อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

"ดร.อุดม"ตรวจงานบึงฉวาก เตรียม renovate ครั้งใหญ่

ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษา รมว.ทส. ติดตามความคืบหน้าในการปรับปรุง บึงฉวาก ครั้งใหญ่ เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว ศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม 2564 เวลา 16.16 น.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบหมายให้ ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษา รมว.ทส. ตรวจติดตามความคืบหน้าในการ renovate บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ครั้งใหญ่ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว โดยมีนายเธียรินทร์ ปัทมนิรันดร์กุล รองปลัด อบจ.สุพรรณบุรี นายรุ่งศักดิ์ ทิมใจทัศน์ ผอ.กองช่าง รักษาราชการแทน ผอ.กองพัฒนาชนบท อบจ.สุพรรณบุรี นายปรีชา มีสมศักดิ์ ที่ปรึกษา นายก อบจ.สุพรรณบุรี อดีตปลัด อบจ. และคณะให้การต้อนรับดร.อุดม กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจาก นายวราวุธ ให้มาติดตามความคืบหน้า ที่นายวราวุธ ได้ลงพื้นที่ตรวจงานที่บึงฉวากฯ เพื่อให้ปรับปรุงบึงฉวากฯ ใหม่ทั้งหมด ทั้งสวนสัตว์ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ภูมิทัศน์ต่างที่ทรุดโทรม เนื่องจากไม่ได้มีการปรับปรุงมานานหลังจากที่ ฯพณฯ บรรหาร ศิลปอาชา ได้ถึงแก่อนิจกรรมไป และช่วงนี้เป็นช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไม่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชม จึงเอาวิกฤติเป็นโอกาส กับการที่จะพัฒนาพื้นที่บึงฉวาก ให้กลับมาสวยงาม เพื่อคนที่เข้ามาเที่ยวชมจะได้มีความรู้สึกที่ดีๆ กลับไป

สำหรับ เรื่องปริมาณน้ำในบึงบึงฉวาก ปริมาณที่ลดลงค่อนข้างที่จะวิกฤติต้องหาวิธีเติมน้ำลงไป เพื่อไม่ให้พื้นที่บริเวณอควาเรียมที่ทรุดลง แต่ก้นับว่ายังโชคดีมีฝนตกลงมา พร้อมทางกับทางชลประทานได้เปิดประตูเข้ามาให้ทำให้พ้นวิกฤติระดับหนึ่ง แต่ยังไม่พอ ก่อนหน้านี้มีน้ำปริมาณมากเพียงพอ ชาวบ้านจึงสามารถสูบน้ำออกไปใช้ในการเกษตรได้ ปัจจุบันอยากขอความร่วมชาวบ้านที่อยู่ใกล้ๆ บึงฉวากต้องช่วยกันจัดสรรน้ำที่สูบออกไปใช้อย่างเหมาะสม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 3