เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2021

อาชญากรรมไฮไลท์

พิษร้ายระดมทุนกัดกิน‘เยาวชน’ หลงกลออนไลน์…ผลักก้าวพลาด

ขอให้กรณีนี้มีแรงผลักดันเพียงพอที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลง และจริงจังกับการแก้ไขสารพัดเล่ห์กลในโลกออนไลน์ ไม่ให้ทำลายอนาคตใครซ้ำอีก โดยเฉพาะเยาวชน

‘ผู้หญิง’เหยื่ออารมณ์ เหยื่อทางเพศ เหยื่อทารุณกรรม

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง ผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อของผู้ชายใจทมิฬ ทั้งทรมาน ทั้งทำร้ายร่างกาย บางคนสาหัส บางคนถึงขั้นเสียชีวิต ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปมากแค่ไหนผู้หญิงก็ตกเป็นเหยื่อทางเพศเสมอ

สะเดาะกุญแจง่ายๆ แหกห้องขังเป็นว่าเล่น ‘คนบกพร่อง’ หรือ ‘อุปกรณ์พัง’

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่องการแหกห้องขังเป็นว่าเล่น เกิดขึ้นเริ่มถี่ ผู้ต้องขังสะเดาะกุญแจหนีง่ายดาย สุดท้ายเป็นความบกพร่องของอะไร

‘กับดัก’เด็กในโลกออนไลน์ ตกเหยื่อไม่สูญเงินก็สร้างหนี้

เด็กกับเทคโนโลยีสมัยนี้แทบแยกกันไม่ออก แต่ก็เพราะอยู่ด้วยกันมาก ความผิดพลาดจากการตัดสินใจตามวุฒิภาวะจึงมีโอกาสเกิดขึ้นมากตามไปด้วย

หมวดบทความ: อาชญากรรม

“หลอกจะให้เงิน เชิญเป็นดารา ชวนให้แก้ผ้า ท้าให้เปิดกล้อง”

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง ภัยของโลกออนไลน์ที่เข้าใกล้ตัวลูกหลานของเราเหลือเกิน เหยื่อมักเป็นผู้หญิง ถ้าไม่เสียตัวก็เสียตังค์ หรืออาจเสียทั้ง 2 อย่าง เลยก็ได้

ย้อนรอยคดีสะเทือนขวัญ พิพากษา ‘ไอ้คลั่งไล่ฆ่า’ กับคราบน้ำตาที่ยังไม่จาง

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง ย้อนรอยคดีสะเทือนขวัญสั่นประสาท เมื่อทาสยานรกคลุ้มคลั่งชักมีดไล่แทงไล่ฆ่าผู้คนบริสุทธิ์ที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ก่อนที่ศาลจะมีคำพิพากษาในที่สุด

จนกว่าเราจะพบกันอีก…

จากตอนแรกกับเรื่องราวของนักข่าวบนโรงพัก เรื่องราวของตำรวจ ผ่านไปหลายปี ทุกอย่างก็มาถึงตอนสุดท้ายที่เราต้องแยกย้ายกันแล้วล่ะครับ

แก๊งปลอมตัวเลขลอตเตอรี่ ระวังให้ดี-ยังมีอีกเยอะ

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่องแก๊งปลอมตัวเลขลอตเตอรี่ ภัยสังคมที่หลอกเงินผู้ที่ไม่ละเอียดรอบคอบ แม้ว่าบางแก๊งจะถูกจับกุมไป แต่มั่นใจเลยว่าแก๊งแบบนี้ยังมีอีกเยอะ

‘ยาเสียสาว’รอวันคัมแบ๊ก..รอเวลาระบาด

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง “ยาเสียสาว” ที่ห่างหายไปสักพักใหญ่ๆ แต่ตอนนี้มันเริ่มจะกลับมาแล้ว แถมยังลุกลามเร็วในวงการภัยมืดด้วย เพียงแค่รอวันและเวลาที่จะระบาดอีกครั้ง

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด