เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน 2021

เดลินิวส์ชวนชิมไฮไลท์

‘อาม่า ซอย 10’ หลากเมนูตามสั่ง ราคาสบายกระเป๋า

“อาม่า ซอย 10” ไม่ใช่การฉายาเรียกขานสตรีสูงวัย ผมสีดอกเลา ที่น่าเกรงขามประจำซอยที่ไหน แต่เป็นชื่อร้านอาหารตามสั่ง อาหารไทย-อีสาน และอาหารจานเดียว ราคาสบายกระเป๋า

นั่งชิล ชิมขนมอร่อย บรรยากาศสุดชิค ที่ 1’S Kitchen Journey เชียงใหม่

ถ้ามีความชอบเข้าไปนั่งทานขนมอร่อย ๆ และเครื่องดื่มชื่นใจที่คาเฟ่เก๋ ๆ ชิคๆ เป็นชีวิตจิตใจแล้ว สายคาเฟ่ฮอปปิ้ง ต้องเพิ่มหมุดหมายปลายทางไปที่ร้าน 1’S Kitchen Journey (เชฟหนึ่ง คิทเช่น เจอร์นีย์) ร้านคาเฟ่สุดเท่พิกัด ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่ใคร ๆ ก็พูดถึงในยามนี้

หลากเมนูนานาชาติ ดิลิเวอรี่ ห้องอาหารเฟลอริช โรงแรมสินธร เคมปินสกี้

ตอนนี้ร้านอาหารยังไม่สามารถเปิดบริการแบบให้เข้าไปนั่งรับประทานภายในร้านได้ เพราะไวรัสโควิด-19 ยังคงระบาดหนักอยู่ แต่เราสามารถสัมผัสสั่งอาหารแบบดิลิเวอรี่ไปทานที่บ้านได้ แม่พลอยขอแนะนำเมนูอาหารนานาชาติของห้องอาหารเฟลอริช โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

บางกอก เทรดดิ้ง โพสต์ บิสโตร แอนด์ บาร์ เสิร์ฟหลากรสเมนูคาว : หวาน ดิลิเวอรี่

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังไม่คลี่คลายลง เรายังคงต้องอยู่บ้านและยังไม่สามารถไปนั่งรับประทานอาหารตามร้านอาหารเหมือนปกติได้ ทว่าเราสามารถสั่งอาหารเมนูโปรด รสชาติดี แบบดืลิเวอรี่มารับประทานที่บ้านได้

หมวดบทความ: เดลินิวส์ชวนชิม

สัมผัสรส 5 เมนูขนมไทยรสเด่น แบบฉบับ ‘คุณกอเมนู’

เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาด ไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด – 19 เป็นสาเหตุหลัก ทำให้เราไม่สามารถออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านได้อย่างปกติ โดยเฉพาะการมีชีวิตที่ออกไปหาของกินอร่อย ๆ ทานนอกบ้าน ช่วงนี้ คงเว้นระยะไปสักพักใหญ่ๆ เลย

ปลดล็อกความคิดถึง ‘พาทิโอ’ ด้วยเมนูพิเศษ เสิร์ฟความอร่อยถึงบ้าน

เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ร้านอาหารทั้งเล็ก-ใหญ่ ต้องปรับตัวและปรับกลยุทธ์ในการบริการ เสิร์ฟความอร่อยสู่ผู้บริโภคกันขนาดใหญ่

ลิ้มรสหลากเมนูไทย : ฝรั่ง อิ่มอบอุ่นที่ ‘กอดเชียงใหม่’

เดลินิวส์ชวนชิม ภาคพิเศษ ยังคงอยู่ในช่วงการนำเสนอร้านอาหารที่จังหวัดเชียงใหม่ อยู่นะคะ ครั้งนี้จะชวนไปสัมผัสบรรยากาศแสนอบอุ่นและลิ้มชิมรสชาติอาหาร ที่ ร้านอาหารกอดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ในโรงแรมกอดเชียงใหม่ พิกัดใจกลางเมืองเชียงใหม่ ใกล้ถนนคนเดิน (ภายในคูเมือง) ถนนราชมรรคา ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

Norden (นอร์เดน) เชียงใหม่ รสชาติอาหารสแกนดิเนเวีย: ยุโรปนานาชาติที่ต้องลอง

เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ต่อให้เรากักตัวเองไม่ให้เดินทางออกนอกบ้านได้ ไปไหนมาไหนได้ตามอำเภอใจ ในช่วงเวลานี้ ทางคอลัมน์เดลินิวส์ชวนชิม จัดช่วงเวลาพิเศษ เปิดรับข้อมูลเพื่อช่วยกระจายข่าวสารของร้านอาหารจากทั่วประเทศ สู่การรับรู้ของนักชิมที่อยู่ตามที่ต่างๆ

‘จันทร์รพี’ (JANRAPEE) หลากรสความอร่อยที่ลงตัว

ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 อยู่ในช่วงระบาดหนักขณะนี้ รวมเข้ากับมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของทางภาครัฐที่ออกประกาศมา ทำให้ร้านอาหารในพื้นที่ควบคุมต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการเสิร์ฟความอร่อยไปตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

ร้านขนมกัญญา บ้านโป่ง ถ่ายทอดขนมไทยต้นตำรับจากรุ่นสู่รุ่น

“ชอบจังเลย ชอบกินขนมไทยของร้านนี้มากเลย ไปอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรีทุกครั้ง ต้องแวะมาซื้อขนมไทยร้านนี้กลับมาฝากคนที่บ้านทุกครั้ง”

บับเบิ้ล อิน เดอะ ฟอเรสต์ คาเฟ่สุดชิค ที่ใครๆก็ต้องมนตร์

สายคาเฟ่ สายชิล สายแชะ ผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพสวยๆ ถ้าเอ่ยถึงชื่อ ร้าน บับเบิ้ล อิน เดอะ ฟอเรสต์ (Bubble in the Forest) หนึ่งในร้านอาหารแนวคาเฟ่ พิกัด พุทธมณฑลสาย 5 ซอยเจริญทำ ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม หลายคนที่เคยไปร้านนี้มาแล้ว รู้สึกชื่นชอบอย่างมาก ขณะที่อีกส่วนหนึ่งที่ยังไม่เคยไปก็ปักหมุดไว้แล้วว่า ถ้ามีโอกาสจะต้องไปให้ได้ 

รื่นรส : รื่นรมย์บรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยา ที่ ‘บ้านท่าน้ำนนท์’

ร้านอาหาร “บ้านท่าน้ำนนท์” (Chaopraya Antique Café) ติดเทรนด์ร้านอาหารดังย่านนนทบุรี ที่ใครๆ อยากเข้าไปสัมผัสรสชาติอาหาร และบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาไปพร้อมๆ กัน 

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด