เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2021

คนดีของสังคมไฮไลท์

สังคมออนไลน์ภาคเหนือตอนบน เชียร์เต็มที่!นโยบายปราบ ‘เจ้าหนี้’ ซ้ำเติมประชาชน

พบกับคอลัมน์”สังคมภูมิภาค”ออนไลน์ ตามสไตล์เบาๆวันอาทิตย์กับ”สนั่นลั่นทุ่ง”หัวหน้าศูนย์เดลินิวส์ภาคเหนือ จะมารับใช้ท่านผู้อ่านบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเรื่อง”เบา-หนัก”หรือเล็กใหญ่”จะหามารายงานให้ทราบในทุกความเป็นไป

ชื่นชมให้ยกถังมาเติมฟรีออกซิเจน ต่อลมหายใจช่วยผู้ป่วยโควิด

ชื่นชมบริษัทเอกชนใจดี! กู้ภัยกู้ชีพฉุกเฉินเติมออกซิเจนช่วยผู้ป่วยโควิด-19 ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว จนกว่าโควิดจะทุเลา

ส่งทีม CCRT ตรวจคัดกรองเชิงรุก ค้นหาผู้ติดเชื้อโควิดในชุมชน

กทม.ร่วมกับฝ่ายความมั่นคง ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) องค์กร NGO ภาคประชาชน และจิตอาสาพระราชทาน 904 จัดทีม CCRTทยอยลงพื้นที่ชุมชน 69 แห่ง ใน 6 กลุ่มเขต เพื่อค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและกักกันเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อให้ผู้อื่น

‘ปลัดแบ๋ว’แม่พระใจบุญโอบอุ้มเด็กกตัญญูสานฝันส่งเรียน

ยกย่อง “ปลัดแป๋ว” เทศบาลตำบลยางหล่อ “แม่พระใจบุญ” โอบอุ้มเด็กกตัญญูฐานะยากจน ส่งเรียนคณะพยาบาลศาสตร์ มข. จนกว่าจะจบการศึกษาแบบไม่มีพันธะ เพื่อกลับมารับใช้สังคม

ครูยุค5Gไม่ยึดแต่หนุนใช้มือถือเรียน ใจดีเย็บกระเป๋าแจกนร.ทุกคน

ชื่นชมครูยุค 5G “ศุภลักษณ์” สอนคหกรรม รร.หนองกี่ บุรีรัมย์ ใจดีไม่ยึดมือถือ แต่เย็บกระเป๋าใส่โทรศัพท์แจกนักเรียน เผยโทรศัพท์จำเป็นต่อการเรียนการสอนยุคนี้ ที่ทำกระเป๋าให้เพราะมีแรงบันดาลใจลูกศิษย์เสียใจโทรศัพท์พังเพราะไม่มีของป้องกัน

หมวดบทความ: คนดีของสังคม

ชื่นชมร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำใจงาม แจกกินฟรี14วันบรรเทาโควิด

‘โควิด’พรากชีวิตได้ แต่พรากน้ำใจไม่ได้! อดีตครูสอนว่ายน้ำคนพิการทีมชาติ แจกก๋วยเตี๋ยวฟรี 14 วัน ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านช่วงโควิดระบาด

คนดีของสังคม

เชิดชู’นักรบเสื้อเขียวชายขอบ’ ไม่มีคนเห็นแต่ฟ้าดินเห็น

ยกย่อง “นักรบเสื้อเขียวชายขอบ” ร้อย ตชด.134 อ.สังขละบุรี เป็นมากกว่าตำรวจ ผู้ปิดทองหลังพระโดยแท้ แม้ไม่มีใครเห็น แต่เชื่อฟ้าดินต้องเห็น…

คนดีของสังคม

ชื่นชม’รองผกก.’ไม่ถือยศ ช่วยตาหมดแรงได้กลับบ้าน

ชื่นชมรองผู้กำกับปราบปราม โรงพักปากเกร็ด เห็นคุณตานอนหมดแรงเกาะกลางถนน ไม่รอช้าโร่เข้าช่วย พาส่งกลับบ้านเดิมพระนครศรีอยุธยา เผยเราเป็นตำรวจของประชาชนต้องทำได้ทุกอย่าง

คนดีของสังคม

ตัวเองก็แย่แต่ยังปันน้ำใจ เหมารถพุ่มพวงแจกชาวบ้าน

ชื่นชม “ร้านข้าวแกงละเวิ๊ก” ใจบุญ เหมารถขายกับข้าวพุ่มพวงตระเวนแจกชาวบ้าน บรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด ถึงแม้ตัวเองก็ได้รับผลกระทบเหมือนกัน.

ชื่นชม’ต้น ไรเดอร์’น้ำใจงาม เก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของ

ชื่นชม “หนุ่มไรเดอร์” เก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของสาว หลังทำหล่นไว้ริมถนน ขณะไปซื้อของที่ห้างดังหาดใหญ่ โซเชียลยกย่องความดีมีน้ำใจ ไม่คิดเก็บเป็นของตัวเอง

ด.ต.น้ำใจงามเห็นเดินเท้าเปล่า พาเด็กน้อยไปซื้อรองเท้า

ชื่นชมตำรวจจราจรโรงพักมะขาม จันทบุรี น้ำใจงาม ถอยรองเท้านักเรียนคู่ใหม่ให้เด็กน้อย ไม่ต้องทนเดินเท้าเปล่าตากแดด เปิดชีวิตจริงอีกมุมยิ่งกว่าละคร

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด