เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2021

รายงานพิเศษไฮไลท์

เครื่องดื่มกระชายซู่ซ่า…สิงห์คะนองนา

ผมอุดหนุนเครื่องดื่มกระชายสกัดเย็นของรุ่นน้องมาสักระยะแล้วครับ ทั้งซื้อดื่มเองและซื้อไปฝากคุณพ่ออาทิตย์เว้นอาทิตย์ รุ่นน้องคนนี้ชื่อ “สิงห์” ทำเครื่องดื่มกระชายและสร้างแบรนด์ของตัวเองว่า “สิงห์คะนองนา” ถ้าใครจำโฆษณาสมัยก่อนจะคุ้นหูแน่นอน แถมยังทำสติกเกอร์ใช้ฟอนต์แนวลูกทุ่งสิบล้ออีกต่างหาก

“กินผักตามฤดูกาล” โฆษณาคว้ารางวัล เมืองคานส์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2564 มีการประกาศรางวัลให้โฆษณา ชุด Bok Choy (กวางตุ้ง) ได้รับรางวัลระดับเหรียญเงิน (Silver) ในหมวดภาพยนตร์ (Film) จากงาน Cannes Lions International Festival 2021 ซึ่งถือเป็นรางวัลสูงสุดของปีนี้ที่ประเทศไทยได้รับ และมีเพียงองค์กรเดียวที่ได้รับรางวัลถึงระดับ Silver นำมาซึ่งความภูมิใจให้กับประเทศไทย

Good แหนมเนืองกับแผ่นแป้งที่แช่น้ำเพียง 5 วินาที

เมื่อเดือนที่แล้ว ในทีมมีการเลี้ยงอำลาเล็ก ๆ ให้กับเพื่อนร่วมงาน ทุกคนต่างนำของอร่อยกันมา ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า ไก่ย่าง ส้มตำ น้ำตก และแหนมเนือง ต่างคนต่างถามว่าแต่ละคนสั่งอะไรจากร้านไหนมาบ้าง

หมวดบทความ: รายงานพิเศษ

รู้หรือไม่? 5 กรกฎาคม คือ ‘วันบิกินี่’

รู้หรือไม่? 5 กรกฎาคมของทุกปีถือว่าเป็น “วันบิกินี่” เพื่อฉลองวันครบรอบการนำชุดว่ายน้ำแบบสองชิ้นออกเดินแบบครั้งแรกในประวัติศาสตร์เเล้ว จากนั้น “บิกินี่” ก็กลายเป็นที่นิยมในหมู่หญิงสาวในเวลาต่อมา

เทคโนโลยีกับปัญหาสังคมในอนาคต

ผมมีส่วนร่วมคิดโปรเจคท์เกี่ยวกับการทำหนังสั้น ทุกคนในทีมกำลังหาเส้นเรื่องว่าจะเป็นแนวไหน มีเพื่อนร่วมงานพูดถึง Black Mirror ขึ้นมา…ผมไม่เคยดู แต่เคยเห็นว่ามีใน Netflix ด้วยความที่ไม่รู้ ผมเปิด Season 5 ไล่ลงมา 4 แทนที่จะเริ่มดูตั้งแต่ Season 1

รู้หรือไม่?25มิถุนายน คือ’วันบีเทิลส์โลก’

รู้หรือไม่?.. ทุกวันที่ 25 มิถุนายนของทุกปีถือได้ว่า เป็น “วันบีเทิลส์โลก (Global Beatles Day)” เฉลิมฉลองและรำลึกปรากฏการณ์ที่วงเดอะบีเทิลส์ได้รังสรรค์ให้กับโลก จนเป็นวงดนตรียอดนิยมอันดับ 1 ตลอดกาล

เปลี่ยนเพียงเล็กน้อย ผลกระทบมหาศาล

ผมถามลูกชายว่า เข้าใจคำว่า Butterfly Effect หรือไม่ เขาส่ายหน้า ผมจึงบอกว่า แค่ผีเสื้อกระพือปีกก็สามารถทำให้เกิดพายุได้ คราวนี้ลูกชายนึกตามบอกว่าไม่น่าจะเป็นไปได้เข้าไปใหญ่

ของอร่อยจาก Chula Marketplace

ภรรยาผมมักอุดหนุนพี่ ๆ น้อง ๆ ใน Chula Marketplace มีเมนูอร่อยของ 2 ร้านที่ผมอยากจะแนะนำ ร้านหนึ่งอยู่ต่างจังหวัด อีกร้านอยู่ในกรุงเทพฯ

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด