อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

ซ่อมห้องผู้ว่าฯฉาวโฉ่ทำมานานแล้วแต่เพิ่งตั้งงบ16ล.เตรียมประมูล

ซ่อมห้องผู้ว่าฯฉาวโฉ่ทำมานานแล้วแต่เพิ่งตั้งงบ16ล.เตรียมประมูลด้าน”จุมพล”ขอตรวจสอบอ้างน่าจะเป็นของใหม่ อังคารที่ 31 พฤษภาคม 2559 เวลา 10.02 น.

รายงานข่าวจากศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (กทม.) แจ้งว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ค.59 สำนักการโยธากรุงเทพมหานคร ได้ประกาศในเวบไซต์ เปิดเผยราคากลางในงานจ้างปรับปรุงห้องทำงานผู้บริหารกรุงเทพมหานคร วงเงิน 16.5 ล้านบาท ซึ่งโดยมีรายละเอียดเนื้องานในการปรับปรุงห้องทำงานพร้อมจัดซื้อครุภัณฑ์ในโซนห้องผู้ว่ฯกทม. ห้องเลขานุการผู้ว่าฯและทีมงาน ทั้งนี้การเปิดเผยราคากลางนั้นเป็นขั้นตอนก่อนจะมีการประกาศทีโออาร์และประกวดราคา แต่ปรากฎว่าเมื่อมีการเผยแพร่ราคากลางดังกล่าวออกไป ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์จากข้าราชการและผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างมากว่าเป็นการเตรียมประกวดราคาเพื่อจ่ายเงินให้ผู้รับเหมาที่ทำงานไปแล้วก่อนหน้านี้หรือไม่เนื่องจากเมื่อช่วงปี58ก็มีผู้รับเหมาเข้ามาดำเนินการปรับปรุงห้องต่างๆไปแล้ว
ด้านนายจุมพล สำเภาพล รองผู้ว่าฯกทม.กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบรายละเอียดที่ชัดเจน จะต้องสอบถามสำนักการโยธาว่าเป็นอย่างไร  ทั้งนี้การดำเนินโครงการดังกล่าวน่าจะเป็นการกำหนดราคาเพื่อปรับปรุงใหม่ ไม่ใช่งานเก่า เพราะห้องผู้ว่าฯและพื้นที่ต่อเนื่องนั้นมีการซ่อมแซมล่าสุดในช่วงที่ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม.หยุดปฎิบัติหน้าที่จากกรณีโดนใบเหลืองในการเลือกตั้งไปเมื่อ ปี57 ซึ่งผ่านมา 2 ปี จึงมีการชำรุดของห้องทำงาน ทั้งห้องผู้ว่าฯกทม. ห้องเลขาฯ ผู้ว่าฯกทม. ห้องที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม. เป็นต้น  จึงน่าจะต้องมีการปรับปรุงซ่อมแซมใหม่อีกครั้งหนึ่งสำนักการโยธาฯจึงดำเนินการ
ขณะที่นายทรรน ศิลาทอง เลขานุการศูนย์คุ้มครองสิทธิประโยชน์ข้าราชการและลูกจ้างกรุงเทพมหานคร (ศคส.กทม.) กล่าวว่า ตนได้รับการร้องเรียนเรื่องดังกล่าว โดยมีข้อมูลว่าการปรับปรุงห้องทำงานผู้ว่าฯและห้องทีมงานได้ให้ผู้รับเหมาเข้ามาดำเนินการและผู้บริหารก็ได้เข้าใช้งานมาเป็นปีแล้ว ซึ่งการประกาศราคากลางเพื่อเตรียมการประมูลครั้งนี้ จึงส่อว่าจะมีการกระทำที่ไม่ถูกต้อง ส่อว่าจะเป็นการดำเนินการย้อนหลัง จึงขอเรียกร้องให้สำนักงานตรวจการแผ่นดิน (สตง.)เข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริงในครั้ง
นายทรรน กล่าวด้วยว่า หากมีการดำเนินการเช่นนั้นจริงถือว่าสำนักการโยธากล้าหาญมากที่กระทำการเช่นนี้  ที่คิดว่าคนทั่วไปจะไม่ทราบเพราะเป็นงานในส่วนของห้องผู้ว่าฯที่คนภายนอกไม่สามารถเข้าไปรับรู้ได้ ดังนั้นหากบริสุทธิ์ใจก็ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือสื่อมวลชนเข้าไปตรวจดูว่าขณะนี้สภาพห้องผู้ว่าฯเป็นเช่นไร ใหม่หรือเก่าขนาดไหน และหากจะประมูลซ่อมตอนนี้สภาพห้องจำเป็นต้องซ่อมเร่งด่วนใช้งบประมาณสูงถึง 16.5 ล้านบาทหรือไม่  และจะเหมาะสมหรือไม่ที่จะซ่อมและอยู่ทำงานอีกแค่1ปีเพราะผู้บริหารก็เร่งรัดสร้างกทม.2 ซึ่งเป็นศาลาว่าการกทม.แห่งใหม่ที่ตนเองก็จะเข้าไปทำงานอยู่แล้ว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น