อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

นครปฐมรับบริจาคลังกระดาษทำเตียงสนาม

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานในการส่งมอบลังกระดาษเหลือใช้ เพื่อทำเตียงสนามสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 พฤหัสบดีที่ 1 กรกฎาคม 2564 เวลา 15.27 น.


เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ศูนย์ราชการจังหวัดนครปฐม นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานในการส่งมอบลังกระดาษเหลือใช้ เพื่อทำเตียงสนามสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 โดยมีนายพรศักดิ์ ภู่อิ่ม ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวรายงาน การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ส่งผลกระทบต่อบริการด้านสาธารณสุข โรงพยาบาลหลายแห่งมีผู้ป่วยครองเตียงเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ โรงพยาบาลสนาม จึงเป็นทางออกสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จังหวัดนครปฐม จึงได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคลังกระดาษเหลือใช้ โดยลังกระดาษ 14 กิโลกรัม สามารถรีไซเคิลเป็นเตียงสนามได้ 1 เตียง ขณะนี้มีพี่น้องประชาชนจังหวัดนครปฐม และข้าราชการจากทุกภาคส่วน นำลังกระดาษเหลือใช้มาบริจาคให้จังหวัดนครปฐม ซึ่งได้ส่งมอบไปแล้ว 4 ครั้ง รวมกว่า 8,500 กิโลกรัม

นายพรศักดิ์ ภู่อิ่ม ผอ.ทสจ.นครปฐม กล่าวต่อว่า เตียงสนามจากลังกระดาษเหลือใช้ นับเป็นนวัตกรรมเพื่อสังคมของ SCGP ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สะดวกต่อการใช้งาน น้ำหนักเบา ขนย้ายง่าย ประหยัดเนื้อที่ สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม และมีอายุการใช้งานนานกว่า 3 เดือนหากไม่โดยน้ำ จังหวัดนครปฐม ได้ร่วมกับห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส รับบริจาคลังกระดาษเหลือใช้ เพื่อทำเตียงสนามสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 เนื่องจากปัจจุบันมีคลัสเตอร์ใหม่เกิดขึ้นหลายแห่ง เตียงสนามยังจำเป็นต้องใช้อีกมาก จึงขอเชิญชวนผู้ที่มีลังกระดาษเหลือใช้ ที่ได้มาพร้อมกับการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ลังกระดาษที่มาพร้อมกับการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือลังกระดาษที่ทำงาน สามารถนำมาบริจาคได้ที่ห้างเทสโก้โลตัสจังหวัดนครปฐมทุกสาขา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6