เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2021

ทั่วไทย-กทม.ไฮไลท์

เร่งหาทางออก ‘ม็อบดินแดง’ ห่วงสะสมปะทุเชื้อไฟรุนแรง

เหตุการณ์ปะทะกันของ ม็อบทะลุแก๊ส และเจ้าหน้าที่ตำรวจในอาณาบริเวณพื้นที่สามเหลี่ยมดินแดง กำลังจะกลายเป็นเรื่องชินตาเพราะยังมีเหตุแทบจะรายวันต่อเนื่องมายาวนานนับเดือน บาดเจ็บกันทั้งสองฝ่าย แม้ม็อบจะถูกจับกุมดำเนินคดีอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังคงรวมตัวพยายามหาทางโต้กลับ

สังคมภูมิภาคอีสานตอนบน… “พลังประชารัฐ” ลับลวงพราง หรือ รังแตกจริง!!

#เสี่ยวหลงเปา….รายงานตัวในสังคมออนไลน์ ศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคอีสานตอนบน สะกิดสะเกา สังคมคนภูมิภาคเพื่อการแก้ไข สร้างสรรค์ เจาะลึกการเมืองในการปฏิรูปคนทางการเมือง ในแนวทางเห็นต่างแต่ไม่แตกแยกเพื่อความสามัคคีของคนในชาติเดียวกัน

‘โรงสี-ชาวนา’ อ่วมอรทัย! ยุคสมัยราคา ‘ข้าว’ ต่ำเตี้ย!

ไม่เฉพาะนายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.พะเยา พรรคเพื่อไทย ออกมาส่งสัญญาณน่าเป็นห่วง เกี่ยวกับสถานการณ์ “ข้าวเปลือก” กำลังจะเข้าสู่ฤดูเก็บเกี่ยวในเดือน พ.ย.นี้ นอกจากปัญหาราคาตกต่ำ แต่บรรดา “โรงสี” อาจไม่รับซื้อข้าวเปลือกจากชาวนา สาเหตุจากวิกฤติเศรษฐกิจและปริมาณข้าวค้างสต๊อกตั้งแต่ปีที่แล้ว

สังคมภูมิภาคตะวันออก…วัดใจชาวบ้าน ‘รองเล็ก : ภูมิสิต’ ใครเข้าวินนั่ง ‘นายกอบต.หนองบอนแดง’ ชลบุรี

กลับมาพบกันอีกครั้งทุกวันอังคาร กับคอลัมน์สังคมภูมิภาคออนไลน์ โดย “เอนก วันทิพพา” หัวหน้าศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคตะวันออก รับหน้าที่รายงานข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ให้ท่านผู้อ่านได้รับทราบโดยทั่วกัน

รับมืออนาคตวิกฤติโลกร้อน พายุก่อตัวในมหาสมุทรถี่ขึ้น

ตลอดตั้งแต่ต้นเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา พายุฝนยังคงกระหน่ำตกในหลาย ๆ พื้นที่ของประเทศ จนทำให้หลายพื้นที่ไล่ตั้งแต่ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง มีบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่เกษตรต้องประสบกับปัญหาน้ำท่วมติดต่อกันมาเกือบสัปดาห์แล้ว

หมวดบทความ: ทั่วไทย-กทม.

สังคมภูมิภาคตะวันตก…พร้อมเต็มที่ ‘กาญจนบุรี’ ขานรับเปิดประเทศ ปลุกการท่องเที่ยวในจังหวัด

“เรียบง่าย ไปด้วยกัน สุพรรณบุรี” พบกับข่าวสังคม Online โดย “วัชระ พัฒนศรี” หัวหน้าศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคตะวันตก รับหน้าที่รายงานความเคลื่อนไหวในพื้นที่รับผิดชอบทั้ง 8 จังหวัด อัพเดท 10 โมงเช้า ทุกวันจันทร์ เช่นเคย

ความดันโลหิตสูง-ระวังโรคหัวใจและสมองตามมา

ความดันโลหิตเป็นสิ่งจําเป็นอย่างหนึ่งที่ทําให้รู้ถึงสุขภาพร่างกายว่าเป็นอย่างไร เมื่อมีเหตุต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพหรือเจ็บป่วย สิ่งแรกที่ต้องได้รับการตรวจวัดเป็นประจําก่อนเข้าพบแพทย์ คือการวัดความดันโลหิต ซึ่งเป็นเครื่องบ่งชี้สําคัญของหลอดเลือดทั่วร่างกาย ค่าของความดันมีทั้งตัวบนและตัวล่าง

สังคมออนไลน์ภาคเหนือตอนบน ปราบคลัสเตอร์ใหญ่ตลาดเมืองใหม่ ลองงานลองไฟก่อนเปิดประเทศ

พบกับคอลัมน์”สังคมภูมิภาค”ออนไลน์ ตามสไตล์เบาๆวันอาทิตย์กับ”สนั่นลั่นทุ่ง”หัวหน้าศูนย์เดลินิวส์ภาคเหนือตอนบน จะมารับใช้ท่านผู้อ่านบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเรื่อง”เบา-หนัก”หรือเล็กใหญ่”จะหามารายงานให้ทราบในทุกความเป็นไป

ชีวิตแร้นแค้น “น้องขอบคุณ” เด็กน้อยรักเรียนใฝ่รู้ ครูใจดีหาแท็บเล็ตให้

น้องขอบคุณ เด็กชาย ป.4 ครอบครัวแร้นแค้น ไร้มือถือแท็บเล็ตเรียนออนไลน์ แต่ดิ้นรนใฝ่รู้ ครูใจดี เห็นความตั้งใจ โพสต์ขอบริจาคส่งต่อให้ หนูน้อยดีใจได้เรียนเหมือนเด็กคนอื่น

น้ำใจสุดน่ารัก! ‘ดาบไมค์’ลุยน้ำท่วมยืนประคองจยย. กลัวล้ม2หนูน้อยนั่งเบาะบาดเจ็บ

ชื่นชม “ดาบไมค์” จราจรโรงพักหล่มสัก เดินลุยน้ำท่วม ยืนประคองรถ จยย. ที่มี 2 หนูน้อยนั่งบนเบาะ ขณะแม่ไปกดเงิน หวั่นน้ำพัดรถล้มเด็กบาดเจ็บ ขณะที่คนพื้นที่รู้จักดีถึงความมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือทั้งเวลางานและนอกเวลา

สังคมออนไลน์ภาคกลาง… สตรีไทยมุสลิม ร่วม ศปง. สำนักจุฬาราชมนตรี และ กอ.รมน.จังหวัด ช่วยน้ำท่วม

พบกันเป็นประจำทุกวันเสาร์กับ “ข่าวสังคมออนไลน์” นำเสนอข่าวสารรอบตัว รวมทั้งกิจกรรมตามแต่ละพื้นที่ต่างๆ อีกมากมาย เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ทุกเหตุการณ์…

สังคมออนไลน์ภาคอีสานตอนล่าง… 1 พ.ย.แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์! ชีวิตปกติใหม่ ที่ไม่เหมือนเดิม

พบกันเป็นประจำทุกวันเสาร์กับ “ข่าวสังคมออนไลน์” นำเสนอข่าวสารรอบตัว รวมทั้งกิจกรรมตามแต่ละพื้นที่ต่างๆ อีกมากมาย เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ทุกเหตุการณ์…

ข่าวสังคมภูมิภาคใต้ตอนล่าง…แฉ ‘ผู้กอง’อ้างเปลี่ยน ‘นายใหม่’รีดส่วยของเถื่อนเพิ่ม

พบกับคอลัมน์ “ข่าวสังคมภูมิภาค” อีกครั้งประจำวันศุกร์ โดยศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง ทำหน้าที่รายงานความเคลื่อนไหวให้ประชาชนได้รับทราบ….

ฝันเห็นรถบรรทุกน้ำมาฉีดให้หน้าบ้าน เชื่อโชคดีตีเป็นเลข “ปู่ไทดำ”เฮงรับ 6ล้าน

ปู่ไทดำ ฝันเห็นรถบรรทุกน้ำมาฉีดให้ถึงหน้าบ้าน เชื่อจะโชคดีตีเป็นเลขสุดท้ายถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

มองปัญหาใหญ่ ‘ดิน-พืช’ น้ำท่วมซ้ำซาก 26.8 ล้านไร่

ข้อมูลจาก กรมพัฒนาที่ดิน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พบว่าสถานการณ์อุทกภัยถือเป็นภัยที่มีความรุนแรงและก่อเกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง พื้นที่เกษตรกรรมหลายจังหวัดได้รับความเสียหาย ก่อให้เกิดการสูญเสียมวลดินที่มีธาตุอาหารพืชและอินทรียวัตถุในดิน

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด