เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2021

อาชญากรรมไฮไลท์

ใจลูกคงแตกสลายก่อนหมดลม เมื่อคนเป็นแม่…ไม่คิดที่จะช่วย

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่องคดีสะเทือนใจคนเป็นพ่อเป็นแม่ เมื่ออนาคตของหนูน้อยวัยเพียง 8 ขวบ ต้องมาจบลงอย่างทรมานจากน้ำมือพ่อเลี้ยง ที่สำคัญแม่แท้ๆ ไม่คิดที่จะยื่นมือช่วยด้วยซ้ำไป

ยิ่งปลดล็อก’ผ่อนคลาย’ บังคับใช้กม.ยิ่งต้องเข้ม

จากประสบการณ์ปิดๆเปิดๆล็อกดาวน์กิจกรรมกันมาหลายรอบ น่าจะเห็นช่องโหว่ ช่องว่าง จุดไหนต้องเข้ม จุดไหนงวด จะได้ไม่ต้องปิดเมืองอีกครั้ง

แค่นี้ก็ลำบากพออยู่แล้ว อย่าไถกันแบบนี้เลย

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่องร้องเรียนของชาวบ้านหาเช้ากินค่ำ ยุคโควิดก็เดือดร้อนลำบากกันมากอยู่แล้ว อย่ามาไถเงินกันแบบนี้อีกเลย

หมวดบทความ: อาชญากรรม

เด็กไม่รอบคอบ ผู้ใหญ่ไม่รู้เทคโนโลยี เหยื่อชั้นดีของ ‘โจรออนไลน์’

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง คดีอาชญากรรมออนไลน์มีมากขึ้นเรื่อยๆ แผนการก็แยบยลมากขึ้น หากเด็กไม่รอบคอบ ผู้ใหญ่ก็ไม่รู้เทคโนโลยี สักวันอาจเป็นเหยื่อชั้นดีของพวกโจรออนไลน์ได้

หยุดสวนกระแสเรื่อง…เพศ ยอมรับความจริงโลกเปลี่ยน

สร้างข้อถกเถียงหลากหลายเสมอเมื่อพูดถึงเรื่อง “เพศ” ท่ามกลางการเปลี่ยนผ่านที่มีทั้งคนรุ่นเก่า รุ่นใหม่ อาศัยอยู่ในสังคมเดียวกัน

ยิ่งกู้ยิ่งจม

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง 2 คลิปที่เกี่ยวกับตำรวจ ที่โดนแฉถูกแชร์ว่อนโซเชียล แม้จะมีคำชี้แจงออกมาแล้ว แต่จะมีน้ำหนักเพียงพอให้ประชาชนเชื่อได้มากแค่ไหน

พิษร้ายระดมทุนกัดกิน‘เยาวชน’ หลงกลออนไลน์…ผลักก้าวพลาด

ขอให้กรณีนี้มีแรงผลักดันเพียงพอที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลง และจริงจังกับการแก้ไขสารพัดเล่ห์กลในโลกออนไลน์ ไม่ให้ทำลายอนาคตใครซ้ำอีก โดยเฉพาะเยาวชน

‘ผู้หญิง’เหยื่ออารมณ์ เหยื่อทางเพศ เหยื่อทารุณกรรม

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง ผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อของผู้ชายใจทมิฬ ทั้งทรมาน ทั้งทำร้ายร่างกาย บางคนสาหัส บางคนถึงขั้นเสียชีวิต ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปมากแค่ไหนผู้หญิงก็ตกเป็นเหยื่อทางเพศเสมอ

สะเดาะกุญแจง่ายๆ แหกห้องขังเป็นว่าเล่น ‘คนบกพร่อง’ หรือ ‘อุปกรณ์พัง’

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่องการแหกห้องขังเป็นว่าเล่น เกิดขึ้นเริ่มถี่ ผู้ต้องขังสะเดาะกุญแจหนีง่ายดาย สุดท้ายเป็นความบกพร่องของอะไร

‘กับดัก’เด็กในโลกออนไลน์ ตกเหยื่อไม่สูญเงินก็สร้างหนี้

เด็กกับเทคโนโลยีสมัยนี้แทบแยกกันไม่ออก แต่ก็เพราะอยู่ด้วยกันมาก ความผิดพลาดจากการตัดสินใจตามวุฒิภาวะจึงมีโอกาสเกิดขึ้นมากตามไปด้วย

“หลอกจะให้เงิน เชิญเป็นดารา ชวนให้แก้ผ้า ท้าให้เปิดกล้อง”

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง ภัยของโลกออนไลน์ที่เข้าใกล้ตัวลูกหลานของเราเหลือเกิน เหยื่อมักเป็นผู้หญิง ถ้าไม่เสียตัวก็เสียตังค์ หรืออาจเสียทั้ง 2 อย่าง เลยก็ได้

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด