เดลินิวส์

มุมคนเมืองไฮไลท์

เปิด “สถานีรถไฟหัวหินใหม่”เติมความสดใส สถานะรถไฟทางคู่14เส้น2,476กม.

การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ประกาศเปิดใช้อาคาร “สถานีรถไฟหัวหินใหม่” วันที่ 11 ธ.ค. นี้ เตรียมรองรับการเพิ่มประสิทธิการเดินรถไฟทางคู่สายใต้ และอำนวยความสะดวกผู้ใช้บริการ

สิ้นสุดทางเลื่อน!!..เปิดบริการแล้ววันนี้ รถไฟฟ้าสีชมพูโมโนเรลสายที่2ของไทย

สิ้นสุดทางเลื่อน!!..เพราะวันนี้เปิดบริการแล้ว สำหรับรถไฟฟ้าสีชมพูโมโนเรลสายที่2ของไทย ช่วงแคราย-มีนบุรี ระยะทาง 34.5 กิโลเมตร(กม.) อำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชนให้สะดวกสบายและรวดเร็วกว่าเดิม สมกับที่หลายคนเฝ้ารอคอย

อุโมงค์รถไฟสายใหม่”เด่นชัย-เชียงของ” ลึก50เมตรทะลุภูเขาสู้น้ำท่วมได้หรือไม่??

“อุโมงค์รถไฟแม่กา” จ.พะเยา ความยาว 2,700 เมตร หรือ 2.7 กม. ของโครงการรถไฟทางคู่สายใหม่นี้ ในสัญญาที่ 2 ช่วง งาว-เชียงราย ระยะทาง 132 กม. ถือเป็นงานที่ยากที่สุด เพราะมีทั้งดินเหนียว และหิน อยู่ในงานเดียวกัน

สะพานข้ามแม่น้ำโก-ลกแห่งที่2 กระชับมิตรภาพไทย-มาเลเซีย

ในโอกาสเดินทางเยือนมาเลเซียอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 11 ต.ค. 2566 ของนายกรัฐมนตรีและรมว. คลัง เศรษฐา ทวีสิน ได้หารือทวิภาคีกับดาโตะ เซอรี อันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ในหลายเรื่อง

ยกกำลังมอเตอร์เวย์ด้วยทางด่วน ศรีนครินทร์-สนามบินสุวรรณภูมิ

ได้เวลายกกำลังมอเตอร์เวย์ด้วยทางด่วน”ศรีนครินทร์-สนามบินสุวรรณภูมิ” คร่อมM7ให้รวดเร็วยิ่งขึ้นและเพิ่มความฉิวในการเดินทางมอเตอร์เวย์สู่ภาคตะวันออก

หมวดบทความ: มุมคนเมือง

รถไฟฟ้า20บาทได้ใช้แล้ว64กม. โอ้โห!!..ปี2572เพิ่มเป็น553กม.

ได้ใช้กันไปแล้วสำหรับรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสายตามนโยบายรัฐบาล ประเดิมด้วยสายสีม่วง&สายสีแดง อีก 6 ปี ประชาชนจะได้นั่งรถไฟฟ้าเพิ่มจาก 242.34 กม. เป็น 553.41 กม. ในราคา 20 บาทหรือไม่? คำตอบอยู่ที่รัฐบาล…

M-Flow….หน้าด่านไหลลื่นแล้ว แต่ระบบ”หลังบ้าน”ยังไม่ลื่นไหล

ครบ 1 ปี 8 เดือน M-FLow สำหรับการใช้ระบบจัดเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทางอัตโนมัติพิเศษแบบไม่มีไม้กั้น ที่หน้าด่านไหลลื่นแล้ว แต่ระบบ”หลังบ้าน”ยังไม่ลื่นเเละยังไม่ได้รับแก้ไข

เริ่มธ.ค.เปิดให้วิ่งฟรี80กม.ไม่อั้น M6มอเตอร์เวย์”ปากช่อง-โคราช”

“ทีมข่าวนวัตกรรมขนส่งเดลินิวส์” มีข่าวดีมาแจ้งล่วงหน้าต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2567 แบบยกกำลัง2 สำหรับผู้ที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวภาคอีสาน จะได้ใช้บริการฟรีมอเตอร์เวย์Mสายบางปะอิน-นครราชสีมาช่วงปากช่อง-ทางเลี่ยงเมืองโคราช แบบอันลิมิตตลอด 24 ชม.

มาแล้วพี่จ๋าา…รถไฟฟ้า20บาท เริ่ม 1 ธ.ค.นี้สายสีม่วงXสีแดง

ประกาศดีเดย์แล้ว1 ธ.ค.นี้!!! สำหรับการลดค่าโดยสารรถไฟฟ้า MRTสายสีม่วงตามนโยบายรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสายของรัฐบาล โดยรฟม.มีมติเห็นชอบมาตรการปรับลดอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงเตาปูน-คลองบางไผ่ ระยะทาง23 กิโลเมตร(กม.) ทั้งหมด 16 สถานี

ลบภาพจำ”ถนนพระราม2” ปีหน้าวิ่งฉิวมอเตอร์เวย์ฟรี

สัปดาห์นี้ ”ทีมข่าวนวัตกรรมขนส่งเดลินิวส์” พาไปอัปเดตโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง(มอเตอร์เวย์) หมายเลข 82หรือ M82บนทางหลวงหมายเลข 35ที่เรียกกันติดปากว่าถนนพระราม2และได้ฉายาอันลือลั่น “ถนน7ชั่วโคตร”

ควิกวิน!…กระตุ้นท่องเที่ยวไทย แจ้งเกิดสนามบินล้านนา-อันดามัน

ธุรกิจการท่องเที่ยวสัมพันธ์กับธุรกิจการบินกำลังฟื้นตัวแรง เพื่อเติบโตอีกครั้งหลังโควิด-19 พร้อมๆกับ2สนามบินใหม่ขนาดใหญ่ที่พูดกันมานาน ได้เวลาแจ้งเกิดชื่อเก๋ๆสนามบินล้านนาและสนามบินอันดามัน

อุโมงค์ทางด่วนสายแรก เคียงคู่รถไฟฟ้าสีน้ำตาล

“อุโมงค์ทางด่วน” สายแรกของประเทศไทยและในอาเซียน ถ้าเดินหน้าได้ตามแผนงานที่วางไว้ นอกจากมิติใหม่ของการเดินทางด้วยอุโมงค์ทางด่วนสายแรกแล้วจะมีรถไฟฟ้าและทางด่วนเคียงคู่กันสายแรกเชื่อมโยงกรุงเทพฯฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกให้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

เริ่ดด!…พัฒนาไปหากำไร โอนสนามบินทย.ให้ทอท.

กลับมาอื้ออึงอีกครั้งกับเรื่องราวการโอนท่าอากาศยาน(สนามบิน)ในสังกัดกรมท่าอากาศยาน (ทย.) ซึ่งเป็นส่วนราชการในสังกัดกระทรวงคมนาคม ที่ดูแลสนามบินภูมิภาครวม 29 แห่ง ไปอยู่ภายใต้การบริหารของ ทอท. ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงคมนาคมและแปลงรูปเป็นบริษัทจำกัดมหาชนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

“รถไฟฟ้า20บาท”ตลอดสาย ทำได้ถ้าประเทศไทยรวยมาก

“รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย” นโยบายที่ทำได้จริง แต่อย่าลืมว่า “ประเทศไทยไม่ได้ร่ำรวย” ต้องกระจายงบประมาณเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนทั่วประเทศ สุดท้ายแล้วก็ต้องวัดใจรัฐบาลใหม่และพรรคเพื่อไทยจะบริหารนโยบายที่ประกาศไว้อย่างไร?

รถไฟฟ้าสีเงิน”บางนา-สุวรรณภูมิ” LRTสายแรกของไทยเข้าสนามบิน

กทม. ได้จัดทำการศึกษา และวิเคราะห์โครงการรถไฟฟ้ารางคู่ขนาดเบา (Light Rail Transit : LRT) สายบางนา-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นับเป็นรถไฟฟ้ารางคู่ขนาดเบาสายแรกของไทย!!!

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2023

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด