เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2021

สารพันต่างแดนไฮไลท์

หมวดบทความ: สารพันต่างแดน

ด้วยรักและคิดถึง

เกษตรกรในออสเตรเลียไม่สามารถไปร่วมงานศพของคุณป้าผู้วายชนม์ได้ เพราะมาตรการควบคุมโรค อันเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงได้แต่ส่งภาพด้วยความเคารพรักแบบใหม่ ด้วยการแปรรูปแกะหลายสิบตัว ให้เป็นรูปหัวใจ

เดลตาโรบอท

หุ่นยนต์โฮมเมด ออกแบบโดยชาวบ้านธรรมดาหนึ่ง แต่ก็ชอบเรื่องการประดิษฐ์ประดอยอะไรออกมาให้สนุกสนาน อย่างน้อยก็เป็นเครื่องใช้ใหม่ที่เขาพบ ระหว่างถูกล็อกดาวน์เพราะการแพร่ระบาดใหญ่ของไวรัสโควิด-19 แล้วนำมาใช้ประโยชน์ในการขนข้าวของ และหวังว่าจะช่วยสร้างรอยยิ้มให้ผู้คนได้บ้าง ในช่วงที่ต้องกักตัวเองหากติดเชื้อไวรัส

จากใจนักกีฬาสู่ปารีส 2024

บรรดานักกีฬาผู้ยึดมั่นและต่อสู้เพื่อให้ได้ชัยชนะ แต่เพราะมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด อันเนื่องจากการระบาดใหญ่ของไวรัสโควิด-19 ทำให้โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่เพิ่งจะรูดม่านปิดฉากไป เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บางคนยังทำได้ไม่ถึงที่สุด เรียกว่ายังกระหายในชัยชนะ และการแข่งขันกีฬา

หลังบ้านผู้นำเปรู

บ้านสองชั้นดูสมถะและเรียบง่าย เพราะปลูกด้วยอิฐเป็นของครอบครัว “คัสติญโญ” ตั้งอยู่ในเขตที่ยากจนที่สุดของเทือกเขาแอนดีสดูว่างเปล่าไปแล้ว เมื่อ “ลิเลีย ปาเรเดส” ต้องทำหน้าที่เก็บข้าวของเครื่องใช้ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นการพับเก็บเสื้อผ้าของผู้เป็นสามีของเธอ รวมถึงถาดเชิดชูเกียรติ และเหรียญรางวัลทั้งหลาย ระหว่างนั้น ก็ยังได้แวะไปเยี่ยมอำลาชาวบ้านใกล้เคียง

สำเร็จหรือล้มเหลว ?

จะเป็นความสำเร็จหรือล้มเหลวหรือไม่ได้อะไรทั้งนั้น เรียกได้ว่าคงไม่ต่างอะไรมาก หากต้องประเมินว่าการระบาดใหญ่ของไวรัสโควิด-19 มีผลอะไรกับโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะต้องแข่งขันกันให้เสร็จสิ้นในสองสัปดาห์ เพราะผลที่ออกมามันคงจะผสมผสานกันไป เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง

ไบเกอร์จิตอาสา

คนขับรถมอเตอร์ไซค์นำรถฉุกเฉินหน่วยพยาบาลฝ่ารถยนต์หนาแน่น ในช่วงการจราจรติดขัด ต้องบีบแตรเตือนเพื่อขอทางฉุกเฉิน ฝ่าเส้นทางรถติดบนถนนในกรุงจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซีย เพื่อนำผู้ป่วยไปถึงโรงพยาบาลซึ่งเป็นจุดหมาย

ศรีลังกาเรียนออนไลน์บนเขา

การเรียนออนไลน์ของผู้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่ห่างไกลแห่งหนึ่งในประเทศศรีลังกา ทำให้พวกเขาต้องเดินขึ้นเขา ผ่านป่าขึ้นไป ซึ่งบางครั้งก็มีผู้มาเยือน เป็นสัตว์ป่าอย่างเสือดาวและช้าง

ท่องเที่ยวเกาะประเทศกรีซ

หมู่บ้านริมทะเลที่สวยงามอย่าง “คอคคารี” บนเกาะซามอส ประเทศกรีซ ดูจะเงียบผิดปกติไปสำหรับช่วงเวลานี้ของปี เตียงชายหาดบนหาดก้อนกรวดดูเงียบเหงา ลูกค้าในร้านค้ามีน้อยและยังต้องอยู่ห่างกันอีก

  • 1
  • 2

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด