อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

"วัดอินทาราม"คิกออฟฉีดซิโนฟาร์มเข็มแรกสมุทรสงคราม

ดร.หลวงพ่อแดง จัดซื้อซิโนฟาร์มฉีดพระ เณร ลูกศิษย์วัด และผู้สูงอายุที่อยู่รอบๆ วัด 110 โด๊ส ป้องกันโควิดเข้าวัด อังคารที่ 29 มิถุนายน 2564 เวลา 14.43 น.


ที่วัดอินทาราม ต.เหมืองใหม่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ดร.พระครูพิศิษฏ์ประชานาถ หรือหลวงพ่อแดง นันทโย รองประธานหนกลาง สมัชชาพระสงฆ์ผู้นำขับเคลื่อนหมู่บ้านรักษาศีล 5 รุ่นที่ 2, รองเจ้าคณะอำเภออัมพวา และ เจ้าอาวาสวัดอินทาราม ได้จัดซื้อวัคซีนซิโนฟาร์ม จำนวน 110 โด๊ส จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อฉีดให้พระภิกษุของวัด 16 รูป รวมทั้งลูกศิษย์วัดและผู้สูงอายุที่อยู่รอบๆ วัดอินทาราม รวม 110 โด๊ส ราคาโด๊สละ 888 บาท เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ให้เข้าวัด ซึ่งเป็นสถานที่ที่ญาติโยมเข้ามาทำบุญเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าวัดอินทาราม ว่าปลอดภัยจากโควิด-19 โดยได้รับการบริการฉีดวัคซีนจากโรงพยาบาลเอกชนในพื้นที่ ราคาเข็มละ 100 บาท

สำหรับกลุ่มผู้ได้รับการฉีดวัคซีนครั้งนี้ นอกจากพระภิกษุ และผู้สูงอายุแล้ว ที่สำคัญคือลูกศิษย์วัดที่ต้องใกล้ชิดกับผู้ที่มาทำบุญ บางคนกลัวเข็มฉีดยา ถึงขนาดจะสละสิทธิไม่ยอมฉีด แต่หลวงพ่อแดง มายืนคุมเองทำให้ทุกคนหลบเลี่ยงไม่ได้ ลูกศิษย์บางคนก็สร้างภูมิคุ้มกันให้ตนเองโดยนำชุดนักรบมาแต่งเพื่อทำให้ตัวเองเข้มแข็งและมั่นใจ ขณะที่บางคนแขวนวัตถุมงคลที่เคารพนับถือ เช่น ตะกรุดจันทร์เพ็ญ เชือกไหม 5 สี ซึ่งก็เป็นวัตถุมงคลที่มีชื่อเสียงของวัดอินทารามเอง และยังมีวัตถุมงคลจากวัดต่างๆ เรียกกันว่าขนใส่กันมาเต็มคอ นอกจากนี้หลวงพ่อแดง ยังมายืนพรมน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับลูกศิษย์ลูกหาด้วย อย่างไรก็ตามแม้ลูกศิษย์ที่กลัวเข็มจะสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองมาอย่างดีแล้ว แต่เมื่อมาเจอคุณหมอถือเข็มฉีดวัคซีน แต่ละคนก็ถึงกับหน้าจืด และขอนั่งทำใจสักพัก แต่เมื่อหมอปักเข็มสีหน้าของแต่ละคนก็ถึงกับเหยเกชนิดบอกบุญไม่รับ สุดท้ายทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี

สำหรับการฉีดวัคซีนครั้งนี้ นอกจาก ดร.หลวงพ่อแดง จะออกเงินค่าวัคซีนและค่าฉีดวัคซีนให้ทั้งพระภิกษุ สามเณร ผู้สูงอายุ และลูกศิษย์วัดทุกคนแล้ว ดร.หลวงพ่อแดง ยังได้มอบขนมทองม้วนคนละ 1 ปี๊บ ให้ผู้ที่รับการฉีดวัคซีนครั้งนี้ทุกคนด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 15