อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ
อาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2560 เวลา 03.45 น.

"ผ้าพันศีรษะฉุกเฉิน" นวัตกรรมช่วยผู้ป่วยอุบัติเหตุ

จากข้อมูลอุบัติเหตุทางถนนของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน (ศปถ.) พบว่ามีผู้เสียชีวิต บาดเจ็บและป่วยฉุกเฉินจากการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์จำนวนมาก

อาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2560 เวลา 01.45 น.

"ครูอีน–ปัณณวิชญ์" ครูอาหารไทยสายเลือดใหม่

ปัณณวิชญ์ หมาดหนุด หรือ ครูอีน แห่งโรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซี (MSC Thai Culinary School) โรงเรียนสอนทำอาหารชื่อดัง เปิดฉากเล่าถึงช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อการเลือกทางเดินของชีวิต แม้จะเป็นเส้นทางที่ไม่สดใสในสายตาคนอื่น

'แบงค์' สู้เพื่อฝันเป็นจริง จากสถาปัตย์สู่ออโตเมชั่น
อาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2560 เวลา 04.45 น.

'แบงค์' สู้เพื่อฝันเป็นจริง จากสถาปัตย์สู่ออโตเมชั่น

“ที่นี่ทำให้ผมได้ปลดปล่อยตนเองมากเลยครับที่เราอั้นมานาน ที่เราโดนปิดกั้น โดนอุปสรรคต่าง ๆ ทุกอย่างที่นี่มันเป็นอย่างที่เราฝันหมดเลย ทุกวันที่ได้การบ้านผมก็จะตั้งใจทำมาก เวลาได้คะแนนออกมาผมก็จะอยู่ท็อป ๆ ตลอด”

โอกาสและความมุ่งมั่น
อาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 04.00 น.

โอกาสและความมุ่งมั่น "เสี่ยวฟาง" กว่าจะมีวันนี้

แม้จะเกิดมาท่ามกลางความไม่พร้อม ทั้งสถานะความเป็นคนไทยแต่ในวันนี้ เด็กสาวจากดอยสูงก็ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่า มีความสามารถไม่แพ้ใคร จากความมุ่งมั่นของตนเอง รวมถึงโอกาสที่ถูกหยิบยื่นให้

อาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 04.15 น.

"Fall Detection V.1" เฝ้าระวังผู้สูงอายุหกล้ม

จากสถิติมีคนไทยเสียชีวิตจากการลื่นล้มสูง เฉลี่ยถึงวันละ 6 คน ครึ่งหนึ่งเป็นผู้สูงอายุ การลื่นล้มเป็นสาเหตุการตายสูงเป็นอันดับ 2 รองจากอุบัติเหตุทางถนน และอาการบาดเจ็บจากการล้มมีอัตราความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดความพิการและเสียชีวิต

'ซีบอย-Storyboard Artist' อดีตที่ผิดพลาดสอนปัจจุบัน
อาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 03.20 น.

'ซีบอย-Storyboard Artist' อดีตที่ผิดพลาดสอนปัจจุบัน

“ส่วนตัวผมเชื่อในเรื่องความฝันและเป้าหมาย ผมเชื่อว่ามันพาให้เราไปได้ไกลได้ แต่ข้อเสียคือผมเป็นคนที่แพ้ใจตัวเอง เราอยากสนุก เราก็สนุกไปเลย มันทำให้เราเป๋ออก พอเลี้ยวกลับมามันก็ค่อนข้างเสียเวลา เพราะฉะนั้นสิ่งที่ผมต้องต่อสู้คือ “ใจ” ตัวเองครับ”

นวัตกรรมใหม่
อาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 02.30 น.

นวัตกรรมใหม่ "ถุงห่อชมพู่" หวานแน่ กรอบนาน ฝีมือไทย

ในอดีตเกษตรกรเป็นอาชีพที่ต้องพึ่งพาดิน ฟ้า อากาศ แต่ปัจจุบันได้มีการคิดค้นและนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาช่วย ที่ไม่เพียงแต่ทำให้เกษตรกรสามารถทำอาชีพได้ทั้งปี แต่ยังช่วยในเรื่องของการเพิ่มปริมาณ และคุณภาพของผลผลิตอีกด้วย

อาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2560 เวลา 04.30 น.

"ทีมอฟ" ฝีมือนักวิจัยไทย ต่อยอดสู่ 4 อุตสาหกรรม

เป็นครั้งแรกที่นักวิจัยไทยค้นพบ วัสดุผงนาโนมหัศจรรย์ดูดซับแก๊ส–สารเคมี ที่มีประสิทธิภาพสูง หรือ “TMOFs” นวัตกรรมที่มีโอกาสนำไปวิจัยต่อยอดเพื่อใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะ 4 กลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายของประเทศไทย

นักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทยผงาด คว้ารางวัล APICTA Awards
อาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2560 เวลา 03.45 น.

นักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทยผงาด คว้ารางวัล APICTA Awards

เป็นอีกหนึ่งผลงานการันตีว่าคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก เมื่อทีมจากประเทศไทยสามารถคว้ารางวัล “ประกวดผลงานด้านซอฟต์แวร์ระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก” หรือ “Asia Pacifi c ICT Alliance (APICTA) Awards”

ไอศกรีมต้นข้าวอ่อนหอมมะลิ รางวัลระดับโลกไอเดียคนไทย
อาทิตย์ที่ 15 มกราคม 2560 เวลา 04.00 น.

ไอศกรีมต้นข้าวอ่อนหอมมะลิ รางวัลระดับโลกไอเดียคนไทย

ไทยเป็นประเทศเกษตรกรรม ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว และข้าวหอมมะลิของไทยก็ได้ชื่อว่ามีคุณภาพ และอร่อยที่สุดพันธุ์หนึ่งของโลกข้าวถูกนำมาแปรรูปเป็นอาหารต่าง ๆ ได้อย่างมากมาย และล่าสุดกับ “ไอศกรีมนมต้นข้าวอ่อนข้าวหอมมะลิปราศจากน้ำตาล”