เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2022

มุมคนเมืองไฮไลท์

ได้เวลารถไฟฟ้าสายใหม่ “สีน้ำตาล” ตีคู่ทางด่วนเกษตร-วงแหวนฯ

แจ้งเกิดในชื่อ “รถไฟฟ้าสีน้ำตาล” มาหลายปีแล้ว จากการศึกษาโครงการของสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) สำหรับรถไฟฟ้าสายใหม่ที่จะมาเติมเต็มโครงข่ายรถไฟฟ้าหลากสีในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

รีวิว ‘แบริเออร์-เสาหลักยางพารา’ เมื่อถึงจุด ‘ดราม่า’สอดไส้ไม้ไผ่

กระแสดราม่า “เสาหลักนำทางยางพาราบนทางหลวง จ.น่าน สอดไส้ไม้ไผ่” ที่ผู้คนในโลกโซเชียลวิจารณ์ยับว่า “โป๊ะแตกตุกติกจัดซื้อ”

เปิดนโยบาย “รถไฟฟ้าสายสีเขียว” ความท้าทายผู้ว่าฯกทม.คนใหม่

นโยบายของผู้สมัครว่าที่ผู้ว่าฯกทม. ต่างหยิบยกประเด็นปัญหาใหญ่ของ กทม.ที่ยังไม่สามารถแก้ไขได้ตั้งแต่ ขยะ น้ำท่วม ฝุ่น PM2.5 หนึ่งปัญหาท้าทายที่ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ต้องเข้ามาบริหาร คือ การพิจารณาต่อสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่จะหมดสัญญาในปี 2572

คิกออฟ!…สนามบินน้องใหม่ “มุกดาหาร-บึงกาฬ”อดใจรอ

อดใจรอสนามบินน้องใหม่ มุกดาหาร-บึงกาฬ หากเปิดบริการได้ตามแผนในปี 71 หวังอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้ประชาชน รองรับอุตสาหกรรมการบิน การขนส่งและการท่องเที่ยวไทยที่จะกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ถอดบทเรียน “อาการหลับใน” เสี้ยววินาทีชนเท่ากับตกตึก 10 ชั้น

สถิติในช่วงสงกรานต์หลายปีที่ผ่านมา นอกจากเมาแล้วขับ และขับรถเร็วเเล้ว สาเหตุของการพักผ่อนไม่เพียงพอจนเกิดอาการหลับในระหว่างขับรถเป็นอีกสาเหตุสำคัญในการเกิดอุบัติเหตุ ว่ากันว่ามีอันตรายเท่ากับตกตึก 10 ชั้นเลยทีเดียว

หมวดบทความ: มุมคนเมือง

ทางหลวงสานต่อแนวพระราชดำริ ร.10 แก้ไขน้ำท่วมถนนวิภาวดีรังสิต

สานต่อแนวพระราชดำริ ร.10 แก้ปัญหาน้ำท่วมขังถนนวิภาวดีรังสิต ด้วยโครงการพัฒนาคูน้ำริมถนนวิภาวดีรังสิต 3 ระยะ เเถมด้วยทางเท้า ทางจักรยาน เพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางมากขึ้นและยั่งยืนต่อไป

“เรือโดยสารคลองแสนแสบ”โกกรีน ถอดเครื่องปรับโฉมเป็นเรือไฟฟ้า

ปรากฎการณ์ใหม่ของเรือโดยสารคลองแสบแสบ กำลังโกกรีน ถอดเครื่องปรับโฉมเป็นเรือไฟฟ้า กับช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อเพราะถ้าคนใช้เเล้วไม่ตอบโจทย์ อนาคตอาจจะไม่สดใส กับทุนที่ต้องเสียไป

คำอธิบาย ”Interlocking” ผิดพลาด ทำรถไฟฟ้าขัดข้องพร้อมกันทั่วโลก

ไขข้อสงสัยในระบบ ”Interlocking” ต้นเหตุการขัดข้องของรถไฟฟ้า 2 สาย 2 สี MRT เส้นสีม่วง และบีทีเอสสายสีเขียว พร้อมกันในครึ่งวันเช้า 17 มี.ค.ที่ผ่านมา

อดใจรอ…อีก5ปีครึ่ง รถไฟฟ้าสีม่วงจะเบ่งบาน

คนกรุงอดใจรออีกสักนิด เพราะรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ จะงได้เบ่งบานมาเชื่อมโยงโครงข่ายการเดินทางของรถไฟฟ้าหลากสีเเล้ว

ครบทุกเรื่อง..รถไฟทางคู่สายอีสาน

เจาะโค้งสุดท้าย! โครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่อีสาน ช่วงมาบกะเบา-ชุมทางถนนจิระ ที่ก่อสร้างคืบหน้าทะลุ 91.8% แล้ว วันนี้มุมคนเมืองจะพาไปเจาะไฮไลต์สำคัญของ รถไฟรางคู่อันทรงพลังนี้ว่ามีอะไรบ้าง?

จุดจบM-Flow… ถ้ายังไม่โฟลว์

M-Flow ช่วยพลิกโฉมการใช้ทางพิเศษ แก้ไขปัญหาการจราจรหน้าด่านให้วิ่งฉิวได้ แต่ถ้าถ้ายังไม่โฟลว์ ก็คงจะเจอจุดจบ

พลิกที่ดิน 3 หมื่นไร่สร้างทางคู่ 2 สายใหม่ ไปเหนือ-อีสานให้สิ้นสุดการรอคอย 66 ปี

รฟท.เตรียมเคลียร์ โครงการรถไฟทางไฟทางคู่ 2 สายใหม่ สายเหนือเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ สายอีสานบ้านไผ่-มหาสารคาม-ร้อยเอ็ด-มุกดาหาร-นครพนม ถ้าเวนคืนสำเร็จตามแผนที่จะสิ้นสุดการรอคอยคนไทยรอกันมาอย่างยาวนาน 66 ปี

ปักหมุด2สะพานข้ามทะเล มโนราห์-เชื่อมเกาะลันตา

วันนี้มุมคนเมืองอัพเดทสถานะ 2 โครงการใหญ่ในภาคใต้ โครงการสะพานข้ามทะเลสาบสงขลา เเละโครงการสะพานเชื่อมเกาะลันตา เพื่ออำนวยความสะดวก รวดเร็วและความปลอดภัยในการเดินทางให้กับประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว กับคำถามใหญ่ที่ว่าจะได้สร้างหรือไม่?

เปิดรหัสรถจักรดีเซลไฟฟ้า(ใหม่) 5201-5250 พลิกโฉมรถไฟไทย

เปิดรหัสพลิกโฉมรถไฟไทย ด้วย “รถจักรดีเซลไฟฟ้า”…อุลตร้าแมน 5201-5250 ทันสมัย มีโครงสร้างภายนอกที่แข็งแรง และมีสมรรถนะการใช้งานที่ดีกว่าเดิม

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2022

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด