เดลินิวส์

วาไรตี้สัตว์เลี้ยงไฮไลท์

ฝูงนกอพยพแวะพักในฝูเจี้ยน ก่อนมุ่งหน้าลงใต้หนีหนาว

สำนักข่าวซินหัว-ฝูงนกอพยพแวะพักพิงในเมืองฝูโจว เมืองเฉวียนโจว และพื้นที่อื่น ๆ ในมณฑลฝูเจี้ยนทางตะวันออกของจีน ขณะมุ่งหน้าสู่ทางใต้เพื่อไปใช้เวลาช่วงฤดูหนาว

ร่วมบริจาคสัตว์แสนรักเป็นอาจารย์ใหญ่เพื่อการศึกษา

สวัสดีครับ กระผม ผศ.นสพ.สิริพงศ์ เกียรติกิตติคุณ หัวหน้าภาควิชาศัลยศาสตร์ และผู้อำนวยการศูนย์กายสัตว์อุทิศ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเกียรติให้เขียนคอลัมน์สัตว์เลี้ยงแสนรักในสัปดาห์นี้ครับ

ทางเลือกอาชีพคนรุ่นใหม่เพาะพันธุ์ปลากัดงามส่งขายต่างประเทศ

ปลากัด สวยงามหลากหลายสายพันธุ์ของ นางสาวนิภา มุสิพรม ชาวบ้านคุ้งวารี ตำบลบางม่วง อำเภอเมือง นครสวรรค์ กำลังถูกบรรจุถุงเตรียมส่งออกขายสู่ต่างประเทศทั้งจีน สิงคโปร์ ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย

ส่อง‘สิงสาราสัตว์’เจ้าถิ่นเขตรักษาพันธุ์ฯในเคนยา

สำนักข่าวซินหัว – ส่องสิงสาราสัตว์ใช้ชีวิตอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าไททา ฮิลส์ (Taita Hills Wildlife Sanctuary) ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงไนโรบี เมืองหลวงของเคนยา ราว 6 ชั่วโมง 20 นาทีหากเดินทางด้วยรถยนต์ ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเคนยา

หมวดบทความ: วาไรตี้สัตว์เลี้ยง

สุดอัศจรรย์ แมวไทย ‘วิเชียรมาศ’ เปลี่ยนสีขนได้ตามอุณหภูมิที่เปลี่ยนไป

รู้หรือไม่ว่า มีแมวกว่า 73 สายพันธุ์ที่ได้รับการยอมรับจากสมาคมแมวนานา ชาติ (International Cat Association) แต่ส่วนใหญ่คล้ายกันจนยากที่จะแยกแยะแมวบางสายพันธุ์ออกจากกัน

ทำความรู้จัก ‘เต่าปูลูหรือเต่าปากนกแก้ว’

สมาคมแม่น้ำเพื่อชีวิต ร่วมกับทาง อาจารย์ฉัตรพรรษ พงษ์เจริญ อาจารย์ภาควิชาวิทยาป่าไม้ คณะวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ลงพื้นที่ศึกษาแหล่งที่อยู่อาศัยเต่าปูลู

ครั้งแรก! ทิเบตจับภาพ ‘เสือดาวหิมะ’ แม่หนึ่งลูกสอง

นครลาซา เมืองเอกของเขตปกครองตนเองทิเบต (ซีจ้าง) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยแพร่ภาพเสือดาวหิมะในย่านเมืองของนครลาซา จำนวน 3 ตัว

ชม ‘ลิงจมูกเชิดสีทอง’ ตัวน้อยใหญ่ในกานซู

ลิงจมูกเชิดสีทอง เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม จัดเป็นค่างหรือลิงโลกเก่าขนาดใหญ่ชนิดหนึ่ง มีถิ่นกระจายพันธุ์จำกัดเฉพาะป่าดิบทึบบนภูเขาสูงกว่า 3,000 เมตร

รวมพลคนรักสัตว์ “We Love Pets ครั้งที่ 11”

งานมหกรรมที่รวมพลคนรักสัตว์ต้องห้ามพลาด We Love Pets ครั้งที่ 11 แล้ว เป็นงานที่รวมคนรักสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ได้มาพบปะ แชร์ประสบการณ์ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแชร์ความรู้ ตรวจสุขภาพให้กับสัตว์เลี้ยงฟรี

กลิ่นปากในสุนัขบ่งบอกว่าสุนัขกำลังป่วยหรือไม่

สัตว์เลี้ยงนับเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว โดยเฉพาะในปัจจุบันการเลี้ยงดูสุนัขค่อนข้างมีความใกล้ชิดกับเจ้าของอย่างมาก ดังนั้นเวลาที่สุนัขมีปัญหากลิ่นปาก จึงเป็นปัญหาที่เจ้าของสัตว์สามารถสังเกตได้อย่างรวดเร็ว

นิวซีแลนด์จัดโชว์ ‘อัลปากา’ อวดความน่ารักน่าสัมผัส

เมืองไครสต์เชิร์ชของนิวซีแลนด์ ได้จัดงานแสดงอัลปากาแห่งชาตินิวซีแลนด์ ปี 2023 ซึ่งดึงดูดผู้คนแวะเวียนถ่ายภาพกับเหล่าอัลปากาแสนน่ารักน่าเอ็นดู

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2023

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด