เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2021

สารพันต่างแดนไฮไลท์

ไบเกอร์จิตอาสา

คนขับรถมอเตอร์ไซค์นำรถฉุกเฉินหน่วยพยาบาลฝ่ารถยนต์หนาแน่น ในช่วงการจราจรติดขัด ต้องบีบแตรเตือนเพื่อขอทางฉุกเฉิน ฝ่าเส้นทางรถติดบนถนนในกรุงจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซีย เพื่อนำผู้ป่วยไปถึงโรงพยาบาลซึ่งเป็นจุดหมาย

ศรีลังกาเรียนออนไลน์บนเขา

การเรียนออนไลน์ของผู้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่ห่างไกลแห่งหนึ่งในประเทศศรีลังกา ทำให้พวกเขาต้องเดินขึ้นเขา ผ่านป่าขึ้นไป ซึ่งบางครั้งก็มีผู้มาเยือน เป็นสัตว์ป่าอย่างเสือดาวและช้าง

ท่องเที่ยวเกาะประเทศกรีซ

หมู่บ้านริมทะเลที่สวยงามอย่าง “คอคคารี” บนเกาะซามอส ประเทศกรีซ ดูจะเงียบผิดปกติไปสำหรับช่วงเวลานี้ของปี เตียงชายหาดบนหาดก้อนกรวดดูเงียบเหงา ลูกค้าในร้านค้ามีน้อยและยังต้องอยู่ห่างกันอีก

อเวนเจอร์ส แคมปัส

ตอนนี้ถือว่าปลอดภัยแล้วในระดับหนึ่ง เมื่อเข้าไปอยู่ในกลุ่มผู้คนจำนวนมาก แล้วเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จากอเวนเจอร์ส ก็มาลงจอดประจำอยู่ที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

แชมป์โดดทะเลสาบ

คนขับรถบัสในเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา หาทางที่จะระบายความเครียดที่สะสมอยู่ในใจ ช่วงการแพร่ระบาดใหญ่ของไวรัสโควิด-19 เลยตัดสินใจโดดน้ำในทะเลสาบมิชิแกนซะเลย แล้วก็ทำอย่างนั้นติดต่อกันจนครบ 365 วัน หรือหนึ่งปีพอดิบพอดี เมื่อวันเสาร์ที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา

หมวดบทความ: สารพันต่างแดน

ฉีดวัคซีนลุ้นคอนโดฯ

“เจสัน ชาน” ก็เหมือนกับชาวฮ่องกงอีกหลายคน ซึ่งยังไม่มีแผนในใจที่จะฉีดวัคซีนโควิด-19 เพราะเขามีอาชีพด้านธุรกิจการเงิน จึงไม่ได้กดดันหรือรีบร้อนอะไร ประกอบกับยังมีมาตรการควบคุมการเดินทางอยู่ แม้จะไม่ได้มีการระบาดใหญ่ในฮ่องกงแล้วก็ตาม.

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด