เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2022

ที่เห็นและเป็นอยู่ไฮไลท์

เสียง ‘พรพรหม’ คนรุ่นใหม่ในทีม ‘ชัชชาติ’ กทม.ต้องมีแผนลดโลกร้อน

ศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.กำลังมาถึงโค้งสุดท้าย นอกจากตัวผู้สมัครเเล้ววันนี้เรามาฟังเสียงคนในทีมผู้สมัครอย่าง “พรพรหม วิกิตเศรษฐ์” ที่นำเสนอ เเนวคิดที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ อย่างปัญหาสิ่งเเวดล้อม เพื่อให้กทม.รับมือกับ climate change ที่กำลังตื่นตัวทั่วโลกในขณะนี้

“เซ็กซ์” เรื่องส่วนตัวกลั้วความตลกร้ายและความเสื่อมในไทย

เรื่องเซ็กซ์เป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ข่าวฉาวเรื่องเซ็กซ์บางเรื่องก็น่าขำ ว่า “จะไปเอาอะไรกับมันมาก” บางเรื่องก็เสื่อมแบบ “อยากจะอ้วกจนรับไม่ได้”

เลิกโทษเหยื่อ ถึงเวลาที่คนไทยต้องพูดถึง “การล่วงละเมิดทางเพศ”

จากปรากฏการณ์ “รองหัวหน้าพรรค” ที่มีเหล่า “survivor” ร้องทุกข์มากมายจนฉาวโฉ่ทั่ววงการการเมืองไทยขณะนี้ ถึงเวลาแล้วที่คนไทยต้องพูดถึง “การล่วงละเมิดทางเพศ” แบบจริงจังเสียที

“ปกป้องสิทธิ” หรือ “ลับลวงพราง” กับคดีฉาววันนี้

คดีรองหัวหน้าพรรคอีกอีก 1 ข่าวใหญ่ที่สะท้อนอะไรได้มากมายเเม้เรื่องนี้ฝุ่นยังตลบ จนพูดอะไรมากไม่ได้ เเต่พรรคประชาธิปัตย์ประกาศเป็นพรรคที่มีนโยบายเรื่องความเท่าเทียมทางเพศ ระดับผู้บริหารพรรคควรพูดเรื่องนี้ด้วย.

สีสันหาเสียงผู้ว่าฯ กทม. กับข้อเสนอน่าสนใจหลากหลาย

แม้จะเหลือเวลาอีก 40 กว่าวัน แต่คนกรุงเทพฯ ก็ได้เห็นนโยบายที่เปรียบเสมือนเป็น “ข้อเสนอ” ของเหล่า “ตัวเต็ง” ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ผ่านสื่อต่างๆ กันแล้ว แม้จะไม่ได้ข่มกันเข้มข้น แต่ต้องยอมรับว่าหลายนโยบายมีโอกาสพัฒนาไปสู่เวทีเลือกตั้งระดับประเทศไทย

หมวดบทความ: ที่เห็นและเป็นอยู่

สีสันแรก เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. กับความหวังหลากหลาย

ส่องสีสันเเรกที่น่าจับตา ของการคิกออฟ “ศึกชิงผู้ว่าฯ กทม.” อย่างเป็นทางการ หลังจากไม่ได้เลือกตั้งเก้าอี้พ่อเมือง ที่ ณ ตอนนี้เหมือนจะเป็นความหวังใหม่ของคนกรุง มากว่า 7 ปีแล้ว

ออสการ์ กับพัฒนาการของการเปิดรับความหลากหลาย

จากเหตุการณ์อันอื้อฉาวของ Will Smith ที่ขึ้นไปตบหน้า Chris Rock ฐานที่ Chris ปากเสียแซวใส่ Jada Pinkett Smith เรื่องโรค alopecia “บุหงาตันหยง” จึงพาทุกท่านไปย้อนชมพัฒนาการของการเปิดรับความหลากหลายจากที่เคยได้ชื่อว่า “white Oscar รางวัลคนอเมริกา” สู่การปรับตัวให้กลายเป็นรางวัล“รางวัลหนังโลก”

ตลกร้ายสังคมไทยวันนี้ กับเรื่องใหญ่ที่ใครๆ ก็มีพิรุธ

ตอนนี้ก็เห็นมีเรื่องแนวๆ “หล่อนมีพิรุธนะยะ” นอกจากเรื่อง “เเตงโม นิดา” ที่คนจับตาดูอยู่นะตอนนี้ อีกเรื่องที่น่าจับตาไม่เเพ้กันคือเรื่องของ “บิ๊กตู่”กับ “พลังประชารัฐ” ที่ “หล่อนมีพิรุธนะยะ”เช่นกัน

ศึกชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. โจทย์คุณภาพชีวิตก็น่าสนใจ

เพราะกรุงเทพเป็นเมืองที่มีความเหลื่อมล้ำสูงนี่แหละ นโยบายเรื่องพัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมธุรกิจ ของผู้ว่าฯกทม.จึงสำคัญไม่เเพ้เรื่องการดูแลสิ่งแวดล้อม เเละนโยบายด้านอื่นๆ

สังคม สื่อ ได้อะไรจากปรากฏการณ์ “แตงโม”

จนถึงนาทีนี้ ข่าวที่เรียกว่า ฮอตที่สุดคือข่าวการเสียชีวิตปริศนาของดาราสาว “แตงโม นิดา” ถ้ามองในมุมทั่วไปก็อาจจะเห็นอะไรในข่าวทั่วไป แต่ทุกคนลองมองกลับว่า ปรากฏการณ์ “แตงโม” สังคม สื่อ ได้อะไรกลับมาบ้าง?

เศรษฐกิจ เซ็กซ์ ทางออก“ที่อับจน?” ในยุคโควิด

เมื่อโควิดทำภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ หลายคนก็ต้องผันตัวเองไปใช้สมบัติชิ้นสุดท้ายคือ “ร่างกาย” แลกเซ็กซ์หาเงิน แต่ด้วยความที่เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ เมืองแห่งศีลธรรม เราจะหาทางออกเรื่องนี้ได้อย่างไร

อัตราการเกิดต่ำไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เราจะแก้ปัญหาอย่างไร

เมื่อปัญหาประชากรศาสตร์ไม่ใช่เรื่องเล่นอีกต่อไป จะทำอย่างไรให้ไทยหลุดจากกับดัก “อัตราการเกิดต่ำ อัตราผู้สูงอายุเพิ่ม” ได้อย่างไร?

เมื่อ ส.ว.เสนอดัดหลัง ส.ส. แต่ประธานสภาไม่เห็นด้วย

เกมสภาล่มกดดันยุบสภา ล่มบ่อยจน ส.ว.ต้องออกตัวอยากมาดัดหลัง เพราะกฎหมายรวมถึงรายงาน กมธ.ที่ต้องรับฟังเเต่ ส.ส.กลับไม่ทำหน้าที่ ด้าน “ประธานชวน” ดันไม่เห็นด้วย น่าสนใจว่าเกมทำสภาล่มรัวๆ นี่จะสามารถกดดันนายกฯ ให้ยุบสภาได้หรือไม่

แฮปปี้วาเลนไทน์

อ๊ะๆ ก่อนทำกิจกรรมส่วนตั๊วส่วนตัวอยากใกล้ชิดแนบสนิทก็อย่าลืม “แยงจมูก” กันซะก่อน เสริมมั่นใจ แต่สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ถุงยางอนามัย” นะจ๊ะ เซฟเซ็กซ์ ปลอดภัยภัยทั้งโควิด-19 โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และการท้องไม่พร้อม

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2022

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด