เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2022

สารพันต่างแดนไฮไลท์

ปริศนาไร้คำตอบการเสียชีวิตของ ‘นาตาลี วูด’ อุบัติเหตุหรือฆาตกรรม?

การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ ‘นาตาลี วูด’ นางเอกภาพยนตร์เรื่อง ‘West Side Story’ ฉบับแรกสุดผ่านมากว่า 40 ปีแล้ว แต่ยังคงเป็นคดีปริศนาที่ไม่มีใครหาคำตอบได้ว่ามันคืออุบัติเหตุหรือการฆาตกรรม

หมุนตามโลก 15 ม.ค. 2565

ผ่านปีใหม่มาแล้วครึ่งเดือน โลกยังคงหมุนไปพร้อมกับเรื่องราวหลากหลายจากทั่วทุกสารทิศ

ชีวิตต้องสู้ของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่สูญเสียสองมือและสองขา

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวชาวอังกฤษ ผู้สูญเสียสองมือและขาทั้งสองข้างจากโรคร้าย แต่ไม่เคยย่อท้อต่อชีวิต เธอเข้ารับการผ่าตัดใส่มือเทียมมาก่อน และในการผ่าตัดครั้งล่าสุดเมื่อสองปีที่แล้ว เธอได้รับการปลูกถ่ายอวัยวะมือจากผู้บริจาค ซึ่งทำให้เธอกลับมามีชีวิตใกล้เคียงคนปกติมากขึ้น

คำค้นยอดฮิตประจำปี 2021 ของกูเกิล

ขึ้นวันแรกของปีใหม่กันแล้ว แต่ก็น่ามองย้อนไปยังปีที่ผ่านมาว่า โลกของเราให้ความสนใจ อยากรู้เรื่องใดกันบ้าง ‘กูเกิล’ เสิร์ชเอนจิ้นยักษ์ใหญ่ที่มีคนใช้กันแทบจะทั่วโลก รวบรวมมาไว้ให้แล้ว

หมุนตามโลก 1 ม.ค. 65

เพลิดเพลินกับรวมภาพแห่งความชื่นมื่น เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความหวังและความสุข

หมวดบทความ: สารพันต่างแดน

ชีวิตพิศวงของเด็กน้อยผู้เป็นที่มาของหนังผีคลาสสิก

ชีวิตที่หักเหของชายผู้เป็นที่มาของเรื่องราวในภาพยนตร์สยองขวัญสุดคลาสสิก ‘The Exorcist’ แม้หลังจากหลุดพ้นการสิงสู่ของผีร้าย เขาก็ยังโดนอดีตหลอกหลอนมาตลอด

‘Book And Bed Tokyo’ โรงแรมขวัญใจหนอนหนังสือ

ที่พักในฝันของคอหนังสือและการ์ตูนญี่ปุ่นกลางกรุงโตเกียว นี่คือเครือข่ายโรงแรมที่เต็มไปด้วยหนังสือนับพันเล่มเพื่อให้เป็นไปตามแนวคิดที่ต้องการขายประสบการณ์ “การผล็อยหลับไปท่ามกลางกองหนังสือ” อย่างเป็นสุขแก่ลูกค้า

จากสลัมสู่ไร่ผักและอีกหนึ่งทางรอดของคนรายได้น้อยในบราซิล

จากพื้นที่ที่เคยเป็นสลัม มีแต่คนติดยาและเต็มไปด้วยขยะที่คนเอามาทิ้ง ตอนนี้ได้แปลงโฉมใหม่ กลายเป็นพื้นที่สีเขียวและแหล่งปลูกผักในชุมชนที่เลี้ยงคนได้มากถึง 800 ครอบครัว

หมุนตามโลก 11 ธ.ค. 64

ตามดูเหตุการณ์ทั่วโลกในวันหนาว ท่ามกลางกลิ่นอายของเทศกาลส่งท้ายปีที่ใกล้เข้ามาทุกที

ทำความรู้จัก ‘Sphinx Street’ ความหวังในการฟื้นฟูการท่องเที่ยวอียิปต์

อียิปต์ได้จัดพิธิเปิดตัว “ถนนสฟิงซ์” อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยความหวังว่าจะช่วยดึงดูดความสนใจจากทั่วโลก เพื่อเรียกนักท่องเที่ยวให้กลับคืนสู่อียิปต์

ฉีดวัคซีนเด็กไม่ยาก ให้เพื่อนซี้สี่ขาช่วยได้

หลังจากสหรัฐอนุมัติให้เด็กเล็กสามารถรับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ได้ พ่อแม่หลายครอบครัวก็พาลูก ๆ ไปรับวัคซีน แต่ปัญหาก็บังเกิดเมื่อเด็กน้อยเหล่านั้นไม่ชอบเข็มฉีดยา โรงพยาบาลเด็กในซานดิเอโกจึงหาทางออกด้วยโครงการสุนัขบำบัด จัดหาเพื่อนซี้สี่ขาไว้คอยปลอบใจเด็ก ๆ ก่อนเจอเข็ม

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด