อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

ดาราดังเกาหลีล้นจอจับมือลุยหนังแอ๊คชั่น "Seoul Vibe"

ดาราดังแดนกิมจิล้นจอ "ยูอาอิน-โกคยองพโย-อีคยูฮยอง-พัคจูฮยอน-องซองอู-คิมซองกยุน-จองอุงอิน-มุนโซรี" ยกทัพลุยภาพยนตร์ "Seoul Vibe" อังคารที่ 29 มิถุนายน 2564 เวลา 20.00 น.

ภาพยนตร์ "Seoul Vibe" บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 1988 ที่กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลีใต้ ที่ประชาชนแดนกิมจิอินจัดกับกระแสโอลิมปิกเกมส์ ทำให้กลุ่มฮิปสเตอร์ถือโอกาสวางแผนการอันแยบยลเพื่อออกปล้นแบบติดสปีดซะเลย! เตรียมฉายทาง Netflix


Seoul Vibe เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นที่อัดแน่นด้วยฉากสุดตื่นเต้นเรียกอะดรีนาลีน จัดหนักจัดเต็มยกทัพนักแสดงแถวหน้าอย่าง ยูอาอิน, โกคยองพโย, อีคยูฮยอง, พัคจูฮยอน, องซองอู, คิมซองกยุน, จองอุงอิน และ มุนโซรี มาประสานงานกันทำให้หนังเรื่องนี้สุดปัง

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะขับเคลื่อนด้วยฉากการไล่ล่าสุดระทึก บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มนักซิ่งรถ ซังกเยดง ซูพรีม ทีม ที่ต้องมาตกที่นั่งลำบากจากการสืบสวนคดีติดสินบนของผู้มีอำนาจที่เกิดขึ้นพอดิบพอดี ในวันที่มีพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ณ กรุงโซล ปี 1988 ขณะที่ทุกสายตาจากทั่วโลกกำลังจับจ้องไปที่กรุงโซล และโฟกัสอยู่ที่การแข่งขันโอลิมปิกที่กำลังจะเปิดฉากขึ้น ความวุ่นวายและความอินกับโอลิมปิกนี้เอง จึงเป็นเวลาประจวบเหมาะในการลักลอบขนเงินผิดกฎหมาย อันเป็นจุดที่นำมาสู่ปฏิบัติการของกระบวนการเฉพาะกิจ ในการตามไล่ล่าเงินจากกลุ่มนักซิ่งรถสุดเฟี้ยวที่มีสกิลการดริฟท์รถที่น่าทึ่ง

ด้านทัพนักแสดงที่จะมารับบทบาทเหล่าฮิปสเตอร์สุดร้อนแรง ที่จะไปบุกกรุงโซลด้วยความเร็วแบบเต็มพิกัด ประกอบด้วย ยูอาอิน ที่จะมารับบทเป็น ดงอุค นักดริฟต์มือหนึ่ง หัวโจกแก๊งซังกเยดง โดย ยูอาอิน เคยสวมบทบาทมามากมายหลากหลายคาแร็กเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น สื่อรักข้ามภพ (Hellbound) และการแสดงในเรื่อง Voice of Silence ของเขาก็ไม่ธรรมดา เพราะการันตีด้วยรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมจากงานประกาศรางวัล Blue Dragon Awards และ Baeksang Arts Awards มาแล้ว

ส่วน โกคยองพโย รับบทเป็น DJ จอห์น อู ตัวละครที่สร้างสีสันให้กับแก๊งซังกเยดง โดยผลงานการแสดงที่ผ่านมา มีตั้งแต่ซีรีส์สุดฮิตอย่าง ไพรเวท ไลฟ์ (Private Lives), รักเลยไม่ต้องฝัน (Don't Dare to Dream), วันวาน 1988 (Reply 1988) ตลอดจนภาพยนตร์ฝีมือผู้กำกับ พัคชานอุค อย่าง Decision to Leave ที่กำลังจะปล่อยออกมาในเร็ว ๆ นี้

ทาง อีคยูฮยอง รับบทเป็น บกนัม ผู้เชี่ยวชาญเรื่องผังเมืองที่รู้จักทุกซอกทุกมุมของกรุงโซล โดย อีคยูฮยอง เป็นที่รู้จักในบทบาทด้านการแสดงหลากหลาย เช่นซีรีส์เรื่อง บ๊ายบายแม่จ๋า (Hi Bye, Mama!), ฟ้าพลิกชีวิตยังต้องสู้ (Prison Playbook) และ สเตรนเจอร์ (Stranger)

ฝั่ง พัคจูฮยอน ซึ่งรับบทเป็น ยุนฮี น้องสาวของดงอุค ประธานสาวทรงเสน่ห์ของคลับนักบิดชื่อดังในกรุงโซล ความสามารถด้านการแสดงของเธอนั้น พิสูจน์ได้จากบทบาทในซีรีส์ ชมรมลับ ธุรกิจรัก (Extracurricular) ทำให้เธอคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่หญิงยอดเยี่ยมจากงานประกาศรางวัล Baeksang Arts Awards และนับจากนั้นเป็นต้นมา พัคจูฮยอน ก็ได้เพิ่มขีดความสามารถด้านการแสดงของตัวเอง ด้วยบทบาทที่หลากหลายมากขึ้น รวมถึงบทบาทที่เธอได้รับในซีรีส์ Zombie Detective และ Mouse

ฝ่าย องซองอู ที่รับบทเป็น จุนกี สมาชิกนักประดิษฐ์แห่งแก๊งซังกเย-ดง ผู้มีความหัวโบราณล้าสมัยในแบบของเขา และเป็นเสมือนน้องชายของ ดงอุค โดย องซองอู เคยฝากฝีมือด้านการแสดงไว้ใน มากกว่าเพื่อนจะได้ไหม (More Than Friends) และ วัยใสๆ วัย 18 (Moment of Eighteen) รวมถึงภาพยนตร์ Jung Family's Farm และ Life is Beautiful

ฟาก คิมซองกยุน รับบทเป็นเลขาอี ตัวละครสำคัญของเรื่องที่คอยจัดการ ประสานเรื่องการฟอกเงิน และการขนส่งเงินสินบน โดย คิมซองกยุน เคยผ่านผลงานด้านการแสดงซีรีส์ บาทหลวงเลือดระอุ (The Fiery Priest) และ Reply ตลอดจนบทบาทเปี่ยมคาริสม่าใน D.P.

สำหรับ จองอุงอิน รับบทเป็นหัวหน้าอัยการที่เกณฑ์สมาชิกแก๊งซังกเยดง มาเข้าร่วมปฏิบัติภารกิจสำคัญ ผลงานที่ผ่านมามี Delayed Justice, Woman of 9.9 Billion, มือขวา (Chief of Staff), Ice และ Richard III

ปิดท้ายด้วย มุนโซรี ที่รับบทเป็นหัวหน้า คังอินซุก เจ้าแม่ปล่อยเงินกู้ผู้น่าเกรงขาม ซึ่งเป็นผู้บงการเหล่าผู้ทรงอิทธิพลในเรื่อง แน่นอนว่า มุนโซรี ก็มีผลงานด้านการแสดงเป็นที่ประจักษ์ใน ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน (The School Nurse Files) และภาพยนตร์ Three Sisters, The Running Actress, Little Forest และ The Handmaiden

และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือผู้กำกับมากความสามารถ มุนฮยอนซอง ที่สร้างสรรค์ผลงานคุณภาพไว้มากมายอย่าง As One และภาพยนตร์เชิงสืบสวนสอบสวนเคล้าเสียงฮา The King's Case Note โดยเขาจะกลับมาปลุกความตื่นเต้นเร้าใจ ด้วยภาพยนตร์แอ๊คชั่นดุเดือดของเหตุการณ์ที่เกิดในช่วงงานโอลิมปิกในกรุงโซล 1988 พร้อมเติมเต็มอรรถรสการรับชมให้มันส์ขึ้นกว่าเดิม ด้วยบีทฮิปฮอปแบบย้อนยุค

เตรียมพบกับหนัง "Seoul Vibe" ที่ Nelflix เร็ว ๆ นี้. yes

 

บอกต่อ : 12