เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2021

รายงานพิเศษไฮไลท์

รู้หรือไม่? วันที่ 17 ตุลาคม คือ “วันแห่งวัฒนธรรมคาราโอเกะ”

รู้อ่ะเปล่า? ทุกวันที่ 17 ตุลาคม เป็น “วันแห่งวัฒนธรรมคาราโอเกะ” จัดตั้งขึ้นเพราะมองเห็นความสำคัญในการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมต่างๆ ผ่านเครื่องคาราโอเกะ

รู้หรือไม่! วันที่ 16 ต.ค.เป็น “วันดมยาสลบโลก” เพื่อรำลึกความสำเร็จหมอชาวอเมริกัน

“เดลินิวส์ออนไลน์” จะพาแฟนๆทุกคนไปทำความรู้จักกับวันสำคัญวันที่ 16 ต.ค.เป็น “วันดมยาสลบโลก” เพื่อรำลึกความสำเร็จหมอชาวอเมริกันที่สาธิตการใช้ยาสลบ อีเทอร์ ในการผ่าตัดต่อหน้าสาธารณชนอยางเป็นทางการครั้งแรก

รู้หรือไม่! วันที่ 15ต.ค.เป็น “วันไม้เท้าขาว”เพื่อคนตาบอดทั่วโลก

“เดลินิวส์ออนไลน์” จะพาทุกคนไปทำความรู้จัก “วันไม้เท้าขาว” กัน ซึ่งเป็นวันสำคัญของผู้พิการทางสายตาทั่วโลก ที่หลายคนจะได้ตระหนักและเข้าใจเรื่องราวและความรู้สึกของพวกเขามากขึ้น

หมวดบทความ: รายงานพิเศษ

12 ต.ค. “วันโรคข้อสากล” (World Arthritis Day)

รู้หรือไม่?.. วันโรคข้อสากล (World Arthritis Day) ตรงกับวันที่ 12 ต.ค.ของทุกปี เพื่อรณรงค์ให้ผู้คนหันมาใส่ใจเรื่องปัญหาไขข้อมากขึ้น เพื่อต่อไปจะเติบโตเป็นผู้สูงวัยที่ปราศจากโรคข้อ สุขภาพแข็งแรง

ชิมอาหารไทย ร้าน ‘เขียวไข่กา’

ผมไปร้านเขียวไข่กาตั้งแต่เปิดใหม่ ๆ ถือว่าเป็นร้านดังแถวถนนนาคนิวาส ผมไปบ่อยเพราะใกล้บ้าน ร้านสวย และอาหารอร่อย หลังจากรัฐบาลประกาศคลายล็อกดาวน์ให้ร้านอาหารกลับมาเปิดบริการได้ ผมกลับไปรับประทานอาหารที่ร้านนี้อีกครั้ง

รู้หรือไม่? วันที่ 8 ตุลาคม คือ “วันแห่งถุงเท้าทะบิ” 足袋の日

รู้อ่ะเปล่า? ทุกวันที่ 8 ตุลาคม เป็น “วันแห่งถุงเท้าทะบิ” ของประเทศญี่ปุ่น ตั้งขึ้นเพื่อต้อนรับฤดูกาลที่เด็กๆ มีโอกาสสวมกิโมโนและถุงเท้าทะบิในเทศกาล “Shichi-go-san” ฉลองรับขวัญอายุ 7-5-3 ขวบ

How to.. ‘เทศกาลกินเจ’ กินอย่างไรไม่ให้อ้วน สำรวมใจ ‘ได้บุญ-ได้สุขภาพ’ด้วย!

How to.. “เทศกาลกินเจ” กินอย่างไรไม่ให้อ้วน.. สำรวมใจ “ได้บุญ-ได้สุขภาพ” กับ 9 ข้อการกินเจเพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์สูงสุด!

10 เช็กลิสต์สายบุญควรรู้ ‘กินเจ’อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้บุญ

ก่อนกินเจต้องทำอะไรบ้าง? ในช่วง เทศกาลกินเจ 2564 มีข้อควรปฏิบัติที่ยึดถือกันมานานอยู่หลายข้อ เชื่อกันว่าถ้าปฏิบัติได้ครบทุกข้อจึงจะเข้าถึงการกินเจที่ถูกต้อง และได้บุญอย่างแท้จริง

แอพพลิเคชั่นดูแลสุขภาพและผู้ป่วยที่ติดโควิด

เดือนที่ผ่านมา ผมเข้าร่วมพิธีส่งมอบแอพพลิเคชั่นที่ดูแลผู้ป่วยโควิดให้แก่ ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ระหว่างรอท่านอธิการบดี ผมได้พูดคุยกับ ดร.เอกฉัตร บ่ายคล้อย ผู้บริหาร บริษัท อีพีแอนด์ไอทีโซลูชั่น จำกัด และบริษัท เอ แชท โซเซียล จำกัด ผู้สร้าง Releep Application

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด