เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน 2021

เศรษฐกิจจานร้อนไฮไลท์

ไม่สนหรอกเกมการเมือง ขอแค่ฟื้นเศรษฐกิจให้ได้

ถ้าจะกู้เงินเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจให้ประชาชนไม่อดอยากปากแห้ง ก็ต้องใช้ให้คุ้มค่า ไม่ใช่เพื่อใส่ในกระเป๋าใครให้คนทั้งประเทศอดอยาก

แม่ค้าออนไลน์หมดห่วง ไม่เอี่ยว “ภาษีอี-เซอร์วิส”

บรรดาพ่อค้าและแม่ค้าออนไลน์ขายผ่านโซเชียลในไทย ก็ไม่ต้องกลัวเสียภาษีอี-เซอร์วิสใด ๆ เพราะเป็นเรื่องของผู้ให้บริการจากต่างชาติเท่านั้น

ชีวิตคนหรือเศรษฐกิจพัง โจทย์ใหญ่ที่“บิ๊กตู่”คิดหนัก

หากรัฐบาลตัดสินใจล็อกดาวน์ประเทศไปจนถึงสิ้นเดือน ก.ย.นี้ จะทำให้เศรษฐกิจพังพินาศไม่น้อยกว่า 1 ล้านล้านบาท จะล็อกดาวน์แบบไหน ชีวิตประชาชน เศรษฐกิจก็พังไม่เป็นท่าอยู่ดี

หมวดบทความ: เศรษฐกิจจานร้อน

ชาวบ้านไม่สะเทือนแน่นอน ลดคุ้มครองเงินฝาก1ล้านบาท

ในเวลาวิกฤติด้วยโรคร้ายโควิด จึงไม่แปลกใจที่ใครหลายๆ คนจะตกอกตกใจกันยกใหญ่ ในการลดการคุ้มครองเงินฝากเหลือเพียงแค่ 1 ล้านบาท

คนไทยรอไปก่อน อีก2เดือน ใช้คนละครึ่งซื้อฟู้ดดิลิเวอรี่

ท่ามกลางสถานการณ์โควิดที่หนักหนาสาหัส ก็ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ตอนนี้คนไทยก็ต้องดูแลตัวเองไปก่อนส่วนโครงการคนละครึ่งกับร้านดิลิเวอรี่ก็ต้องรอดูกันต่อไป

โควิดระเบิดวิกฤติศรัทธา ยอมเจ็บแล้วเมื่อไหร่จะจบ?

ระเบิดลูกใหญ่กำลังถล่ม “ผู้นำ” ประชาชนยอมเจ็บแล้วจะจบหรือเปล่า ยังไม่เห็นวี่แววการแก้ไขสถานการณ์โควิดให้ดีกว่านี้เลย แล้วประชาชนจะเป็นยังไงต่อไป

ระงม! เคอร์ฟิว-ล็อกดาวน์ ร้องหามาตรการเยียวยา

การบริหารจัดการสถานการณ์ตอนนี้ของรัฐบาลยัง “เอาไม่อยู่” จะมีมาตรการเยียวยาประชาชนคนไทยตาดำๆ อย่างไรนั้น ขอให้สมเหตุสมผล ครอบคลุมคนทุกกลุ่มที่เดือดร้อน

กุมขมับหนี้ครัวเรือนพรวด ยิ่งถ่างช่องว่างคนจนคนรวย

หนี้บ้าน หนี้ทำมาหากิน และหนี้เพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน รายได้ก็ไม่พอกับรายจ่าย ทำยังไงซะ หนี้ก็ไม่หดหาย คนจนตาดำๆ ได้จบเห่กันแน่

ชะตาภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ชะตากรรมประเทศไทย!!!

นโยบายการเปิดประเทศ 120 วัน ของนายกฯบิ๊กตู่ ก็ทำให้ภาคธุรกิจต่างออกมาเด้งรับ ดี๊ด๊า กันทุกธุรกิจ แต่เอาเข้าจริง ต้องถามว่า จังหวัดภูเก็ต พร้อมแล้วหรือยัง?

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด