เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2021

เดลินิวส์ชวนชิมไฮไลท์

Norden (นอร์เดน) เชียงใหม่ รสชาติอาหารสแกนดิเนเวีย: ยุโรปนานาชาติที่ต้องลอง

เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ต่อให้เรากักตัวเองไม่ให้เดินทางออกนอกบ้านได้ ไปไหนมาไหนได้ตามอำเภอใจ ในช่วงเวลานี้ ทางคอลัมน์เดลินิวส์ชวนชิม จัดช่วงเวลาพิเศษ เปิดรับข้อมูลเพื่อช่วยกระจายข่าวสารของร้านอาหารจากทั่วประเทศ สู่การรับรู้ของนักชิมที่อยู่ตามที่ต่างๆ

‘จันทร์รพี’ (JANRAPEE) หลากรสความอร่อยที่ลงตัว

ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 อยู่ในช่วงระบาดหนักขณะนี้ รวมเข้ากับมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของทางภาครัฐที่ออกประกาศมา ทำให้ร้านอาหารในพื้นที่ควบคุมต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการเสิร์ฟความอร่อยไปตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

ร้านขนมกัญญา บ้านโป่ง ถ่ายทอดขนมไทยต้นตำรับจากรุ่นสู่รุ่น

“ชอบจังเลย ชอบกินขนมไทยของร้านนี้มากเลย ไปอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรีทุกครั้ง ต้องแวะมาซื้อขนมไทยร้านนี้กลับมาฝากคนที่บ้านทุกครั้ง”

บับเบิ้ล อิน เดอะ ฟอเรสต์ คาเฟ่สุดชิค ที่ใครๆก็ต้องมนตร์

สายคาเฟ่ สายชิล สายแชะ ผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพสวยๆ ถ้าเอ่ยถึงชื่อ ร้าน บับเบิ้ล อิน เดอะ ฟอเรสต์ (Bubble in the Forest) หนึ่งในร้านอาหารแนวคาเฟ่ พิกัด พุทธมณฑลสาย 5 ซอยเจริญทำ ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม หลายคนที่เคยไปร้านนี้มาแล้ว รู้สึกชื่นชอบอย่างมาก ขณะที่อีกส่วนหนึ่งที่ยังไม่เคยไปก็ปักหมุดไว้แล้วว่า ถ้ามีโอกาสจะต้องไปให้ได้ 

รื่นรส : รื่นรมย์บรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยา ที่ ‘บ้านท่าน้ำนนท์’

ร้านอาหาร “บ้านท่าน้ำนนท์” (Chaopraya Antique Café) ติดเทรนด์ร้านอาหารดังย่านนนทบุรี ที่ใครๆ อยากเข้าไปสัมผัสรสชาติอาหาร และบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาไปพร้อมๆ กัน 

หมวดบทความ: เดลินิวส์ชวนชิม

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด