เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2021

สน.รอตรวจไฮไลท์

แค่นี้ก็ลำบากพออยู่แล้ว อย่าไถกันแบบนี้เลย

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่องร้องเรียนของชาวบ้านหาเช้ากินค่ำ ยุคโควิดก็เดือดร้อนลำบากกันมากอยู่แล้ว อย่ามาไถเงินกันแบบนี้อีกเลย

เด็กไม่รอบคอบ ผู้ใหญ่ไม่รู้เทคโนโลยี เหยื่อชั้นดีของ ‘โจรออนไลน์’

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง คดีอาชญากรรมออนไลน์มีมากขึ้นเรื่อยๆ แผนการก็แยบยลมากขึ้น หากเด็กไม่รอบคอบ ผู้ใหญ่ก็ไม่รู้เทคโนโลยี สักวันอาจเป็นเหยื่อชั้นดีของพวกโจรออนไลน์ได้

ยิ่งกู้ยิ่งจม

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง 2 คลิปที่เกี่ยวกับตำรวจ ที่โดนแฉถูกแชร์ว่อนโซเชียล แม้จะมีคำชี้แจงออกมาแล้ว แต่จะมีน้ำหนักเพียงพอให้ประชาชนเชื่อได้มากแค่ไหน

‘ผู้หญิง’เหยื่ออารมณ์ เหยื่อทางเพศ เหยื่อทารุณกรรม

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง ผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อของผู้ชายใจทมิฬ ทั้งทรมาน ทั้งทำร้ายร่างกาย บางคนสาหัส บางคนถึงขั้นเสียชีวิต ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปมากแค่ไหนผู้หญิงก็ตกเป็นเหยื่อทางเพศเสมอ

หมวดบทความ: สน.รอตรวจ

สะเดาะกุญแจง่ายๆ แหกห้องขังเป็นว่าเล่น ‘คนบกพร่อง’ หรือ ‘อุปกรณ์พัง’

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่องการแหกห้องขังเป็นว่าเล่น เกิดขึ้นเริ่มถี่ ผู้ต้องขังสะเดาะกุญแจหนีง่ายดาย สุดท้ายเป็นความบกพร่องของอะไร

“หลอกจะให้เงิน เชิญเป็นดารา ชวนให้แก้ผ้า ท้าให้เปิดกล้อง”

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง ภัยของโลกออนไลน์ที่เข้าใกล้ตัวลูกหลานของเราเหลือเกิน เหยื่อมักเป็นผู้หญิง ถ้าไม่เสียตัวก็เสียตังค์ หรืออาจเสียทั้ง 2 อย่าง เลยก็ได้

ย้อนรอยคดีสะเทือนขวัญ พิพากษา ‘ไอ้คลั่งไล่ฆ่า’ กับคราบน้ำตาที่ยังไม่จาง

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง ย้อนรอยคดีสะเทือนขวัญสั่นประสาท เมื่อทาสยานรกคลุ้มคลั่งชักมีดไล่แทงไล่ฆ่าผู้คนบริสุทธิ์ที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ก่อนที่ศาลจะมีคำพิพากษาในที่สุด

แก๊งปลอมตัวเลขลอตเตอรี่ ระวังให้ดี-ยังมีอีกเยอะ

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่องแก๊งปลอมตัวเลขลอตเตอรี่ ภัยสังคมที่หลอกเงินผู้ที่ไม่ละเอียดรอบคอบ แม้ว่าบางแก๊งจะถูกจับกุมไป แต่มั่นใจเลยว่าแก๊งแบบนี้ยังมีอีกเยอะ

‘ยาเสียสาว’รอวันคัมแบ๊ก..รอเวลาระบาด

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง “ยาเสียสาว” ที่ห่างหายไปสักพักใหญ่ๆ แต่ตอนนี้มันเริ่มจะกลับมาแล้ว แถมยังลุกลามเร็วในวงการภัยมืดด้วย เพียงแค่รอวันและเวลาที่จะระบาดอีกครั้ง

2คดีฆาตกรรมอำพราง กี่ยุคกี่สมัย ‘ผู้หญิง’ก็ตกเป็นเหยื่อทารุณกรรม

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง 2 คดีฆาตกรรม 2 หญิงสาวต้องตกเป็นเหยื่อ ความโหดร้ายป่าเถื่อนที่เลือดเย็น นำมาซึ่งสภาพจิตใจที่ย่ำแย่และแตกสลายของคนในครอบครัวเหยื่อ

ซื้อใจลูกน้องมันคงไม่แพงกว่าซื้อใจนาย ความเงียบที่ดังที่สุดของ ‘ตำรวจชั้นผู้น้อย’

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง ซื้อใจลูกน้องมันคงไม่แพงกว่าซื้อใจนาย ความเงียบที่ดังที่สุดของ ‘ตำรวจชั้นผู้น้อย’

สบช่องช่วงโควิดออกอาละวาดหนัก “โจรฉมวก”จอมล่าเหยื่อยามค่ำคืน

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่องที่ชาวบ้านอู่ทอง จ.สุพรรณบุรี กำลังขวัญผวา หวาดหวั่นใจ “โจรฉมวก” ตระเวนขี่รถรอล่าเหยื่อเพื่อชิงทรัพย์ อาศัยช่วงกระแสโควิดรุนแรงออกอาละวาดหนัก

‘เด็กสาว’เกือบจบชีวิต-ทั้งที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ผลพวงจากแค่เรื่อง ‘เบิ้ลเครื่องท้าทาย’

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป นำเสนอคดีอุทาหรณ์ เมื่อ ‘เด็กสาว’ เกือบจะต้องจบชีวิต ทั้งๆ ที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่อะไรเลย เพียงเพราะผลพวงมาจากแค่เรื่อง ‘เบิ้ลเครื่องท้าทาย’ เท่านั้นเอง

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด