เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2022

การเมืองไฮไลท์

กลิ่นไม่ดี ‘ประปา’ ปทุมฯ

กลิ่นไม่ดี! ไม่ใช่มีปัญหาคุณภาพน้ำ แต่เป็นเรื่องต่ออายุสัมปทานผลิตและจำหน่ายน้ำประปาไปอีก 20 ปี ที่กลิ่นทะแม่งๆ เริ่มลอยออกมาเเล้ว

ฟ้าดับที่ปักษ์ใต้

ความรุนแรงของการใช้ “กระสุน” และ “อำนาจนอกระบบ” จะขนาดไหน อยู่ที่คนในพื้นที่ พร้อมจะให้บทเรียนเหมือนที่คนปักษ์ใต้ให้บทเรียน พปชร.วันที่ 30 ม.ค.นี้ หรือไม่.

ช้อปดีมีคืน กระตุ้นเศรษฐกิจ ’65’ สินค้า อี-บุ๊ก และโอทอป

แนวทางการกระตุ้นเศรษฐกิจในครั้งนี้มุ่งเน้นเฉพาะให้เกิดประโยชน์กับทางด้านการศึกษาและส่งเสริมให้ประชาชนรักการอ่านมากขึ้น โดยการซื้อสินค้า หนังสืออีเล็กทรอนิกส์​ (electronic book หรือ e-book) เพื่อกระจายรายได้ไปสู่สินค้า OTOP

4ประเด็นย่อยปี 65 อย่าลืมว่าจะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง ( 1 )

รวม 4 ประเด็นย่อยเเต่สำคัญในปีเสือไฟ 2565 อย่าลืมว่าจะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงเเละส่งผลต่อทิศทางทางการเมือง สังคมไทยในอนาคตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ขอคืนความสุขประเทศไทย

ทั้งโควิดทั้งหมูเเพง ไม่รู้จะต้องทนรอกันอีกสักกี่ปี กว่าเพลง “คืนความสุขให้ประเทศไทย” ที่เเต่งไว้จะเป็นจริง

หมวดบทความ: การเมือง

พท.ลับดาบเชือดรัฐบาลประยุทธ์

“ทีมการเมืองเดลินิวส์” จึงต้องมาสนทนากับ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ถึงไทม์ไลน์และประเด็นเด็ดรอฟาดรัฐบาล มีอะไรเป็นทีเด็ดสามารถล้มรัฐบาลได้หรือไม่ ในช่วงที่รัฐบาลอยู่ในภาวะขาลง

นายทุนกินเรียบทั้งระบบ

ข้าวของ ค่าใช้จ่าย “แพงทั้งแผ่นดิน” เเบบนี้ พลเอกประยุทธ์ต้องพิจารณาเเล้วว่าจะ “อุ้ม” นายทุนกินเรียบทั้งระบบต่อไป หรือว่าจะช่วยเหลือประชาชนส่วนใหญ่ก่อน!!

ถึงมือเทวดาที่อุ้ม 3ป.

อยากจะถามเหล่าเทวดาว่า ถ้าไม่สงสารตัวเองที่ต้องอยู่ในระบบ แม่ปูกับลูกปู วิสัยทัศน์ ฝีมือบริหาร ศีลเสมอกันหมด ไร้ทั้งกึ๋น ชุดนี้อยู่นะ ก็สงสารประชาชนคนธรรมดาคนตาดำๆบ้าง

เมื่อรัฐบาลกลับมาสู้กับโอมิครอน แผนความพร้อมรับมือสำคัญมาก

การระบาดของโอมิครอนเเม้มีอการที่ไม่รุนเเรง เเต่มีเเนวโน้มที่กราฟผู้ติดเชื้อจะเพิ่มสูงขึ้น ถ้าไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เเบบปี 64 สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ “แผนการรับมือ” เพราะเราถอยหลังกลับไม่ได้อีกเเล้ว

หยุดเอาวิกฤติโควิด-19 มาเล่นเกมการเมือง

วิกฤติโควิด-19 กับการเมืองในไทย มาจากรัฐบาลบริหารจัดการวัคซีนยังไม่ดีพอ ส่วนการเมืองระหว่างประเทศ อย่าง สหรัฐอเมริกา กับ จีน มาจากหลายเรื่อง โดยเฉพาะกับสืบหาต้นตอของเชื้อที่เล่นงานไปทั่วโลก

อนาคตมืดมน!

หมูก็เเพง น้ำมันก็เเพง งบประมาณก็เริ่มร่อยหรอ สภาก็ล่มซ้ำซาก อนาคตของ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ฝากไว้กับ“อภินิหาร” ทางการกฎหมาย

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด