เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2022

อาชญากรรมไฮไลท์

อ่อนซ้อม…พิสูจน์สารเสพติด ‘การบูร’ขยี้ไตรโซเดียมฟอสเฟต

แค่รับฟังยัง “อาย” แทบแทรกแผ่นดินหนี กับกรณีจับ “การบูร” ของตำรวจท้องที่ สภ.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ด้วยสับสนว่าเป็น “ยาเค” ยาเสพติดประเภทหนึ่งที่มีลักษณะผลึกสีขาวคล้ายคลึงกันภายนอกก็จริง

‘สติ’ คือเกราะป้องกันแก๊งมิจฉาชีพ 7 รูปแบบ

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่องที่แก้ยังไงก็ไม่หมด แก๊งมิจฉาชีพหลากหลายรูปแบบที่พร้อมจะหลอกดูดเงินในบัญชีเรา จากการรวบรวมข้อมูลปัจจุบันพบว่ามีประมาณ 7 รูปแบบ

เขย่าปม ‘ผู้พิทักษ์’ปลิดชีพ เปิดแผลสู่ดำดิ่งหลายปัจจัย

ไม่ว่าสถานะหรืออาชีพใด การเผชิญหน้ากับปัญหา หรือความยากลำบากมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคน อยู่ที่ว่าแต่ละคนจะเลือกผ่านสิ่งนั้นด้วยวิธีใด ซึ่งน่าเสียดายที่บางคนตัดสินใจ “ฆ่าตัวตาย” เป็นทางออก

คนที่ควรรักษาความปลอดภัย…กลับอันตรายที่สุด

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง คนที่เราควรจะไว้วางใจ คนที่เราควรจะเชื่อใจ คนที่เราควรจะปกป้องเราจากภัยอันตราย กลับเป็นคนที่ทำร้ายและสร้างตราบาปให้เราเอง

หมวดบทความ: อาชญากรรม

จัดฉากบาดเจ็บ ยอมสาหัส โกงเงินประกัน

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง เครือข่ายมิจฉาชีพรูปแบบใหม่ที่เอาความเจ็บปวดไปแลกกับเงินจำนวนมากขึ้น โดยที่ผู้บาดเจ็บสมัครใจร่วมขบวนการด้วย

‘เช็กบิล’ผู้ค้าไม่ซื่อ…ด้วยตัวเอง เปิดแล้วแผนกคดีซื้อขายออนไลน์

เจ็บกันมาเยอะ…สำหรับนักช้อปออนไลน์ที่ได้รับสินค้าไม่ตรงปก ไม่ได้คุณภาพ หลายคนเลือกปล่อยผ่านเพราะสินค้าราคาไม่แพง ไม่อยากเสียเวลาเป็น “คดีความ” ผู้ค้าบางรายจึงยิ่งได้ใจ ค้าขายแบบเอารัดเอาเปรียบต่อไป

จับวัดเมาทุกเคสอุบัติเหตุ

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่องการเตรียมความพร้อมในช่วง 7 วันอันตรายของเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ ลดการสูญเสีย ลดการเสียหาย

ลูกเมียใจสลายขาดเสาหลัก ‘ดาบตำรวจน้ำดี’ผู้เสียสละ

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่องความเสียสละของดาบตำรวจที่เข้าไปสยบคลั่ง แต่กลับต้องแลกมาด้วยชีวิตของตัวเอง ลูกเมียต้องใจสลายเมื่อต้องสูญเสียเสาหลัก

สำรวจสภาพนักโทษยาเสพติด จับตาก.ม.เป็นคุณ-กำหนดโทษใหม่

เป็นที่รู้กันว่า “กฎหมายยาเสพติดฉบับใหม่” เริ่มมีผลบังคับใช้แล้ว นอกเหนือความเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการเอาผิด ยังมีผลพวงผูกพันสืบเนื่องจากการปรับอัตราโทษใหม่ ทำให้ “ผู้ต้องขัง” ยาเสพติดส่วนหนึ่งเข้าหลักเกณฑ์ยื่นคำร้องขอต่อศาล “กำหนดโทษใหม่”

ระวัง ‘เพจรับจำนำรถ’ ถ้าไม่อยากสูญเสียรถที่รัก

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่องการใช้รถไปค้ำประกันเงินกู้ตามเพจรับจำนำรถ ความสะดวกสบาย ความง่ายดายในการติดต่อ อาจนำมาสู่การสูญเสียรถอันเป็นที่รักของเราไป

คุมกำเนิดแว้นซิ่ง-ขับเสี่ยง จี้ก.ม.คืนถนนให้คนสัญจร

ถ้าคงการบังคับใช้กฎหมาย “เฉียบขาด” สม่ำเสมอได้จะดีมาก เพราะปัญหาแข่งรถในทางสาธารณะ โดยเฉพาะส่วนใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์ (จยย.) ถือเป็นหนึ่งตำนานคู่ถนนไทย ที่เมื่อไหร่หย่อนยาน “กวดขัน” เมื่อนั้นก็เหมือน “น้ำลด ตอผุด” ออกอาละวาด ก่อความเดือดร้อนรำคาญ

‘รหัส OTP’ ป้อมปราการด่านสำคัญ

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง ความสำคัญของ รหัส OTP รหัสที่ใช้ครั้งเดียว ปราการด่านสุดท้ายที่จะช่วยป้องกันเงินในบัญชีของเราได้

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด