เดลินิวส์

เศรษฐกิจ-ยานยนต์ไฮไลท์

เปิด “สถานีรถไฟหัวหินใหม่”เติมความสดใส สถานะรถไฟทางคู่14เส้น2,476กม.

การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ประกาศเปิดใช้อาคาร “สถานีรถไฟหัวหินใหม่” วันที่ 11 ธ.ค. นี้ เตรียมรองรับการเพิ่มประสิทธิการเดินรถไฟทางคู่สายใต้ และอำนวยความสะดวกผู้ใช้บริการ

หนุน ‘อินฟลูเอนเซอร์’ ความหวังใหม่ดันส่งออก

ณ เวลานี้ ต้องยอมรับว่า อินฟลูเอนเซอร์!!มีความสำคัญต่อการค้าขาย เป็นจำนวนไม่น้อยทีเดียว โดยเฉพาะการค้าขายในโลกออนไลน์ ในโลกดิจิทัล

สิ้นสุดทางเลื่อน!!..เปิดบริการแล้ววันนี้ รถไฟฟ้าสีชมพูโมโนเรลสายที่2ของไทย

สิ้นสุดทางเลื่อน!!..เพราะวันนี้เปิดบริการแล้ว สำหรับรถไฟฟ้าสีชมพูโมโนเรลสายที่2ของไทย ช่วงแคราย-มีนบุรี ระยะทาง 34.5 กิโลเมตร(กม.) อำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชนให้สะดวกสบายและรวดเร็วกว่าเดิม สมกับที่หลายคนเฝ้ารอคอย

หมวดบทความ: เศรษฐกิจ-ยานยนต์

ยก ‘วิกฤติ’ เศรษฐกิจต่อรอง ยิ่งฉุดความเชื่อมั่นคนไทยดิ่ง

โครงการเงินดิจิทัล วอลเลต 10,000 บาท ของรัฐบาล “เศรษฐา 1” ยังไม่หมดปัญหาไปง่าย ๆ เพราะเรื่องนี้ได้กลายเป็นปัญหาเชิงการเมืองกันไปแล้ว

อุโมงค์รถไฟสายใหม่”เด่นชัย-เชียงของ” ลึก50เมตรทะลุภูเขาสู้น้ำท่วมได้หรือไม่??

“อุโมงค์รถไฟแม่กา” จ.พะเยา ความยาว 2,700 เมตร หรือ 2.7 กม. ของโครงการรถไฟทางคู่สายใหม่นี้ ในสัญญาที่ 2 ช่วง งาว-เชียงราย ระยะทาง 132 กม. ถือเป็นงานที่ยากที่สุด เพราะมีทั้งดินเหนียว และหิน อยู่ในงานเดียวกัน

เงินเดือน 7 หมื่น-เงินฝาก 5 แสน ไม่ตอบโจทย์แจกเงินดิจิทัลวอลเลต!!!

ณ เวลานี้ ไปไหน มาไหน ก็มีแต่คนพูดถึงการแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท ที่นายกฯเศรษฐา ได้เปิดแถลงข่าวเพื่อชี้แจงรายละเอียดของโครงการ “เรือธง” ของพรรคเพื่อไทย หลังจากรอกันมากว่า 2 เดือน

สะพานข้ามแม่น้ำโก-ลกแห่งที่2 กระชับมิตรภาพไทย-มาเลเซีย

ในโอกาสเดินทางเยือนมาเลเซียอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 11 ต.ค. 2566 ของนายกรัฐมนตรีและรมว. คลัง เศรษฐา ทวีสิน ได้หารือทวิภาคีกับดาโตะ เซอรี อันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ในหลายเรื่อง

ขึ้นเงินเดือนข้าราชการ-ค่าแรง ของแพง-เงินเฟ้อปัญหาใหญ่!!

เดินหน้าต่อทันทีทันใด… กับการขึ้นเงินเดือนข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐ เพื่อกระตุกกระตุ้นเศรษฐกิจและรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับคะแนนเสียงกว่า 10 ล้านคะแนนที่ได้รับความไว้วางใจให้ พรรคเพื่อไทย เข้ามาบริหารประเทศ

ยกกำลังมอเตอร์เวย์ด้วยทางด่วน ศรีนครินทร์-สนามบินสุวรรณภูมิ

ได้เวลายกกำลังมอเตอร์เวย์ด้วยทางด่วน”ศรีนครินทร์-สนามบินสุวรรณภูมิ” คร่อมM7ให้รวดเร็วยิ่งขึ้นและเพิ่มความฉิวในการเดินทางมอเตอร์เวย์สู่ภาคตะวันออก

70นโยบาย3ล้านล้านบาท จับตา “เพื่อไทย”โดนกระหน่ำ

ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ยังลูกผีลูกคน จากสารพัดปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้ แต่นโยบายของ “พรรคเพื่อไทย” มีทั้งหมด 70 นโยบาย และมีกรอบวงเงินในการดำเนินงานรวม 3 ล้านล้านบาท แค่เพียงการแจกเงินดิจิทัลวอลเลต ยังถูก “ถล่ม” ซะขนาดนี้ แล้ว… นโยบายที่เหลือคงไม่ต้องบอก!

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2023

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด