เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2021

ที่เห็นและเป็นอยู่ไฮไลท์

เมื่อคนไทยคิดส่งเสริม Soft power จะไปได้แค่ไหน?

ในช่วงนี้ หลายๆ คน หลายๆ พรรคการเมืองเริ่มหันมาพูดเรื่อง “soft power” เพื่อใช้กระตุ้นเศรษฐกิจมากขึ้น เพราะเห็นว่าไทยมีต้นทุนทางวัฒนธรรมที่นำไปขายได้ เเต่จริงๆเเล้วประเทศนี้พร้อมที่จะผลักดัน “soft power” จริงๆหรือ?

เมื่อ“บิ๊กตู่”เลือกความสงบ ต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ

เมื่อ“น้องตู่”เลือกความสงบ ก็ต้องจัดการอะไรที่ “หอกข้างแคร่” แม้จะกระทบพี่ป้อม แต่เพราะมีปัญหาอื่นที่ใหญ่กว่ารอให้เเก้อยู่!

เลือกตั้งท้องถิ่น สนาม กทม.ดุเดือดและมีสีสัน !

ศึกเลือกตั้ง กทม. เที่ยวนี้น่าจะดุเดือดเพราะพรรคใหญ่ต่างเเตกคอกันเอง มีเเคนคิเดตที่น่าสนใจ เเถมยังมีพรรคที่ยังไม่เปิดเผยผู้สมัครอยู่อีก เพราะฉะนั้นจับตาดูรอได้เลย

หมวดบทความ: ที่เห็นและเป็นอยู่

โควิด การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ!

ต้องยอมรับว่าปัญหาโควิดนี่หนักหนาจริงๆ เเต่ในส่วนของไทย การทำงานแต่ของรัฐบาลไทยก็ยังตุ๊บป่องๆ อยู่หลายเรื่องจนฝ่ายค้านมีการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกฯ เเละ 5 รมต.เเล้วในตอนนี้

Call help! อีกความหวังหนึ่งช่วยประชาชนในสถานการณ์โควิดระบาด

ในสถานการณ์ที่โควิด-19 กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ แม้รัฐจะพึ่งพาก็ไม่ค่อยได้ แต่อย่างน้อยก็ยังมีการ call help เป็นความหวังหนึ่งช่วยประชาชนในสถานการณ์โควิดระบาดได้อีกทางนึง

เมื่อรัฐเพลี่ยงพล้ำในสงครามข่าวสาร ก็ต้องเร่งหาทางออก!

ถ้ารัฐบาลจะแก้เกมฝ่ายตรงข้าม ก็ต้องพร้อมตอบคำถาม ทำงานรวดเร็ว ไม่กลับไปกลับมา ข้อมูลชัดเจนทำให้ประชาชนเชื่อมั่น เพราะถ้ารัฐบาลนั้นไร้ซึ่งความเชื่อมั่น มันจะมีเเต่พังกับพังเท่านั้น!

ที่เห็นที่เป็นอยู่

เมื่อลองเปิดใจ รับฟังรัฐบาลพยายามสื่อสารอะไร

เขียนตำหนิรัฐบาล เขาก็ทำกันไปเยอะแล้ว ลองมาฟังมุมที่รัฐต้องการสิ่งที่รัฐบาลต้องการสื่อบ้างดีกว่า ว่าฟังเเล้วจะเห็นภาพอะไรบ้าง?

ที่เห็นที่เป็นอยู่

การปฏิรูปการเมือง : ต้องสร้างพลเมืองไม่ใช่แค่กติกา

การปฏิรูปการเมืองจะเกิดขึ้นได้ต่อเมื่อประชาชนเข้าใจถึงพลังอำนาจของตัวเอง ไม่ใช่แค่คิดว่ากติกาทำให้ได้คนดี ต้องให้เขามีส่วนร่วมด้วย

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด