อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

ชาย68ทุกข์ใจป่วยความดัน หมอสั่งใช้ยาเฉพาะกิจไม่ได้

ผมเป็นโรคความดันโลหิตสูง ต้องโดนคุณหมอกำชับไม่ให้กินยาเฉพาะกิจที่เคยใช้ แล้วเเบบนี้อวัยวะเพศของผมจะแข็งตัวได้อย่างไร เเล้ววิธีฟื้นฟูหลอดเลือด จะมีผลกระทบอะไรไหม ขอความช่วยเหลือด้วยครับ อังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 00.15 น.

เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
ผมอายุ 68 ปี เป็นความดันโลหิตสูง ต้องกินยาควบคุมทุกวัน นอกจากนี้ยังมีอาการของโรคหัวใจร่วมด้วย โดยแพทย์ตรวจพบว่าหลอดเลือดหัวใจแข็งและเริ่มตีบแล้ว ต้องกินยาขยายหลอดเลือดและกำชับไม่ให้กินยาเฉพาะกิจที่เคยใช้อยู่ เพราะว่าจะมีอันตรายต่อร่างกายถึงขั้นเสียชีวิตเฉียบพลัน สร้างความทุกข์ทรมานใจแก่ผมอย่างมาก เพราะผมยังต้องการมีความสุขทางเพศอยู่ แพทย์มาห้ามไม่ให้กินยาเฉพาะกิจแล้วอวัยวะเพศของผมจะแข็งตัวได้อย่างไร จึงทำให้ผมทรมานใจมาก ผมเพิ่งแต่งงานกับภรรยาวัย 41 ปีมีความสุขด้วยกัน ทำให้ผมทรมานใจเหลือเกิน ติดตามอ่านคำแนะนำของคุณหมอเกี่ยวกับการรักษาด้วยคลื่นความถี่ต่ำที่จะฟื้นฟูหลอดเลือด ผมสนใจมากเลย ขอคำอธิบายในเรื่องนี้ด้วย อายุของผมจะเป็นอุปสรรคอย่างใดหรือไม่ การรักษาด้วยวิธีนี้จะมีผลกระทบมาถึงภาวะโรคที่ผมเป็นอยู่ด้วยหรือไม่อย่างไรครับ ขอความช่วยเหลือด้วยครับ
ด้วยความนับถือ
ธานี 68
ตอบ ธานี 68
อาการอีดีของชายวัย 68 ปีก็ให้ระวัง ดังนั้นกลุ่มที่มีโรคประจำตัวคือความดันโลหิตสูง และหลอดเลือดหัวใจตีบมักจะได้รับการรักษาด้วยการกินยาขยายหลอดเลือดกลุ่มไนเตรต เป็นข้อห้ามของการใช้ยากลุ่มนี้ร่วมกับยาเฉพาะกิจ เพราะจะทำให้เกิดความดันโลหิตต่ำจนเสียชีวิตได้ การรักษาอาการอีดีจึงใช้ยาเฉพาะกิจไม่ได้ หลายท่านไม่รู้ถึงอันตรายนี้โดยสั่งยาทางโทรศัพท์ไม่ได้ตรวจร่างกาย โดยไม่ได้แจ้งแพทย์ว่ากินยาหัวใจเกี่ยวกับเส้นเลือดหัวใจตีบจึงต้องเปลี่ยนเป็นการรักษาอีกแบบโดยการใช้คลื่นเสียงความถี่ต่ำหรือที่เรียกกันว่าวิธีช็อกเวฟ จะเป็นการกระตุ้นให้เกิดกระบวนการสร้างเส้นเลือดขึ้นใหม่ การ

ใช้คลื่นเสียงความเข้มข้นต่ำแบบแรงกระตุ้นจากภายนอก (Low intensity extracorporeal shock wave therapy : LI-ESWT) ไปบนองคชาตของผู้ป่วยโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศที่เกิดจากปัญหาของหลอดเลือดโดยให้ผู้ป่วยได้รับคลื่นดังกล่าว 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 3 สัปดาห์ และให้พักการรักษา 3 สัปดาห์หลังจากนั้นก็ให้ทำการรักษาแบบเดิมต่ออีก 3 สัปดาห์ ซึ่งหลังจากทำการรักษาตามโปรแกรมทั้งหมด 12 ครั้ง อีกแบบคือกระตุ้นทุก 2 อาทิตย์จนครบ 12 ครั้งก็ได้ พบว่าผู้ที่มีปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศที่เกิดจากปัญหาหลอดเลือด ไม่ตอบสนองต่อยาเฉพาะกิจ และกลุ่มโรคหัวใจที่หมอหัวใจห้ามให้ใช้ยาเฉพาะกิจจะฟื้นตัวจากอีดีที่อ่อนแอหมดพลังใจทำให้เพิ่มพลังสมรรถภาพทางเพศดีขึ้น และยังไม่พบว่ามีอาการปวดหรือผลข้างเคียงในระหว่างและหลังการรักษาแต่อย่างใด กล้ามเนื้อที่องคชาตจะฟื้นฟูให้แข็งแรงโดยวิธีเพิ่มการไหลของเลือดเข้าองคชาตเป็นการเพิ่มออกซิเจนแก่กล้ามเนื้อเพศให้กล้ามเนื้อที่อ่อนแอกลับแข็งแรงได้ดีขึ้น

การฟื้นฟูนั้นสามารถทำได้ที่บ้านทุกวันก่อนหรือหลังอาบน้ำขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้ฟื้นฟู ขออย่างเดียวอย่าได้ท้อแท้หมดหวังความสุขทางเพศสามารถมีได้ตลอดอายุเท่าที่ร่างกายพร้อม ชายโรคหัวใจก็มีความสุขทางเพศได้เช่นเดียวกันอีกวิธีที่ทันใจคือใช้ยากระตุ้นอวัยวะเพศเวลาต้องการมีเพศสัมพันธ์ช่วยให้แข็งตัวมากนาน 30 นาทีพอจะสอดใส่ได้ในเวลาหลังฉีด 10 นาที แข็งตัวได้นาน 30-60 นาทีน่าจะพอเพียงดังนั้นขอให้พบแพทย์ฟื้นฟูตามอาการและตามความพร้อมของสภาพร่างกายที่เป็นอยู่ ชีวิตจะได้สดชื่นแจ่มใสภายใน 2 อาทิตย์ไม่ห่อเหี่ยวเหมือนที่เป็นอยู่ปัจจุบัน ส่วนโรคหัวใจก็รักษาต่อเนื่องกับแพทย์หัวใจต่อไป.

-------------------------
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น