อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

"ส.ส.บุญลือ" ร่วมไว้อาลัยพิธีศพ"มานะ แพร่พันธุ์"

ส.ส.ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา ประธาน กมธ.กีฬา สภาผู้แทนราษฎร ร่วมไว้อาลัยพิธีฌาปนกิจศพ "มานะ แพร่พันธุ์" ที่เมรุวัดเสมียนนารี เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 16.59 น.


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. ที่เมรุวัดเสมียนนารี นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานฌาปนกิจศพ นายมานะ แพร่พันธุ์ อายุ 93 ปี บุตรชายของ พ่อโชติ แพร่พันธุ์ นักเขียนนวนิยายผู้ชนะสิบทิศ ผู้ก่อตั้งและอดีตบรรณาธิการหนังสือพิมพ์บ้านเมืองโดยมี ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา ประธานคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ส.ส.จ.ราชบุรี เขต 5 และ อดีตนักการเมือง นักการเมือง อดีตผู้สื่อข่าวอาวุโส ผู้สื่อข่าวจากหลายสำนักไปร่วมพิธีกันอย่างพร้อมเพรียง บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า 

ส.ส.ดร.บุญลือ กล่าวว่า ตั้งแต่ทราบข่าวรู้สึกเสียใจมาก เพราะท่านถือเป็นบุคคลหนึ่งที่ได้ให้โอกาสตนในช่วงที่ทำงานข่าว ตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกัน ท่านสอนแนวทาง วิธีคิด และหลักการทำงานให้เป็นคนซื่อสัตย์ สุจริต กตัญญูรู้คุณ ให้เป็นที่พึ่งของประชาชน จนในที่สุดตนได้เดินเข้าสู่ถนนสายการเมืองไปสมัคร ส.จ.ราชบุรีและก็ทำงานการเมืองมาจนถึงปัจจุบัน  ทั้งนี้ตนก็ตั้งนายไม้จริง แพร่พันธุ์ บุตรชายคนเดียวของท่าน มาเป็นเลขานุการ กมธ.กีฬา ด้วย และในพิธีสวดพระอภิธรรมคืนที่สอง ตนกับนายเผด็จ ภูรีปติภาน หรือ พญาไม้ คอลัมนิสต์รุ่นใหญ่ ได้เป็นประธานร่วมในการสวดพระอภิธรรม ซึ่งมีนักการเมือง อดีตนักการเมือง และคนในวงการน้ำหมึกเข้าร่วมพิธี.

บอกต่อ : 43