เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2022

ช่องทางทำกินไฮไลท์

‘กระเป๋าทำมือ’ จากงานศิลป์ งานอาร์ต มีสไตล์..โดนใจลูกค้า

“กระเป๋าแฮนด์เมด” มีหลายรูปแบบเป็นสินค้าที่มีผู้ผลิตออกมาขายเป็นจำนวนมากทำให้มีการแข่งขันกันในตลาดสูง แต่อย่างไรกระเป๋างานแฮนด์เมดก็ยังเป็นสินค้าที่ยังได้รับความนิยมจากลูกค้าเสมอมา

‘เมนูฟิวชั่น’ ราคาถูก คู่แข่งน้อย รับทรัพย์เน้น ๆ

การทำธุรกิจอาหารให้ประสบผลสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป ถ้ามีจุดเด่นจุดขายที่น่าสนใจ ดังนั้นแต่ละร้านต้องหาตัวช่วยเพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาซื้อสินค้า

โฟกัสปี 65 ‘เทรนด์อาชีพนิวนอร์มัล’ ‘ยุคไวรัส-เงินดิจิทัล’ ใครบ้าง ‘มีลุ้นรุ่ง?’

เข้าสู่ “ปีใหม่ 2565” แม้ “พิษโควิด-19” ที่แผ่ซ่านมา 2 ปีจะยังทำให้หลาย ๆ ธุรกิจ หลาย ๆ กลุ่มอาชีพ อยู่ในภาวะต้องลุ้น?? และพอมี “โควิดกลายพันธุ์ชนิดใหม่” อีกตั้งแต่ปลายปี 2564 ก็ “ยิ่งต้องลุ้นหนักขึ้นอีก??”

พลิกแฟ้มปี 64 ‘อาชีพไม่กลัวโควิด!!’ ‘ทำกินช่วงวิกฤติ’ ผ่านได้ ‘ยังมีช่องทาง’

เสาร์นี้ “หน้าช่องทางทำกิน” จัดทำเป็น “หน้าพิเศษส่งท้ายปีเก่า 2564” โดยประมวลอาชีพเด่น ๆ ที่มีการนำเสนอไปในรอบปีนี้

‘สับปะรดสี’ ดูแลง่าย..ปลูกขายได้ทั้งปี

สับปะรดสี เป็นหนึ่งในไม้มงคลที่เป็นที่นิยม เป็นพืชที่มีเอกลักษณ์ สีสันสวยงาม มีหลายสายพันธุ์ให้เลือกหลากหลาย เป็นพันธุ์ไม้ที่เลี้ยงง่าย ทนต่อสภาพแวดล้อมและอากาศได้เป็นอย่างดี สามารถขยายพันธุ์ขายได้ตลอดปี

หมวดบทความ: ช่องทางทำกิน

‘ข้าวแต๋นนํ้าแตงโม’ ปลดหนี้ก็ได้ ทำขายก็แจ่ม

“ข้าวแต๋นนํ้าแตงโม” ขนมพื้นบ้าน ที่แสดงออกถึงเอกลักษณ์และภูมิปัญญาชาวบ้าน ใช้วิธีการทำแบบแปรรูปจากข้าวเหนียวมาเป็นขนม และเก็บไว้ได้นาน มีรสชาติที่อร่อยโดดเด่น คือ หวาน หอม กรอบและอร่อย

‘ลูกชุบ’ แนวใหม่ ขนมไทยใส่ไอเดีย..โกยเงินแสน

เชื่อว่าคนไทยร้อยทั้งร้อยจะต้องรู้จักลูกชุบ หรืออย่างน้อย ๆ ก็ต้องเคยเห็นลูกชุบผ่านตามาบ้าง ด้วยรสชาติหอมหวานอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ใครต่างก็ต้องติดใจ เห็นเมื่อไหร่ก็ต้องอยากทาน เป็นขนมที่อยู่คู่กับคนไทยมานานจนติดตลาดไปแล้วก็ว่าได้

‘พวงหรีดดอกไม้กระดาษรีไซเคิล’ ธุรกิจช่วยสังคมและสิ่งแวดล้อม..ฟีดแบ็กดี

“พวงหรีด” ที่มีการส่งไปร่วมไว้อาลัย และแสดงความเคารพต่อผู้วายชนม์ ปัจจุบันพวงหรีดมีความหลากหลายทั้งในเรื่องของวัสดุและการออกแบบดีไซน์ และในยุคนี้พวงหรีดเป็นได้มากกว่าตัวแทนของความอาลัย เพราะยังสามารถเป็นของที่ช่วยได้ทั้งสังคมและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

‘เค้กวุ้นกะทิดอกไม้’ สวย+อร่อย..ยอดขายปัง

“วุ้นกะทิ” ขนมหวานแบบไทย ๆ อีกหนึ่งชนิดที่ทำง่าย ใช้เงินลงทุนไม่สูง และยังได้รับความนิยมจากลูกค้าอยู่เสมอ หากยิ่งมีการปรับเปลี่ยนรูปร่างหน้าตา เพิ่มลูกเล่นให้มีรูปลักษณ์ที่มีความโดดเด่นยิ่งขายได้ดี

‘โรตีโอ่ง’ นุ่ม หนึบ ปิ้งในโอ่ง ฟินทำเงิน!!

“โรตีโอ่ง” อาหารสไตล์อินเดียที่มีการอบแป้งด้วยโอ่งที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษ จะมีกลิ่นหอมจากเตาถ่าน มีความกรอบนอกนุ่มใน ตัวแป้งต่างจากโรตีที่เราคุ้นเคยจากร้านอาบังรถเข็นที่ใช้มาการีนทอด ราดนมข้นหวาน โรยนํ้าตาล หรือถ้ามีออพชั่นเสริมไส้อื่น ๆ ขึ้นอยู่กับว่าร้านไหนจะคิดไส้แปลก ๆ ได้มากแค่ไหน

‘เล็บปลอมเพนท์ลาย’ ไอเทมเสริมความงาม..ทำเงิน

เรื่องของความสวยความงามเป็นของคู่กันกับสาว ๆ ทั้งนี้ “การทำเล็บ” ก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการเสริมความงามของผู้หญิงที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก

‘ปากหม้อญวน’ แป้งนุ่ม ทำใหม่ ๆ รายได้สด ๆ

“บั๊นก๊วน” หรือ “ปากหม้อญวน” อาหารว่างของเวียดนามอีกหนึ่งเมนูที่นิยมทานกันมากในประเทศไทย หน้าตาและตัวแป้งนิ่ม ๆ บาง ๆ ลักษณะคล้ายกับข้าวเกรียบปากหม้อไทย แต่ต่างกันตรงไส้

‘ขวดสเปรย์แอลกอฮอล์’ เคลือบเรซิ่น+ดอกไม้ งานครีเอท..ขายปัง

“เทคนิคการเคลือบเรซิ่น” ตกแต่งด้วย “ดอกไม้” เป็นงานศิลปะที่สามารถนำไปใช้ทำเป็นชิ้นงานได้หลากหลายประเภท ที่นอกจากจะทำให้ชิ้นงานดูโดดเด่นมีความสวยงามมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับชิ้นงานอีกด้วย

‘ไส้อั่วเห็ดถอบ’ ย่างถ่านลำไย ส่งขายออนไลน์ ยอดสั่งกระจาย

คนสนใจสุขภาพตัวเองและคนรอบข้างมากขึ้น ส่งผลให้เมนูเพื่อสุขภาพผุดขึ้นมามากมาย รวมทั้ง “ไส้อั่ว” อาหารยอดนิยมภาคเหนือที่มีขายกันทั่วไป ปัจจุบันมีการนำวัตถุพื้นถิ่นที่มีเฉพาะฤดูกาลอย่าง “เห็ดถอบ” หรือ “เห็ดเผาะ” ใส่เป็นส่วนผสมให้มีเอกลักษณ์ เป็นจุดเด่นสร้างจุดขายที่เรียกลูกค้าได้อย่างน่าทึ่ง

‘ผ้าบาติก’ ภาพวาด ‘ป๊อปอาร์ต’ ลวดลายน่ารักสดใส มีเสน่ห์..เป็นจุดขาย

“ผ้าบาติก” หรือ “ผ้าปาเต๊ะ” เป็นผ้าที่มีสีสันสดใส และลวดลายสวยงามตามจินตนาการของผู้ออกแบบสร้างสรรค์ขึ้นมา อย่าง “โจ้-สุริยน ชัยนิมิตร” ก็นำงานศิลปะการวาดภาพแนวที่ตัวเองนั้นถนัดอย่าง “แนวป๊อปอาร์ต” ซึ่งลวดลายที่เน้นความน่ารักสดใสมาวาดทำเป็นลายผ้าบาติก

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด