อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

รอก่อนได้ไหม! เหล่าเทรนเนอร์ Pokémon Go คัดค้านหลังทีมงานจะปรับเกมเหมือนไม่มีโควิดเเล้ว

เหล่าเทรนเนอร์ Pokémon Go แสดงความไม่พอใจ หลังจากที่ทีมงานออกมาประกาศว่าจะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นเกมให้กลับมาเป็นสภาพเดิม ก่อนที่จะมีสถานการณ์โควิดเกิดขึ้น พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 13.40 น.

หลังจาก Niantic ประกาศออกมาว่าจะมี การปรับเปลี่ยนรูปแบบของเกม Pokemon Go ไปเป็นแบบเดิมในช่วงสภาวะปกติ ซึ่งก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากเหล่า Pokémon trainer ใน community หลายคนได้ออกมาว่าคอมเมนต์ในเชิงที่ว่าทำไม Niantic ทำเหมือนกับว่าตอนนี้ สถานการณ์ COVID-19 ทั่วโลกนั้นคลี่คลายลงแล้ว ทั้งที่จริงๆ มีอีกหลายประเทศ (รวมถึงประเทศไทยด้วย) ที่ ยังมีตัวเลขของผู้เสียงชีวิตพุ่งสูงและยังมีการล็อกดาวน์อยู่ ทำให้เหล่า trainer ไม่สะดวกในการเล่นในภาวะแบบนี้

ซึ่งการปรับ gameplay จะมีรายละเอียดดังนี้
  • ปรับความถี่ในการเจอ  Pokémon ให้ลดลง จากเดิมที่ไม่จำเป็นต้องออกจากบ้านก็เจอได้
  • ปรับจำนวน Pokémon ที่จะให้ Gift กับผู้เล่นจากเดิมได้ถึง 5 ชิ้น รวม 3 ครั้งต่อวันให้ลดลง
  • ปรับระยะ PokéStop และ Gym จากแต่ก่อนที่จะมีระยะไกลมาก เพื่อผู้เล่นจะได้ไม่ต้องเดินทางมาหา ล่าสุดก็ปรับกลับไปเป็นระยะปกติตามเดิม
  • จะมีการเพิ่มโบนัสต่างๆ ฟรี ทั้ง EXP,Raid Card  ฯลฯ ให้แก่เหล่า trainer ที่ออกมาเล่นข้างนอกอีกด้วย

ทั้งนี้ทีมงานก็ออกมาอธิบายว่าการเปลี่ยนครั้งนี้จะเริ่มจาก ประเทศที่ปลดมาตราการการป้องกัน COVID-19 แล้ว อย่างนิวซีแลนด์และอเมริกา (บางรัฐ) ก่อน ซึ่งมีกำหนดการภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม ส่วนประเทศอื่น ๆ นั้นยังไม่แน่ใจว่าจะปรับเปลี่ยนได้เมื่อไร ซึ่งก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าหลังจากมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าว จะส่งผลให้ Niantic ต้องเลื่อนแผนนี้ออกไปก่อนหรือไม่

ที่มา : Niantic

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น