เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2022

เดลินิวส์ชวนชิมไฮไลท์

หลากเมนูความอร่อย ข้าวเกรียบปากหม้อเงินล้าน บึงโขงหลง

ใครไปใครมาแถวอำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ แล้วคิดอยากจะสัมผัสความอร่อยของข้าวเกรียบปากหม้อสูตรดั้งเดิมของเวียดนาม แม่พลอยขอแนะนำร้านข้าวเกรียบปากหม้อเงินล้าน พิกัดในตัวอำเภอบึงโขงหลง ก่อนถึงตลาดบึงโขงหลง ตรงข้ามร้านมดแดงมอเตอร์ไซค์

ชิมชิลไปกับ ‘หมูกระทะคนรวย’ สยามสแควร์

ถ้าลองได้พาตัวเองเข้าสู่โลกของคนรักการรับประทานเมนูหมูกระทะแล้วล่ะก็ แม่พลอยกล้าพูดเลยว่า ยากที่จะถอนตัวจากมนต์เสน่ห์นั้นได้ และสำหรับสาวกหมูกระทะเลิฟเวอร์ทั้งหลาย ถ้าอยากสัมผัสความเก๋ ความชิคในการนั่งรับประทานเมนูหมูกระทะฟีลลิ่งกลางสยามแควร์ ต้องลองแวะร้านนี้ค่ะ ร้าน “หมูกระทะคนรวย” ตรงสยามสแควร์ ริมถนนฝั่งอังรีดูนังต์

พักใจไปนั่งชิมชิลที่ ‘หยวนเป่า’ เมืองนครปฐม

ร้านคาเฟ่ “หยวนเป่า” “Yuan Bao : Bun&Bev” คาเฟ่สไตล์จีนฟิวชั่น ริมถนนราชดำริห์ หรือที่คนในพื้นที่จะเรียกว่าถนนกั๋งบ๊วย ในเมืองนครปฐม แอบชอบและหลงรัก ทั้งรสชาติขนม ชากาแฟ เครื่องดื่มเย็นและขนมเบเกอรี่ และบรรยากาศของที่นี่เข้าอย่างจัง

รื่นรสเมนูสูตรคุณยาย ณ วันชื่น คาเฟ่ @ม่อนปาร์ค

ท่ามกลางสวนสวยพร้อมดอกไม้หลากสีและน้ำตกจำลองที่ถูกจัดวางได้อย่างลงตัว ผสมผสานกับกลิ่นหอมของกาแฟที่ลอยมาแตะจมูก ทำให้การมาเยือน “วันชื่น คาเฟ่ @ม่อนปาร์ค แม่แตง” จ.เชียงใหม่ ในครั้งนี้ สัมผัสถึงคำว่า “พักผ่อน” อย่างแท้จริง

หมวดบทความ: เดลินิวส์ชวนชิม

‘แจ็คกี้ ซีฟู้ด’ เสิร์ฟซีฟู้ด ริมทะเลสาบ

นานทีปีหน หรืออยากหาเวลาว่างไปนั่งสัมผัสรสชาติอาหารทะเลหลากหลายเมนู พร้อมความรื่นรมย์ของบรรยากาศริมทะเลสาบที่กว้างใหญ่ ดูแล้วเพลินตาชวนให้ผ่อนคลาย

รื่นรสอาหารไทยแท้ ที่ ‘บ้านแดง’ โดย เมธาวลัย ศรแดง

“บ้านแดง” อาจจะดูไม่คุ้นในชื่อเท่าไหร่นัก ทว่าขยายความว่า เป็น ร้านน้องใหม่โดย เมธาวลัย ศรแดง หนึ่งในร้านอาหารไทยเก่าแก่ที่เปิดให้บริการ​ 60 กว่าปี ตรงถนนราชดำเนิน

เพลินรสหมูจุ่มและหลากเมนู ที่ ‘ลิซึ่ม คาเฟ่’

ใครที่ผ่านไปผ่านมา พิกัดเจ็ดยอด ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ถ้าเห็นป้ายร้าน ลิซึ่ม คาเฟ่ (Lism Cafe) ไม่ต้องลังเลใจลองแวะเข้าไปกิน ดื่ม

‘แอน แอนด์ มัม’ ร้านลับในเชียงใหม่ที่ต้องลอง

แม่พลอย มีโอกาสผ่านไป พิกัดตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพียงขับรถผ่านแวบหนึ่งได้เห็นร้านอาหารเล็กๆ โทนสีฟ้า-ขาว ละมุนตา ชื่อ Ann & Mom (แอน แอนด์ มัม) ลองเข้าไปลิ้มชิมรสอาหารหลากเมนูของร้านนี้ดู รสชาติอาหารและราคานั้นสุดประทับใจ เรียกว่าราคากำลังพอดี คุ้มค่า รสชาติดีอิ่มท้องทุกเมนู

‘ต้าถังหม้อไฟ’ ฮอตพอตสไตล์จีนพรีเมียม

สร้างความคึกคักสยามสแควร์ ซอย 3 ไม่น้อย เมื่อร้าน “Da Tang Hotpot” หรือ “ต้าถังหม้อไฟ” ร้านฮอตพอตสไตล์จีนโมเดิร์นผุดขึ้นมาบริการความอร่อยเป็นสาขาแรก และมีนักชิม สายฟู้ดเลิฟเวอร์เข้ามาลิ้มลองรสชาติอยู่ไม่ขาดสาย

‘เทปันยากิ’ อีกมุมความอร่อยของ เคียว-เต

ใครที่หลงใหลได้ปลื้มกับเสน่ห์ของ เทปันยากิ (Teppanyaki) แม่พลอยขอแนะนำให้ลองปักหมุดฟินกับมื้อเทปันยากิแบบส่วนตั๊วส่วนตัว ที่ห้องเทปันยากิ ชั้น 2 ร้านเคียว-เต (Kyo-Tei) ซอยสุขุมวิท 38 สักครั้ง รับรองประทับใจไปตลอดกาล

‘ลูกชิ้นปลานายโจว’ เด็ดเด่นจานเส้น : ลูกชิ้นปลา

อาหารจานเส้นอย่างก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้นปลา เป็นเมนูโปรดที่ใครหลายคนชอบมาก เพราะทานง่าย มีสารอาหารครบทุกหมู่ ถ้าใจชอบและอยากหาร้านที่คิดว่ารสชาติดี สะอาด ไปนั่งทาน หรือสั่งกลับนำไปรับประทานที่บ้าน

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2022

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด