เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2021

อาชญากรรมไฮไลท์

สบช่องช่วงโควิดออกอาละวาดหนัก “โจรฉมวก”จอมล่าเหยื่อยามค่ำคืน

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่องที่ชาวบ้านอู่ทอง จ.สุพรรณบุรี กำลังขวัญผวา หวาดหวั่นใจ “โจรฉมวก” ตระเวนขี่รถรอล่าเหยื่อเพื่อชิงทรัพย์ อาศัยช่วงกระแสโควิดรุนแรงออกอาละวาดหนัก

อนาคตพรรคคอมมิวนิสต์จีน เวลาคือคำตอบ

จากพรรคเกือบจะล้มเหลว จนมาชนะสงครามกลางได้สำเร็จ ทั้งการปกครองประเทศที่มีประชากรมากสุดในโลก ไล่ล่าผู้เห็นต่าง เปิดระบบเศรษฐกิจจนรุ่งเรือง แต่ก็ไม่รู้ว่าพวกเขาจะยืนหยัดต่อไปในอนาคต ต้องจับตาดูกันต่อไป

เช็กก่อนกดรับ‘เพื่อนทิพย์’ภัยแฝงแพลตฟอร์มยอดฮิต

ยามข้าวยากหมากแพง แถมยังต้องเจอทั้งเคอร์ฟิว ทั้งกักตัว Work from home สังคมเพื่อนฝูง จำงดพบหน้าคร่าตา แต่ยุคนี้ไม่ใช่ปัญหา เมื่อการเข้าสังคมไม่ได้หมายแค่สังคมที่ต้องรู้จักตัวตนกันมาก่อน

‘เด็กสาว’เกือบจบชีวิต-ทั้งที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ผลพวงจากแค่เรื่อง ‘เบิ้ลเครื่องท้าทาย’

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป นำเสนอคดีอุทาหรณ์ เมื่อ ‘เด็กสาว’ เกือบจะต้องจบชีวิต ทั้งๆ ที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่อะไรเลย เพียงเพราะผลพวงมาจากแค่เรื่อง ‘เบิ้ลเครื่องท้าทาย’ เท่านั้นเอง

หมวดบทความ: อาชญากรรม

หนอนโรงพัก

100 ปี พรรคคอมมิวนิสต์จีน ความท้าทายในอนาคต

ครบ 100 ปีเเล้วสำหรับพรรคคอมมิวนิสต์จีนอันยิ่งใหญ่ เมื่อ 1 กรกฏาคมที่ผ่านมา ถ้าใครยังไม่จุใจในหนังสือพิมพ์ ฉบับวันที่ 3 ก.ค.วันนี้เรามาตามกันต่อกันครับ

หัวใจบอบช้ำลั่นไกด้วยน้ำตา พ่อเฒ่าสังหาร’ลูก’ที่รักที่สุด

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยคดีฆาตกรรมที่เจ็บปวดหัวใจและสลดใจที่สุด เมื่อผู้เป็นพ่อวัยแก่ชรา ต้องตัดสินใจเหนี่ยวไกปืนสังหารลูกชายที่เขารักที่สุด

ต่างสุดขั้ว’หัวร้อน’กับ’หัวเย็น’ ฉุนรถเบียดจิกผม-ปืนขู่สาว

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง “อาการหัวร้อน” กับ “ตอนหัวเย็น” อุทาหรณ์จากคดีขับรถเบียดกันในหมู่บ้าน จนถึงขั้นไล่ตามไปจิกผม ยิงปืนขู่ แม้ว่าจะเป็นผู้หญิงก็ตาม

หนอนโรงพัก

50 ปีอเมริกา-จีน การทูตเปลี่ยนโลก ตอน 2

สัปดาห์นี้หนอนโรงพักจะมาตามต่อว่าหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ “การทูตปิงปอง” ที่สร้างความตื่นตะลึงให้ทั้งโลกได้รับรู้เเล้ว เกิดเหตุกาณ์อะไรต่อที่ส่งให้ทั้ง 2 ประเทศได้พัฒนาความสัมพันธ์ขึ้นมา ไปดูกันเลยครับ

‘จบชีวิต’ก่อนจบการศึกษา รับน้องรุนแรงไม่ใช่หวังดี!

ความสูญเสียทุกครั้งนอกจากสะท้อนความมีอยู่จริง การยอมรับ ทบทวน เพื่อเปลี่ยนแปลงเป็นอีกวาระที่ควรผลักดันเพื่อน้องๆ รุ่นต่อไป.

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด