เดลินิวส์

อื่นๆไฮไลท์

‘ให้ความรู้’ ในโรงเรียน ‘เกษตรสมัยใหม่’ ธ.ก.ส.‘ช่วยเด็กยั่งยืน’

“มุ่งเน้นส่งเสริมให้นักเรียนมีส่วนร่วมในการเรียนรู้เกี่ยวกับการทำเกษตรอินทรีย์ ภายใต้แนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง ทำให้นักเรียนเห็นคุณค่าของสิ่งที่ตนเองผลิต สามารถพึ่งพาตนเอง และที่สำคัญสามารถนำองค์ความรู้ไปต่อยอดสู่การประกอบอาชีพได้ในอนาคต”

‘แก้ก้าวร้าว’ วิวาท-ฆ่า ‘มิวสิกจูนสมอง’ วัยคะนอง ‘ลดรุนแรง’

หลาย ๆ “เรื่องร้าย ๆ“ เกิดขึ้นในสังคมไทยหลากหลายรูปแบบโดย “คนไทยรุ่นใหม่“ ซึ่งร้ายแรงถึงขั้น “ขบวนการวิวาทไล่ฆ่า!!” ก็มี!! และ “คำถามถึงทางแก้?“ นั้น….”คำตอบดูจะยังหวังได้ยาก?“…

หมวดบทความ: อื่นๆ

‘วังวนขยาย’ ซับซ้อน!! ‘วงจรขอทาน’ ขึ้นชั้น ‘ธุรกิจข้ามชาติ’

เป็นดังที่ “ทีมสกู๊ปเดลินิวส์” ได้เคยสะท้อนไว้…กับกรณี “ปัญหาขอทานในไทย“ ที่ยังเป็น “อีกหนึ่งปัญหาอมตะ“ ซ้ำร้ายยัง “มีขอทานต่างชาติเข้ามาเพิ่มปัญหาให้มากขึ้นด้วย!!“ …

‘ยังคงร้าย!!’ ทุกวงการ ‘คุกคามทางเพศ’ หื่นหลงยุค ‘ในองค์กร’

แม้โลกยุคปัจจุบันจะให้ความสำคัญกับ “สตรี“ กรณีความ “เท่าเทียมทางเพศ” แต่ก็ยังมีสตรีทั่วโลก รวมถึงในไทย จำนวนไม่น้อยที่ยัง “ประสบภัยคุกคามจากบุรุษ!!“… ทั้งนี้ กับปัญหาเดิม ๆ อย่างการใช้ความรุนแรงต่อสตรีก็มีการพยายามแก้ปัญหาอย่างจริงจัง

‘ค่ำคืนเพ็ญ’ เดือน12 ‘ฤกษ์อาบน้ำมู’ ลองมั้ย? ‘ท่านว่าขลัง!’

ชีวิตภายใต้เศรษฐกิจและสังคมแบบเสรีนิยมใหม่ ซึ่งมีความไม่แน่นอนเพิ่มมากขึ้น ส่งผลทำให้ผู้คนหันมาเลือกพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้มข้นขึ้นมากกว่าในอดีต”

สภาฯเป็นเจ้าภาพหลักตั้งคณะกรรมการติดตามอุบัติเหตุทางถนน

สสส.ภาคีเครือข่ายเร่งขับเคลื่อนความปลอดภัยทางถนนผ่านกลไกรัฐบาล โดยมีรัฐสภาทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติเป็นเจ้าภาพหลักจัดตั้งคณะกรรมการ ทำหน้าที่ประสานความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุระดับชาติ

ความท้าทายของ‘คริส หอวัง’ ชีวิตที่ขับเคลื่อนด้วย ‘แพสชั่น’

กาลเวลาทำอะไรไม่ได้ ยิ่งนับวันยิ่งการันตีความแซ่บระดับตัวแม่ สำหรับ คริส หอวัง ที่สั่งสมประสบการณ์ด้านบันเทิงมาแล้วแทบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง นางแบบ เมนเทอร์ ผู้บริหารค่ายเพลง ล่าสุดกับบทบาทสุดท้าทายของ “รตา” ในละคร “ชีวิต
ภาคสอง” ทางช่องวัน 31 คอลัมน์ “ดาวต่างมุม” เลยไม่พลาด ชวนคริสมานั่งพูดคุยถึงทุกความท้าทายที่ขับเคลื่อนด้วยแพสชั่น

นางงามสิงห์นักบิด ‘อนัญญาลัลน์ วัฒนะนุพงษ์’ ถอดมง-ใส่หมวก ‘ซิ่งบวกล่าแชมป์’

“เริ่มจากความฝันของเราที่อยากขี่มอเตอร์คันใหญ่ ๆ ไปท่องเที่ยว แต่พ่อห้ามไม่ให้ขี่ เราก็เลยต้องแอบไปเรียนขี่มอเตอร์ไซค์โดยไม่ให้พ่อรู้ ยิ่งเรียนก็ยิ่งชอบ และยิ่งได้ลงแข่งก็ยิ่งทำให้เราหลงรักหลงใหล”

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2023

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด