เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2022

ช่องทางทำกินไฮไลท์

‘เกี๊ยวซ่าทอดนํ้า’ กรอบด้าน..นุ่มด้าน ได้สุขภาพ

วันนี้ทีมงาน “ช่องทางทำกิน” ขอนำข้อมูล “เกี๊ยวซ่าทอดนํ้า” ของว่างที่กำลังได้รับความนิยม ด้วยรสชาติความอร่อยของไส้ แป้งที่กรอบนอก-นุ่มใน ทานพร้อมนํ้าจิ้ม ถูกปากคนไทยอย่างมาก มาเสนอให้คนที่อยากมีอาชีพอิสระไว้พิจารณา….

‘ตุ๊กตาผ้าแฮนด์เมด’ สไตล์น่ารัก มีเสน่ห์..โดนใจ

“ตุ๊กตาผ้าแฮนด์เมด” งานทำมือทุกขั้นตอน และที่สำคัญมีการออกแบบและดีไซน์ให้ชิ้นงานมีสไตล์ เน้นความสดใสน่ารักดูมีชีวิตชีวา ทำให้ชิ้นงานมีความโดดเด่นเป็น “จุดขาย” ที่ทำให้ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างดี

‘พุทราฉาบไร้เมล็ด’ เปรี้ยวอมหวาน..แซ่บรับทรัพย์

พุทราจีนเป็นผลไม้ที่มีความกรอบอร่อย หอมหวาน และเมื่อนำพุทราจีนมา “ฉาบ” ก็ยิ่งทำให้พุทราจีนมีความหอมหวานอร่อยมากยิ่งขึ้นและเก็บไว้ได้นาน คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลการแปรรูปพุทราจีนด้วยการฉาบมาแนะนำคนที่กำลังมองหาอาชีพเสริม..

ชิ้นงาน ‘ดินปั้นเพนท์ลาย’ งานฝีมือมีคาแรกเตอร์..ทำเงิน

งานแฮนด์เมดประเภท “งานดินปั้น” สามารถนำไปพลิกแพลงต่อยอดสร้างสรรค์ออกมาเป็นสินค้าได้หลากหลาย ซึ่งยังคงเป็นสินค้าที่ยังได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างดี ยิ่งถ้ามีดีไซน์น่ารักสวยงามก็ยิ่งทำให้ชิ้นงานมีความน่าสนใจมากขึ้น ซึ่งวันนี้ทีมคอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ

‘ข้าวหลาม’ สูตรโบราณ กำไรงาม ๆ จากกระบอกไม้ไผ่

“ข้าวหลาม” ทุกคนรู้จักกันดีเพราะมีขายทั่วทุกมุมของประเทศ ทุกภาค ทุกจังหวัด ของหวานที่คนนิยมซื้อไปเป็นของฝากกลับบ้าน ดังนั้นข้าวหลามจึงเป็นพระเอกครองใจนักท่องเที่ยวมานานแสนนาน

หมวดบทความ: ช่องทางทำกิน

‘ผ้าคาดผมแฮนด์เมด’ รูปทรง+ลายผ้า..น่ารักโดนใจ

“ผ้า” เป็นวัสดุที่สามารถนำมาสร้างสรรค์ทำชิ้นงานแฮนด์เมดได้หลากหลาย ชิ้นงานแฮนด์เมดจากผ้ายังเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมและยังเป็นสินค้าที่สร้างรายได้ให้กับผู้ที่ผลิตชิ้นงานออกมาขายได้เสมอ

‘ทอดมันกุ้งโดนัท’ จุดขาย กรอบ เด้ง ฟินทุกคำา!!

ทอดมันกุ้ง เมนูยอดฮิตที่ไปร้านอาหารแล้วไม่พลาดจะสั่งกัน โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็ก ๆ จะต้องเคยสั่ง “ทอดมันกุ้งโดนัท” ตามร้านอาหารให้เหล่าลูกหลานตัวน้อยกินกันอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะหน้าตาน่ากินแล้ว ยังอร่อยถูกปากอีกด้วย

‘แท่นไฟตัวอักษรเรซิ่น’งานหล่อใส ๆ ผสมศิลปะ..ไอเดียทำเงิน

“งานแท่นไฟตัวอักษรเรซิ่น” สินค้างานแฮนด์เมด ของ “มิค-กณิกนันต์ อมรนุรัตน์กุล” ที่นำวัสดุเรซิ่นมาสร้างสรรค์ทำเป็นผลิตภัณฑ์ พร้อมตกแต่งด้วยดอกไม้ ทำให้ชิ้นงานมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น กลายเป็นชิ้นงานที่ได้รับความนิยมจากลูกค้า

‘ตุ๊กตางานผ้าสักหลาด’ งานฝีมือ มีไอเดีย..ขายฉลุย

สินค้างานฝีมือ-งานประดิษฐ์แฮนด์เมดที่นำ “ผ้าสักหลาด” มาทำเป็นตุ๊กตาหลากหลายรูปแบบ และนำไปต่อยอดสร้างสรรค์ทำเป็นสินค้าต่าง ๆ ทำให้สินค้ามีความน่ารักมีเอกลักษณ์โดนใจลูกค้า

‘แคบหมูไร้มัน’ เคี้ยวเพลิน..รับเงินรัว ๆ

แคบหมู อาหารพื้นบ้านทางภาคเหนือ เป็นการแปรรูปหนังหมูมาทำเป็นอาหารเพื่อให้เก็บไว้ได้นาน และยังเป็นการเพิ่มมูลค่าของหนังหมูอีกด้วย ปัจจุบันนิยมนำมาเป็นของกินเล่นและของกินคู่กับอาหารหลายชนิด

‘กุ้งอบวุ้นเส้น’ ขายเมนูเดียวก็รวยได้!!

“กุ้งอบวุ้นเส้น” เมนูอาหารที่ได้รับความนิยมแพร่หลาย สามารถหากินได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะในร้านอาหารไทย ร้านอาหารจีน จะขึ้นเหลา หรือเดินตามตลาดนัดก็มีโอกาสจะได้พบเห็นอยู่ตลอด เป็นเมนูที่ทำง่าย แต่อร่อยมาก ดีต่อสุขภาพ

‘งานสกรีนภาพลงวัตถุ’ สร้างเอกลักษณ์..มัดใจลูกค้า

งานสกรีนภาพลงบนวัตถุเป็นสินค้างานแฮนด์เมดที่ยังคงมีช่องทางทำเงินได้ตลอด ขอเพียงแค่มีไอเดีย รู้จักพัฒนาออกแบบภาพให้มีจุดเด่น มีความสวยน่ารัก ไม่ซํ้าใคร

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2022

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด