เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2022

รายงานพิเศษไฮไลท์

‘คัดกรอง’ บนพื้นที่สูง ‘สตรีชาติพันธุ์’ สู้ ‘มะเร็งปากมดลูก’

“มะเร็งปากมดลูก“ เป็นอีกหนึ่งมะเร็งในสตรีที่ในประเทศไทยเรานั้นมีความพยายาม “ป้องกันเชิงรุก” โดยความร่วมมือของหลาย ๆ ฝ่ายมาอย่างต่อเนื่อง

รู้หรือไม่? วันที่ 25 มิถุนายน เป็น ‘วันบีเทิลส์โลก’ (Global Beatles Day)

ทุกวันที่ 25 มิถุนายนของทุกปี ถือว่าเป็น “วันบีเทิลส์โลก (Global Beatles Day)” เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและรำลึกวงเดอะบีเทิลส์ วงดนตรียอดนิยมอันดับ 1 ตลอดกาล

‘อุบัติเหตุ’ มีอีกปัจจัย ‘เกิดเพราะถนน’ ไทยวันนี้ ‘ใส่ใจแล้ว?’

เป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดแต่ก็ยังคงเกิดในไทยอยู่เรื่อย ๆ สำหรับกรณี “ปัญหากายภาพถนนส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ” อย่างเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็มีหญิงสูงอายุรายหนึ่งถูกรถชนเสียชีวิตขณะเดินข้ามถนน โดยหลังเกิดเหตุทางผู้ขับรถระบุว่า มองไม่เห็นเนื่องจาก “ไฟส่องถนนไม่ติด”

‘รถเมล์’ กับปมเดิมๆ ‘ขาดทุนแต่เริ่ม’ แล้ว ‘ต่อไปยังไงดี??’

กรณีปัญหา “รถเมล์น้อย-รถเมล์ขาดระยะ” โดยเฉพาะในช่วงค่ำคืน ที่ประชาชนผู้ใช้บริการรถเมล์ในพื้นที่กรุงเทพฯ ออกมาร้องเรียนกันเมื่อเร็ว ๆ นี้นั้น

หมวดบทความ: รายงานพิเศษ

รู้หรือไม่? 23 มิ.ย. วันสีชมพู (Pink Day)

“เดลินิวส์” พาไปทำความรู้จักกับ วันสีชมพู (Pink Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 23 มิถุนายนของทุกปีกัน แล้วเคยสงสัยกันไหม ว่าทำไม วันอังคาร ต้องสีชมพู?

‘วิธีเลี้ยงดู’ พ่อแม่รู้ไว้ ‘ลูกเป็น LGBTQ+’ ไม่ได้ต่าง ‘รัก+เข้าใจ’

หากเทียบกับในอดีต…สังคมไทยในยุคปัจจุบัน “เปิดกว้าง-ยอมรับ” ในเรื่อง “ความหลากหลายทางเพศ” อย่างมาก ซึ่งรวมถึงในมิติกฎหมาย อย่างล่าสุดก็เพิ่งจะมีการยอมรับในหลักการของ “กฎหมายคู่ชีวิต” “กฎหมายสมรสของคนเพศเดียวกัน”

รู้หรือไม่? 22 มิถุนายนคือ ‘วันเอแคลร์ช็อกโกแลต’

“เดลินิวส์ออนไลน์” จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวันสำคัญที่หลายคนจะต้องอยากรู้แน่นอนกับวันที่ 22 มิถุนายน ที่เขาเรียกกันว่าเป็น “วันเอแคลร์ช็อกโกแลต” จะมีที่มาอย่างไร ตามมาจ้า

‘ต้องรู้!!’ จะสายเขียว ‘กัญชากินดื่ม’ มีลิมิต ‘ต้องไม่เกิน!!’

จากการที่ “ในประเทศไทยพืชกัญชาไม่ใช่ยาเสพติดอีกต่อไป” ตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย. 2565 ที่ผ่านมา…หากแต่ “กฎหมายรองรับป้องกันปัญหายังไม่มี!!” หลายฝ่ายจึงชักแถว “เตือนให้ระวังการใช้กัญชา” กันเซ็งแซ่!!…

แต่งมุมโปรดสวยสดชื่น เพิ่มพื้นที่สีเขียวสไตล์ ‘ไม้จิ๋ว’

การเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้าน นอกจากการปลูกต้นไม้ใหญ่น้อยภายนอกอาคาร ด้านในตัวบ้าน มุมโปรด มุมนั่งเล่น หรือบนโต๊ะทำงาน ฯลฯ การนำกระถางต้นไม้จิ๋ว ๆ ต้นไม้ไซซ์มินิกะทัดรัด นำมาตกแต่งยังช่วยเติมบรรยากาศสดชื่น เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านมีชีวิตชีวา น่าอยู่อาศัย…

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ซอยสามัคคี

ผมได้กินก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นร้าน 2 ครั้ง อร่อยทั้ง 2 ครั้ง จนต้องเขียนมาแนะนำ ร้าน “ฮาลาลปันสุข by นะดา” อยู่ซอยสามัคคี 18 ผมได้พูดคุยกับเจ้าของร้าน ไม่น่าเชื่อว่าเธอเพิ่งทำร้านก๋วยเตี๋ยวได้ไม่ถึงปี แต่ทำรสชาติได้อร่อยขนาดนี้นับว่าไม่ธรรมดาครับ

‘ระวังจะร้าย’ ไม่ใช่ดี ‘เมนูกัญชา’ หวังจะเด่น ‘ระวังดับ’

“This is Thailand” จริง ๆ เลยเชียว!!!…สำหรับ “ประเทศไทย” กับการ “ปลดล็อกสายเขียว” หรือการ “ปลดล็อกกัญชา” โดยตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย. 2565 ที่ผ่านมา…

รู้หรือไม่? 20 มิถุนายน ‘วันผู้ลี้ภัยโลก’ เพื่อแสดงความเท่าเทียมของมนุษย์

รู้กันหรือไม่? วันที่ 20 มิถุนายน เป็น “วันผู้ลี้ภัยโลก” เพื่อระลึกถึงความเข้มแข็ง ความกล้าหาญของผู้ลี้ภัยทั่วโลก ที่เต็มไปด้วยความรุนแรง ความเกลียดชัง และความทุกข์ยากอันโหดร้าย

เปิดโหมดคลั่งรัก ‘เบสท์-รักษ์วนีย์’ ชีวิตนางเอกที่มาพร้อมกับดวง

แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว สำหรับยูทูบเบอร์สาวมากความสามารถ เบสท์-รักษ์วนีย์ คำสิงห์ ลูกสาวของนักชกชื่อดัง สมรักษ์ คำสิงห์ กับการนั่งแท่นเป็นนางเอกครั้งแรกในละคร “กู้ภัยหัวใจสู้” ทางช่องวัน 31 ประกบคู่หวานใจ หนุ่ม ตงตง-กฤษกร กนกธร ที่กวาดเรตติ้งสุดปังคอลัมน์ “ดาวต่างมุม” ไม่พลาดคว้าตัวสาวเบสท์มานั่งพูดคุยแบบทุกซอก ทุกมุม ให้แฟน ๆ ได้รู้จักตัวตนของเธอมากขึ้น

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2022

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด