เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2021

เกาะประเด็นดังไฮไลท์

กลซื้อออนไลน์-ภัยพัสดุทิพย์ ต้องใช้ ‘สิทธิผู้บริโภค’ย้อนเกล็ด

เหตุการณ์ใกล้ตัว “นักช้อป” ยุคที่การจับจ่ายง่ายดายเพียงคลิกนิ้ว จะซื้อ-ขาย เกิดขึ้นสะดวก รวดเร็ว แต่ในความด่วน ความเร็วก็พ่วงมาด้วย “ความเสี่ยง” จากช่องทางซื้อขายผ่าน “ออนไลน์” ที่ต้อง “วัดใจ” กันพอสมควร

‘ไม่แผ่ว’ใช้กำลังเหยื่อผู้หญิง-เด็ก ครอบครัว-ใกล้ชิดจุดอ่อนปัญหา

เหตุการณ์ใช้ความรุนแรงในสังคม จำนวนไม่น้อยเกิดขึ้นกับผู้หญิงและเด็ก ที่เลวร้ายสุดความรุนแรงเหล่านี้มักเกิดในบ้าน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ควรปลอดภัยที่สุด…

ปัจจัยหนี้สินเพิ่มวิกฤติผู้สูญเสีย ตื่นตัว ‘ฆ่ายกครัว’ ปัญหาซับซ้อน

เหตุสลดลั่นไกปืนปลิดชีวิต“คนในครอบครัว”ก่อนฆ่าตัวตายตาม เป็นเหตุการณ์“ฆ่าตัวตาย”ในลักษณะ“ฆ่ายกครัว”ที่ไม่ว่าใครก็ต้องสะเทือนใจที่ได้รับรู้

คดี‘ถุงดำ’แรงดันก.ม.อุ้มหาย ปิดตำนานอำมหิตครั้งสุดท้าย?

ผ่านมา 3 เดือน นับแต่วันที่บันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดปรากฏพฤติกรรมสุดเหี้ยมของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ กับพวก กระทำต่อผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิตขณะอยู่ในอำนาจควบคุม

‘ครอบครัว’ พื้นที่จำลอง ‘สิทธิเด็ก’ จุดอ่อนไหวที่ต้องทำให้เข้มแข็ง

ช่วงนี้มีหลายข่าวคราวเกี่ยวกับ “เด็ก” ตกเป็นประเด็นอ่อนไหว ทั้งกรณีถูกทอดทิ้ง การตกเป็นเหยื่อถูกทำร้ายร่างกายจากเงื้อมือคนในครอบครัว การถูกจับกุมดำเนินคดีที่สืบเนื่องจากการชุมนุมทางการเมือง ไปจนถึงการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมในการแสดงความรู้สึก ความรักของสมาชิกครอบครัวกับเด็กๆ ในแต่ละช่วงวัย

หมวดบทความ: เกาะประเด็นดัง

ยิ่งปลดล็อก’ผ่อนคลาย’ บังคับใช้กม.ยิ่งต้องเข้ม

จากประสบการณ์ปิดๆเปิดๆล็อกดาวน์กิจกรรมกันมาหลายรอบ น่าจะเห็นช่องโหว่ ช่องว่าง จุดไหนต้องเข้ม จุดไหนงวด จะได้ไม่ต้องปิดเมืองอีกครั้ง

หยุดสวนกระแสเรื่อง…เพศ ยอมรับความจริงโลกเปลี่ยน

สร้างข้อถกเถียงหลากหลายเสมอเมื่อพูดถึงเรื่อง “เพศ” ท่ามกลางการเปลี่ยนผ่านที่มีทั้งคนรุ่นเก่า รุ่นใหม่ อาศัยอยู่ในสังคมเดียวกัน

พิษร้ายระดมทุนกัดกิน‘เยาวชน’ หลงกลออนไลน์…ผลักก้าวพลาด

ขอให้กรณีนี้มีแรงผลักดันเพียงพอที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลง และจริงจังกับการแก้ไขสารพัดเล่ห์กลในโลกออนไลน์ ไม่ให้ทำลายอนาคตใครซ้ำอีก โดยเฉพาะเยาวชน

‘กับดัก’เด็กในโลกออนไลน์ ตกเหยื่อไม่สูญเงินก็สร้างหนี้

เด็กกับเทคโนโลยีสมัยนี้แทบแยกกันไม่ออก แต่ก็เพราะอยู่ด้วยกันมาก ความผิดพลาดจากการตัดสินใจตามวุฒิภาวะจึงมีโอกาสเกิดขึ้นมากตามไปด้วย

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด