เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2021

เศรษฐกิจจานร้อนไฮไลท์

รัฐบาล “แจกเงิน” จนจุกอก สะเทือนประกันรายได้ชาวนา

ต้องจับตาดูว่า จากนี้ไปรัฐบาลจะแก้ไขปัญหาอย่างไร จะกู้เงินก็ใกล้เต็มเพดาน ทั้งเรื่องน้ำท่วมของชาวนาและเศรษฐกิจประเทศในตอนนี้

หมวดบทความ: เศรษฐกิจจานร้อน

มาลุ้นกัน…บัตรคนจนใหม่ “จนทิพย์”เบียดได้มั้ยรอดู!!

รัฐบาลเริ่มเปรยแล้วกับบัตรคนจน แต่จะเคาะให้ลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ เมื่อไหร่? ก็รอลุ้นเอา และจะกำจัด “คนจนทิพย์” ได้แค่ไหนกันเชียว?

ห้ามพลาด!!ใช้คนละครึ่ง สั่งฟู้ดดิลิเวอรี่หนุนใช้จ่าย

ครั้งนี้ห้ามพลาดโครงการคนละครึ่งที่จะมาใช้กับฟู้ดดิลิเวอรี่ ขอแค่รัฐบาลมีมาตรการจูงใจที่ดึงดูดพอ คนมีกำลังซื้อพร้อมช้อปแน่นอน

ระวัง “เอทีเค”เถื่อนเกลื่อน ปัญหาใหม่ที่รัฐต้องเร่งแก้!

โรคโควิด-19 ยังมีการแพร่ระบาดแบบไม่ลดละ แถมตอนนี้ยังมีพวกปลอมชุดตรวจ ATK จะทำร้ายประชาชนด้วยกันไปถึงไหน คนเหล่านั้นคิดอะไรกันอยู่

ช้ำ!!สินค้าไม่ตรงปก ทุกข์ชาวบ้านแก้ไม่หมด

สั่งสินค้าจากโลกออนไลน์ก็ต้องทำใจไว้บ้าง บางทีของในรูปก็ไม่เหมือนของจริง เรียกง่ายๆว่าไม่ตรงปก ถึงเรียกร้องแจ้งตำรวจถ้าของไม่ได้มีค่ามากพอก็เสียเวลาเปล่า

ไม่สนหรอกเกมการเมือง ขอแค่ฟื้นเศรษฐกิจให้ได้

ถ้าจะกู้เงินเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจให้ประชาชนไม่อดอยากปากแห้ง ก็ต้องใช้ให้คุ้มค่า ไม่ใช่เพื่อใส่ในกระเป๋าใครให้คนทั้งประเทศอดอยาก

แม่ค้าออนไลน์หมดห่วง ไม่เอี่ยว “ภาษีอี-เซอร์วิส”

บรรดาพ่อค้าและแม่ค้าออนไลน์ขายผ่านโซเชียลในไทย ก็ไม่ต้องกลัวเสียภาษีอี-เซอร์วิสใด ๆ เพราะเป็นเรื่องของผู้ให้บริการจากต่างชาติเท่านั้น

ชีวิตคนหรือเศรษฐกิจพัง โจทย์ใหญ่ที่“บิ๊กตู่”คิดหนัก

หากรัฐบาลตัดสินใจล็อกดาวน์ประเทศไปจนถึงสิ้นเดือน ก.ย.นี้ จะทำให้เศรษฐกิจพังพินาศไม่น้อยกว่า 1 ล้านล้านบาท จะล็อกดาวน์แบบไหน ชีวิตประชาชน เศรษฐกิจก็พังไม่เป็นท่าอยู่ดี

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด