เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2021

ไลฟ์สไตล์ไฮไลท์

ชายวัย54อยากรู้ควรแก้ไขอย่างไร? ไม่ให้ความรู้สึกทางเพศลดน้อยถอยลง

ผมอายุ 54 ปี โดยทั่วไปแล้วผมจะไม่ค่อยเข้ารับการตรวจร่างกายและตรวจสุขภาพกับหมอเพราะไม่ค่อยมีเวลา ออกกำลังกายก็น้อย อาศัยการทำงานหนักในแต่ละวันทดแทน อวัยวะสำคัญแข็งตัวไม่ได้เท่าที่ควร ร่วมเพศกับภรรยาได้น้อยลง ความรู้สึกอารมณ์รื่นเริงหายไปหมดสิ้น ความรู้สึกทางเพศลดถอยลงไปเฉยๆ จะแก้ไขได้หรือเปล่า..

อย่าละเลย ‘เหงื่อออกที่มือ’ บ่งบอกสัญญาณผิดปกติมากกว่าที่คิด

“เหงื่อออกที่มือ” อย่าเพิ่งคิดว่าอาการเล็กน้อยสุดน่ารำคาญที่ใครๆ ก็เป็นกัน แต่อันที่จริงกลับบ่งบอกสัญญาณผิดปกติได้มากกว่าที่คิด

ตุ้มหูพู่ระย้าสวยและจรุงกรุ่นกลิ่นหอม

มีเวลาว่างบ้างแล้ว พอมีเวลาเหลือจากการทำงานบ้าง แต่ยังไม่สามารถออกจากบ้านไปไหนได้ตามใจหรือสะดวกเหมือนเคย เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เป็นสาเหตุหลัก ช่วงนี้ทุกคนต้องยกการ์ดสูง ๆ มาป้องกันตัวเองให้พ้นภัยจากโควิด-19 ไว้ก่อน

เสพสมบ่มิสม : ยาเฉพาะกิจ..กินแล้วไม่ได้ผล

ชายสูงอายุเป็นวัยที่ระดับฮอร์โมนเพศชายลดลง การใช้ยาเฉพาะกิจก็จะไม่ได้ผล จำเป็นต้องเข้าพบแพทย์เพื่อทำการซ่อมแซมแก้ไขข้อบกพร่องและเติมเต็มสิ่งที่ขาดให้เกิดภาวะสมดุลทางเพศ

หมวดบทความ: ไลฟ์สไตล์

สาวใหญ่ “เครียดวัยทอง” เร่งหายาเสริมช่วย หวั่นสามีนอกใจ

ดิฉันอายุ 64 ปี ประจำเดือนหมดมาหลายปีแล้วค่ะ ช่วงแรกยังสามารถมีความสุขร่วมเพศกับสามีวัย 72 ปีได้อย่างเหมาะสม แต่พอมาช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมานี้ไม่สามารถมีความสุขได้ เลยรู้สึกละอายใจมาก ดิฉันหวั่นใจว่าหากปล่อยทิ้งไว้เนิ่นนาน กลัวว่าสามีนอกใจ เลยจะเสริมฮอร์โมนทดแทนแต่ก็ยังกลัวถึงผลข้างเคียงต่าง ๆ ที่จะตามมา ขอคุณหมอช่วยให้คำแนะนำด้วยค่ะ

Norden (นอร์เดน) เชียงใหม่ รสชาติอาหารสแกนดิเนเวีย: ยุโรปนานาชาติที่ต้องลอง

เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ต่อให้เรากักตัวเองไม่ให้เดินทางออกนอกบ้านได้ ไปไหนมาไหนได้ตามอำเภอใจ ในช่วงเวลานี้ ทางคอลัมน์เดลินิวส์ชวนชิม จัดช่วงเวลาพิเศษ เปิดรับข้อมูลเพื่อช่วยกระจายข่าวสารของร้านอาหารจากทั่วประเทศ สู่การรับรู้ของนักชิมที่อยู่ตามที่ต่างๆ

ชายวัย77กลุ้มใจอวัยวะแข็งตัวลดลง ทำกิ๊กสาวรุ่นลูกเสียอารมณ์หวั่นห่างเหิน

ผมอายุ77ปี ร่วมเพศกับภรรยาไม่ได้เพราะภรรยาหมดความต้องการทางเพศไปนานแล้ว ความสุขทางเพศของผมก็คือการไปมีเพศสัมพันธ์กับหญิง 38 ปี ผมป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากแต่ได้รับการผ่าตัดเรียบร้อย หมอให้ยามากินเพื่อช่วยเสริมให้อวัยวะแข็งตัว ในตอนแรก ๆ ก็ได้ผลดี แต่เมื่อนาน ๆ เข้าก็ไม่ค่อยได้ผล แม้ว่าจะเพิ่มยาก็ไม่ดีขึ้น ทำให้ทั้งผมและเธอเสียอารมณ์ ผมจึงอยากให้คุณหมอ ดร.โอ ช่วยแนะนำวิธีการรักษาให้ผมด้วยครับ

brain talent show

ความอึดอัดใจของคนจำนวนมากเพราะต้องรอคิวนาน หรือกระทั่งถูกปฏิเสธการตรวจหาไวรัสโควิด อาจมีทางออก เมื่อนักเรียนมัธยมอีกกลุ่มหนึ่งกำลังพัฒนาปัญญาประดิษฐ์เพื่อวิเคราะห์เสียงไอและ/หรือเสียงพูดเพื่อบ่งชี้การติดเชื้อโควิด

เพศสัมพันธ์และโควิด-19 (ตอน 4)

โรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศอาจเป็นปัจจัยเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 ได้หรือไม่ และโรคโควิด-19 มีแนวโน้มที่จะพัฒนาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศหรือไม่

หนุ่มใหญ่เซ็ง! หลั่งไวเกิน เมียบ่นหงุดหงิด

หนุ่มใหญ่วัย51 กับภรรยา 48 ปี กับปัญหาอาการหลั่งเร็วซึ่งเป็นตั้งแต่วัยรุ่นแต่ก็เคยหาย แล้วกลับมาเป็นอีกครั้งตอนอายุเพิ่มขึ้น ทำให้ภรรยาเกิดความหงุดหงิด อารมณ์ค้าง จึงขอคำแนะนำจากคุณหมอ

เมื่อชีวิตสัตว์ต้องมาสังเวยพิธีการในวัด

ตามที่สังคมโซเชียลมีเดียแชร์เรื่องน่ารันทดใจ เมื่อเทศบาลเมืองแห่งหนึ่งร่วมกับพระในวัดจัดการจับหมาวัดมากกว่า 25 ตัว เพื่อเคลียร์พื้นที่ต้อนรับบุคคลสำคัญ โดยเลือกใช้การยิงยาสลบในสัตว์และย้ายสัตว์ออกนอกพื้นที่วัด ส่งผลให้มีหมาตายเพราะยาสลบ 2 ตัวทันที และหมาที่ยังสลบสะลึมสะลือถูกหิ้วนำไปทิ้งบ่อขยะอีก 20 กว่าตัวนั้น

ปลายทางหิมาลัยในสยาม

บนภูเขาทางภาคเหนือของไทยที่ความสูง 1,800 เมตรจากระดับน้ำทะเลขึ้นไป มีระบบนิเวศพิเศษอันแสนเปราะบางแอบซ่อนอยู่ โดยมิได้เป็นผืนป่าใหญ่ แต่กระจายเป็นหย่อม ๆ เฉพาะยอดเขาเท่านั้น เรียกว่า “ป่าดิบเขาระดับสูง หรือ ป่าเมฆ”

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด