เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2021

การเมืองไฮไลท์

ใครจะเสี่ยง? รถไฟฟ้าสายสีส้ม!

โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (บางขุนนนท์-มีนบุรี) วงเงินลงทุนกว่า 1.28 แสนล้านบาท ยังไม่ไปถึงไหน! “ยักแย่ยักยัน” กันมาพักใหญ่แล้ว

‘เหล่าทัพ’ ลุยช่วยชาวบ้าน! นำฝ่าวิกฤติอุทกภัยน้ำท่วม

“ผู้พันบานเย็น” ตบเท้ารายงานตัว “เลียบค่ายกองทัพ” เข้าเวรเกาะติดความเคลื่อนไหว ประจำวันเสาร์ที่ 16 ต.ค. 2564 มานำเสนอบรรดาผู้อ่านทุก ๆ ท่าน

เช็กความพร้อมกกต.ตีโจทย์เลือกตั้ง

เป็นห่วงคือเรื่อง พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560 เพราะต้องมีการทำไพรมารีโหวต ขณะที่เขตเลือกตั้งมีการเปลี่ยนแปลง การหาสมาชิกพรรคจะทันหรือไม่ ซึ่งพรรคการเมืองก็ต้องปรับตัวให้ทัน

“เอเปค”ปี 46-65

เอเปคปี 46 ประเทศไทย ได้ผู้นำมี “เครดิต” มีรัฐธรรมนูญที่ดีต่างชาติเลยยอมรับ มองกลับมาปี 65 ที่ประยุทธ์ผู้ซึ่งเป็นหัวหน้าการรัฐประหารประกาศพร้อมเป็นเจ้าภาพประชุมเอเปค จะมีเครดิตเหมือนกันไหม?

หมวดบทความ: การเมือง

สควิดเกมที่ดินแดง

456 ชีวิตใน squid game คือนักแสดง แต่พวกเค้าที่ “สามเหลี่ยมดินแดง” คือชีวิตจริง มีเลือดเนื้อ มีหัวใจ มีความใฝ่ฝันถึงอนาคตที่ดี แล้ว “ผู้ถือกฎหมายและอาวุธ” เคยอยากเข้าใจ เคยได้ยินเสียงร้องพวกเค้าบ้างมั้ย

เปิดประเทศ : ความหวังที่ท้าทายฝีมือรัฐบาลยิ่งยวด

เปิดประเทศ คำกล่าวที่เป็นเสมือนความหวังของผู้ประกอบการ แต่เป็นก็เป็นความท้าทายของรัฐบาลเช่นกัน เพราะคราวนี้จะมาเปิดๆ ปิดๆ เมืองไม่ได้อีกแล้ว

ยึดกฎหมายกำราบม็อบ!

ตำรวจต้องวางแนวทางการดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา ‘ทุกม็อบ’ สร้างบรรทัดฐานกฎหมายอย่า “สองมาตรฐาน” ให้ยกมาเป็นเชื้อไฟจุดให้มวลชนมาถล่มตำรวจและรัฐบาล

‘บิ๊กป้อง’ มอบนโยบายทัพฟ้า!! เปิดตัว ‘ทีมโฆษก ทอ.’ ชุดใหญ่

“ผู้พันบานเย็น” ตบเท้ารายงานตัว “เลียบค่ายกองทัพ” เข้าเวรเกาะติดความเคลื่อนไหวประจำวันเสาร์ที่ 9 ต.ค. 2564 มานำเสนอบรรดาผู้อ่านทุก ๆ ท่าน

ไม่เสียสละ ไปต่อลำบาก!

7 ปีที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่า พล.อ.ประยุทธ์ แก้ปัญหาไม่ได้ สังคมไทยแตกแยกกันหนักกว่าเก่า ตัวเลข “จีดีพี” ตกไปรั้งท้าย ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ยอมเสียสละ จะไปต่อลำบากจริง ๆ!!.

‘ประตูแดง’ บานนั้น

14 ตุลา ชัยชนะของขบวนการนักศึกษา ฟ้าสีทองผ่องอำไพ แต่ 3 ปีต่อมากลับก็ถูกเปลี่ยนเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ “6 ตุลา 19” การสังหารหมู่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

“ไม่เรียนหนังสือก็ไปเก็บขยะขาย” กับความเห็นหลายกระแส

จากกรณีพ่อสอนลูกด้วยการให้เก็บขยะขายหาเงินเอง ในเเง่ความเชื่อที่ว่า“ถ้าความรู้น้อยแล้วต้องไปเก็บขยะ เป็นงานลำบาก” มีคำถามที่น่าขบคิดต่อจริงๆว่า จริงเเล้วการเก็บขยะเป็นงานของคนมีความรู้น้อยจริงๆหรือ?

กงล้อหมุนวังวนเดิม ๆ

บรรยากาศในแวดวงการเมือง ช่วงนี้อาจจะดูแล้วมีสัญญาณแปลก ๆ ชอบกล! จนอดหวนนึกถึงอดีตที่ผ่านมาไม่ได้

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด