เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันพุธที่ 19 มกราคม 2022

อื่นๆไฮไลท์

‘ฟื้นฟูผู้ป่วย’ ในพื้นที่ ‘ศูนย์ร่วมสุข’ อีกหนึ่ง ‘กลไกฟื้นสุข’

“ปีงบประมาณ 2565 นี้ ทาง สปสช.ได้จัดสรรงบประมาณจากกองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพระดับจังหวัด เป็นเงินกว่า 150 ล้านบาท เพื่อจัดสรรให้องค์การบริหารส่วนจังหวัด 58 แห่ง ที่ร่วมดำเนินงานกับกองทุนฯ โดยพื้นที่ อบจ.สระบุรี ที่คณะได้เดินทางมาติดตามการดำเนินงาน ได้รับงบประมาณ 2,199,070 บาท โดยทาง อบจ.สระบุรีได้สมทบงบเพิ่มอีก 4,000,000 บาท”

รู้หรือไม่! 19 ม.ค. เป็นวันแห่งกระป๋อง (Tin Can Day)

รู้หรือไม่ว่า?.. ทุกวันที่ 19 มกราราคม คือ “วันแห่งกระป๋อง (Tin Can Day)” เป็นวาระพิเศษที่จะเฉลิมฉลองผลงานอันทรงคุณค่าของเขาที่ช่วยให้เราสามารถเก็บรักษาอาหารมิให้เน่าเสียง่าย ซึ่งเป็นวิธีที่ใช้มาจนถึงปัจจุบัน

‘วันนี้ก็แย่’ โจทย์ใหญ่ ‘ความสุขผู้สูงวัย’ ต่อๆไป ‘วันหน้าล่ะ?’

เริ่มมี’โจทย์ใหม่“ ที่ “ท้าทายประเทศไทย” เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากไทยเริ่มเข้าสู่ ’สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์“ ตามเกณฑ์ที่ องค์การสหประชาชาติ (UN) กำหนดไว้

หมวดบทความ: อื่นๆ

ข้าวแกงอินเตอร์ เริ่มต้นที่ 25 บาท

ในภาวะที่หมูแพง ไข่แพง และมีอีกหลายอย่างที่จะทยอยขึ้นราคา ทำให้ผมนึกร้านข้าวแกงร้านหนึ่งในซอยสมคิด (ซอยที่ติดกับเซ็นทรัลชิดลม) ซอยนี้เป็นถนนวันเวย์ เข้าไปเกือบสุดซอยจะเจอรถเข็นขายข้าวแกงเล็ก ๆ อยู่ซ้ายมือ ที่ทำกัน 3 คนพ่อแม่ลูก

‘มีคาถา’ ดังยิ่งน่ารู้ไว้ ‘ค้าออนไลน์’ ท่องบทใด ‘ไร้ดราม่า’

ในรอบปี 2564 ที่ผ่านมา ยิ่งถือเป็นช่วงเวลา “ขาขึ้น-น้ำขึ้น” ของเหล่า ’ร้านค้าออนไลน์“ ที่สามารถค้าขายดีจนมี “พ่อค้าดาวรุ่ง-แม่ค้าดาวรุ่ง” แจ้งเกิดอู้ฟู่กันจำนวนมาก

‘สลัดหลุดวงจรวังวน’ หลังพ้นรั้วเหล็ก!! ‘วิถีชีวิตใหม่..เด็กกลุ่มบอบช้ำ’ ไม่ถูกซ้ำ-ไม่พลาดซ้ำ!!..ได้ ‘ด้วยโอกาส’

“วันที่ผมเห็นสายตาของยายวันนั้น ผมตัดสินใจแล้วว่า…ถ้าผมออกมา…ผมจะไม่หวนกลับไปสู่เส้นทางเก่าอีกแล้ว“ เสียงจาก “ดรีม” เด็กหนุ่มวัย 19 ปี เล่าถึงความรู้สึกนี้ให้เราฟัง ขณะที่เขากำลังสาละวนอยู่กับแผงวงจรไฟฟ้าเบื้องหน้าเขา ซึ่งเขาคนนี้เคยต้องโทษความผิดในคดียาเสพติด และเคยต้องรับโทษอยู่ในสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จ.นครพนม

รู้จัก ‘บิว’ ณัฏฐา ทองแก้ว สาวงามผู้งามทั้งกายและใจ

“บิว” ณัฏฐา ทองแก้ว สาวงามจากเวที Miss Universe Thailand 2020 ไม่ได้เป็นนางงามที่มีเพียงความสวยเท่านั้น แต่เธอยังเป็นหญิงสาวที่มีความเฉลียวฉลาด เก่งกาจรอบด้าน และที่สำคัญเธอยังทำงานในเรื่องสิทธิมนุษยชนมาตลอดอีกด้วย

รู้หรือไม่? 16 ม.ค.เป็น”วันครู”วันที่ศิษย์พร้อมใจน้อมรำลึกพระคุณไม่มีวันลืมเลือน

“เดลินิวส์ออนไลน์” จะพาทุกคนไปรู้จักให้ลึกซึ้งกับ “วันครูแห่งชาติ” แม่พิมพ์ที่เป็นเสมือนฟันเฟื่องสำคัญในการผลิตเยาวชนเพื่อพัฒนาประเทศชาติ

‘กระเป๋าทำมือ’ จากงานศิลป์ งานอาร์ต มีสไตล์..โดนใจลูกค้า

“กระเป๋าแฮนด์เมด” มีหลายรูปแบบเป็นสินค้าที่มีผู้ผลิตออกมาขายเป็นจำนวนมากทำให้มีการแข่งขันกันในตลาดสูง แต่อย่างไรกระเป๋างานแฮนด์เมดก็ยังเป็นสินค้าที่ยังได้รับความนิยมจากลูกค้าเสมอมา

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด