เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2021

ทั่วไทย-กทม.ไฮไลท์

ชื่นชมให้ยกถังมาเติมฟรีออกซิเจน ต่อลมหายใจช่วยผู้ป่วยโควิด

ชื่นชมบริษัทเอกชนใจดี! กู้ภัยกู้ชีพฉุกเฉินเติมออกซิเจนช่วยผู้ป่วยโควิด-19 ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว จนกว่าโควิดจะทุเลา

สังคมออนไลน์ภาคกลาง… ปล่อยพันธุ์ปลาเทโพพระราชทาน คืนสู่แม่น้ำเจ้าพระยา

พบกันเป็นประจำทุกวันเสาร์กับ “ข่าวสังคมออนไลน์” นำเสนอข่าวสารรอบตัว รวมทั้งกิจกรรมตามแต่ละพื้นที่ต่างๆ อีกมากมาย เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ทุกเหตุการณ์…

สังคมออนไลน์ภาคอีสานตอนล่าง… เทียนพรรษา!เจอพิษโควิด สั่งงดงานประเพณีทั่วไทย

พบกันเป็นประจำทุกวันเสาร์กับ “ข่าวสังคมออนไลน์” นำเสนอข่าวสารรอบตัว รวมทั้งกิจกรรมตามแต่ละพื้นที่ต่างๆ อีกมากมาย เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ทุกเหตุการณ์…

สังคมสงสัย ‘ประมูล’ ทะแม่งๆ 2 สายทางคู่-รถไฟฟ้าสีม่วงใต้

กับเรื่องราวของการก่อสร้างรถไฟทางคู่สายเหนือ สายตะวันออกเฉียงเหนือ รวมทั้งรถไฟฟ้าสายสีต่าง ๆ ที่ทีมข่าว “1/4 Special Report” เกาะติดความเคลื่อนไหวมาอย่างต่อเนื่อง เพราะมีกลิ่นทะแม่ง ๆ ของโครงการดังกล่าวออกมาเรื่อย ๆ ไม่เช่นนั้นนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย คงไม่บุกไปยื่นหนังสือกับ 2 หน่วยงาน

หมวดบทความ: ทั่วไทย-กทม.

ข่าวสังคมภูมิภาคใต้ตอนล่าง…ปัญหา “โควิด”ชายแดนใต้แก้ไม่ได้ด้วย “ล็อกดาวน์”

พบกับคอลัมน์ข่าว “สังคมออนไลน์” อีกครั้ง ประจำวันศุกร์ โดยศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง ทำหน้าที่รายงานความเคลื่อนไหวให้ประชาชนได้รับทราบ…

รับผู้ป่วยรักษาตัวบ้านเกิด ชาวปักษ์ใต้ไม่ทอดทิ้งกัน!

ภายหลังจากในหลาย ๆ ภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชน กำลังผนึกกำลังหาทางออกวิกฤติโควิด-19 ระลอก 4 ที่เจ้าเชื้อกลายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) กำลังแพร่ระบาด สร้างความวิกฤติใหญ่หลวงให้กับประเทศไทย โดยเฉพาะพื้นที่ควบคุมสูงสุดสีแดงเข้ม ทั้ง 13 จังหวัด ที่จำเป็นต้องใช้มาตรการคุมเข้มล็อกดาวน์ !

สมุทรสาครเดินหน้านำร่อง! ‘รพ.สนามชุมชน’ ทุกตำบล

ถึงแม้ทางศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) จะตัดสินใจประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์ 10 จังหวัด มาตั้งแต่ 12 ก.ค. 64 แต่ผ่านไป 1 สัปดาห์ ยอดติดเชื้อไม่ได้ลดลง

ข่าวสังคมภูมิภาคอีสานตอนบน…ศาสตร์พระราชา ‘โคกหนองนา’ เกษตรทฤษฎีใหม่ นำพาชีวิตเป็นสุข

#เสี่ยวหลงเปา….รายงานตัวในสังคมออนไลน์ ศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคอีสานตอนบน สะกิดสะเกา สังคมคนภูมิภาคเพื่อการแก้ไข สร้างสรรค์ เจาะลึกการเมืองในการปฏิรูปคนทางการเมือง ในแนวทางเห็นต่างแต่ไม่แตกแยกเพื่อความสามัคคีของคนในชาติเดียวกัน

ทีมเเพทย์บุคลากรด่านหน้า ส่งเสียงสะท้อนถึงภาครัฐ!

“ฐานะที่ทำงานกับบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า อยากเรียกร้องให้รัฐบาลพูดเรื่องการจัดสรรวัคซีน ด้วยความจริง มีความชัดเจน โดยเฉพาะวัคซีนยี่ห้อที่ได้รับ เวลา ปริมาณที่แน่นอน และต้องมีการแจ้งที่ชัดเจนทุกครั้ง เพราะมีผลต่อการจัดการในระดับหน้างาน กระบวนการจัดการวัคซีนของรัฐบาล ที่ผ่านมาไม่เคยมีความชัดเจน ตั้งแต่เริ่มฉีดครั้งใหญ่เมื่อ 7 มิถุนายน เป็นต้นมา”

ข่าวสังคมภาคตะวันออก… ‘นายกไก่’ลุยเองจับมือตำรวจ ตั้งด่านจับรถบรรทุกน้ำหนักเกิน

กลับมาพบกันอีกครั้งทุกวันอังคาร กับคอลัมน์สังคมภูมิภาคออนไลน์ โดย “เอนก วันทิพพา” หัวหน้าศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคตะวันออก รับหน้าที่รายงานข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ให้ท่านผู้อ่านได้รับทราบโดยทั่วกัน

วางแผนรักษาตัวอยู่บ้าน รับมือโควิดฯระลอกใหม่!

ลังผ่านพ้นทางศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ประกาศยกระดับมาตรการล็อกดาวน์ 10 จังหวัด ตั้งแต่ 12 ก.ค. 64 แต่เมื่อครบ 1 สัปดาห์เต็ม ยอดติดเชื้อไม่ได้มีทีท่าจะลดลง หนำซ้ำยอดทุบสถิตินิวไฮต่อเนื่อง ผู้ติดเชื้อรายวัน เกิน 1 หมื่น เสียชีวิตเกิน 100 มาตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค.

ข่าวสังคมภาคตะวันตก… ‘นายกหนุ่ย’สั่งปรับปรุงสนามกลีบบัว ‘กาญจนบุรี’เจ้าภาพกีฬาแห่งชาติปี 65

“เรียบง่าย ไปด้วยกัน สุพรรณบุรี” พบกับข่าวสังคม Online โดย “วัชระ พัฒนศรี” หัวหน้าศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคตะวันตก รับหน้าที่รายงานความเคลื่อนไหว ในพื้นที่รับผิดชอบทั้ง 8 จังหวัด อัพเดท 10 โมงเช้า ทุกวันจันทร์ เช่นเคย!

สังคมออนไลน์ภาคเหนือตอนบน พ่อเมืองเชียงใหม่ใกล้เกษียณราชการ สเปคคนใหม่ชาวบ้านขอแบบ ‘ผู้ว่าฯหมูป่า’

พบกับคอลัมน์”สังคมภูมิภาค”ออนไลน์ ตามสไตล์เบาๆวันอาทิตย์กับ”สนั่นลั่นทุ่ง”หัวหน้าศูนย์เดลินิวส์ภาคเหนือตอนบน จะมารับใช้ท่านผู้อ่านบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเรื่อง”เบา-หนัก”หรือเล็กใหญ่”จะหามารายงานให้ทราบในทุกความเป็นไป

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด