เดลินิวส์

เดลินิวส์ชวนชิมไฮไลท์

‘ย่างหิน’ ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีที่อยากให้ลอง

แม้จะเพิ่งเปิดร้านบริการปิ้งย่างสไตล์เกาหลีได้ไม่นาน แต่ร้าน “ ย่างหิน” Seuton Geulil พิกัด ริมถนนพระราม 4 ระหว่างจุฬาซอย 5 และ ซอย 9เริ่มมีคนพูดถึงและพากันมาลิ้มชิมรสอยู่เนืองๆแล้วยามนี้

‘ต้า เจิ้ง’ เด่นรสชาบูหม่าล่าพรีเมียมสูตรเสฉวนประยุกต์

ทนกับกระแสความเด่นของหม่าล่าไม่ไหว แม่พลอยขอตามมาเปิดประสบการณ์สัมผัสรสชาติหม้อไฟสไตล์จีน ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะที่ ร้าน “ต้า เจิ้ง” (DA ZHENG Hotpot) ในสยามสแควร์ซอย 3 กรุงเทพมหานคร ดูสักครั้ง

‘ฮอลิเดย์ เพสทรี เดอะ ไดนิ่งรูม’ กับหลากเมนูทุกเวลาหิว

ในหมู่นักชิมส่วนใหญ่ ใครๆ ก็รู้จักและนิยมในรสชาติอาหาร ขนม ในแบบฉบับของ Holiday Pastry (ฮอลิเดย์ เพสทรี) เป็นอย่างดี ล่าสุดขยายความอร่อย และมอบประสบการณ์ในการสัมผัสรสชาติ บรรยากาศแบบใหม่ ในชื่อ “Holiday Pastry The Dining Room” (ฮอลิเดย์ เพสทรี เดอะ ไดนิ่งรูม) ชั้น 7 โซนเอเทรียม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

รื่นรสรื่นรมย์ริมน้ำเจ้าพระยา แบบ ‘เอิกเกริก’

“เอิกเกริก” หรือ เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon เป็นร้านอาหารน้องใหม่เปิดบริการความอร่อย ในซอยจรัญสนิทวงศ์ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานครได้ประมาณ 6 เดือน

‘มัตซึ พาสต้า’ เด่นรสพาสต้าเส้นสดสไตล์ญี่ปุ่น

“Matsu Pasta” (มัตซึ พาสต้า) บนชั้น 6 โซนบีคอน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นร้านน้องใหม่มาแรง ติดอันดับความนิยมของนักชิมทุกวัย ที่แวะมาลิ้มชิมรสไม่เคยขาดสาย

หมวดบทความ: เดลินิวส์ชวนชิม

‘เนื้อคู่’ การจับคู่ที่มีรสชาติลงตัวกลมกล่อม

“เนื้อคู่“ ในที่นี้ไม่ใช่เรื่องของบุพเพสันนิวาส ที่ชวนให้ถวิลหาคนสักคนที่เรารู้สึกดี และหวังว่าเขาจะมาเคียงข้างเป็นคู่แท้ของเราในวันหนี่ง ทว่า เป็นชื่อของร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีความเด่นรสชาติของเนื้อ ที่เสิร์ฟพร้อมคู่กับเส้นหรือข้าว ที่อยู่ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

‘โกโก้’ (KOKO) อร่อยเต็มอิ่มครบรส

“โคโค่” (KOKO) เป็นร้านอาหารไทยเล็ก ๆ ที่อยู่คู่สยามสแควร์ซอย 3 มานาน 27 ปีกระทั่งวันนี้มีการรีแบรนด์ดิ้ง ปรับโฉมเป็น “โกโก้” (KOKO) โดย คุณก้อง-ก้องภพ เอื้อศิริทรัพย์

เพลินรสเพลินพุงที่ ‘ขนมจีน เมืองคอน’

เมื่อกลางเดือนกรกฎาคม “แม่พลอย” เดินทางไปจังหวัดนครศรีธรรมราชมาและมีโอกาสแวะไปลิ้มชิมรสชาติเมนูขนมจีน ที่ร้าน “ขนมจีน เมืองคอน” ถนนพานยม อำเภอเมือง หาไม่ยาก แถมมีที่จอดรถสะดวกสบาย

รวมของทอดดีเด็ดในเชียงใหม่

มีโอกาสขึ้นไปจังหวัดเชียงใหม่ พอมีเวลาเหลือบ้างสัก 5-6 ชั่วโมงก่อนเดินทางกลับมากรุงเทพมหานคร แม่พลอยมีโจทย์อยากหาของทอดที่ให้รสสัมผัสดีดี รับประทานแล้วให้ความรู้สึกเพลินรสเพลินลิ้น มาฝากแฟนคอลัมน์เดลินิวส์ชวนชิมกัน

‘ซันดูบูบู แอนด์ มิล โทสต์ เอ็กซเพรส’ ความอร่อยสไตล์เกาหลี

ถ้ายังอยู่ในวงวนคนตกหลุมรักการสัมผัสรสชาติอาหารเกาหลีอยู่และยากจะมูฟออน แม่พลอยขอแนะนำร้านอาหารเกาหลีและขนมปังเกาหลีชื่อ “Sundububu & Mil Toast Express” ( ซันดูบูบู แอนด์ มิล โทสต์ เอ็กซเพรส ) ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ร้านนี้พร้อมเสิร์ฟอาหารเกาหลีเป็นเซต รับประทานง่าย สั่งง่าย สะดวก รวดเร็ว

‘โบกึลโบกึล’ รวมรามยอนฟีลสตรีทฟู้ดเกาหลี

ถ้าเป็นคนชอบรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ๆให้ตัวเอง แม่พลอยอยากแนะนำให้ลองไปแวะไปสัมผัสรสชาติรามยอนฟีลเกาหลีเต็มแบบพิกัดที่ “โบกึลโบกึล”

‘มนต์รักเสือใต้’ เมนูพิเศษที่เกรฮาวด์ คาเฟ่

ด้วยความพิเศษ ที่แม่พลอยเองไม่อยากพลาดและอยากชวนแฟนคอลัมน์ไปร่วมลิ้มชิมรสชาติชุดอาหารใต้สุดเก๋ ในคอนเซปต์ “มนต์รักเสือใต้” สเปเชียลเมนูยอดฮิต ที่ 1 ปี มีเพียง 1 ครั้ง ที่ร้านเกรฮาวด์ คาเฟ่

ละเลียดชา : ชิมหลากเมนู ที่ดีวาน่า ซิกเนเจอร์ คาเฟ่

Divana Signature Cafe (ดีวาน่า ซิกเนเจอร์ คาเฟ่) ชั้น 2 โซนเอเทรี่ยม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แม้ว่าจะได้ชื่อว่าเป็นคาเฟ่ที่อยู่ในศูนย์การค้า ทว่าบรรยากาศซุ้มดอกไม้ กรุ่นกลิ่นที่หอมและรสชาติอาหารทำให้หลายคนที่ได้เข้าไปชื่นชอบ

‘Sushi Koge’ โอมากาเสะ สไตล์เอโดะ

ทันทีที่รู้ข่าวว่า ร้าน Sushi Koge (ซูชิ โคเกะ) ร้านโอมากาเสะน้องใหม่มาเปิดบริการความอร่อย อยู่ที่ชั้น บี วานิช วิลเลจ อารีย์ แม่พลอย แวะไปลองลิ้มชิมรสดู รุ้สึกว่าพึงพอใจทั้งรสชาติและบรรยากาศจนอยากนำมาบอกต่อ

เพลินเพลงเพลินพุง ที่ ‘จับแพะชลแกะ’

สุดสัปดาห์แบบนี้ ถ้าอยากหาร้านที่ให้ฟีลลิ่งแบบผ่อนคลายกายใจ ด้วยเสียงเพลง พร้อมเมนูอาหารที่มีรสชาติถูกปาก เพื่อสร้างความบันเทิงเริงรมย์ไปพร้อมกับความสำราญเพลินพุง

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2023

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด