เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2022

ที่เห็นและเป็นอยู่ไฮไลท์

สีสันการเมืองก่อนเลือกตั้ง พรรคใหม่มาเพียบจะเกิดได้หรือไม่?

การเมืองในสมัยหน้าจะมีกี่ขั้ว ? พรรคไหนจะเอาบิ๊กตู่บ้าง ไม่เอาบิ๊กตู่บ้างวันนี้ “บุหงาตันหยง” จะพาไปส่อง “พรรคใหม่” ที่ผุดมาเพียบถือว่าเป็นสีสันการเมืองก่อนเลือกตั้งหลังบิ๊กตู่มีเเววจะยุบสภาหลังมีปมเป็นนายกมา 8ปี

ผลงาน“ชัชชาติ”วันนี้ การไลฟ์และเข้าถึงง่ายเป็นจุดเด่นหรือจุดอ่อน

ชวนคิด “การไลฟ์สด” การทำงานของอ.ชัชชาติ เเม้จะเข้าถึงง่ายทำให้ประชาชนได้เห็นว่า ผู้ว่าฯ กทม.เเละข้าราชการทำงานได้คุ้มกับภาษีประชาชนหรือไม่ ก็จริง เเต่ก็อาจจะเป็นดาบสองคมเเสดงจุดอ่อนได้เหมือนกัน

ประเดิมหลังไม่ไว้วางใจ ตามติดเช่าที่ศาสนสมบัติราคาถูก

“บุหงาตันหยง” ชวนมาตามต่อหลังจากอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ฝ่านค้านเริ่มที่จะซัดต่อทันที อย่างกรณีให้เช่าที่ศาสนสมบัติกลางแถวประตูน้ำ ( ตลาดเฉลิมโลก ฝั่งใต้ ) ราคาต่ำกว่าความเป็นจริง เป็นคดีว่ากันว่า ถ้าใครคัดค้าน ก็อาจจะจบไม่สวย

ประวัติย่ออภิปรายไม่ไว้วางใจ บรรยากาศ และความเปลี่ยนแปลงที่น่าจะเกิด

“บุหงาตันหยง”จะพามารู้จักกับ ประวัติย่อ เเละเกร็น่าสนใจ ของการอภิปรายไม่ไว้วางใจ กำลังเกิดขึ้นในวันที่ 19-22 ก.ค.นี้ รวมถึง ความเปลี่ยนแปลงที่น่าจะเกิดหลังจากการอภิปรายด้วย

การเมืองเชิงภาพลักษณ์ ต้องแข่งกันทำไม่ใช่แข่งกันเคลมหรือเกทับ

ในการเมืองยุคใหม่ ถ้าอยากทำให้มันดูสร้างสรรค์ ต้องแข่งกันทำผลงาน ไม่ใช่เกทับกันเหมือน “เด็กขี้อิจฉา” หรือ “เอาหน้าทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำ”

หมวดบทความ: ที่เห็นและเป็นอยู่

อภิปรายไม่ไว้วางใจ : หน้าที่ฝ่ายค้าน อำนาจ และกลุ่มทุน

เดือนหน้า วันที่ 18 ก.ค. น่าจะเริ่มเปิดศึกซักฟอกแล้ว “บุหงาตันหยง” จะมาตามต่อเรื่องเเง่มุมของฝ่ายค้าน เเละ ตัวเเปรสำคัญอย่าง “กลุ่มทุน” ที่มีทีท่าว่าจะตีจาก “พล.อ.ประยุทธ์” จริงหรือไม่?

รัฐบาลกับผลงานสำคัญ ก่อนศึกซักฟอกและวันหมดวาระ

เดือนหน้า วันที่ 18 ก.ค. น่าจะเริ่มเปิดศึกซักฟอกแล้ว “บุหงาตันหยง” จะมาชวนส่อง “ผลงานสำคัญ” และ “จุดตาย” ก่อนศึกซักฟอกอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งสุดท้ายของรัฐบาลประยุทธ์

ไทยในการประชุม อาเซียน – สหรัฐ โจทย์ใหญ่ก่อนเอเปค

เก็บตกประเด็นต่างๆเกี่ยวกับบทบาทในการการประชุม อาเซียน – สหรัฐฯ ที่พึ่งผ่านพ้นไป กับโจทย์ต่อไปในการเป็นเจ้าภาพการประชุม APEC ที่กำลังจะจัดขึ้นว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง?

เสียง ‘พรพรหม’ คนรุ่นใหม่ในทีม ‘ชัชชาติ’ กทม.ต้องมีแผนลดโลกร้อน

ศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.กำลังมาถึงโค้งสุดท้าย นอกจากตัวผู้สมัครเเล้ววันนี้เรามาฟังเสียงคนในทีมผู้สมัครอย่าง “พรพรหม วิกิตเศรษฐ์” ที่นำเสนอ เเนวคิดที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ อย่างปัญหาสิ่งเเวดล้อม เพื่อให้กทม.รับมือกับ climate change ที่กำลังตื่นตัวทั่วโลกในขณะนี้

“เซ็กซ์” เรื่องส่วนตัวกลั้วความตลกร้ายและความเสื่อมในไทย

เรื่องเซ็กซ์เป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ข่าวฉาวเรื่องเซ็กซ์บางเรื่องก็น่าขำ ว่า “จะไปเอาอะไรกับมันมาก” บางเรื่องก็เสื่อมแบบ “อยากจะอ้วกจนรับไม่ได้”

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2022

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด