เดลินิวส์

นิยายชีวิตไฮไลท์

‘คู่ทรหด’ เคยประกาศขาย ‘ดวงตา’ ใช้หนี้ จับมือสู้ขาย ‘ขนมหูช้าง’ รายได้เดือนเป็นแสน

“ตาบุญเชี่ยว-ยายฮ่อง” คู่ทรหด ร่วมทุกข์สุขสู้กับปัญหา แม้เจอวิกฤติถึงขั้นประกาศขาย “ดวงตา” ใช้หนี้ แต่ชีวิตก็ผ่านมาได้ วันนี้มีความสุข ขาย “ขนมหูช้าง” รายได้เดือนเป็นแสน

‘ตาปรีชา’ สู้ทนลำบากแต่ไม่ยอมให้แมวอด ดิ้นรนหางานทำเพื่อให้ชีวิตได้ไปต่อ

“ตาปรีชา” วัย 77 ปี สู้ทนลำบาก ตัวเองอดได้ แต่ไม่ยอมให้แมว 11 ตัวอด ผู้ใจบุญเห็นใจบริจาคอาหารแมว เงินช่วยเหลือต่อชีวิต สัญญาจะดูแลแมวให้ดีที่สุด และใช้เงินทุกบาทอย่างมีคุณค่า

สงครามคร่าชีวิตหนุ่มสกลฯ เมียสุดลำบากแบกหนี้ 7 แสน สู้ชีวิตต่อฝ่าฟันฝันสลาย

คนที่อยู่ต้องสู้ต่อไป.. หนุ่มสกลนครไปทำงานอิสราเอล หวังส่งเงินให้ครอบครัวอยู่ดีกินดี แต่เจอพิษสงครามคร่าชีวิต เมีย-แม่-พ่อ จมกับความทุกข์ หลังทางการยังไม่ยืนยัน ทำใจแม้ไร้ลมหายใจ ขอส่งศพกลับมาบ้านเกิด

หนุ่มหนีสงครามได้กลับบ้าน ดีใจเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ เผยชีวิตนี้มีไว้เพื่อครอบครัว

หนุ่มไทยหนีสงครามอิสราเอล แฉตอนเกิดเหตุนายจ้างรีบเผ่นไม่เหลียวแล เผยได้กลับบ้านเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ เชื่อสิ่งที่ช่วยรอดชีวิต ระลึกถึงพระคุณพ่อแม่ และพระเครื่อง 3 องค์ที่ห้อยคอ

ชีวิตพลิกผัน! หันทำอาชีพสุดสะพรึง เลี้ยง “อสรพิษ” ขายส่งออก รายได้สุดปัง

สาวมหาสารคามทำงานอยู่กรุง มุ่งเก็บเงินส่งครอบครัว ชีวิตพลิกผันต้องกลับไปดูแลแม่ป่วย หันเลี้ยง “ตะขาบ แมงป่องช้าง” ที่บ้าน ส่งขายทั้งในและต่างประเทศ อาชีพเสี่ยงสุดสะพรึง แต่รายได้สุดปัง

หมวดบทความ: นิยายชีวิต

‘ยายเวียง’ ไม้ใกล้ฝั่งกลัวตายตาไม่หลับ ห่วงหลาน 10 ขวบ อยู่ลำพังไร้การศึกษา

“ยายเวียง” สุดอัตคัดแถมมีโรครุมเร้า ห่วงหลานชาย 10 ขวบ ถูกพ่อแม่ทิ้งไปแต่เล็กจะไม่มีอนาคต เด็กเรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ยายจะได้หมดห่วงนอนตายตาหลับ

‘หญิงแกร่ง’ เกษตรกรหัวใจพอเพียง พัฒนาต่อยอด สร้างรายได้กลุ่มแม่บ้านชุมชน

“ป้าสมจิต” หญิงแกร่ง เกษตรกรหัวใจพอเพียง คิดค้นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ พัฒนาต่อยอดสร้างรายได้กลุ่มแม่บ้านชุมชน เลี้ยงครอบครัวสู่ความยั่งยืน

ปัญหาถาโถม ‘หนุ่มช่างตัดผม’ ไม่ท้อ! หันเปิดบริการเคลื่อนที่ทำเงิน ชีวิตไปต่อได้

ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันไป.. “ช่างไก่” ช่างตัดผมฝีมือขั้นเทพ เจอวิกฤติหลายรอบไม่ท้อ เชื่อชีวิตต้องไปต่อได้ ปิ๊งไอเดียทำรถตัดผมเคลื่อนที่บริการลูกค้า ใกล้ถนนสี่แยกไฟแดง ลูกค้าถูกอกถูกใจใช้บริการเพียบ

‘วิชาชีวิต’ เด็กๆ เรียนรู้ปลูกผักทำกิน ผลักดันสู่อนาคตสร้างอาชีพเป็นนายตัวเอง

โรงเรียนของหนู.. ความรู้ไม่ใช่อยู่แต่ในห้องเรียน ครูสอนเด็กปลูกผักไว้กินเองโครงการอาหารกลางวัน ที่เหลือแบ่งขายสร้างรายได้ กระตุ้นต่อมเรียนรู้สร้างอาชีพ แลกเมนูพิเศษผลผลิตจากน้ำพักน้ำแรง

‘น้องกอล์ฟ’ เด็กเก่งหนทางฝันมืดมนหลังสิ้นเสาหลัก อัตคัดอยู่กับยาย-น้อง 4 ขวบ

ยายหลาน 3 ชีวิต หนทางมืดมนหลังสิ้นเสาหลัก ห่วงหลานจะไม่ได้เรียนหนังสือ ชาวบ้าน หน่วยงานภาครัฐหาทางช่วยเหลือ ให้ชีวิตได้ไปต่อ..

หนุ่มใต้เจอทางรวย! พลิกฟื้นบ่อกุ้งร้างของพ่อ เลี้ยง ‘ปูหน้าขาว’ ส่งขายทำเงิน

ก่อนเคยล้มลุกคลุกคลาน.. หนุ่มตรังพลิกฟื้นบ่อกุ้งร้างของพ่อ หันเลี้ยง “ปูหน้าขาว” สัตว์เศรษฐกิจตัวใหม่ ประสบความสำเร็จเกินคาด สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

‘น้องณะโม’ 9 ขวบ เก่งปั้นดินน้ำมัน วาดรูป มุ่งสานฝันสู่อนาคต ‘เกมเมอร์’

พ่อแม่ปลื้ม “น้องณะโม” 9 ขวบ เก่งปั้นดินน้ำมัน วาดภาพพระพุทธรูป ขับบทหนังตะลุง สนันสนุนเต็มที่ในสิ่งที่ลูกชอบ ถือคติ #ลูกไม่ใช่สมบัติของพ่อแม่

สารวัตรตร.จับมือเมียรักสู้ชีวิต เคยธุรกิจล้มจนเกือบคิดสั้น วันนี้มีรายได้หลักแสน

สารวัตรตำรวจว่างเว้นงานราชการ จับมือเมียรักสู้ชีวิต เปิดร้านอาหารท่ามกลางธรรมชาติ ขายต้นไม้ไปด้วย เคยล้มลุกคลุกคลานจนเกือบคิดสั้น เป็นกำลังใจให้กันฟันฝ่า วันนี้มีรายได้หลักแสนต่อเดือน

ม.4 ยอดกตัญญูเลี้ยงดูแม่ป่วยติดเตียง ไม่ท้อ! ขอมุ่งสู่ฝันอาชีพ ‘นางฟ้าชุดขาว’

“น้องพลอย” เด็กสาวยอดกตัญญูวัย 16 ปี นักเรียน ม.4 แบกรับภาระเกินตัว ทั้งเรียนหนังสือ ขายไก่ปิ้ง หารายได้เลี้ยงดูแม่ป่วยติดเตียง อนาคตฝันอยากเป็นพยาบาลดูแลคนป่วย และช่วยเหลือสังคม

‘กำนันสาคร’ พลิกผืนนาทำแปลงปลูกต้นหอม โกยเงินแสน! ช่วยชาวบ้านสร้างอาชีพ

กำนันตำบลโนนแหลมทอง พลิกผืนนาทำแปลงปลูกต้นหอม 28 วัน โกยเงินแสน จากอาชีพเสริมมาเป็นอาชีพหลัก สร้างงานสร้างอาชีพให้กับคนในหมู่บ้าน

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2023

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด