เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2022

รายงานพิเศษไฮไลท์

‘ฟื้นฟูผู้ป่วย’ ในพื้นที่ ‘ศูนย์ร่วมสุข’ อีกหนึ่ง ‘กลไกฟื้นสุข’

“ปีงบประมาณ 2565 นี้ ทาง สปสช.ได้จัดสรรงบประมาณจากกองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพระดับจังหวัด เป็นเงินกว่า 150 ล้านบาท เพื่อจัดสรรให้องค์การบริหารส่วนจังหวัด 58 แห่ง ที่ร่วมดำเนินงานกับกองทุนฯ โดยพื้นที่ อบจ.สระบุรี ที่คณะได้เดินทางมาติดตามการดำเนินงาน ได้รับงบประมาณ 2,199,070 บาท โดยทาง อบจ.สระบุรีได้สมทบงบเพิ่มอีก 4,000,000 บาท”

รู้หรือไม่! 19 ม.ค. เป็นวันแห่งกระป๋อง (Tin Can Day)

รู้หรือไม่ว่า?.. ทุกวันที่ 19 มกราราคม คือ “วันแห่งกระป๋อง (Tin Can Day)” เป็นวาระพิเศษที่จะเฉลิมฉลองผลงานอันทรงคุณค่าของเขาที่ช่วยให้เราสามารถเก็บรักษาอาหารมิให้เน่าเสียง่าย ซึ่งเป็นวิธีที่ใช้มาจนถึงปัจจุบัน

‘วันนี้ก็แย่’ โจทย์ใหญ่ ‘ความสุขผู้สูงวัย’ ต่อๆไป ‘วันหน้าล่ะ?’

เริ่มมี’โจทย์ใหม่“ ที่ “ท้าทายประเทศไทย” เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากไทยเริ่มเข้าสู่ ’สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์“ ตามเกณฑ์ที่ องค์การสหประชาชาติ (UN) กำหนดไว้

ข้าวแกงอินเตอร์ เริ่มต้นที่ 25 บาท

ในภาวะที่หมูแพง ไข่แพง และมีอีกหลายอย่างที่จะทยอยขึ้นราคา ทำให้ผมนึกร้านข้าวแกงร้านหนึ่งในซอยสมคิด (ซอยที่ติดกับเซ็นทรัลชิดลม) ซอยนี้เป็นถนนวันเวย์ เข้าไปเกือบสุดซอยจะเจอรถเข็นขายข้าวแกงเล็ก ๆ อยู่ซ้ายมือ ที่ทำกัน 3 คนพ่อแม่ลูก

‘มีคาถา’ ดังยิ่งน่ารู้ไว้ ‘ค้าออนไลน์’ ท่องบทใด ‘ไร้ดราม่า’

ในรอบปี 2564 ที่ผ่านมา ยิ่งถือเป็นช่วงเวลา “ขาขึ้น-น้ำขึ้น” ของเหล่า ’ร้านค้าออนไลน์“ ที่สามารถค้าขายดีจนมี “พ่อค้าดาวรุ่ง-แม่ค้าดาวรุ่ง” แจ้งเกิดอู้ฟู่กันจำนวนมาก

หมวดบทความ: รายงานพิเศษ

‘สลัดหลุดวงจรวังวน’ หลังพ้นรั้วเหล็ก!! ‘วิถีชีวิตใหม่..เด็กกลุ่มบอบช้ำ’ ไม่ถูกซ้ำ-ไม่พลาดซ้ำ!!..ได้ ‘ด้วยโอกาส’

“วันที่ผมเห็นสายตาของยายวันนั้น ผมตัดสินใจแล้วว่า…ถ้าผมออกมา…ผมจะไม่หวนกลับไปสู่เส้นทางเก่าอีกแล้ว“ เสียงจาก “ดรีม” เด็กหนุ่มวัย 19 ปี เล่าถึงความรู้สึกนี้ให้เราฟัง ขณะที่เขากำลังสาละวนอยู่กับแผงวงจรไฟฟ้าเบื้องหน้าเขา ซึ่งเขาคนนี้เคยต้องโทษความผิดในคดียาเสพติด และเคยต้องรับโทษอยู่ในสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จ.นครพนม

รู้จัก ‘บิว’ ณัฏฐา ทองแก้ว สาวงามผู้งามทั้งกายและใจ

“บิว” ณัฏฐา ทองแก้ว สาวงามจากเวที Miss Universe Thailand 2020 ไม่ได้เป็นนางงามที่มีเพียงความสวยเท่านั้น แต่เธอยังเป็นหญิงสาวที่มีความเฉลียวฉลาด เก่งกาจรอบด้าน และที่สำคัญเธอยังทำงานในเรื่องสิทธิมนุษยชนมาตลอดอีกด้วย

รู้หรือไม่? 16 ม.ค.เป็น”วันครู”วันที่ศิษย์พร้อมใจน้อมรำลึกพระคุณไม่มีวันลืมเลือน

“เดลินิวส์ออนไลน์” จะพาทุกคนไปรู้จักให้ลึกซึ้งกับ “วันครูแห่งชาติ” แม่พิมพ์ที่เป็นเสมือนฟันเฟื่องสำคัญในการผลิตเยาวชนเพื่อพัฒนาประเทศชาติ

รู้หรือไม่? วันที่ 14 มกราคม เป็น “วันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ของชาติ”

วันที่ 14 มกราคมของทุกปี เป็น “วันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ของชาติ” เพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของป่าไม้ และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

รู้หรือไม่? วันที่ 12 มกราคม เป็น “วันร่ายกวีที่ทำงาน”

วันร่ายกวีที่ทำงานเป็นวาระพิเศษที่จะปลุกความเป็นกวีของคุณออกมา โดยหาแรงบันดาลใจง่ายๆ จากสิ่งใกล้ๆ ตัว ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน เจ้านาย ของบนโต๊ะ หรือว่าคอมพิวเตอร์คู่ใจ แล้วถ่ายทอดออกมาเป็นกาพย์กลอนในแบบฉบับของคุณเอง

รู้หรือไม่? วันที่ 11 คือวันแห่งนม

วันแห่งนม ตรงกับวันที่ 11 มกราคมของทุกปี ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเฉลิมฉลองการบริโภคนมจากขวดแก้วเป็นครั้งแรก แล้ววันนี้คุณดื่มนมแล้วหรือยัง?

แช่บ่อน้ำแร่ร้อนธรรมชาติที่กาญจนบุรี

ผมมีงานสัมมนาปลายปีที่จังหวัดกาญจนบุรี ไปพักที่โรงแรมริเวอร์แคววิลเลจ ตอนแรกจะไปชมอุทยานประวัติศาสตร์สงครามเก้าทัพกับคณะ แต่เปลี่ยนใจเพราะนั่งรถมาหลายชั่วโมงแล้ว ขอนอนพักที่โรงแรมดีกว่า

รู้หรือไม่ ? 10 มกราคม คือวันแห่งคนแปลกประหลาด (Peculiar People Day)

ทุกวันที่ 10 มกราคม เป็นวันแห่งคนแปลกประหลาด (Peculiar People Day) เป็นวันที่สร้างขึ้นให้เป็นเกียรติแก่คนที่ชอบคิดนอกกรอบ ประหลาด แปลกแหวกแนว

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด