เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2021

ช่องทางทำกินไฮไลท์

‘ไส้อั่วเห็ดถอบ’ ย่างถ่านลำไย ส่งขายออนไลน์ ยอดสั่งกระจาย

คนสนใจสุขภาพตัวเองและคนรอบข้างมากขึ้น ส่งผลให้เมนูเพื่อสุขภาพผุดขึ้นมามากมาย รวมทั้ง “ไส้อั่ว” อาหารยอดนิยมภาคเหนือที่มีขายกันทั่วไป ปัจจุบันมีการนำวัตถุพื้นถิ่นที่มีเฉพาะฤดูกาลอย่าง “เห็ดถอบ” หรือ “เห็ดเผาะ” ใส่เป็นส่วนผสมให้มีเอกลักษณ์ เป็นจุดเด่นสร้างจุดขายที่เรียกลูกค้าได้อย่างน่าทึ่ง

‘ผ้าบาติก’ ภาพวาด ‘ป๊อปอาร์ต’ ลวดลายน่ารักสดใส มีเสน่ห์..เป็นจุดขาย

“ผ้าบาติก” หรือ “ผ้าปาเต๊ะ” เป็นผ้าที่มีสีสันสดใส และลวดลายสวยงามตามจินตนาการของผู้ออกแบบสร้างสรรค์ขึ้นมา อย่าง “โจ้-สุริยน ชัยนิมิตร” ก็นำงานศิลปะการวาดภาพแนวที่ตัวเองนั้นถนัดอย่าง “แนวป๊อปอาร์ต” ซึ่งลวดลายที่เน้นความน่ารักสดใสมาวาดทำเป็นลายผ้าบาติก

‘ยำแหนมข้าวทอด’ อร่อยแซ่บครบเครื่อง ผ่าน ‘ดิลิเวอรี่’

“ยำแหนมคลุก” หรือ “ยำแหนมข้าวทอด” เมนูยำอีกอย่างที่คนนิยมทาน เพราะมีรสเปรี้ยว เผ็ด แซบ และเคี้ยวอร่อยไปกับข้าวสวยที่นำไปคลุกกับนํ้าพริกแกงเผ็ดแล้วเอามาทอด ยำรวมกับแหนมเปรี้ยว ๆ หนังหมูเหนียวหนึบ ๆ ปรุงรสให้แซ่บ ทานคู่กับเครื่องเคียงอย่าง พริกทอด ถั่วลิสงทอด ข้าวทอด นำมาห่อหรือกินเนมผักสดอย่างใบชะพลู, ผักกาดหอม, กระหลํ่าปลี, โหรพา ฯลฯ เข้ากันเป็นอย่างดี

‘กรอบใสแฮนด์เมด’ งานไอเดีย มีดีไซน์..สวยโดนใจ

“กรอบใสแฮนด์เมด” เป็นชิ้นงานไอเดียสร้างสรรค์ ด้วยการออกแบบรูปภาพโดยเน้นความน่ารักสดใส แล้วนำไปปริ้นทำเป็นสติ๊กเกอร์ มาติดตกแต่งลงบแผ่นอะคริลิคใส เป็นชิ้นงานที่มีเอกลักษณ์และได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

‘เครื่องดื่มใบกระท่อม’ สูตรทำง่าย ขายเป็นรายได้เสริม

หลังจากมีการปลดล็อกพืชกระท่อมออกจากบัญชียาเสพติด ประเภทที่ 5 คนทั่วไปสามารถปลูกพืชกระท่อม เอาไว้ครอบครอง และสามารถซื้อ ขาย หรือนำมาบริโภคได้อย่างเสรี โดยไม่ผิดกฎหมายอีกต่อไป ตามนโยบายรัฐบาลต้องการผลักดันให้เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ สามารถส่งขายเชิงพาณิชย์ หรืออุตสาหกรรมได้

หมวดบทความ: ช่องทางทำกิน

เปิดร้าน ‘ขายขนมไทย’ เน้นคุณภาพ+รสชาติ..ยอดขายพุ่ง

“ขนมไทย” เป็นอาชีพสร้างรายได้ให้กับเจ้าของได้เป็นอย่างดี ซึ่งขนมไทยนั้นมีอยู่มากมายหลากหลายชนิดที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค ที่สำคัญเจ้าของผู้ที่ทำนั้นจำเป็นต้องมีความพิถีพิถัน เลือกใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ ใส่ใจในรสชาติ ก็จะไม่ยากที่จะทำให้ขนมที่ทำขายนั้นได้รับความนิยมจากลูกค้า

‘ภาพวาดสีนํ้ากรอบสะดึงไม้’ งานคราฟต์ มีไอเดีย..ตลาดไม่ตัน

ชิ้นงาน “ภาพวาดสีนํ้ากรอบสะดึงไม้” ที่นำงานศิลปะการวาดภาพด้วยสีนํ้ามาสร้างสรรค์ต่อยอดสร้าง ด้วยการนำ “สะดึงไม้” มาใช้ทำเป็นกรอบรูป เป็นงานคราฟต์ที่มีไอเดียสร้างความแปลกใหม่และมีเอกลักษณ์

‘ไก่ย่างบางตาล’ เมนูยอดฮิต อร่อยฟินขึ้นห้าง

ใครหลายคนอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง มีรายได้ที่มั่นคง สามารถเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้อย่างสบาย ๆ แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะเริ่มต้นทำธุรกิจอะไรดี ที่รายได้มั่นคง มีความเหมาะสมกับตัวเอง ที่สำคัญเป็นธุรกิจที่ไม่ต้องยุ่งยากซับซ้อนในการเริ่มต้น

‘สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้ง’ เมนูฟิวชั่น..ขายไม่ธรรมดา

“สปาเก็ตตี้” แม้จะเป็นอาหารฝรั่ง แต่ก็มีคนไทยไม่น้อยนิยมรับประทาน โดยเฉพาะกลุ่มเด็ก ๆ วัยรุ่น และคนวัยทำงาน สามารถทำเป็นเมนูเสริมหรือเมนูหลักในร้านอาหาร โรงแรม หรือร้านค้าทั่วไป

สินค้างาน ‘ไม้+เรซิ่น’ งานไอเดีย มีดีไซน์..เป็นจุดขาย

สินค้างานแฮนด์เมดประเภท “งานไม้ผสมเรซิ่น เป็นงานฝีมือที่สร้างสรรค์จากการนำวัสดุไม้มาผสมผสานกับเรซิ่น ทำเป็นสินค้าประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพวกเครื่องประดับ และของตกแต่งบ้าน โดยจะเน้นในเรื่องของการออกแบบและดีไซน์ทำชิ้นงานให้มีความสวยงามความโดดเด่นมีเอกลักษณ์

‘เปี๊ยะไส้ไข่เค็มลาวา’ เมนูฮิต ทำง่าย..ขายดี

วันนี้คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” หยิบยกสูตรการทำ “ขนมเปี๊ยะไส้ไข่เค็มลาวา” ของทางร้าน “Chita Bake by Heart” ที่เป็นสูตรแป้งเหนียวนุ่ม ไส้เยิ้มทะลัก รสชาติหวาน มัน เค็ม อร่อยกลมกล่อมลงตัว

‘ขนมถั่วงา’ เพื่อสุขภาพ..ออนไลน์ขายเพลิน

“ขนมถั่วงา” เป็นทั้งขนมหวาน และยาอายุวัฒนะไปในตัว ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลส์มะเร็งในกระเพาะอาหาร ผสมผสานกับความลงตัวของการผลิต เป็นสูตรง่าย ๆ แต่ยอดขายไม่ธรรมดา

‘นกประดิษฐ์’ จาก ‘โฟม+สำลี’ งานเนี้ยบเสมือนจริง…โดนใจลูกค้า

“นกปลอม” ที่ประดิษฐ์ขึ้นจากวัสดุ “โฟม” และ “สำลีย้อมสี” ทำเป็นนกสายพันธุ์ต่าง ๆ ออกมาได้สวยงามเหมือนจริง เป็นชิ้นงานที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าสามารถสร้างรายได้เลี้ยงตัวเองและครอบครัว

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด