เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2021

ก้อนเมฆเล่าเรื่องไฮไลท์

พักผ่อนสุดคุ้มช่วงปิดเทอม

แม้เด็ก ๆ จะเรียนออนไลน์เจอหน้าคุณพ่อคุณแม่และอยู่บ้านด้วยกันทั้งวัน แต่ปิดเทอมคือปิดเทอมครับ หยุดพักจากหน้าจอกันบ้าง ต้องออกไปเที่ยวพักผ่อน

ชิมอาหารไทย ร้าน ‘เขียวไข่กา’

ผมไปร้านเขียวไข่กาตั้งแต่เปิดใหม่ ๆ ถือว่าเป็นร้านดังแถวถนนนาคนิวาส ผมไปบ่อยเพราะใกล้บ้าน ร้านสวย และอาหารอร่อย หลังจากรัฐบาลประกาศคลายล็อกดาวน์ให้ร้านอาหารกลับมาเปิดบริการได้ ผมกลับไปรับประทานอาหารที่ร้านนี้อีกครั้ง

แอพพลิเคชั่นดูแลสุขภาพและผู้ป่วยที่ติดโควิด

เดือนที่ผ่านมา ผมเข้าร่วมพิธีส่งมอบแอพพลิเคชั่นที่ดูแลผู้ป่วยโควิดให้แก่ ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ระหว่างรอท่านอธิการบดี ผมได้พูดคุยกับ ดร.เอกฉัตร บ่ายคล้อย ผู้บริหาร บริษัท อีพีแอนด์ไอทีโซลูชั่น จำกัด และบริษัท เอ แชท โซเซียล จำกัด ผู้สร้าง Releep Application

Demon Slayer การ์ตูนเรื่องนี้ไม่ธรรมดา

มีอยู่คืนหนึ่งผมอยากจะดูเรื่อง Matrix กับลูกชาย เพื่อจะได้ปูพื้นเผื่อจะได้ดู Matrix 4 ด้วยกัน ลูกไม่ยอม บอกจะให้ผมดู Demon Slayer (ดาบพิฆาตอสูร) กับเขา สุดท้ายผมยอมแม้จะไม่ได้อยากดูเท่าไหร่

7 ติ่มซำ…อร่อยเต็มคำ

ผมเคยไปเล่านิทานกับอดีตนางสาวไทย “คุณอรอนงค์ ปัญญาวงศ์” พอรู้ว่าคุณอรอนงค์เพิ่งเปิดร้านติ่มซำที่ตลาดบองร์มาเช่ ผมไม่รอช้าที่จะไปอุดหนุน และร้านก็เปิดใหม่เอี่ยมจริง ๆ เพราะป้ายร้านยังไม่ได้ติดเลยครับ

หมวดบทความ: ก้อนเมฆเล่าเรื่อง

ศิลปินผู้เปลี่ยนขยะให้เป็นงานศิลปะ

ผมมีโอกาสสัมภาษณ์คุณเอ๋ – วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ ที่ให้นิยามตัวเองว่าเป็น Social Activist Artist หรือ ศิลปินที่ใช้ศิลปะเพื่อกระตุ้นเรื่องปัญหาการจัดการขยะ

‘ซัก-อบ-พับ’ กับป้าชูมณี

ผมเข้าอบรมหลักสูตรเชิงปฏิบัติการ SET SE 102 Season 2021 จัดโดยตลาดหลักทรัพย์ เกี่ยวกับเรื่องผู้ประกอบการธุรกิจเพื่อสังคมร่วมกับเพื่อน ๆ ที่ทำด้าน Social Enterprise อีก 30 องค์กรที่พร้อมจะช่วยเหลือสังคมในด้านการศึกษา ด้านสิ่งแวดล้อม ด้านการเกษตร ด้านพัฒนาชุมชน ด้านสุขภาพ และด้านผู้เปราะบาง

มหัศจรรย์ไพ่พยากรณ์ออราเคิล

ผมขอแจ้งผู้อ่านว่าเรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ การดูดวงกับผม ไม่ค่อยได้มาเจอกันเท่าไหร่ เรียกว่าในรอบหลายปีดูสักครั้ง เพราะผมไม่รู้จะถามเรื่องอะไรและจากประสบการณ์ที่ผ่านมา ผมไม่เคยเจอหมอดูคนไหนแม่นเลย ไม่ว่าจะดูวันเดือนปีเกิดหรือเปิดไพ่

SEED…แตกหน่อพันธุ์ดี ไม่มีที่สิ้นสุด

วันที่เปิดศูนย์พักคอย ผมได้พบกับเยาวชนกลุ่มหนึ่งที่มาช่วยงาน พวกเขาใส่เสื้อเขียนคำว่า SEED หลายคนอยากรู้ว่าเด็กวัยรุ่นกลุ่มนี้มาทำอะไร พวกเขามารวมตัวกันได้อย่างไร และทำอะไรให้กับสังคมไทย

แนะนำหนังสืออ่านเพลิน

การทำงานที่บ้านหรือ Work from Home ทำให้ผมไม่ต้องเสียเวลาอยู่บนท้องถนน 2-3 ชั่วโมง ราวกับผมได้เวลาเพิ่มขึ้นในแต่ละวัน ผมจึงจัดสรรนำมาทำประโยชน์และพัฒนาตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นออกกำลังกาย เรียนรู้เพิ่มเติมคอร์สออนไลน์ และแบ่งเวลามาอ่านหนังสือได้ด้วย

ร่วมใจสู้โควิดกับ Save Thai Fight Covid

ผมทราบว่าบริษัท RBS ของรุ่นพี่เป็นส่วนหนึ่งในโครงการ Save Thai Fight Covid โดยร่วมกับวุฒิสภา มูลนิธินักศึกษาสถาบันพระปกเกล้าเพื่อสังคม KPISE และเยาวชน SEED Thailand ช่วยกันจัดหาสิ่งจำเป็น ส่งไปยังผู้ป่วยติดเชื้อที่รักษาตัวที่บ้าน หรือ Home Isolation

ครัวซองต์สดใหม่ในย่านพระราม 9

เคยมีเพื่อนถามผมว่า “ครัวซองต์เจ้าไหนอร่อย” เพราะเห็นผมชอบไปชิมโน่นชิมนี่ ผมตอบไม่ได้จริง ๆ เพราะผมไม่ได้เป็นแฟนครัวซองต์เท่าไหร่นัก

Food Truck ไก่ทอดนายทร

การปิดร้านอาหารที่ขายในห้าง ทำให้หลายร้านต้องปิดร้านชั่วคราว แต่บางร้านยังสู้ต่อ ไปขอเช่าร้านหรือห้องว่าง เพื่อทำเป็นร้านเฉพาะกิจหรือครัวกลางสำหรับทำอาหารส่งแบบดิลิเวอรี่

เครื่องดื่มกระชายซู่ซ่า…สิงห์คะนองนา

ผมอุดหนุนเครื่องดื่มกระชายสกัดเย็นของรุ่นน้องมาสักระยะแล้วครับ ทั้งซื้อดื่มเองและซื้อไปฝากคุณพ่ออาทิตย์เว้นอาทิตย์ รุ่นน้องคนนี้ชื่อ “สิงห์” ทำเครื่องดื่มกระชายและสร้างแบรนด์ของตัวเองว่า “สิงห์คะนองนา” ถ้าใครจำโฆษณาสมัยก่อนจะคุ้นหูแน่นอน แถมยังทำสติกเกอร์ใช้ฟอนต์แนวลูกทุ่งสิบล้ออีกต่างหาก

  • 1
  • 2

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด