เดลินิวส์

รายงานพิเศษไฮไลท์

‘ให้ความรู้’ ในโรงเรียน ‘เกษตรสมัยใหม่’ ธ.ก.ส.‘ช่วยเด็กยั่งยืน’

“มุ่งเน้นส่งเสริมให้นักเรียนมีส่วนร่วมในการเรียนรู้เกี่ยวกับการทำเกษตรอินทรีย์ ภายใต้แนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง ทำให้นักเรียนเห็นคุณค่าของสิ่งที่ตนเองผลิต สามารถพึ่งพาตนเอง และที่สำคัญสามารถนำองค์ความรู้ไปต่อยอดสู่การประกอบอาชีพได้ในอนาคต”

‘แก้ก้าวร้าว’ วิวาท-ฆ่า ‘มิวสิกจูนสมอง’ วัยคะนอง ‘ลดรุนแรง’

หลาย ๆ “เรื่องร้าย ๆ“ เกิดขึ้นในสังคมไทยหลากหลายรูปแบบโดย “คนไทยรุ่นใหม่“ ซึ่งร้ายแรงถึงขั้น “ขบวนการวิวาทไล่ฆ่า!!” ก็มี!! และ “คำถามถึงทางแก้?“ นั้น….”คำตอบดูจะยังหวังได้ยาก?“…

‘วังวนขยาย’ ซับซ้อน!! ‘วงจรขอทาน’ ขึ้นชั้น ‘ธุรกิจข้ามชาติ’

เป็นดังที่ “ทีมสกู๊ปเดลินิวส์” ได้เคยสะท้อนไว้…กับกรณี “ปัญหาขอทานในไทย“ ที่ยังเป็น “อีกหนึ่งปัญหาอมตะ“ ซ้ำร้ายยัง “มีขอทานต่างชาติเข้ามาเพิ่มปัญหาให้มากขึ้นด้วย!!“ …

‘ยังคงร้าย!!’ ทุกวงการ ‘คุกคามทางเพศ’ หื่นหลงยุค ‘ในองค์กร’

แม้โลกยุคปัจจุบันจะให้ความสำคัญกับ “สตรี“ กรณีความ “เท่าเทียมทางเพศ” แต่ก็ยังมีสตรีทั่วโลก รวมถึงในไทย จำนวนไม่น้อยที่ยัง “ประสบภัยคุกคามจากบุรุษ!!“… ทั้งนี้ กับปัญหาเดิม ๆ อย่างการใช้ความรุนแรงต่อสตรีก็มีการพยายามแก้ปัญหาอย่างจริงจัง

‘ค่ำคืนเพ็ญ’ เดือน12 ‘ฤกษ์อาบน้ำมู’ ลองมั้ย? ‘ท่านว่าขลัง!’

ชีวิตภายใต้เศรษฐกิจและสังคมแบบเสรีนิยมใหม่ ซึ่งมีความไม่แน่นอนเพิ่มมากขึ้น ส่งผลทำให้ผู้คนหันมาเลือกพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้มข้นขึ้นมากกว่าในอดีต”

หมวดบทความ: รายงานพิเศษ

สภาฯเป็นเจ้าภาพหลักตั้งคณะกรรมการติดตามอุบัติเหตุทางถนน

สสส.ภาคีเครือข่ายเร่งขับเคลื่อนความปลอดภัยทางถนนผ่านกลไกรัฐบาล โดยมีรัฐสภาทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติเป็นเจ้าภาพหลักจัดตั้งคณะกรรมการ ทำหน้าที่ประสานความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุระดับชาติ

ความท้าทายของ‘คริส หอวัง’ ชีวิตที่ขับเคลื่อนด้วย ‘แพสชั่น’

กาลเวลาทำอะไรไม่ได้ ยิ่งนับวันยิ่งการันตีความแซ่บระดับตัวแม่ สำหรับ คริส หอวัง ที่สั่งสมประสบการณ์ด้านบันเทิงมาแล้วแทบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง นางแบบ เมนเทอร์ ผู้บริหารค่ายเพลง ล่าสุดกับบทบาทสุดท้าทายของ “รตา” ในละคร “ชีวิต
ภาคสอง” ทางช่องวัน 31 คอลัมน์ “ดาวต่างมุม” เลยไม่พลาด ชวนคริสมานั่งพูดคุยถึงทุกความท้าทายที่ขับเคลื่อนด้วยแพสชั่น

นางงามสิงห์นักบิด ‘อนัญญาลัลน์ วัฒนะนุพงษ์’ ถอดมง-ใส่หมวก ‘ซิ่งบวกล่าแชมป์’

“เริ่มจากความฝันของเราที่อยากขี่มอเตอร์คันใหญ่ ๆ ไปท่องเที่ยว แต่พ่อห้ามไม่ให้ขี่ เราก็เลยต้องแอบไปเรียนขี่มอเตอร์ไซค์โดยไม่ให้พ่อรู้ ยิ่งเรียนก็ยิ่งชอบ และยิ่งได้ลงแข่งก็ยิ่งทำให้เราหลงรักหลงใหล”

‘แก้เบิกจ่าย’ ยกระดับ ‘บริการบัตรทอง’ อัดฉีด รพ. ‘เพื่อผู้ป่วย’

หากโรงพยาบาลไหนที่มีปัญหาในเรื่องการเบิกจ่าย และต้องการคำแนะนำจาก สปสช. เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหา สปสช. ยินดีอย่างมากที่จะไปช่วย…“

‘ตายลำพัง!’ น่าหดหู่ใจ ‘ภาวะรังว่างเปล่า’ ไทยวันนี้ ‘ตื่นแก้แล้ว?’

ขณะที่คนไทยรุ่นใหม่วัยดิจิทัลเริ่มฮิตเทรนด์ “ตายตั้งตัว-เตรียมตัวรองรับความตาย” มากขึ้นเรื่อย ๆ… ในอีกด้านที่เป็น “ปัญหา“…การ “ตายเดียวดาย“ ของคนไทยรุ่นเก่าวัยสูงอายุ…ก็ “น่าเป็นห่วงยิ่งขึ้น!!“…

‘วัยดิจิทัลฮิต’ น่าพินิจ ‘เทรนด์ตายตั้งตัว’ ต่อไป ‘อะไรจะเกิด??’

“เป็นคำ-เป็นศัพท์” ที่ปรากฏขึ้นอย่างน่าสนใจ…กับ ’ตายตั้งตัว??“ ยึดโยง ’กลุ่มประชากรรุ่นอายุดิจิทัล“ ที่มีแนวโน้มพฤติกรรม “ให้ความสำคัญกับการตายมาก!!”… มีการนำเรื่องความตายมา “เชื่อมโยงพื้นที่ออนไลน์” จนส่งผลทำให้เกิด ’ปรากฏการณ์น่าสนใจ“

‘ซี-แอลฟา’ อันตราย!! ‘คนอนาคตไทย’ ติดหล่มร้าย ‘น่ากลัว!!’

คนรุ่นนี้ เกิด เผชิญ และเติบโต ตามรอยเทคโนโลยีในยุคล่าสุด จึงมีความพิเศษไม่เหมือนกับคนในเจเนอเรชันก่อน ๆ…“…นี่เป็นการระบุไว้ถึงกลุ่มคนเจเนอเรชันที่เรียกว่า “ซี-แอลฟา”…

‘ล้อมคอก’ ต้องใส่ใจ! ‘กิจกรรมเข้าค่าย’ เช่นไร? ‘หยุดสูญเสีย’

การ “สูญเสียคนรุ่นใหม่วัยเรียน” ที่กำลังจะเติบโตขึ้นเป็นหลักของครอบครัวและเป็นอนาคตของชาติ การ “สูญเสียจากกิจกรรมเข้าค่าย” เกิดขึ้นในเมืองไทยอีกครั้งเมื่อเร็ว ๆ นี้…

‘ก็น่าคิด?’มุมจิตวิทยา ‘พลังเก๊รักษาโรค’ เชื่อ’ชี้สุขภาพสังคม?’

เรื่อง “รักษาอาการเจ็บป่วยด้วยพลังจิต” เกิดเป็น “ดราม่า” ขึ้นอีกครั้ง…ซึ่งครั้งล่าสุดที่อื้ออึงเป็นเช่นไรบ้างแล้ว??…ก็ว่ากันไป… ที่แน่ ๆ คือเรื่องแนว ๆ นี้คงจะไม่ห่างหายไปจากสังคมไทย

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2023

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด