เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอังคารที่ 21 กันยายน 2021

มุมคนเมืองไฮไลท์

เมื่อชื่อ (รถไฟฟ้า) สำคัญฉะนี้ ต้องมีหลักตั้ง ”ชื่อ-รหัส” สถานี

การตั้งชื่อสถานีรถไฟฟ้า รหัสสีกำหนดเส้นทางรถไฟฟ้า ต้องกำหนดให้ชัดเจน ให้เป็นมาตราฐานกลาง เพื่อลดความสับสนแก่ผู้ใช้บริการ เเละเพื่อให้หน่วยงานที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าต่างๆ สามารถดำเนินการได้อย่างถูกต้องเหมาะสม

ใกล้ความจริง!”ด่วนกะทู้ป่าตอง”ทางพิเศษเส้นแรกของสายแว้น

ใกล้ความจริงเเล้วสำหรับ โครงการทางพิเศษ(ทางด่วน) สายกะทู้-ป่าตอง จ.ภูเก็ต ทางด่วนสายเเรกของต่างจังหวัดและเส้นแรกของสายแว้นนอกเมือง….

ศูนย์ปฏิบัติการทางน้ำกรมเจ้าท่า “อีเกิลอาย”มัดรวมบิ๊กดาต้าเดินเรือ

ศูนย์ปฏิบัติการทางน้ำ “อีเกิลอาย” กรมเจ้าท่า โดดเด่นที่สถาปัตยกรรมเก่าแบบโบราณ แต่ภายในเต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ยกระดับการขนทางเรือให้มีประสิทธิภาพ เชื่อมโยงเศรษฐกิจไทย สนับสนุนการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน ตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี

“M-Flow” มอเตอร์เวย์-ทางด่วน วิ่งฉิวแต่ต้องสิ้นสงสัย(ป้ายปลอม)

M-Flow ระบบเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทางในรูปแบบการอ่านป้ายทะเบียนรถอัตโนมัติ แม้จะสะดวก ทำรถไม่ติด แต่ก็ต้องแก้ปัญหาสวมป้ายทะเบียนให้ประชาชนสิ้นสงสัย อย่าให้ซ้ำรอยกล้องจับไฟแดง!

หมวดบทความ: มุมคนเมือง

เสียงสะท้อนจากพยาบาลห้องฉุกเฉิน โควิดยังไม่หาย “ชนกันตาย”อย่าแทรก

ตอนนี้เจ็บเมื่อไรก็โทรฯ มาอาจต้องกินเวลาเป็นชั่วโมง เพราะรถกู้ชีพรถพยาบาล ต้องวิ่งรับผู้ป่วยโควิด-19 เหล่าพยาบาลจึงวอนขออย่าให้อุบัติเหตุทางถนนชนกันตายอย่าเพิ่งเข้ามา ไม่เช่นนั้นมันเป็นวิกฤติซ้อนวิกฤติ เพิ่มงานบุคลากรทางการแพทย์หนักขึ้นไปอีก!

“ธุรกิจขนส่ง”แจ้งข้อจำกัดพัสดุ งดอาหารสด ผลไม้ ของชิ้นใหญ่

“ธุรกิจขนส่ง” ตัวกลางสำคัญในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจในช่วงนี้ ต้องมาสะดุดเพราะโควิดเเละการล็อกดาวน์ในช่วงนี้ เป็นนาทีเห็นใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ยิ่งนัก

Home Isolation สู้โควิด ไรเดอร์ ข้อต่อส่งยา-อาหาร

Home Isolation ต้องอาศัยการประสานงานจากทุกภาคส่วน เพื่อให้การทำงานของไรเดอร์ง่ายมากขึ้น เพราะคนกลุ่มนี้จำเป็นมาก ถือว่าเป็นข้อต่อที่สำคัญในการกักตัวอยู่บ้าน

ลดเตียงบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เพิ่มเตียงรักษาผู้ป่วยโควิด-19

ขณะนี้ประเทศไทยกำลังเจอวิกฤติการระบาดของโควิด-19 บุคลากรทางการแพทย์ก็ทำงานอย่างหนัก เราต้องร่วมมือกันป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ เพิ่มเตียงให้ผู้ป่วยโควิด

เปิดกติกาประมูลรถไฟฟ้าสายใหม่ สีม่วงใต้(เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ)

สัปดาห์นี้ พาไปอัพเดทรถไฟฟ้าสายใหม่ เส้นสีม่วงใต้ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ ส่วนต่อขยายของรถไฟฟ้าสายสีม่วง(เตาปูน-บางใหญ่) ที่จะมาเติมเต็มโครงข่ายรถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เริ่มกระบวนการประกวดราคา (ประมูล) แล้ว อดใจรออีก 6 ปี ได้ใช้บริการ

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด