19 ทำให้การธุรกิจนั้นไม่มีคำว่าง่าย และไม่มีทางลัด ทุกอย่างต้องใช้ความอดทน พลังใจ และความมุ่งมั่น เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 07.00 น.


แม้ “กรกุณรัสมิ์ พงษ์พัฒวัชรกร” หรือคุณปัน จะเคยเป็นพนักงานประจำมีเงินเดือนที่มั่นคงมาก่อน แต่เพราะชีวิตเดินมาถึงจุดเปลี่ยนสำคัญ เมื่อเธอให้กำเนิดทายาทฝาแฝด จึงจำเป็นต้องตัดสินใจลาออกจากงานประจำเพื่อให้มีเวลาเลี้ยงดูลูกน้อยไปพร้อมกับการทำธุรกิจของตัวเอง ประเภทสินค้าสุขภาพ และความงาม ส่งออกจำหน่ายไปยังต่างประเทศ และในประเทศไทย ในรูปแบบตัวแทนจำหน่ายจวบจนวันนี้

คุณปัน บอสบริษัท พีพีวาย เทรดดิ้ง จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์โฟมมูส ล้างหน้า deeb “น้ำดำแต่ฟองสีขาว” เล่าว่า ตั้งแต่ลาออกจากงานประจำเพื่อมาทำธุรกิจจำหน่ายสินค้าแบรนด์ของตัวเอง ตั้งแต่ปี 2560 ชีวิตปันก็ดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ ส่วนตัวเป็นคนชอบทำงานที่เกี่ยวกับความสวยความงามอยู่แล้ว ก็เลยเกิดไอเดียอยากทำโฟมล้างหน้าสไตล์ที่ตัวเองชอบ จึงได้ติดต่อโรงงานคิดค้นสูตรโฟมล้างหน้าไม่เหมือนใคร“จุดเริ่มต้นของแบรนด์สินค้า deeb skin เกิดจากการที่เรามองหาโฟมล้างหน้าที่ตอบโจทย์ชีวิตที่เร่งรีบ แต่ยังต้องการการดูแลผิวที่เข้มข้น และมองว่าจุดเริ่มต้นของผิวที่ดี ต้องเริ่มจากการทำความสะอาดผิว จึงได้เริ่มคิดค้นสูตร โดยร่วมกับนักเวชสำอางค์ของโรงงานแห่งหนึ่ง ภายใต้คอนเซปต์ต้องการโฟมที่เป็นลักษณะเนื้อมูส และสารสกัดหลักจะต้องช่วยทำความสะอาดผิวอย่างแท้จริง และยังช่วยเรื่องการบำรุงในขั้นตอนเดียว แก้ปัญหาผิวจากจุดเริ่มต้น แต่ต้องใช้ง่าย ไม่ยุ่งยาก และสินค้ายังต้องมีจุดเด่นที่ชัดเจน สร้างความแตกต่างให้ผู้บริโภค ให้เกิดความสนุกในการใช้ พร้อมไปกับประสิทธิภาพต้องดี จึงเกิดเป็นสินค้า deeb foam mousse charcoal organic ขึ้นมา โดยใช้เวลาในการพัฒนาสูตร 1 ปีเต็ม และได้วางจำหน่ายล็อตแรกในปี 2561ค่ะ”

คุณปัน บอกว่า ยอมรับว่าการออกมาทำธุรกิจเอง เป็นงานอะไรที่ท้าทาย รับผิดชอบสูง แต่นั่นได้วางรากฐานชีวิตที่ดี ให้เราวินวิน ได้ดูแลครอบครัว มีเวลาให้ลูกๆและทำงานที่เรารักไปคราวเดียวกัน ทำให้ชีวิตเรามีความสุขในแบบของเราสำหรับจุดเด่นของสินค้าคือ “น้ำดำ ฟองขาว” หลายคนเรียกโฟมล้างหน้ามหัศจรรย์ เพราะล้างเมคอัพได้หมดจดมาก ด้วยสารสกัดหลักคือชาร์โคล เราจึงอยากเห็นภาพที่เป็นชาร์โคลธรรมชาติอยู่ในขวด สินค้าเราจึงมีลักษณะเป็นนำสีดำที่เกิดจากผงชาร์โคลบริสุทธิ ไม่ผ่านกระบวนการทางเคมี เพื่อคงความธรรมชาติไว้ และเมื่อบีบฟองออกมา จะเป็นฟองมูสนุ่มๆ สีขาว ถูลงบนใบหน้าจะเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย สนุกในการล้างหน้า และล้างผิวหน้าในขั้นตอนเดียวได้อย่างสะอาด อ่อนโยน และปลอดภัย

หลังจากที่ได้เริ่มเปิดตัวสินค้าและมีตัวแทนเข้ามาร่วมงานกว่า 500 คน ในปี 2561 กระแสสินค้าได้รับการตอบรับจนตนเองตกใจมาก ไม่คาดคิดว่าจะสามารถทำยอดขายได้กว่า 1 แสนขวด ในระยะเวลาเพียง 6 เดือน ปันจึงได้มีการทำตลาดต่างประเทศควบคู่กันไปด้วย โดยการจัด Road show ทั้งหมด 4 ประเทศ ได้แก่ พม่า เวียดนาม ฮ่องกง และดูไบ ซึ่งก็ได้มีต่างชาติให้ความสนใจและขอเป็น Distributor ประจำประเทศทั้งนี้หลักสำคัญในการบริหารองค์กร เราดูแลตัวแทนให้เขาเกิดความสุขในการขายให้มากที่สุด แล้วรายได้จะตามมาเอง เมื่อตัวแทนมีความอินในสินค้า และมีความสุขที่ได้ขายสินค้า เรามีหน้าที่ support หลังบ้าน ในทุกเรื่องที่จะช่วยให้ตัวแทนขายสินค้าได้อย่างสนุก และมีความสุขในการขาย ที่สำคัญเรามุ่งเน้นพัฒนาในคุณภาพสินค้าเป็นหลัก ถึงจะเป็นแบรนด์ออนไลน์ แต่เรายึดหลักของคุณภาพ และการแก้ไขปัญหาให้ผู้คน แน่นอนสินค้าของเราภายในแบรนด์ deeb skin ก็จะพิถีพิถัน และคัดสรรแต่สิ่งที่ดี และเป็นประโยชน์ แต่ต้องง่าย และสนุกด้วย

มาถึงย่อหน้านี้ ขอฝากว่าในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ ที่มีทั้งปัญหาเศรษฐกิจและการแพร่ระบาดจากโควิด-19 ทำให้การธุรกิจนั้นไม่มีคำว่าง่าย และไม่มีทางลัด ทุกอย่างต้องใช้ความอดทน พลังใจ และความมุ่งมั่น รวมถึงเป้าหมายหลักว่าที่เราทำสิ่งนี้เพื่ออะไร และเพื่อใคร ฉะนั้น การลงมือทำอย่างต่อเนื่อง ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค สร้างสรรค์ผลงานดีๆ เพื่อผู้คน ปลายทางความสำเร็จ แม้จะยาก แต่สุดท้ายความสำเร็จจะตอบแทนความพยายามของเราอย่างแน่นอนค่ะ

ถ้าอยากพิสูจน์ว่าของดีแค่ไหน ติดต่อไลน์: @deebskin เฟสบุคแฟนเพจ: Deeb skin ชาร์โคลโฟมมูสล้างหน้า สูตรออแกนิก.

จ๊อบแมน.
 
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 39