เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2022

ทั่วไทย-กทม.ไฮไลท์

ข่าวสังคมภูมิภาคใต้ตอนล่าง…สู้ส่วยไม่ไหว!ร้องจับบุหรี่เถื่อนให้หมดจะได้เจ๊งทั้งพ่อค้า-นายทุน-ตร.

พบกับคอลัมน์”ข่าวสังคมภูมิภาค”อีกครั้ง ประจำวันศุกร์ โดยศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง ทำหน้าที่รายงานความเคลื่อนไหวให้ประชาชนได้รับทราบ

ภาระกระทบทุกภาคส่วน ‘ชุดตรวจATK’ ราคาพุ่ง(2)

ภายหลังจากชุดตรวจหาเชื้อโควิดฯ ชุดตรวจเร็ว (Antigen Test Kit) หรือ ชุดตรวจ ATK ได้กลับมามีราคาแพงอีกครั้ง จนกลายเป็นภาระให้กับประชาชน รวมถึงหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่จำเป็นต้องใช้ ตามมาตรการ ’องค์กรปลอดโควิด“

สังคมภูมิภาคอีสานตอนบน….ผลเลือกตั้งซ่อม ‘ส.ส. 3 เขต’ คือจุดเปลี่ยน ‘รัฐบาล 3 ป.’

#เสี่ยวหลงเปา….รายงานตัวในสังคมออนไลน์ ศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคอีสานตอนบน สะกิดสะเกา สังคมคนภูมิภาคเพื่อการแก้ไข สร้างสรรค์ เจาะลึกการเมืองในการปฏิรูปคนทางการเมือง ในแนวทางเห็นต่างแต่ไม่แตกแยกเพื่อความสามัคคีของคนในชาติเดียวกัน

หมวดบทความ: ทั่วไทย-กทม.

‘ชุดตรวจATK’ ราคาพุ่ง(1) จี้คุมราคากำหนดมาตรฐาน

ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2565 หลังการแพร่ระบาดของ เชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน กลับมาเล่นงานอีกครั้ง ถึงแม้อาการของโอมิครอนจะไม่รุนแรงเท่าสายพันธุ์เดิม แต่การแพร่กระจายรวดเร็วทำให้กระทรวงสาธารณสุขต้องสั่งยกระดับการเตือนภัยโควิด-19 จากระดับ 3 ปรับขึ้นเป็น ระดับ 4 งัดมาตรการหลายอย่างกลับมาใช้อีกครั้ง

สังคมภูมิภาคตะวันออก….ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำอ่างเก็บน้ำแควระบม ‘ฉะเชิงเทรา’ รักษาระบบนิเวศน์เพิ่มความอุดมสมบูรณ์

กลับพบกันอีกครั้งทุกวันอังคาร กับคอลัมน์สังคมภูมิภาคออนไลน์ โดย “เอนก วันทิพพา” หัวหน้าศูนย์ข่าวเดลินิวส์ ภาคตะวันออก รับหน้าที่รายงานข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ให้ท่านผู้อ่านได้รับทราบโดยทั่วกัน

รัฐรู้เปล่า? ใครมีห้องเย็น? ใคร? ลากราคาหมู ‘ต่ำ-สูง’

เห็นข่าวว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ จะเสนอของบกลางในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 18 ม.ค.นี้ วงเงินประมาณ 1,400 ล้านบาท มาจัดทำโครงการพาณิชย์ลดราคา! ลดค่าครองชีพประชาชน เพื่อเพิ่มทางเลือก สร้างความสมดุลด้านราคาสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพ ซึ่งจะเป็นโครงการระยะ 90 วัน หลังจากราคาเนื้อสัตว์พุ่งกระฉูด

สังคมภูมิภาคตะวันตก…. ‘หมู-ไก่’แพงสวนทางรายได้ประชาชน สะท้อนรัฐบาลไร้กึ๋นแก้ปัญหาปากท้อง

“หน้าที่ ศักดิ์ศรี ความจริง” พบกับข่าวสังคม Online โดย วัชระ พัฒนศรี หัวหน้าศูนย์ข่าวเดลินิวส์ ภาคตะวันตก และทีมงาน รายงานความเคลื่อนไหว ในพื้นที่รับผิดชอบทั้ง 8 จังหวัด อัพเดท 10 โมงเช้า ทุกวันจันทร์ เช่นเคย

สังคมออนไลน์ภาคเหนือตอนบน…กู้วิกฤติศรัทธา ‘แพงทั้งแผ่นดิน’ สัญญาณอันตราย ‘เรือแป๊ะล่ม’

พบกับคอลัมน์ “สังคมภูมิภาค” ออนไลน์ ตามสไตล์เบาๆวันอาทิตย์กับ”สนั่นลั่นทุ่ง”หัวหน้าศูนย์เดลินิวส์ภาคเหนือตอนบน จะมารับใช้ท่านผู้อ่านบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเรื่อง”เบา-หนัก”หรือ “เล็ก-ใหญ่”จะหามารายงานให้ทราบในทุกความเป็นไป

“ยายบวน” ลูกผัวทิ้งเดียวดายอยู่กับหมา ชีวิตบั้นปลายไม้ใกล้ฝั่งสุดสลด

สลด “ยายบวน” หญิงชราวัย 70 ปี ลูกผัวทิ้งปล่อยอยู่กับหมา หลงลืมปล่อยร่างเปลือยเปล่า กินนอนขับถ่ายในขนำทรุดโทรม ชาวบ้านสุดสงสารคอยให้ข้าวน้ำช่วยเหลือ

สังคมออนไลน์ภาคอีสานตอนล่าง.. หมูแพง!ของแพง+โอมิครอน ชาวบ้านทุกข์ระทมถ้วนหน้า

พบกันเป็นประจำทุกวันเสาร์กับ “ข่าวสังคมออนไลน์” นำเสนอข่าวสารรอบตัว รวมทั้งกิจกรรมตามแต่ละพื้นที่ต่างๆ อีกมากมาย เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ทุกเหตุการณ์……

สังคมออนไลน์ภาคกลาง.. กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงเปิดอาคารบูรณมงคล ม.เทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ

พบกันเป็นประจำทุกวันเสาร์กับ “ข่าวสังคมออนไลน์” นำเสนอข่าวสารรอบตัว รวมทั้งกิจกรรมตามแต่ละพื้นที่ต่างๆ อีกมากมาย เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ทุกเหตุการณ์……

ส่องพระยอดนิยม ประจำวันที่ 15 มกราคม พ.ศ.2565

ส่องพระยอดนิยม วันเสาร์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2565… มหากาพย์หมูแพงโหดกลายเป็นเรื่องเด่นประเด็นร้อนรายวัน ถล่มกันยับปกปิดข้อมูล เบี้ยวเยียวยา ก็ว่ากันไปใครจะทำอะไร นาทีนี้ขอให้คนไทยไม่เดือดร้อนก็พอแล้ว…

ข่าวสังคมภูมิภาคใต้ตอนล่าง…จับตาเลือกซ่อมสงขลา วัดกึ๋น-กำลังภายใน ‘ปชป.-พปชร.’

พบกับสังคมข่าวภูมิภาคอีกครั้ง ประจำวันศุกร์โดยศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง ทำหน้าที่รายงานความเคลื่อนไหวให้ประชาชนได้รับทราบ….

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด