เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2021

ก้อนเมฆเล่าเรื่องไฮไลท์

เครื่องดื่มกระชายซู่ซ่า…สิงห์คะนองนา

ผมอุดหนุนเครื่องดื่มกระชายสกัดเย็นของรุ่นน้องมาสักระยะแล้วครับ ทั้งซื้อดื่มเองและซื้อไปฝากคุณพ่ออาทิตย์เว้นอาทิตย์ รุ่นน้องคนนี้ชื่อ “สิงห์” ทำเครื่องดื่มกระชายและสร้างแบรนด์ของตัวเองว่า “สิงห์คะนองนา” ถ้าใครจำโฆษณาสมัยก่อนจะคุ้นหูแน่นอน แถมยังทำสติกเกอร์ใช้ฟอนต์แนวลูกทุ่งสิบล้ออีกต่างหาก

Good แหนมเนืองกับแผ่นแป้งที่แช่น้ำเพียง 5 วินาที

เมื่อเดือนที่แล้ว ในทีมมีการเลี้ยงอำลาเล็ก ๆ ให้กับเพื่อนร่วมงาน ทุกคนต่างนำของอร่อยกันมา ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า ไก่ย่าง ส้มตำ น้ำตก และแหนมเนือง ต่างคนต่างถามว่าแต่ละคนสั่งอะไรจากร้านไหนมาบ้าง

เทคโนโลยีกับปัญหาสังคมในอนาคต

ผมมีส่วนร่วมคิดโปรเจคท์เกี่ยวกับการทำหนังสั้น ทุกคนในทีมกำลังหาเส้นเรื่องว่าจะเป็นแนวไหน มีเพื่อนร่วมงานพูดถึง Black Mirror ขึ้นมา…ผมไม่เคยดู แต่เคยเห็นว่ามีใน Netflix ด้วยความที่ไม่รู้ ผมเปิด Season 5 ไล่ลงมา 4 แทนที่จะเริ่มดูตั้งแต่ Season 1

เปลี่ยนเพียงเล็กน้อย ผลกระทบมหาศาล

ผมถามลูกชายว่า เข้าใจคำว่า Butterfly Effect หรือไม่ เขาส่ายหน้า ผมจึงบอกว่า แค่ผีเสื้อกระพือปีกก็สามารถทำให้เกิดพายุได้ คราวนี้ลูกชายนึกตามบอกว่าไม่น่าจะเป็นไปได้เข้าไปใหญ่

หมวดบทความ: ก้อนเมฆเล่าเรื่อง

ของอร่อยจาก Chula Marketplace

ภรรยาผมมักอุดหนุนพี่ ๆ น้อง ๆ ใน Chula Marketplace มีเมนูอร่อยของ 2 ร้านที่ผมอยากจะแนะนำ ร้านหนึ่งอยู่ต่างจังหวัด อีกร้านอยู่ในกรุงเทพฯ

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด