เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2021

ช่องทางทำกินไฮไลท์

‘เนื้อแดดเดียว’ อร่อยลํ้า ฉํ่านุ่ม ออเดอร์พุ่ง

อาหารตอนเช้าที่คนส่วนใหญ่ซื้อหาไปกินก่อนทำงานหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ นอกจากโจ๊ก และขนมปังแล้วคงไม่พ้นข้าวเหนียวหน้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าหมู, ข้าวเหนียวหมูปิ้ง, ข้าวเหนียวไก่ทอด, ข้าวเหนียวไก่ปิ้ง และข้าวเหนียวหน้าเนื้อ ฯลฯ

‘พวงกุญแจแฮนด์เมด’ งานวัสดุผ้า มีไอเดีย..ขายดี

สินค้าประเภท “พวงกุญแจแฮนด์เมด” เป็นชิ้นงานฝีมือแฮนด์เมดที่มีผู้ที่สร้างสรรค์ผลงานออกมาจำหน่ายกันอย่างแพร่หลาย แต่ก็ยังเป็นสินค้าที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าเสมอ แค่เจ้าของชิ้นงานต้องมีไอเดีย พลิกแพลงสร้างสรรค์ทำให้สินค้ามีจุดขาย

‘ขนมไข่สูตรโบราณ’ กรอบนอกนุ่มใน ทำเงินช่วงโควิด

ขนมไทย ๆ ประเภทขนมอบ ที่สามารถเก็บไว้ได้นานและยังคงความอร่อยอยู่มีหลากหลายชนิด และชนิดหนึ่งที่ทำไม่ยากนัก รายได้ก็พองาม ก็คือ “ขนมไข่” ขนมพื้นบ้านซึ่งเป็นของว่างที่รับประทานกับนํ้าชากาแฟหรือเครื่องดื่มเย็น ๆ

‘กระเป๋าผ้าแฮนด์เมด’ งานฝีมือมีไอเดีย..ทำเงินดี

“กระเป๋าผ้าแฮนด์เมด” สินค้างานฝีมือที่ยังได้รับความนิยมและความสนใจจากลูกค้าเสมอ แต่ว่าสินค้าจะโดนใจกลุ่มลูกค้ามากน้อยแค่ไหนนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับเจ้าของชิ้นงานว่าจะสร้างสรรค์ออกแบบให้ชิ้นงานออกมามีความสวยโดดเด่นมีเอกลักษณ์ถูกใจผู้ซื้อได้มากน้อยแค่ไหน

‘ขนมไทยโบราณ’ จุดขายเป็นมงคล ออเดอร์เพียบ

“ขนมไทยโบราณ” นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหอมอร่อยแล้ว ยังพิถีพิถันในการผลิตทุกขั้นตอน ตั้งแต่เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีรังสรรค์ขนมมีความกลมกล่อมสวยงาม หอมกลิ่นอบรํ่าควันเทียน จัดเป็นงานศิลปะสูงค่าที่ทำให้อิ่มท้อง อิ่มตา อิ่มใจไปพร้อม ๆ กัน และยังแฝงไปด้วยความหมายอันเป็นสิริมงคล

หมวดบทความ: ช่องทางทำกิน

‘ปักลายลงผ้า’ เพิ่มคุณค่า..ให้ชิ้นงาน

“งานปักผ้า” เป็นลวดลายต่าง ๆ เป็นงานฝีมือที่ผสมผสานงานศิลปะ ทั้งนี้เทคนิคการปักผ้าสามารถนำไปต่อยอดปักลงบนชิ้นงานได้หลากหลายเป็นการเพิ่มมูลค่าและสร้างความน่าสนใจให้ชิ้นงานได้เป็นอย่างดี

‘ข้าวเกรียบปลาทะเล’ แปรรูป ต่อยอดสร้างเงิน-อาชีพ

“ข้าวเกรียบ” เป็นอาหารว่างที่คนนิยมบริโภคกันมานาน และแพร่หลายไปทั่วประเทศ โดยใช้เป็นกับแกล้ม รับประทานเล่น และยังเป็นของฝากได้อีกด้วย

ชิ้นงานจากวัสดุ ‘เรซิ่น’ งานฝีมือผสานศิลปะ..ตลาดยังดี

“เรซิ่น” วัสดุที่มีผู้ที่นำมาสร้างสรรค์ทำเป็นชิ้นงานได้หลายรูปแบบ ซึ่งก็ยังคงเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมและยังสามารถใช้เป็น “ช่องทางทำกิน” สร้างรายได้ให้กับผู้ที่มีไอเดียคิดออกแบบทำชิ้นงานประเภทนี้ได้เป็นอย่างดี

“กล้วยทอด-มันทอด” สูตรโบราณ ยอดขายดีไม่มีตก

“กล้วยทอด” หรือ “กล้วยแขก” เป็นเมนูทานเล่นยอดนิยมของคนไทย มีการขายอยู่ทั่วไป และเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่มีผู้ถามไถ่เข้ามามากพอสมควร อาจเป็นเพราะอาชีพนี้ลงทุนน้อย ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากมาก ผลกำไรดี และยังมีอีกหลายย่านที่ยังไม่มีผู้ทำขาย

“ไก่เชียงพริกกะเหรี่ยง” สูตรเติมความเผ็ด..เพิ่มยอดขาย

“ไก่เชียงพริกกะเหรี่ยง” เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่ทาง “ธนบดี ณ สุรินทร์” ได้พัฒนาพลิกแพลงสูตรการทำ “ไก่เชียง” ด้วยการนำ “พริกกะเหรี่ยง” มาเป็นส่วนผสม เพิ่มรสชาติให้ผลิตภัณฑ์มีรสชาติที่ความกลมกล่อมลงตัว

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด