อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562

1ก.พ.ห้ามกลับรถแนวถนน”อโศก”

1 ก.พ. 59 วางที่กั้นกลางถนนอโศกแก้ปัญหารถเลี้ยวตัดกระแสจราจรทำให้รถติดขัด ตำรวจเตรียมที่กลับรถรองรับประชาชนเรียบร้อย ศุกร์ที่ 29 มกราคม 2559 เวลา 08.50 น.

พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รองผบช.น.) ดูแลงานจราจร กล่าวว่า ทางบช.น.ได้ร่วมกับสน.พื้นที่และกรุงเทพมหานคร(กทม.)เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณถนนอโศกซึ่งที่ผ่านมาพบว่าสาเหตุการจราจรติดขัดและชะลอตัวเกิดจากรถที่จะเลี้ยวเข้าออฟฟิศมีการกลับรถและตัดกระแสการจราจรส่งผลให้รถขัดต่อเนื่อง ดังนั้นทางบช.น.จึงมีแผนจัดการจราจรระบบใหม่ โดยการออกข้อบังคับเจ้าพนักงานจราจรห้ามกลับรถบริเวณกลางซอยอโศก พร้อมทั้งได้ประมาณกทม.ติดตั้งเสาล้มลุกถาวรกลางถนนอโศกเพื่อกั้นไม่ให้รถเลี้ยวตัดกระแสการจราจร โดยทางสน.พื้นที่ได้เตรียมที่กลับรถไว้ดังนี้รถที่มาจากแยกอโศก-สุขุมวิทจะไปฝั่งขาเข้าให้ไปกลับรถบริเวณทางรถไฟบริเวณสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอตลิ้งค์ ส่วนรถที่มาจากแยกอโศก-เพชรบุรีหากจะไปฝั่งตรงข้ามสามารถกลับรถได้ที่บริเวณแยกอโศก-สุขุมวิท โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจราจรได้มีการเตรียมที่กลับไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งภายหลังจากที่เจ้าหน้าตำรวจได้มีการออกข้อบังคับเจ้าพนักงานจราจรจะเริ่มบังคับใช้ในวันที่  1ก.พ.59 เป็นต้นไป ส่วนในจุดที่เป็นทางม้าลายประชาชนยังสามารถเดินข้ามได้ปกติซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะมีการเว้นช่องไว้สำหรับคนเดินข้ามเท่านั้น

พล.ต.ต.อดุลย์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาทางบช.น.ได้ดำเนินการวางกรวยยางไปแล้วแต่พบว่ายังมีปัญหาช่องว่างระหว่างกรวยทำให้มีผู้ฝ่าฝืนกลับรถกลางถนน พร้อมทั้งเลี้ยวเข้าออฟฟิศโดยพละการ ดังนั้นหากมีการติดตั้งเสาล้มลุกที่ถาวรรถจะต้องไปกลับรถในจุดที่กำหนดเท่านั้นซึ่งแนวคิดดังกล่าวจะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรในถนนอโศกได้ดีขึ้น ทั้งนี้ถนนอโศกถือว่าเป็นเส้นทางเข้าออกเมืองซึ่งหากมีการจราจรติดขัดก็จะต้องส่งผลกระทบไปยังถนนเส้นอื่นๆด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 267