อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

เลขาฯ ศอ.บต.คัดกรองและป้องกัน โควิด-19 เชิงรุก อ.เบตง

เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองเชิงรุกโควิด-19 แก่ประชาชนกลุ่มเสี่ยงต่ำ หมู่ 2 บ้านกำปงบารู ศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 15.13 น.


พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองเชิงรุกโควิด 19 แก่ประชาชนกลุ่มเสี่ยงต่ำ หมู่ 2 บ้านกำปงบารู ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา รองจากกลุ่มเสี่ยงสูงที่ตรวจคัดกรองไปแล้วเมื่อวันที่ 10-12 มิ.ย. ที่ผ่านมา จำนวน 744 ราย พบผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 36 ราย ทั้งนี้กลุ่มเสี่ยงต่ำที่เข้ารับการตรวจคัดกรองวันนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 500 คนสำหรับพื้นที่ ต.อัยเยอร์เวง เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวพิเศษที่ ศอ.บต. จังหวัดยะลาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องผลักดันให้เป็นเมืองท่องเที่ยว สร้างอาชีพและรายได้แก่คนในพื้นที่ โดยเลขาธิการ ศอ.บต. เผยว่า ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้ถือว่ามีจำนวนที่ยังไม่สูงมากนัก จึงอยากขอให้พี่น้องประชาชนร่วมกันเฝ้าระวังทั้งตนเองและพี่น้องในชุมชน ไม่รวมตัวและทำกิจกรรมใดๆ ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 เพื่อให้อัยเยอร์เวงกลับมาปลอดภัยไร้โรค และสามารถเปิดการท่องเที่ยวเมื่อพร้อมได้อีกครั้ง เนื่องจากรัฐบาล นำโดยนายกรัฐมนตรี ต้องการให้เมืองท่องเที่ยวเบตงเเละทั่วประเทศเปิดให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งหวังว่าจะสามารถได้เร็วๆ นี้ เพราะความร่วมมือเป็นอย่างดีของพี่น้องประชาชนและความร่วมมือของทุกหน่วยงาน อย่างไรก็ตามภายหลังเปิดการท่องเที่ยวแล้ว คาดว่า มาตรการต่างๆ ในการป้องกันโรคระบาดโควิด-19 ก็ยังต้องทำต่อไป เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว

อย่างไรก็ตาม เลขาธิการ ศอ.บต. จังหวัดยะลาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะมีการประชุมหารือกำหนดแผนการส่งเสริมการท่องเที่ยวครบวงจรใน อ.เบตง อีกครั้งในสัปดาห์หน้า เพื่อวางแผนการท่องเที่ยวเบตง ให้มีความยั่งยืนในทุกพื้นที่อีกด้วย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น