เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2021

เดลินิวส์ชวนชิมไฮไลท์

มื้อพิเศษกับวิวรื่นตา ที่มหานคร แบงค็อก สกายบาร์

ปลดปล่อยความรู้สึกให้มีความสุขสดชื่น ไปกับมื้ออาหารและบรรยากาศความรื่นรมย์ของวิวพระอาทิตย์อัสดงและแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ทอดยาวสุดสายตา พร้อมตึกรามบ้านช่องของเมืองกรุง

‘โซริสต้า คอฟฟี่ & คาเฟ่’ หวานละมุน ที่สายหวานห้ามพลาด

หวานกว่านี้มีอีกไหม!!! ที่ต้องตั้งคำถามเช่นนี้ เพราะ แม่พลอย รู้สึกสะดุดตากับร้านกาแฟสีชมพู ชื่อ SORISTA Coffee & Cafe (โซริสต้า คอฟฟี่ & คาเฟ่) ใน โครงการ ROUTE 15 ราชพฤกษ์ ริมถนนราชพฤกษ์ ร้านนี้ได้ชื่อว่า สายคาเฟ่แนวหวานพาสเทล ที่ใคร ๆ ก็ตกหลุมรัก

‘จิ้มจุ่มโคราช’ เด่นรสเมนูจิ้มจุ่ม : เมนูปรุงจากกัญชา

สุดสัปดาห์นี้ เดลินิวส์ชวนชิม ขอชวนไปชิมอาหารทานง่ายๆ ถูกปากออกอารมณ์ จิ้มจุ่ม ปลาเผา สเต๊กลาวเนื้อ ปีกไก่ย่างและเมนูอาหารที่มีกัญชาเป็นส่วนผสมด้วยในเมนูพิเศษสำหรับคนที่อยากสัมผัสรสชาติกัญชา

รื่นรสบุฟเฟ่ต์พรีเมียม ที่ห้องอาหารลอร์ด จิมส์

หลังปิดบริการมานานหลายเดือน ตามมาตราการรักษาความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด–19) ของทางการ เมื่อถึงเวลาอันเหมาะสม ห้องอาหารลอร์ด จิมส์ (Lord Jim’s) โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ได้ฤกษ์เปิดให้บริการบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันตามปกติแล้ว

‘ขมิ้น’ อาหารใต้ รสมือแม่ อร่อยครบรส

ถ้านึกอยากกินอาหารใต้แบบต้นตำรับขึ้นมาจนเกินต้าน แม่พลอยขอแนะนำร้าน “ขมิ้น” ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ให้เป็นหนึ่งในร้านที่เหมาะแก่การเลือกไปนั่งลิ้มชิมรส

หมวดบทความ: เดลินิวส์ชวนชิม

สัมผัสคาเฟ่ สีขาว เด่นกลางกรุง ที่ชื่อ Vogue Café (โว้ก คาเฟ่)

ใครรู้ตัวว่า เป็นสายคาเฟ่ หรือ คาเฟ่ฮอปเปอร์มาค่ะ มารวมตัวกันตรงนี้ เพราะเดลินิวส์ชวนชิม ชวนไปนั่งชิลและนั่งผ่อนคลายด้วยการจิบชากาแฟ พร้อมรับประทานของหวานที่ Vogue Café (โว้ก คาเฟ่) บนชั้น 2 ศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค็อก ที่ได้ฤกษ์เปิดบริการไปเมื่อต้นเดือนตุลาคมนี้

10 เมนูเจ จานเด่น แบบฉบับ ซาว่า ออลเดย์ ไดนิ่ง

ช่วงนี้มีนักชิมส่วนหนึ่ง สรรหาเมนูเจ อร่อยๆ มารับประทาน เพราะอยู่ในช่วงเทศกาลถือศีล กินเจ ถ้ายังนึกไม่ออก แม่พลอย ขอแนะนำ 10 เมนูอาหารเจสุดพิเศษ จากร้าน Sava All Day Dining (ซาว่า ออลเดย์ ไดนิ่ง) โซนเฮลิกซ์ ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์

มิล โทสต์ เฮาส์ คาเฟ่ขนมปังเกาหลี ความอร่อยจากกรุงโซล สู่กรุงเทพฯ

คนที่เฝ้ารอการสัมผัสรสชาติ ความอร่อยของขนมปังนึ่งและโทสต์ในตำนาน แบบฉบับเฉพาะ Mil Toast House (มิล โทสต์ เฮาส์) คาเฟ่ขนมปังเกาหลีชื่อดังของกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้มาเปิดบริการความอร่อย พร้อมบรรยากาศให้สัมผัสย่านกลางสยามสแควร์ ซอย 3 กรุงเทพมหานคร แล้ว

‘สุพรรณิตาคาเฟ่’ ร้านลับซ่อนตัวกลางสวน นครนายก

บางครั้งบางที ชีวิตเราต้องการไปนั่งรับประทานอาหาร ท่ามกลางธรรมชาติที่ชวนสดชื่นที่ไหนสักแห่ง ถ้าใครมีความรู้สึกแบบนี้ แม่พลอยแนะนำให้ลองปักหมุดไปที่ “สุพรรณิตาคาเฟ่” ร้านอาหารลับ ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่กลางสวน ใกล้แนวสันเขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก

‘อาม่า ซอย 10’ หลากเมนูตามสั่ง ราคาสบายกระเป๋า

“อาม่า ซอย 10” ไม่ใช่การฉายาเรียกขานสตรีสูงวัย ผมสีดอกเลา ที่น่าเกรงขามประจำซอยที่ไหน แต่เป็นชื่อร้านอาหารตามสั่ง อาหารไทย-อีสาน และอาหารจานเดียว ราคาสบายกระเป๋า

นั่งชิล ชิมขนมอร่อย บรรยากาศสุดชิค ที่ 1’S Kitchen Journey เชียงใหม่

ถ้ามีความชอบเข้าไปนั่งทานขนมอร่อย ๆ และเครื่องดื่มชื่นใจที่คาเฟ่เก๋ ๆ ชิคๆ เป็นชีวิตจิตใจแล้ว สายคาเฟ่ฮอปปิ้ง ต้องเพิ่มหมุดหมายปลายทางไปที่ร้าน 1’S Kitchen Journey (เชฟหนึ่ง คิทเช่น เจอร์นีย์) ร้านคาเฟ่สุดเท่พิกัด ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่ใคร ๆ ก็พูดถึงในยามนี้

หลากเมนูนานาชาติ ดิลิเวอรี่ ห้องอาหารเฟลอริช โรงแรมสินธร เคมปินสกี้

ตอนนี้ร้านอาหารยังไม่สามารถเปิดบริการแบบให้เข้าไปนั่งรับประทานภายในร้านได้ เพราะไวรัสโควิด-19 ยังคงระบาดหนักอยู่ แต่เราสามารถสัมผัสสั่งอาหารแบบดิลิเวอรี่ไปทานที่บ้านได้ แม่พลอยขอแนะนำเมนูอาหารนานาชาติของห้องอาหารเฟลอริช โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

บางกอก เทรดดิ้ง โพสต์ บิสโตร แอนด์ บาร์ เสิร์ฟหลากรสเมนูคาว : หวาน ดิลิเวอรี่

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังไม่คลี่คลายลง เรายังคงต้องอยู่บ้านและยังไม่สามารถไปนั่งรับประทานอาหารตามร้านอาหารเหมือนปกติได้ ทว่าเราสามารถสั่งอาหารเมนูโปรด รสชาติดี แบบดืลิเวอรี่มารับประทานที่บ้านได้

สัมผัสรส 5 เมนูขนมไทยรสเด่น แบบฉบับ ‘คุณกอเมนู’

เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาด ไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด – 19 เป็นสาเหตุหลัก ทำให้เราไม่สามารถออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านได้อย่างปกติ โดยเฉพาะการมีชีวิตที่ออกไปหาของกินอร่อย ๆ ทานนอกบ้าน ช่วงนี้ คงเว้นระยะไปสักพักใหญ่ๆ เลย

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด