เดลินิวส์

ก้อนเมฆเล่าเรื่องไฮไลท์

ร้าน ‘บ้าน บ้าน’ เชียงใหม่ รสชาติและบรรยากาศระดับคฤหาสน์

เพื่อนผมแนะนำว่า ถ้าขึ้นเชียงใหม่ อยากกินอะไรง่าย ๆ นั่งชิลชิล สบาย ๆ ลองไปร้าน “บ้าน บ้าน” ดู เมื่อมีโอกาสผมลองไปร้าน “บ้าน บ้าน” ตั้งอยู่ที่ อ.สันกำแพง

คอนเสิร์ต : เห็นด้วยหู รับรู้ด้วยใจ

ประมาณกลางเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ผมเคยฟังการนำเสนอโครงการของ ผศ.ดร.ปัณณวิช สนิทนราทร ตัวแทนกลุ่มกวาง ในหลักสูตร ปนป. สถาบันพระปกเกล้า โครงการชื่อ “เห็นด้วยหู รู้ด้วยใจ”

ร้านไอติมน่ารักที่มีแต่..จุด..จุด..จุด

เพื่อนผมที่อยู่แถวโชคชัย 4 บอกผมว่ามีร้านไอติมเปิดใหม่ไม่นาน ร้านน่ารักมาก อยากให้ไปดู ผมมีโอกาสไปแถวนั้น ลองหาร้าน “จุดกลม” ใน google maps แล้วขับตามไป…

เรียนรู้เรื่องกาแฟกับตัวจริงที่บ้านมุทิตา

ผมเคยเขียนถึงการแข่งขันทักษะเยาวชนของกรมพินิจฯ หลังจากจบการแข่งขัน ผมสอบถามเจ้าหน้าที่ของกรมพินิจฯ ว่า “การเขียนแผนธุรกิจเครื่องดื่ม” จะมีการทำเป็นรูปธรรมจริง ๆ ให้เยาวชนได้ทดลองทำทดลองขายหรือไม่ เจ้าหน้าที่บอกยังไม่มี ผมว่าน่าเสียดายโครงการนี้น่าจะไปต่อได้

หมวดบทความ: ก้อนเมฆเล่าเรื่อง

ละครเวทีแนวใหม่ เดินและคุยไปกับตัวละคร

ผมเห็นเพื่อนพาลูก ๆ ไปดูละครเวที บอกว่าสนุกมาก เดินและพูดคุยไปกับตัวละครได้ ชื่อ LUNA: The Immersive Musical Experience จริง ๆ เขาแสดงกันมาตั้งนานแล้วครับ ตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

ป้องกันการล่วงละเมิดทางเพศเด็กทางออนไลน์

เมื่อกลางปีที่แล้ว ผมอบรมหลักสูตร “การพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ เพื่อเพิ่มประสิทธิการทำงาน กรณีเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศออนไลน์” จัดโดยสถาบันพระปกเกล้า ร่วมกับ Hug Project และ TICAC เป็นการอบรมกัน 7 วันเต็ม

เป้าปิง = น้ำแข็งไส

ผมเคยกิน “ไอติมไข่แข็ง” ของร้านเป้าปิงหลายครั้ง ไอติมแนวกะทิทั่วไปกินแค่ลูกเดียวก็อิ่มแล้วครับ แต่ของเป้าปิงในถ้วยมี 2 ลูกผมกินหมดเกลี้ยงเพราะอร่อยมากครับ

ร้านดีที่ซ่อนอยู่ในถนนสุโขทัย

ช่วงเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้ ผมมีนัดกินข้าวกับเพื่อนหลายกลุ่ม แต่ที่นัดปุบปับแล้วต้องไปหาเลย เนื่องจากเป็นรุ่นพี่ที่ไม่ได้เจอได้บ่อย ๆ เขาเป็นหมอฟันทำงานที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รุ่นพี่บอกว่านัดที่ร้าน Cut Raw & Grilled ถนนสุโขทัย ผมไม่เคยไป ต้องอาศัย google maps ช่วยนำทาง

สร้างสรรค์สื่อจิตสาธารณะสำหรับเยาวชน

หลายเดือนที่ผ่านมา ผมเป็นวิทยากรให้การอบรมและเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินการสร้างสรรค์สื่อเพื่อสร้างสำนึกพลเมือง หัวข้อ “จิตสาธารณะ” สำหรับเยาวชน

‘แกะกะบัว’ ร้านครอบครัวและฟาร์มเล็กๆ นะวิ

วันพ่อที่ผ่านมา ผมนัดกับกลุ่มผู้ปกครองที่เราเคยพาลูกไปบวชภาคฤดูร้อนด้วยกัน เราไม่ได้เจอกันนานมากตั้งแต่มีโควิด เด็ก ๆ ที่เคยบวชด้วยกันสมัยปิดเทอม ป.4 ตอนนี้โตเป็นหนุ่มกันหมดแล้ว…เรานัดไปเจอกันที่ร้าน “แกะกะบัว” แถวหนองเสือ ปทุมธานี

หนังสือและเส้นทางเทรลสำหรับมือใหม่

เดือนที่ผ่านมา ผมได้คุยกับรุ่นน้องคนหนึ่ง เขาโพสต์ในเฟซบุ๊กว่าเขาไปวิ่งมาราธอนมา ผมค่อนข้างแปลกใจเพราะผมไม่ค่อยเห็นว่าเขาลงรูปวิ่งเท่าไหร่ ผมพิมพ์ไปถามว่าซ้อมนานหรือไม่ รุ่นน้องไม่ได้พิมพ์กลับแต่โทรฯมาหาเลย เราไม่ได้คุยกันอย่างนี้นานมากตั้งแต่เรียนจบมหาวิทยาลัย รุ่นน้องเชียร์ให้ผมกลับมาวิ่ง ผมรับปากว่าจะลองดู

น้ำใจของชาวบางเลน

สุดสัปดาห์ผมขับรถไปบางเลน จังหวัดนครปฐม เพื่อไปสถานปฏิบัติธรรมบ้านไร่ดวงธรรม นำสว่าง ด้วยความที่สถานปฏิบัติธรรมฯ เข้าได้หลายเส้นทาง google maps บอกให้ไปเส้นที่ใกล้ที่สุด

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2023

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด