เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันพุธที่ 19 มกราคม 2022

คอลัมนิสต์ไฮไลท์

ขอคืนความสุขประเทศไทย

ทั้งโควิดทั้งหมูเเพง ไม่รู้จะต้องทนรอกันอีกสักกี่ปี กว่าเพลง “คืนความสุขให้ประเทศไทย” ที่เเต่งไว้จะเป็นจริง

นายทุนกินเรียบทั้งระบบ

ข้าวของ ค่าใช้จ่าย “แพงทั้งแผ่นดิน” เเบบนี้ พลเอกประยุทธ์ต้องพิจารณาเเล้วว่าจะ “อุ้ม” นายทุนกินเรียบทั้งระบบต่อไป หรือว่าจะช่วยเหลือประชาชนส่วนใหญ่ก่อน!!

ถึงมือเทวดาที่อุ้ม 3ป.

อยากจะถามเหล่าเทวดาว่า ถ้าไม่สงสารตัวเองที่ต้องอยู่ในระบบ แม่ปูกับลูกปู วิสัยทัศน์ ฝีมือบริหาร ศีลเสมอกันหมด ไร้ทั้งกึ๋น ชุดนี้อยู่นะ ก็สงสารประชาชนคนธรรมดาคนตาดำๆบ้าง

หยุดเอาวิกฤติโควิด-19 มาเล่นเกมการเมือง

วิกฤติโควิด-19 กับการเมืองในไทย มาจากรัฐบาลบริหารจัดการวัคซีนยังไม่ดีพอ ส่วนการเมืองระหว่างประเทศ อย่าง สหรัฐอเมริกา กับ จีน มาจากหลายเรื่อง โดยเฉพาะกับสืบหาต้นตอของเชื้อที่เล่นงานไปทั่วโลก

หมวดบทความ: คอลัมนิสต์

อนาคตมืดมน!

หมูก็เเพง น้ำมันก็เเพง งบประมาณก็เริ่มร่อยหรอ สภาก็ล่มซ้ำซาก อนาคตของ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ฝากไว้กับ“อภินิหาร” ทางการกฎหมาย

ยาขอบ ผู้ชนะสิบทิศ

วันนี้ขอวกกลับมาเขียนเรื่องค้างคาและติดค้างมานาน แต่ตั้งใจไว้ว่ายังไงก็ต้องหยิบมาเขียนให้ได้ อย่างเรื่องราวของ “ผู้ชนะสิบทิศ” นิยายอันเลื่องชื่อจาก “ยาขอบ”

ปีเสือลำบาก!

เชื่อว่าเศรษฐกิจปี 65 คงเหน็ดเหนื่อยกันอีก เข้าสู่ปี “เสือลำบาก” ยาวๆ ไปอีกสักปีเพราะเศรษฐกิจก็ย่ำแย่ลงเรื่อยๆ ลุ้นจนเหนื่อย

ต้นทุน ‘ผู้นำ’ หมดเกลี้ยง!

กลายเป็นเสียงฮือฮากันทั่ว! กับผู้นำประเทศที่ได้ฉายาว่า “ชำรุด ยุทธ์โทรม” ที่ถูกมองว่าทำอะไรก็ล้มเหลว จนต้นทุนในฐานะ “ผู้นำ” จนหมดเกลี้ยง!

จากปีฉลูสู่ปีเสือ

ปีฉลู (วัว) กำลังจะผ่านพ้น เข้าสู่ ปี (ขาล) เสือ และ “โควิด-19” ในปี 65 กับ “โอมิครอน” ที่สะท้อนโครงสร้างการเมืองกับผู้นำ นามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ไร้ประสิทธิภาพไม่ทันกับการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์โลก

คำตอบ…ใครจะเป็นผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่?

“นวัตกรรม” หรือ “เครื่องมือ” ที่สามารถรับรู้ปัญหา และความต้องการของประชาชนได้แบบทันท่วงที เพื่อจะแก้ปัญหาได้ตอบโจทย์ ตรงจุด รวดเร็วได้มากกว่าและโอเคกว่าแค่การลงพื้นที่อย่างเดียว จะช่วยให้กุมความได้เปรียบเหนือคู่แข่ง

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด