อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562

ฟื้นฟูยกระดับย่านทองหล่อเอกมัย

กทม.จับมือ UddC จัดทำผัง ปรับปรุงทองหล่อ-เอกมัย หาพื้นที่สาธารณะให้ย่านธุรกิจ พฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 08.15 น.

                รายงานข่าวแจ้งว่าในวันที่ 4 ก.พ.59 สำนักผังเมือง กรุงเทพมหานคร (กทม.)ร่วมกับศูนย์ออกแบบและพัฒนาเมือง  (UddC) จัดประชุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในการจัดทำผังรายละเอียดพื้นที่นำร่อง การปรับปรุงย่านพื้นที่ทองหล่อ-เอกมัย เรื่อง “การเดินเท้า” “พื้นที่แบ่งปัน” “ย่านสร้างสรรค์” “ขนาด SML”  โดยเชิญผู้ที่อยู่อาศัย ทำงาน สถานที่กินดื่ม หรือสัญจรผ่านไปมาในย่านทองหล่อ-เอกมัย มาร่วมให้ความเห็น “แบบร่าง” พื้นที่นำร่อง 4 แห่ง“พื้นที่รอบสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสทองหล่อ”“ซอยทองหล่อ 10”“คลองเป้ง”“พื้นที่โรงพิมพ์สลากฯ”  โดยจะจัดงาน ที่ Ma:D hub เอกมัยซอย  4 สุขุมวิท  63 เวลา 13.00-16.30 น.  ทั้งนี้สำหรับผังแม่บทการฟื้นฟูย่านทองหล่อ-เอกมัย 2575 สู่ "ย่านไลฟ์สไตล์"  ด้วยศักยภาพการเป็นย่านที่อยู่อาศัยและแหล่งงานสำคัญของกรุงเทพฯ ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องรวมทั้งการเป็นศูนย์รวมของกลุ่มคนรุ่นใหม่และกลุ่มธุรกิจสร้างสรรค์ ที่กำหนดทิศทางความนิยม ของเมือง ทั้งนี้เพื่อนำไปสู่การพัฒนาพื้นที่ดังกล่าวต่อไป

   นอกจากนี้จะมีการแสดงความคิดเห็นและเสนอแนะในเวิร์คชอปออกแบบปรับปรุงกายภาพของ “ย่านท่าพระจันทร์-ท่าเตียน” หรือ “พื้นที่หัวแหวนของกรุงรัตนโกสินทร์” เพื่อร่วมรื้อฟื้น “ความเป็นกรุงเทพ-กรุงธน”  ในวันที่ 5 ก.พ.59 เวลา 09.00-12.30 น. ที่ ห้องสินธูทัศนา ราชนาวีสโมสร ถ.มหาราช ประเด็นร่วมหารือสำคัญ คือ “แบบร่าง” การปรับปรุงพื้นที่นำร่อง 5 จุด  ได้แก่ ชุมชนท่าพระจันทร์ บริเวณลานท่าเรือ ท่าช้างท่าราชวรดิษฐ์-ราชนาวีสโมสร ชุมชนท่าเตียนและบ้านปราณี.  คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 720