เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันพุธที่ 22 กันยายน 2021

อื่นๆไฮไลท์

รู้หรือไม่?22กันยายน คือ ‘วันแรดโลก’!

รู้กันหรือไม่.. ทุกวันที่ 22 กันยายนของทุกปี ถูกกำหนดให้เป็น “วันแรดโลก” เพื่อการตระหนักถึงการลดจำนวนประชากรแรดทั่วโลก และให้เห็นความสำคัญในการอนุรักษ์แรดที่ใกล้จะสูญพันธุ์

รู้หรือไม่? “วันสันติภาพโลก” ตรงกับวันที่ 21 ก.ย.ของทุกปี

รู้หรือไม่? 21 กันยายน ของทุกปี ถูกกำหนดขึ้นให้เป็น วันสันติภาพโลก (World Peace Day) เพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญและงดใช้ความรุนแรง หยุดทำสงคราม และร่วมมือกันสร้างสันติภาพให้เกิดขึ้นทั่วโลก ดังนั้น วันนี้จึงเป็นวันที่สำคัญมากอีกวันหนึ่ง

7 ติ่มซำ…อร่อยเต็มคำ

ผมเคยไปเล่านิทานกับอดีตนางสาวไทย “คุณอรอนงค์ ปัญญาวงศ์” พอรู้ว่าคุณอรอนงค์เพิ่งเปิดร้านติ่มซำที่ตลาดบองร์มาเช่ ผมไม่รอช้าที่จะไปอุดหนุน และร้านก็เปิดใหม่เอี่ยมจริง ๆ เพราะป้ายร้านยังไม่ได้ติดเลยครับ

หมวดบทความ: อื่นๆ

รู้หรือไม่! วันที่ 20 กันยายน เป็น “วันเยาวชนแห่งชาติ” (National Youth Day)

“เดลินิวส์ออนไลน์” พาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “วันเยาวชนแห่งชาติ” (National Youth Day) ถึงที่มาของวันสำคัญเช่นนี้ ทำไมต้องมีขึ้นมากันนะ?

‘เครื่องดื่มใบกระท่อม’ สูตรทำง่าย ขายเป็นรายได้เสริม

หลังจากมีการปลดล็อกพืชกระท่อมออกจากบัญชียาเสพติด ประเภทที่ 5 คนทั่วไปสามารถปลูกพืชกระท่อม เอาไว้ครอบครอง และสามารถซื้อ ขาย หรือนำมาบริโภคได้อย่างเสรี โดยไม่ผิดกฎหมายอีกต่อไป ตามนโยบายรัฐบาลต้องการผลักดันให้เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ สามารถส่งขายเชิงพาณิชย์ หรืออุตสาหกรรมได้

สิทธิมนุษยชนในจีนก้าวหน้าต่อเนื่อง ควบคู่ความสำเร็จการสร้างสังคมมีกินมีใช้อย่างรอบด้าน

ในวาระเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี พรรคคอมมิวนิสต์จีนเมื่อไม่นานมานี้ จีนได้ประกาศความสำเร็จในการพัฒนาประเทศก้าวสู่ “สังคมมีกินมีใช้อย่างรอบด้าน” นับเป็นความสำเร็จที่ได้รับการจับตามองจากทั่วโลก

รู้หรือไม่! วันที่ 16 กันยายน เป็น “วันพิทักษ์ชั้นโอโซนสากล”

“เดลินิวส์ออนไลน์” พาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “วันพิทักษ์ชั้นโอโซนสากล” ถึงที่มาของวันสำคัญเช่นนี้ ทำไมต้องมีขึ้นมากันนะ?

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด