เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2021

คนดีของสังคมไฮไลท์

ความดันโลหิตสูง-ระวังโรคหัวใจและสมองตามมา

ความดันโลหิตเป็นสิ่งจําเป็นอย่างหนึ่งที่ทําให้รู้ถึงสุขภาพร่างกายว่าเป็นอย่างไร เมื่อมีเหตุต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพหรือเจ็บป่วย สิ่งแรกที่ต้องได้รับการตรวจวัดเป็นประจําก่อนเข้าพบแพทย์ คือการวัดความดันโลหิต ซึ่งเป็นเครื่องบ่งชี้สําคัญของหลอดเลือดทั่วร่างกาย ค่าของความดันมีทั้งตัวบนและตัวล่าง

น้ำใจสุดน่ารัก! ‘ดาบไมค์’ลุยน้ำท่วมยืนประคองจยย. กลัวล้ม2หนูน้อยนั่งเบาะบาดเจ็บ

ชื่นชม “ดาบไมค์” จราจรโรงพักหล่มสัก เดินลุยน้ำท่วม ยืนประคองรถ จยย. ที่มี 2 หนูน้อยนั่งบนเบาะ ขณะแม่ไปกดเงิน หวั่นน้ำพัดรถล้มเด็กบาดเจ็บ ขณะที่คนพื้นที่รู้จักดีถึงความมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือทั้งเวลางานและนอกเวลา

ฝันเห็นรถบรรทุกน้ำมาฉีดให้หน้าบ้าน เชื่อโชคดีตีเป็นเลข “ปู่ไทดำ”เฮงรับ 6ล้าน

ปู่ไทดำ ฝันเห็นรถบรรทุกน้ำมาฉีดให้ถึงหน้าบ้าน เชื่อจะโชคดีตีเป็นเลขสุดท้ายถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

ชาย 48 ทุกข์ใจอารมณ์เพศหดหาย ซ้ำร้ายตอนเช้านกเขาก็ไม่ขัน

เรื่องราวของหนุ่มใหญ่ ลูก2 ที่พบความผิดปกติกับตัวเอง นกเขาไม่ยอมขันตอนเช้า เเถมด้วยอาการอารมณ์ทางเพศลดลง นอนไม่ค่อยหลับ หงุดหงิดง่ายคล้ายจะเป็นฮอร์โมนทางเพศชายบกพร่อง เขาจึงอยากถามว่าใช่หรือไม่ ถ้าใช่เเล้วคุณหมอโอมีวิธีเเก้ไขอะไรเเนะนำเขาบ้างครับ

แม้เดือดร้อนแต่ยังปันน้ำใจ เจ้าของคาเฟ่เปิดโฮมสเตย์ให้คนถูกน้ำท่วมพักฟรี

ชื่นชมเจ้าของร้านแก่-ลอรี่ ปากเกร็ด น้ำใจงาม เปิดโฮมสเตย์หรูติดแอร์ให้ผู้ที่เดือดร้อนบ้านถูกน้ำท่วมเข้าพักฟรี

หมวดบทความ: คนดีของสังคม

ยกย่องน้ำใจ2นายตำรวจ2โรงพัก แบกหลัง-พายเรือช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วม

ประทับใจความเสียสละ 2 นายตำรวจ 2 โรงพัก “สุโขทัย-โคราช” ลุยฝ่าน้ำแบกหลังผู้ป่วยพาขึ้นรถ รพ. และพายเรือขนข้าวขนน้ำไปแจกจ่ายชาวบ้าน

สังคมออนไลน์ภาคเหนือตอนบน กางแผน ‘CHARMING Chiang Mai’ ใช้รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 1 ต.ค.นี้

พบกับคอลัมน์”สังคมภูมิภาค”ออนไลน์ ตามสไตล์เบาๆวันอาทิตย์กับ”สนั่นลั่นทุ่ง”หัวหน้าศูนย์เดลินิวส์ภาคเหนือตอนบน จะมารับใช้ท่านผู้อ่านบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเรื่อง”เบา-หนัก”หรือเล็กใหญ่”จะหามารายงานให้ทราบในทุกความเป็นไป

น้ำใจท่ามกลางน้ำท่วม! ชื่นชม ‘ลุงจำรัส’ เก็บป้ายทะเบียนรถหล่นคืนเจ้าของ

ชื่นชมน้ำใจ “ลุงจำรัส” เก็บป้ายทะเบียนรถยนต์ขับฝ่าน้ำท่วมในพื้นที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จนหล่นหาย ก่อนโพสต์ประกาศจนเจ้าของตามมารับกลับคืน

ร้านข้าวแกง10บาทใจบุญทั้งแจกทั้งแถม ขาดทุนไม่เป็นไร!ขอช่วยเหลือคนลำบาก

ที่สุดของร้านข้าวแกงถุง 10 บาทใจบุญยุคโควิด ริมถนนสายสนามบิน-กองบิน 56 ควนลัง หาดใหญ่ ขายถูกมาก ทั้งแจกทั้งแถม เจ้าของเปิดร้านหวังช่วยเหลือคนลำบากให้มีข้าวกิน โดยไม่หวังผลกำไร

ไม่ต้องห่วงนะ!ติดโควิดยกบ้านไปรักษาเถอะ ‘ผอ.สุรชาติ’ น้ำใจงามอาสาดูแลควายแทน

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วนะโควิด! ชื่นชมความมีน้ำใจเสียสละของ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขเทศบาล ต.ชนแดน สวมบทบาทเลี้ยงควาย แทนชาวบ้านที่ติดโควิดกันยกบ้าน

ชื่นชม ‘ครูหงส์’เสียสละแต่งชุดแพนด้า ขี่ซาเล้งส่งอาหารเด็กถึงบ้านช่วงโควิด

มีน้ำใจเสียสละอย่างแท้จริง! ครูพี่เลี้ยงเด็กเทศบาลธาตุพนม แต่งชุดแพนด้า ขี่ซาเล้งส่งอาหารกลางวันเด็กถึงบ้าน เผยอยากสร้างสีสันและให้กำลังใจเด็กผู้ปกครองช่วงโควิด

เสพสมบ่มิสม

เสพสมบ่มิสม : เรื่องน่ารู้ของหญิงวัยทอง เป็นวัยสูญเสียความรัก-ไม่เคยถึงจุดสุดยอด จริงหรือไม่

วัยทอง หรือ วัยหมดประจำเดือนในผู้หญิง จะอยู่ในช่วงอายุประมาณ 45-55 ปี โดยเฉลี่ยอายุ 50 ปี เมื่อถึงวัยนี้ รังไข่จะหยุดทำงาน และไม่มีการตกไข่อีกต่อไป

สังคมออนไลน์ภาคเหนือตอนบน ลุ้นแผนเปิดเมืองเวียงพิงค์ ฟื้นชีวิตธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่

พบกับคอลัมน์”สังคมภูมิภาค”ออนไลน์ ตามสไตล์เบาๆวันอาทิตย์กับ”สนั่นลั่นทุ่ง”หัวหน้าศูนย์เดลินิวส์ภาคเหนือตอนบน จะมารับใช้ท่านผู้อ่านบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเรื่อง”เบา-หนัก”หรือเล็กใหญ่”จะหามารายงานให้ทราบในทุกความเป็นไป

ชื่นชมความใจบุญ2พี่น้องแม่ค้าขายเบอร์เกอร์ ‘คนชรา-คนท้อง’ กินฟรี!

ชื่นชมเจ้าของร้าน “สถานีเบอร์เกอร์ 2 พี่น้อง” สามล้อพ่วงข้างใจดี ติดป้าย “คนชรา คนท้องกินฟรี” เผยอยากทำบุญ ทำแล้วมีความสุขสบายใจ และจะทำแบบนี้ไปตลอด

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด